Gửi bài viết tới BigCoin

FintruX Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FTX

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

FintruX Network là một nền tảng vay không thế chấp an toàn dựa trên công nghệ blockchain. Tìm hiểu về cách thức hoạt động của nền tảng này tròng bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Nền tảng FintruX Network

  1. FintruX Network là gì?

FintruX Network là một hệ sinh thái trực tuyến dựa trên blockchain kết nối người đi vay, người cho vay và các cơ quan dịch vụ có uy tín.

Mục tiêu của chúng tôi tại FintruX Network là thay đổi cách khởi tạo và quản lý các khoản nợ không thế chấp. Vay không thế chấp là các khoản vay không được đảm bảo bởi bất kỳ tài sản nào. Trong trường hợp này người cho vay chịu nhiều rủi ro nên họ thường đặt mức lãi suất cao. Rủi ro càng lớn thì lãi suất càng cao. FintruX Network có thể cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới để giải quyết tất cả những vấn đề này cùng một lúc. Tại FintruX Network, chúng tôi xây dựng thị trường cho vay ngang hàng đúng nghĩa để giảm bớt các vấn đề về dòng tiền của các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Bằng cách áp dụng các phương pháp tăng cường tín dụng, FintruX Network sẽ giảm rủi ro tín dụng của bên cho vay, cung cấp bảo hiểm để bù đắp tổn thất trong trường hợp phá sản. Còn đối với bên đi vay, chúng tôi sẽ đơn giản quy trình vay vốn cho họ, đồng thời cung cấp các phương án quản lý khoản vay hiệu quả. Có thể thấy, vay không thế chấp trở nên an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng với hệ sinh thái của FintruX dựa trên công nghệ phân quyền và cải tiến tăng cường tín dụng.

  1. FintruX Network hoạt động như thế nào?

FintruX Network là một trong những ứng dụng phân cấp đầu tiên trên thế giới dựa trên công nghệ của Ethereum và nền tảng phát triển no-code. Nó cho phép các hợp đồng thông minh được tạo ra và triển khai trong thời gian thực mà không cần code. Cấu trúc FintruX Network cho phép dễ dàng mở rộng nhờ công nghệ mới nhất gồm blockchain, trải nghiệm người dùng, máy khách hàng và máy chủ.

Bằng cách sử dụng hệ thống Fintrux Network, nhà đầu tư sẽ có thể được bảo hiểm trong trường hợp anh ta không được trả tiền. Điều này sẽ làm cho khoản đầu tư trở nên vô cùng dễ dàng hơn vì sẽ có ít rủi ro hơn trong giao dịch.

Các hệ thống truyền thống thường rất phức tạp đối với tất cả các loại giao dịch - nên thường có câu lệnh “if-then-else”.FintruX Network có kế hoạch sử dụng hợp đồng thông minh cho mỗi hợp đồng được thực hiện trong nền tảng này. Bằng cách tạo một hợp đồng mới cho từng cá nhân, mỗi chương trình ở dạng đơn giản nhất, không có câu lệnh if-then-else nữa. Các hợp đồng có thể loại bỏ các rủi ro tranh chấp. Hợp đồng thông minh trở thành một thỏa thuận ràng buộc giữa các bên tham gia - rõ ràng, không thay đổi và không cần trọng tài.

FintruX Network  giữ lại 10% số tiền cho vay dưới dạng tài sản thế chấp. Nếu một người không trả tiền cho người cho vay, anh ta sẽ được bảo hiểm bởi công ty. Điều này có thể xấu đối với một số khách hàng vay sẽ chỉ nhận được 90% số tiền, nhưng họ sẽ trả lãi suất thấp hơn vì rủi ro cơ bản bị loại bỏ bằng cách sử dụng nền tảng theo cách này.

  1. Lợi thế cạnh tranh của FintruX Network

Chúng tôi tin rằng thế mạnh sau đây tạo ra sự khác biệt của chúng tôi và đem đến những lợi thế cạnh tranh trong việc thâm nhập thị trường tiềm năng.

Hệ sinh thái mở

FintruX Network hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ nhận dạng, KYC/AML, đánh giá tín dụng, mô hình tín dụng, và các cổng thanh toán để cung cấp cho người cho dùng nhiều lựa chọn để xét xử khoản vay của họ. Các công ty này sẽ đều đóng một vai trò trong việc phục vụ người cho vay và người đi vay.

Công nghệ blockchain của Ethereum

Các blockchain Ethereum cung cấp tính bảo mật và phân quyền cao nhất. Các dữ liệu của hợp đồng khách hàng không gặp bất cứ rủi ro nào bởi chúng được lưu trên sổ cái phân tán. Do không thể thay đổi các điều khoản của hợp đồng, nên có thể ngăn chặn nguy cơ lừa đảo.

Công nghệ phát triển no-code

Các hợp đồng thông minh của chúng tôi không phải là hợp đồng giấy. Chuyển đổi công nghệ lowcode của Robocoder sang công nghệ no-code cho phép tất cả các hợp đồng được tổng hợp và hiển thị trên giao diện người dùng - người cho vay và người đi vay. Công nghệ này được triển khai theo thời gian thực. Mỗi khoản vay trên FintruX Network được quy định bởi hợp đồng thông minh , nó được coi là một thỏa thuận pháp lý. Nó tự động quản lý để loại bỏ sai phạm và giảm rủi ro.

Giảm rủi ro cho vay không thế chấp

Cơ chế tăng cường tín dụng của FintruX cho phép giảm rủi ro chưa từng có đối với các khoản vay không có bảo đảm, làm cho quá trình vay trở nên dễ dàng với lãi suất hợp lý. Đây là khoản vay phù hợp với các công ty nhỏ, đặc biệt là công ty khởi nghiệp.

  1. Mua bán và trao đổi đồng tiền mã hóa FintruX Network ở đâu?

Hiện tại đã có 6 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền FintruX Network (FTX) với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là giao dịch với đồng tiền ETH. Ngoài ra FintruX Network còn có thể giao dịch với đồng BTC, BNT.

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa FintruX Network (FTX)

Biểu đồ giá FintruX Network

- Giá đồng tiền mã hóa FintruX Network (FTX): $0,034347 USD (-4,53%) ~ 0,00000561 BTC (-5,18%) ~ 0,00007855 ETH (-5,95%)

- Vốn hóa thị trường: $1.903.807 USD ~ 311 BTC ~ 4.354 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $58.474 USD ~ 9,56 BTC ~ 133,73 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 55.428.631 FTX

- Tổng cung tiền: 100.000.000 FTX

  1. Đội ngũ của FintruX Network

Đội ngũ của FintruX Network có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ở châu Á và Bắc Mỹ. Nhóm nghiên cứu tận dụng kinh nghiệm của họ để làm cho các khoản vay không có bảo đảm được đảm bảo độ an toàn cao và làm cho việc vay tiền qua biên giới an toàn với giá cả phải chăng.

 

- Nelson Lin: là nhà sáng lập và CEO của FintruX Network, ông đã thành công trong việc cung cấp nhiều giải pháp doanh nghiệp cho các tổ chức toàn cầu như JP Morgan, AT & T Capital, Newcourt Financial, Hydro International, Ngân hàng trung ương Banco Hispano, Trans Union, National Leasing, Securcor Financial Group, Spartan Compliance Services, Roynat Capital, Ngân hàng Nova Scotia, Bảo hiểm Nhân thọ của Sun, Ngân hàng Pacific & Western Bank, Ngân hàng Versa, Aileron Capital, Beacon Trust, Stonebridge Financial, CWB Maxium Financial, v.v ...

- Corad Lin: là nhà đồng sáng lập và CMO của FintruX Network. Ông cũng là doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết. Conrad có nhiều kinh nghiệm trong tiếp thị xã hội và tiếp cận cộng đồng. Ông là chuyên gia trong việc xác định mục tiêu marketing dài hạn và chiến thuật ngắn hạn, xây dựng mối quan hệ khách hàng, xác định các cơ hội kinh doanh, đàm phán và đạt được những hợp đồng hợp tác, và cập nhật kiến thức sâu rộng về các điều kiện thị trường hiện tại. Conrad điều hành việc lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các sáng kiến marketing và quảng cáo cho FintruX. Conrad đảm bảo rằng thông điệp của FintruX được truyền tải qua các kênh thông tin và đối tượng được nhắm mục tiêu nhằm xây dựng một thương hiệu toàn cầu.

- Philemon Selvaraj: Chuyên gia dữ liệu của FintruX Network. Niềm đam mê và chuyên môn của Philemon là phân tích dữ liệu, học máy, AI, và BI. Ông có hơn 13 năm kinh nghiệm lập trình trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Ông có bằng MBA và bằng kỹ sư và kinh nghiệm quốc tế.

- Yash Mody: là cố vấn kinh doanh của FintruX Network, Yash đồng sáng lập và xây dựng Orchid Leasing để tài trợ cho việc vận chuyển và cho thuê thiết bị. Ông đã triển khai giải pháp thời gian thực và phần mềm phân tích dự báo cho Fortune 500, nhờ đó ông đã thiết kế một hệ thống quản lý thu nợ và quản lý danh mục đầu tư cho thuê end-to-end độc quyền. Với kiến thức kỹ thuật và kinh doanh tài chính của mình, ông là một nguồn lực tuyệt vời cho FintruX Network.

- Bình Vũ: là cố vấn pháp lý của FintruX Network, ông là luật sư hành nghề trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và luật chứng khoán. Ông Bình đã thực hành luật 10 năm tại Toronto tại WeirFoulds LLP và là đối tác của Aird & Berlis LLP trước khi trở thành cố vấn cho các công ty mới khởi nghiệp. Ông có bằng LL.B và BSc. Ông Bình là thành viên tích cực của hội Law Society of Upper Canada và là nhà tư vấn pháp lý cho FintruX Network.

  1. Lộ trình

Lộ trình phát triển của nền tảng FintruX Network

-Năm 2017:

Q2: Ethereum R&D. Nghiên cứu công nghệ blockchain; đã thực hiện nhiều khóa học về hợp đồng thông minh và phát triển Solidity; thực hành trên Testnet Ropsten, Ethereum và network riêng.

Phát hành Dapp R&D.

Nhóm phát triển đã nghiên cứu và thực hành Angular 4, Truffle framework, Metamask và kết nối với hợp đồng thông minh trên mạng riêng và Testnet.

Q3: Xác thực khái niệm (concept validation). Khái niệm của FintruX đã được thẩm định bởi các khách hàng hiện tại và các thành viên của Hiệp hội tài chính và cho thuê Canada (CFLA).

Phát triển, lên ý tưởng và hoàn thiện Whitepaper.

Thiết kế token thực tiễn hoạt động hiệu quả nhất cho nền tảng FintruX.

Q4: Tập trung vốn của FintruX để phát triển một sản phẩm cụ thể - “làm cho khoản vay không bảo đảm P2P an toàn hơn”. FintruX Network thực hiện xây dựng mạng lưới toàn cầu kết nối với các hãng dịch vụ nổi tiếng.

Chức năng của người cho vay: lựa chọn gói tín dụng, tìm người vay, chấp thuận tín dụng, xác minh danh tính, kiểm tra tài liệu, phát triển và triển khai hợp đồng thông minh, và cấp vốn.

 Thiết lập mối quan hệ đối tác với các công ty tài chính và các công ty công nghệ blockchain

- Năm 2018:

Q1: Phát hành Prototype - phiên bản dùng thử đầu tiên sẽ được triển khai trên Testnet Ethereum.

Mã nguồn Solidity của các hợp đồng thông minh được phát hành cho công chúng trên Github.

Hoàn tất chiến dịch crowdsale

FintruX Network tiếp tục mở rộng team phát triển và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và phát triển công nghệ blockchain Ethereum.

Q2: Thử nghiệm bản Alpha. Phiên bản đầy đủ chức năng của Prototype được triển khai để tạo EVM với các chức năng bổ sung như kiểm tra tín dụng và tính điểm, thanh toán theo lịch, thanh toán phí, quản lý quỹ thế chấp, xử lý đáo hạn.

Khách hàng: 12 người đivay và 6 người cho vay đã đăng ký dùng thử FintruX alpha hàng ngày.

Q3: Thử nghiệm bản Beta. Mở rộng các chức năng được thêm vào như người tham gia bảo lãnh, thống kê, báo cáo quản lý.

Nền tảng sẵn sàng có thêm các đối tác Dịch vụ.

Tiến hành các hoạt động PR, marketing, sẽ được thự hiện Phiên bản chính.

Q4: Thâm nhập thị trường: Bộ phận bán hàng sẽ được thiết lập.

Mở rộng thêm nhiều tính năng mới

Kết luận

FintruX Network dẫn đầu con đường tiến tới dân chủ hoá tín dụng, đưa ra một giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện phương pháp tiếp cận tín dụng.

FintruX Network đang phát triển một thị trường quản lý quá trình tự động cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ là khách hàng đi vay, các nhà đầu tư và các định chế tài chính như người cho vay, và các công ty dịch vụ uy tín là các đối tác. Chúng tôi tạo ra nền tảng vay dễ dàng cho cả nhà đầu tư và người đi vay. FintruX Network là hệ sinh thái cần thiết cho hoạt động vay không thế chấp.

 

Nguồn: www.fintrux.com

 

Bạn đang đọc bài: FintruX Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FTX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ