Gửi bài viết tới BigCoin

Ford đề xuất hệ thống điều tiết giao thông nhờ ứng dụng Cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ, Ford, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị truyền thông trực tiếp giữa các xe (vehicle-to-vehicle), bao gồm việc trao đổi các crypto token để tạo điều kiện cho lưu lượng truy cập, theo một đơn đăng ký bằng sáng chế của US Patent và Cục Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố ngày 27 tháng 3 vừa qua.

Sự tắc nghẽn giao thông, theo đăng ký sáng chế ngày 16 tháng 9 năm 2017 của Ford, bị gây ra khi lưu lượng giao thông giảm "gắn liền với tâm lý người lái xe tập trung vào sở thích thời gian đi lại của họ." Bằng sáng chế đề xuất một cách để giải quyết các ưu tiên cá nhân thông qua một hệ thống "Merge and Pass hợp nhất (CMMP)".

Theo bitcoin vietnam Ứng dụng này xoay quanh khả năng kết hợp xe hơi với mô hình truyền thông và một hệ thống điều khiển hành trình thích ứng hợp tác (CACC) để giao tiếp với những chiếc xe khác thông qua việc trao đổi các thẻ CMMP, chuyển trọng tâm từ cá nhân sang "thông tin nhóm thông qua luồng dữ liệu lớn".

Những chiếc xe có hệ thống giao tiếp này sẽ trao đổi CMMP trong các giao dịch cá nhân, ví dụ như có một chiếc ô tô "chiếm ít làn đường giao thông" hoặc cho phép một chiếc xe khác "kết hợp với làn đường của họ và vượt qua khi cần thiết" như một cách để tăng lưu thông . Những tài xế hy sinh sở thích về thời gian cá nhân của họ cho lợi ích của lưu lượng giao thông sẽ nhận được các thẻ từ các xe tham gia khác.

Ví dụ khác, nếu người lái xe đang vội đến một cuộc hẹn, bạn có thể yêu cầu được vượt qua bất kỳ loại xe nào trong 10 phút tiếp theo để đổi lấy một số token nhất định.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô Đức và công ty mẹ của Mercedes-Benz, Daimler AG, đã giới thiệu loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain để thưởng cho các tài xế, những tài xế nhận được những phần thưởng này có thể đổi lấy quà trong các sự kiện quan trọng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain