Gửi bài viết tới BigCoin

Ford đề xuất hệ thống điều tiết giao thông nhờ ứng dụng Cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ, Ford, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị truyền thông trực tiếp giữa các xe (vehicle-to-vehicle), bao gồm việc trao đổi các crypto token để tạo điều kiện cho lưu lượng truy cập, theo một đơn đăng ký bằng sáng chế của US Patent và Cục Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố ngày 27 tháng 3 vừa qua.

Sự tắc nghẽn giao thông, theo đăng ký sáng chế ngày 16 tháng 9 năm 2017 của Ford, bị gây ra khi lưu lượng giao thông giảm "gắn liền với tâm lý người lái xe tập trung vào sở thích thời gian đi lại của họ." Bằng sáng chế đề xuất một cách để giải quyết các ưu tiên cá nhân thông qua một hệ thống "Merge and Pass hợp nhất (CMMP)".

Theo bitcoin vietnam Ứng dụng này xoay quanh khả năng kết hợp xe hơi với mô hình truyền thông và một hệ thống điều khiển hành trình thích ứng hợp tác (CACC) để giao tiếp với những chiếc xe khác thông qua việc trao đổi các thẻ CMMP, chuyển trọng tâm từ cá nhân sang "thông tin nhóm thông qua luồng dữ liệu lớn".

Những chiếc xe có hệ thống giao tiếp này sẽ trao đổi CMMP trong các giao dịch cá nhân, ví dụ như có một chiếc ô tô "chiếm ít làn đường giao thông" hoặc cho phép một chiếc xe khác "kết hợp với làn đường của họ và vượt qua khi cần thiết" như một cách để tăng lưu thông . Những tài xế hy sinh sở thích về thời gian cá nhân của họ cho lợi ích của lưu lượng giao thông sẽ nhận được các thẻ từ các xe tham gia khác.

Ví dụ khác, nếu người lái xe đang vội đến một cuộc hẹn, bạn có thể yêu cầu được vượt qua bất kỳ loại xe nào trong 10 phút tiếp theo để đổi lấy một số token nhất định.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô Đức và công ty mẹ của Mercedes-Benz, Daimler AG, đã giới thiệu loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain để thưởng cho các tài xế, những tài xế nhận được những phần thưởng này có thể đổi lấy quà trong các sự kiện quan trọng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ