Gửi bài viết tới BigCoin

Ford đề xuất hệ thống điều tiết giao thông nhờ ứng dụng Cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 78 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ, Ford, đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị truyền thông trực tiếp giữa các xe (vehicle-to-vehicle), bao gồm việc trao đổi các crypto token để tạo điều kiện cho lưu lượng truy cập, theo một đơn đăng ký bằng sáng chế của US Patent và Cục Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố ngày 27 tháng 3 vừa qua.

Sự tắc nghẽn giao thông, theo đăng ký sáng chế ngày 16 tháng 9 năm 2017 của Ford, bị gây ra khi lưu lượng giao thông giảm "gắn liền với tâm lý người lái xe tập trung vào sở thích thời gian đi lại của họ." Bằng sáng chế đề xuất một cách để giải quyết các ưu tiên cá nhân thông qua một hệ thống "Merge and Pass hợp nhất (CMMP)".

Theo bitcoin vietnam Ứng dụng này xoay quanh khả năng kết hợp xe hơi với mô hình truyền thông và một hệ thống điều khiển hành trình thích ứng hợp tác (CACC) để giao tiếp với những chiếc xe khác thông qua việc trao đổi các thẻ CMMP, chuyển trọng tâm từ cá nhân sang "thông tin nhóm thông qua luồng dữ liệu lớn".

Những chiếc xe có hệ thống giao tiếp này sẽ trao đổi CMMP trong các giao dịch cá nhân, ví dụ như có một chiếc ô tô "chiếm ít làn đường giao thông" hoặc cho phép một chiếc xe khác "kết hợp với làn đường của họ và vượt qua khi cần thiết" như một cách để tăng lưu thông . Những tài xế hy sinh sở thích về thời gian cá nhân của họ cho lợi ích của lưu lượng giao thông sẽ nhận được các thẻ từ các xe tham gia khác.

Ví dụ khác, nếu người lái xe đang vội đến một cuộc hẹn, bạn có thể yêu cầu được vượt qua bất kỳ loại xe nào trong 10 phút tiếp theo để đổi lấy một số token nhất định.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô Đức và công ty mẹ của Mercedes-Benz, Daimler AG, đã giới thiệu loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain để thưởng cho các tài xế, những tài xế nhận được những phần thưởng này có thể đổi lấy quà trong các sự kiện quan trọng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ