Gửi bài viết tới BigCoin

Fireblocks thêm công cụ theo dõi tiền điện tử để chống rửa tiền

Đăng bởi: Linh  - 17/06/2020 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty lưu trữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số Fireblocks sẽ bắt đầu theo dõi các giao dịch tiền điện tử để giúp khách hàng doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, luật pháp và quy định để ngăn chặn hành vi tạo thu nhập thông qua các hành động bất hợp pháp (hay AML: chống rửa tiền).

 

 

Nền tảng Fireblock sẽ tận dụng giải pháp 'Know Your Transaction' (nắm rõ giao dịch của bạn) của Chainalysis để giám sát dòng tiền điện tử lưu thông trên dịch vụ của mình trong thời gian thực. KYT cho phép cả khách hàng tổ chức và khách hàng bán lẻ xác định được các giao dịch rủi ro cao bằng cách giám sát số lượng lớn các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Sau đó, hệ thống sẽ tự động đăng nhập các báo cáo giao dịch AML để chia sẻ với các cơ quan quản lý.

Chainalysis là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp cho phép theo dõi tài sản kỹ thuật số trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau. Gần đây, họ đã thêm hỗ trợ theo dõi cho các đồng tiền riêng tư zcash cũng như dash và đưa ra tuyên bố rằng nó có thể theo dõi 99% giao dịch liên quan đến hai loại tiền điện tử.

Ông Jason Bonds, giám đốc doanh thu tại Chainalysis chia sẻ: "Bằng cách kết hợp các dịch vụ sản phẩm với các đối tác, chúng tôi đảm bảo khách hàng của mình sẽ thực hiện các thủ tục thực tiễn tốt nhất về bảo mật và AML."

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn