Gửi bài viết tới BigCoin

Flyp.me là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa FYP

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 44 lượt xem
Chia sẻ
 

Flyp.me là một sàn giao dịch tiền mã hóa riêng tư, tức thì, người dùng có thể nhận được 50% lợi nhuận chia sẻ mà không cần đăng ký. Hôm nay, cùng tìm hiểu chi tiết cách thức hoạt động của sàn giao dịch này trong bài đánh giá Flyp.me của chúng tôi.

Nền tảng Flypme

Flyp.me là gì?

Flyp.me, được tìm thấy trực tuyến tại Flyp.me, là một sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ chia sẻ lợi nhuận với người dùng của mình. Sàn giao dịch này không yêu cầu người dùng phải đăng ký cũng như không cần phải tin tưởng để bắt đầu giao dịch. Thông tin bắt buộc duy nhất là địa chỉ crypto của người dùng để Flypme có có thể gửi và nhận crypto chính xác. Vì Flypme không giữ tiền của người dùng nên họ không cần phải tin tưởng vào Flypme.

Sàn giao dịch chính thức hoạt động vào tháng 6 năm 2017, với các vòng trước dự án ICO đã diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 và dự án ICO chính diễn ra vào ngày 28 tháng 9.

Flypme đang được phát triển bởi nhóm nghiên cứu tại HolyTransaction, một trong những ví đa tiền tệ lâu đời nhất trong cộng đồng bitcoin.

Các tính năng của Flyp.me

Flyp.me được xây dựng dựa trên sáu mục tiêu và tính năng cơ bản, bao gồm:

  • Bảo mật riêng tư: Fly.me tuyên bố là một sàn có thiết kế riêng tư và người dùng luôn kiểm soát số tiền và dữ liệu của chính mình.
  • Không phải chịu trách nhiệm: Fly.me không yêu cầu đăng ký, email hoặc nhận dạng. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ crypto của mình.
  • Tốc độ nhanh nhất: Giao dịch ngay lập tức 13 loại tiền mã hóa ngay với ví của bạn.
  • Chia sẻ lợi nhuận 50%: Mua Token FYP và nhận tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được chia sẻ bởi sàn giao dịch.
  • Tham gia hoạch định chính sách: Là người sở hữu token FYP, bạn có thể tham gia bỏ phiếu về cách các chính sách và đề xuất được triển khai trên nền tảng này.
  • API không cần sự cho phép: Các doanh nghiệp và nhà phát triển sử dụng API để chấp nhận các khoản thanh toán và thực hiện các giao dịch.
  • Chỉ số Thu nhập Trung bình FYP: Xem số tiền bạn kiếm được với FYP của bạn (nghĩa là bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ hệ thống chia sẻ lợi nhuận).
  • Tham gia bỏ phiếu: Đề xuất các tính năng mới hoặc coin, bổ sung và bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng.
  • Kiểm tra mật mã: Fly.me sẽ cung cấp kiểm toán tính minh bạch và trách nhiệm giải trình tối đa.

Flyp.me Token (FYP) hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái Flyp.me sử dụng token FYP, là token ERC20E thereum. Mỗi token FYP sẽ nhận được một phần lợi nhuận được tạo ra bởi phí giao dịch. 50% lợi nhuận ròng được tạo ra bởi Flyp.me sẽ được phân phối cho chủ sở hữu token FYP tương ứng với quyền sở hữu token của họ.

Là chủ sở hữu token FYP, bạn cũng sẽ đủ điều kiện đóng góp cho các quyết định chính sách về Flyp.me, bao gồm cả việc đề xuất tính năng mới và bỏ phiếu cho các tính năng chính.

Chương trình token sale Flypme

Presale Flyp.me đã diễn ra trong suốt tháng 7, tháng 8 và tháng 9 (bắt đầu từ ngày 10 tháng 7). Trong quá trình bán trước 1 ETH = 4.840 token FYP.

Trong khi đó, ICO chung bắt đầu vào ngày 28 tháng 9 lúc 15:00 UTC, kết thúc vào ngày 21 tháng 10 năm 2017.

Những Token chưa đưoực bán trong presale và token sale sẽ được chuyển cho nhóm.

Những người đứng sau Flypme là ai?

Flyp.me được dẫn dắt bởi nhóm nghiên cứu tại HolyTransaction. HolyTransaction là một trong những ví đa tiền tệ đầu tiên trong ngành, và đó là ví lâu đời nhất vẫn còn hoạt động. Công ty không công bố công khai danh sách thành viên nhóm của họ:

"Xem xét bản chất công việc kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi không cho là an toàn để xuất bản danh sách đầy đủ các thành viên trong nhóm, vì điều này có thể khiến họ bị tấn công và có thể bị làm phiền bởi các tác nhân bên ngoài."

Thành viên duy nhất được liệt kê trong nhóm là Francesco Simonetti, Giám đốc điều hành.

 

Tỷ giá hiện tại của Flyp.me là bao nhiêu?

Hôm Flyp.me (FYP) có giá $0,103332 giảm 2,50% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.822.640 USD tương đương 300 BTC ~ 4.224 ETH. Hiện đang có 17.638.681 FYP đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Flyp.me (FYP) là 35.277.363 FYP.

Biểu đồ giá Flyp.me

 

Kết luận về Flyp.me

Chương trình token sale của Flyp.me đã diễn ra vào ngày 28 tháng 9. Sàn giao dịch hứa hẹn sẽ làm điều gì đó mà nhiều người nghĩ là không thể, như: tạo một sàn giao dịch nơi bạn không cần phải nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào để bắt đầu giao dịch. Flypme chỉ yêu cầu bạn nhập địa chỉ ví của bạn. Và, bạn vẫn hoàn toàn kiểm soát được tiền của bạn mọi lúc. Đó là một sàn giao dịch ngang hàng thực sự.

Là chủ sở hữu token FYP, bạn sẽ nhận được 50% lợi nhuận của công ty (tỷ lệ thuận với tỷ lệ token mà bạn sở hữu). Chủ sở hữu token cũng có quyền biểu quyết đối với tất cả các đề xuất và phát triển của Flypme trong tương lai và họ có thể khởi chạy các đề xuất của riêng họ.

Để tìm hiểu thêm về Flypme và các kế hoạch sắp tới của công ty, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại Flyp.me.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Flyp.me là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa FYP tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ