Gửi bài viết tới BigCoin

Formation là gì? Giải pháp giảm thiểu rủi ro đầu tư trong thị trường DeFi

Đăng bởi: Linh  - 24/04/2021 - 189 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Tổng quan bối cảnh ra đời

Như chúng đã biết, tiền điện tử rất dễ bay hơi và tất cả mọi người đều có khả năng nắm giữ tiềm năng thua lỗ nhất định. DeFi được cho là tương lai của ngành tài chính tiền điện tử hiện nay và việc quản lý rủi ro thua lỗ trở nên vô cùng quan trọng trong thị trường này để có thể có những bước phát triển vượt bậc tiếp theo. Formation Fi đang mang đến các chiến lược giảm thiểu rủi ro cho phép các quỹ đầu cơ chuyển từ chinh phục thị trường chứng khoán sang tiền điện tử và ứng dụng cho tất cả mọi người. 

Thị trường chứng khoán truyền thống luôn bị chi phối bởi những người chơi khổng lồ và những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường gặp nhiều hạn chế hơn trong việc tiếp cận và có những nguồn có sẵn. Các chiến lược quỹ đầu cơ có hiệu suất cao nhất chỉ dành cho các quỹ hưu trí lớn, doanh nghiệp, chính phủ và quỹ hỗ trợ trường học, nơi họ vừa có thể tính phí quản lý cao vừa nhận lãi cố định. Điều này hoàn toàn không công bằng. Vì vậy, điều này dẫn đến sự ra đời của DeFi, một cuộc cách mạng đầu tư, mở ra một sân chơi mà trước đây chỉ dành cho những người giàu có. 

Tuy nhiên, tài chính tập trung truyền thống có thể không công bằng, nhưng có rất nhiều chiến lược và kiến thức mà thị trường DeFi có thể tận dụng tốt. Một trong những chiến lược đầu tư được thiết kế kỹ thuật hiệu quả và được sử dụng bởi các công ty tài chính truyền thống lớn như Bridgewater Associates và AQR Capital Management, là tương đồng rủi ro. Tương đồng rủi ro ( Risk parity) là chiến lược phân bổ danh mục đầu tư dựa trên rủi ro để xác định việc phân bổ các thành phần trong danh mục.

Một danh mục đầu tư cân bằng rủi ro-ngang giá truyền thống có thể trông như thế này:

 • 40%: tài sản dài hạn
 • 30%: cổ phiếu
 • 15%: tài sản trung hạn
 • 15%: kim loại quý và hàng hóa

Bí quyết là có một danh mục đầu tư rộng rãi trải dài trên các tài sản không tương quan. Điều đó có nghĩa là khi thị trường giảm do các yếu tố môi trường, nó sẽ không mang theo toàn bộ danh mục đầu tư của bạn. Một số tài sản sẽ giảm xuống, một số sẽ tăng lên, một số khác sẽ ổn định. Bằng cách này, bạn đảm bảo sự ổn định lâu dài và bạn tối đa hóa cơ hội đạt được mỗi lần thăng hạng .

 

2. Yield Farming 2.0

Áp dụng các kỹ thuật quản lý danh mục đầu tư, đặc biệt là tương đồng rủi ro, cho tiền điện tử theo cách truyền thống là không thể. Đó là bởi vì việc quản lý danh mục đầu tư dựa vào việc lựa chọn các tài sản không có liên quan.

Formation đã giới thiệu và áp dụng rộng rãi các giao thức cho vay dựa trên tài sản thế chấp, MakerDAO, Compound và AAVE, dự án đã có một loại tài sản tiền điện tử mới không chỉ tạo ra lợi nhuận (tăng giá) mà còn cả lợi tức (lãi suất). Một số tài sản DeFi hoạt động giống như một trái phiếu chính phủ hoặc công ty có lợi suất cao với các phiếu giảm giá. Đây là lý do tại sao một số người gọi DeFi là kết nối internet.

Lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử, chúng ta có các tài sản không tương quan trong crypto, có nghĩa là nguyên tắc tương đồng rủi ro có thể còn rất xa. Và hơn hết, bản chất mã hóa của tiền điện tử, kết hợp với khả năng kết hợp của DeFi, có nghĩa là chúng ta có thể nắm bắt được toàn bộ các chiến lược dưới sự bảo trợ của một giao thức duy nhất, cho phép mọi người điều chỉnh phù hợp với nhu cầu rủi ro cụ thể của họ. Thay vì tích trữ và tính phí như các quỹ đầu cơ vẫn làm, Formation Fi mở cửa cho tất cả mọi người, khai thác sức mạnh của nguồn mở và sự phi tập trung.

 

3. Cơ chế hoạt động

Giao thức tương đồng rủi ro của Formation Fi có thể được tạo ra với mức rủi ro được điều chỉnh tổng thể thấp hơn. 

Vậy cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Giao thức tương đồng rủi ro của Formation Fi là nền tảng quản lý lợi nhuận theo chuỗi bất khả tri, theo thuật toán và lần đầu tiên được thúc đẩy bởi chiến lược quản lý danh mục đầu tư ngang bằng rủi ro. Điều đó có nghĩa là nó tự động, minh bạch, có thể được điều chỉnh theo mức độ chấp nhận rủi ro và nguồn vốn của mọi người. 

Đây là nỗ lực mới và phức tạp nhất nhằm tạo ra một cố vấn robot trong DeFi để hiệu chỉnh thuật toán phân bổ tài sản trên các loại tài sản cốt lõi như stablecoin, alpha và beta dựa trên sự biến động và thay đổi môi trường. Tất cả dưới một giao diện thống nhất duy nhất kết nối tất cả các DeFi Lego khác nhau một cách rõ ràng và đơn giản.

Theo đuổi các chiến lược canh tác năng suất khác nhau, các chuỗi khác nhau và các tầng kỹ thuật thay đổi liên tục là điều khó khăn trước đây. Tuy nhiên hiện tại bạn không cần quan tâm đang ở lớp nào mà thay vào đó là các bước vô cùng đơn giản. Bạn chọn mức rủi ro chấp nhận được của mình với số tiền cam kết tối thiểu được xác định bởi thuật toán trong các loại tiền dự trữ hàng đầu như BTC, ETH, USDT hoặc BNB. Sau đó, giao thức sẽ tự động định cấu hình và đề xuất một danh mục đầu tư theo chuỗi về các chiến lược canh tác năng suất, được điều chỉnh riêng cho bạn và được thiết kế để bù đắp rủi ro do cả chu kỳ tăng và giảm.

Theo dõi bảng dưới đây để̉ thấy một số ví dụ về chiến lược và khả năng khai thác vô hạn:

 

Giao thức của Formation hoạt động như thế nào? Chúng sử dụng một lượng nhỏ đòn bẩy để tăng lợi nhuận trong khi duy trì mức độ đa dạng hóa danhh mục để tối ưu. Sau đó, giao thức sẽ tạo cho bạn một chỉ mục các token để theo dõi các tài sản DeFi chuỗi chéo cơ bản và các chiến lược canh tác năng suất. 

Người dùng sẽ không cần theo dõi và quản lý hàng triệu tài sản khác nhau và chịu phí gas cao. Chỉ cần để token chỉ mục đó hoạt động và theo dõi lợi nhuận của bạn trong bảng điều khiển. Formation Fi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là tiền bạc.

 

4. Thông tin token 

Token Formation Fi tự nó là một tài sản tiền điện tử có giá trị tiềm năng. Token chỉ mục có thể được bán, mua hoặc trao đổi giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác. Nó cũng có thể được triển khai vào các chiến lược canh tác năng suất khác hoặc được thêm vào một nhóm khai thác thanh khoản để tăng thêm năng suất theo quyết định của chủ sở hữu. Bởi vì nhúng hai lần rất quan trọng và tại DeFi có thể nhúng nhiều lần. 

Formation Fi được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Chuỗi bất khả tri
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Đơn giản hóa 
 • Đầu tư hơn đầu cơ
 • Nỗ lực cộng đồng
 • Tập trung dài hạn
 • Đổi mới liên tục và an toàn

 

5. Smart Yield Farming qua mạng DAO

Trọng tâm của Formation là quản lý rủi ro của bạn tốt hơn đồng thời bảo vệ lợi nhuận của bạn. Formation Fi DAO sẽ khai thác trí tuệ của đám đông để làm cho giao thức chính xác hơn và mạnh mẽ hơn.

Giao thức tương đồng rủi ro sẽ là bước phát triển đầu tiên trong lộ trình phát triển của Formation Fi.

 

Đây không phải lời khuyên tài chính. Mọi người cần cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi quyết định đầu tư của mình để tránh tối đa rủi ro. Đội ngũ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước mọi quyết định đầu tư của mọi người. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn