Gửi bài viết tới BigCoin

FintruX Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FTX

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 90 lượt xem
Chia sẻ
 

FintruX Network là một nền tảng vay không thế chấp an toàn dựa trên công nghệ blockchain. Tìm hiểu về cách thức hoạt động của nền tảng này tròng bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Nền tảng FintruX Network

 1. FintruX Network là gì?

FintruX Network là một hệ sinh thái trực tuyến dựa trên blockchain kết nối người đi vay, người cho vay và các cơ quan dịch vụ có uy tín.

Mục tiêu của chúng tôi tại FintruX Network là thay đổi cách khởi tạo và quản lý các khoản nợ không thế chấp. Vay không thế chấp là các khoản vay không được đảm bảo bởi bất kỳ tài sản nào. Trong trường hợp này người cho vay chịu nhiều rủi ro nên họ thường đặt mức lãi suất cao. Rủi ro càng lớn thì lãi suất càng cao. FintruX Network có thể cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới để giải quyết tất cả những vấn đề này cùng một lúc. Tại FintruX Network, chúng tôi xây dựng thị trường cho vay ngang hàng đúng nghĩa để giảm bớt các vấn đề về dòng tiền của các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Bằng cách áp dụng các phương pháp tăng cường tín dụng, FintruX Network sẽ giảm rủi ro tín dụng của bên cho vay, cung cấp bảo hiểm để bù đắp tổn thất trong trường hợp phá sản. Còn đối với bên đi vay, chúng tôi sẽ đơn giản quy trình vay vốn cho họ, đồng thời cung cấp các phương án quản lý khoản vay hiệu quả. Có thể thấy, vay không thế chấp trở nên an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng với hệ sinh thái của FintruX dựa trên công nghệ phân quyền và cải tiến tăng cường tín dụng.

 1. FintruX Network hoạt động như thế nào?

FintruX Network là một trong những ứng dụng phân cấp đầu tiên trên thế giới dựa trên công nghệ của Ethereum và nền tảng phát triển no-code. Nó cho phép các hợp đồng thông minh được tạo ra và triển khai trong thời gian thực mà không cần code. Cấu trúc FintruX Network cho phép dễ dàng mở rộng nhờ công nghệ mới nhất gồm blockchain, trải nghiệm người dùng, máy khách hàng và máy chủ.

Bằng cách sử dụng hệ thống Fintrux Network, nhà đầu tư sẽ có thể được bảo hiểm trong trường hợp anh ta không được trả tiền. Điều này sẽ làm cho khoản đầu tư trở nên vô cùng dễ dàng hơn vì sẽ có ít rủi ro hơn trong giao dịch.

Các hệ thống truyền thống thường rất phức tạp đối với tất cả các loại giao dịch - nên thường có câu lệnh “if-then-else”.FintruX Network có kế hoạch sử dụng hợp đồng thông minh cho mỗi hợp đồng được thực hiện trong nền tảng này. Bằng cách tạo một hợp đồng mới cho từng cá nhân, mỗi chương trình ở dạng đơn giản nhất, không có câu lệnh if-then-else nữa. Các hợp đồng có thể loại bỏ các rủi ro tranh chấp. Hợp đồng thông minh trở thành một thỏa thuận ràng buộc giữa các bên tham gia - rõ ràng, không thay đổi và không cần trọng tài.

FintruX Network  giữ lại 10% số tiền cho vay dưới dạng tài sản thế chấp. Nếu một người không trả tiền cho người cho vay, anh ta sẽ được bảo hiểm bởi công ty. Điều này có thể xấu đối với một số khách hàng vay sẽ chỉ nhận được 90% số tiền, nhưng họ sẽ trả lãi suất thấp hơn vì rủi ro cơ bản bị loại bỏ bằng cách sử dụng nền tảng theo cách này.

 1. Lợi thế cạnh tranh của FintruX Network

Chúng tôi tin rằng thế mạnh sau đây tạo ra sự khác biệt của chúng tôi và đem đến những lợi thế cạnh tranh trong việc thâm nhập thị trường tiềm năng.

Hệ sinh thái mở

FintruX Network hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ nhận dạng, KYC/AML, đánh giá tín dụng, mô hình tín dụng, và các cổng thanh toán để cung cấp cho người cho dùng nhiều lựa chọn để xét xử khoản vay của họ. Các công ty này sẽ đều đóng một vai trò trong việc phục vụ người cho vay và người đi vay.

Công nghệ blockchain của Ethereum

Các blockchain Ethereum cung cấp tính bảo mật và phân quyền cao nhất. Các dữ liệu của hợp đồng khách hàng không gặp bất cứ rủi ro nào bởi chúng được lưu trên sổ cái phân tán. Do không thể thay đổi các điều khoản của hợp đồng, nên có thể ngăn chặn nguy cơ lừa đảo.

Công nghệ phát triển no-code

Các hợp đồng thông minh của chúng tôi không phải là hợp đồng giấy. Chuyển đổi công nghệ lowcode của Robocoder sang công nghệ no-code cho phép tất cả các hợp đồng được tổng hợp và hiển thị trên giao diện người dùng - người cho vay và người đi vay. Công nghệ này được triển khai theo thời gian thực. Mỗi khoản vay trên FintruX Network được quy định bởi hợp đồng thông minh , nó được coi là một thỏa thuận pháp lý. Nó tự động quản lý để loại bỏ sai phạm và giảm rủi ro.

Giảm rủi ro cho vay không thế chấp

Cơ chế tăng cường tín dụng của FintruX cho phép giảm rủi ro chưa từng có đối với các khoản vay không có bảo đảm, làm cho quá trình vay trở nên dễ dàng với lãi suất hợp lý. Đây là khoản vay phù hợp với các công ty nhỏ, đặc biệt là công ty khởi nghiệp.

 1. Mua bán và trao đổi đồng tiền mã hóa FintruX Network ở đâu?

Hiện tại đã có 6 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền FintruX Network (FTX) với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là giao dịch với đồng tiền ETH. Ngoài ra FintruX Network còn có thể giao dịch với đồng BTC, BNT.

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa FintruX Network (FTX)

Biểu đồ giá FintruX Network

- Giá đồng tiền mã hóa FintruX Network (FTX): $0,034347 USD (-4,53%) ~ 0,00000561 BTC (-5,18%) ~ 0,00007855 ETH (-5,95%)

- Vốn hóa thị trường: $1.903.807 USD ~ 311 BTC ~ 4.354 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $58.474 USD ~ 9,56 BTC ~ 133,73 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 55.428.631 FTX

- Tổng cung tiền: 100.000.000 FTX

 1. Đội ngũ của FintruX Network

Đội ngũ của FintruX Network có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở châu Á và Bắc Mỹ. Nhóm nghiên cứu tận dụng kinh nghiệm của họ để làm cho các khoản vay không có bảo đảm được đảm bảo độ an toàn cao và làm cho việc vay tiền qua biên giới an toàn với giá cả phải chăng.

 

- Nelson Lin: là nhà sáng lập và CEO của FintruX Network, ông đã thành công trong việc cung cấp nhiều giải pháp doanh nghiệp cho các tổ chức toàn cầu như JP Morgan, AT & T Capital, Newcourt Financial, Hydro International, Ngân hàng trung ương Banco Hispano, Trans Union, National Leasing, Securcor Financial Group, Spartan Compliance Services, Roynat Capital, Ngân hàng Nova Scotia, Bảo hiểm Nhân thọ của Sun, Ngân hàng Pacific & Western Bank, Ngân hàng Versa, Aileron Capital, Beacon Trust, Stonebridge Financial, CWB Maxium Financial, v.v ...

- Corad Lin: là nhà đồng sáng lập và CMO của FintruX Network. Ông cũng là doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết. Conrad có nhiều kinh nghiệm trong tiếp thị xã hội và tiếp cận cộng đồng. Ông là chuyên gia trong việc xác định mục tiêu marketing dài hạn và chiến thuật ngắn hạn, xây dựng mối quan hệ khách hàng, xác định các cơ hội kinh doanh, đàm phán và đạt được những hợp đồng hợp tác, và cập nhật kiến thức sâu rộng về các điều kiện thị trường hiện tại. Conrad điều hành việc lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các sáng kiến marketing và quảng cáo cho FintruX. Conrad đảm bảo rằng thông điệp của FintruX được truyền tải qua các kênh thông tin và đối tượng được nhắm mục tiêu nhằm xây dựng một thương hiệu toàn cầu.

- Philemon Selvaraj: Chuyên gia dữ liệu của FintruX Network. Niềm đam mê và chuyên môn của Philemon là phân tích dữ liệu, học máy, AI, và BI. Ông có hơn 13 năm kinh nghiệm lập trình trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Ông có bằng MBA và bằng kỹ sư và kinh nghiệm quốc tế.

- Yash Mody: là cố vấn kinh doanh của FintruX Network, Yash đồng sáng lập và xây dựng Orchid Leasing để tài trợ cho việc vận chuyển và cho thuê thiết bị. Ông đã triển khai giải pháp thời gian thực và phần mềm phân tích dự báo cho Fortune 500, nhờ đó ông đã thiết kế một hệ thống quản lý thu nợ và quản lý danh mục đầu tư cho thuê end-to-end độc quyền. Với kiến thức kỹ thuật và kinh doanh tài chính của mình, ông là một nguồn lực tuyệt vời cho FintruX Network.

- Bình Vũ: là cố vấn pháp lý của FintruX Network, ông là luật sư hành nghề trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và luật chứng khoán. Ông Bình đã thực hành luật 10 năm tại Toronto tại WeirFoulds LLP và là đối tác của Aird & Berlis LLP trước khi trở thành cố vấn cho các công ty mới khởi nghiệp. Ông có bằng LL.B và BSc. Ông Bình là thành viên tích cực của hội Law Society of Upper Canada và là nhà tư vấn pháp lý cho FintruX Network.

 1. Lộ trình

Lộ trình phát triển của nền tảng FintruX Network

-Năm 2017:

Q2: Ethereum R&D. Nghiên cứu công nghệ blockchain; đã thực hiện nhiều khóa học về hợp đồng thông minh và phát triển Solidity; thực hành trên Testnet Ropsten, Ethereum và network riêng.

Phát hành Dapp R&D.

Nhóm phát triển đã nghiên cứu và thực hành Angular 4, Truffle framework, Metamask và kết nối với hợp đồng thông minh trên mạng riêng và Testnet.

Q3: Xác thực khái niệm (concept validation). Khái niệm của FintruX đã được thẩm định bởi các khách hàng hiện tại và các thành viên của Hiệp hội tài chính và cho thuê Canada (CFLA).

Phát triển, lên ý tưởng và hoàn thiện Whitepaper.

Thiết kế token thực tiễn hoạt động hiệu quả nhất cho nền tảng FintruX.

Q4: Tập trung vốn của FintruX để phát triển một sản phẩm cụ thể - “làm cho khoản vay không bảo đảm P2P an toàn hơn”. FintruX Network thực hiện xây dựng mạng lưới toàn cầu kết nối với các hãng dịch vụ nổi tiếng.

Chức năng của người cho vay: lựa chọn gói tín dụng, tìm người vay, chấp thuận tín dụng, xác minh danh tính, kiểm tra tài liệu, phát triển và triển khai hợp đồng thông minh, và cấp vốn.

 Thiết lập mối quan hệ đối tác với các công ty tài chính và các công ty công nghệ blockchain

- Năm 2018:

Q1: Phát hành Prototype - phiên bản dùng thử đầu tiên sẽ được triển khai trên Testnet Ethereum.

Mã nguồn Solidity của các hợp đồng thông minh được phát hành cho công chúng trên Github.

Hoàn tất chiến dịch crowdsale

FintruX Network tiếp tục mở rộng team phát triển và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và phát triển công nghệ blockchain Ethereum.

Q2: Thử nghiệm bản Alpha. Phiên bản đầy đủ chức năng của Prototype được triển khai để tạo EVM với các chức năng bổ sung như kiểm tra tín dụng và tính điểm, thanh toán theo lịch, thanh toán phí, quản lý quỹ thế chấp, xử lý đáo hạn.

Khách hàng: 12 người đivay và 6 người cho vay đã đăng ký dùng thử FintruX alpha hàng ngày.

Q3: Thử nghiệm bản Beta. Mở rộng các chức năng được thêm vào như người tham gia bảo lãnh, thống kê, báo cáo quản lý.

Nền tảng sẵn sàng có thêm các đối tác Dịch vụ.

Tiến hành các hoạt động PR, marketing, sẽ được thự hiện Phiên bản chính.

Q4: Thâm nhập thị trường: Bộ phận bán hàng sẽ được thiết lập.

Mở rộng thêm nhiều tính năng mới

Kết luận

FintruX Network dẫn đầu con đường tiến tới dân chủ hoá tín dụng, đưa ra một giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện phương pháp tiếp cận tín dụng.

FintruX Network đang phát triển một thị trường quản lý quá trình tự động cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ là khách hàng đi vay, các nhà đầu tư và các định chế tài chính như người cho vay, và các công ty dịch vụ uy tín là các đối tác. Chúng tôi tạo ra nền tảng vay dễ dàng cho cả nhà đầu tư và người đi vay. FintruX Network là hệ sinh thái cần thiết cho hoạt động vay không thế chấp.

 

Nguồn: www.fintrux.com

 

Bạn đang đọc bài: FintruX Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FTX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

 • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
 • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
 • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
 • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
 • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ