Gửi bài viết tới BigCoin

Formation là gì? Giải pháp giảm thiểu rủi ro đầu tư trong thị trường DeFi

Đăng bởi: Linh  - 24/04/2021 - 1050 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Tổng quan bối cảnh ra đời

Như chúng đã biết, tiền điện tử rất dễ bay hơi và tất cả mọi người đều có khả năng nắm giữ tiềm năng thua lỗ nhất định. DeFi được cho là tương lai của ngành tài chính tiền điện tử hiện nay và việc quản lý rủi ro thua lỗ trở nên vô cùng quan trọng trong thị trường này để có thể có những bước phát triển vượt bậc tiếp theo. Formation Fi đang mang đến các chiến lược giảm thiểu rủi ro cho phép các quỹ đầu cơ chuyển từ chinh phục thị trường chứng khoán sang tiền điện tử và ứng dụng cho tất cả mọi người. 

Thị trường chứng khoán truyền thống luôn bị chi phối bởi những người chơi khổng lồ và những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường gặp nhiều hạn chế hơn trong việc tiếp cận và có những nguồn có sẵn. Các chiến lược quỹ đầu cơ có hiệu suất cao nhất chỉ dành cho các quỹ hưu trí lớn, doanh nghiệp, chính phủ và quỹ hỗ trợ trường học, nơi họ vừa có thể tính phí quản lý cao vừa nhận lãi cố định. Điều này hoàn toàn không công bằng. Vì vậy, điều này dẫn đến sự ra đời của DeFi, một cuộc cách mạng đầu tư, mở ra một sân chơi mà trước đây chỉ dành cho những người giàu có. 

Tuy nhiên, tài chính tập trung truyền thống có thể không công bằng, nhưng có rất nhiều chiến lược và kiến thức mà thị trường DeFi có thể tận dụng tốt. Một trong những chiến lược đầu tư được thiết kế kỹ thuật hiệu quả và được sử dụng bởi các công ty tài chính truyền thống lớn như Bridgewater Associates và AQR Capital Management, là tương đồng rủi ro. Tương đồng rủi ro ( Risk parity) là chiến lược phân bổ danh mục đầu tư dựa trên rủi ro để xác định việc phân bổ các thành phần trong danh mục.

Một danh mục đầu tư cân bằng rủi ro-ngang giá truyền thống có thể trông như thế này:

 • 40%: tài sản dài hạn
 • 30%: cổ phiếu
 • 15%: tài sản trung hạn
 • 15%: kim loại quý và hàng hóa

Bí quyết là có một danh mục đầu tư rộng rãi trải dài trên các tài sản không tương quan. Điều đó có nghĩa là khi thị trường giảm do các yếu tố môi trường, nó sẽ không mang theo toàn bộ danh mục đầu tư của bạn. Một số tài sản sẽ giảm xuống, một số sẽ tăng lên, một số khác sẽ ổn định. Bằng cách này, bạn đảm bảo sự ổn định lâu dài và bạn tối đa hóa cơ hội đạt được mỗi lần thăng hạng .

 

2. Yield Farming 2.0

Áp dụng các kỹ thuật quản lý danh mục đầu tư, đặc biệt là tương đồng rủi ro, cho tiền điện tử theo cách truyền thống là không thể. Đó là bởi vì việc quản lý danh mục đầu tư dựa vào việc lựa chọn các tài sản không có liên quan.

Formation đã giới thiệu và áp dụng rộng rãi các giao thức cho vay dựa trên tài sản thế chấp, MakerDAO, Compound và AAVE, dự án đã có một loại tài sản tiền điện tử mới không chỉ tạo ra lợi nhuận (tăng giá) mà còn cả lợi tức (lãi suất). Một số tài sản DeFi hoạt động giống như một trái phiếu chính phủ hoặc công ty có lợi suất cao với các phiếu giảm giá. Đây là lý do tại sao một số người gọi DeFi là kết nối internet.

Lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử, chúng ta có các tài sản không tương quan trong crypto, có nghĩa là nguyên tắc tương đồng rủi ro có thể còn rất xa. Và hơn hết, bản chất mã hóa của tiền điện tử, kết hợp với khả năng kết hợp của DeFi, có nghĩa là chúng ta có thể nắm bắt được toàn bộ các chiến lược dưới sự bảo trợ của một giao thức duy nhất, cho phép mọi người điều chỉnh phù hợp với nhu cầu rủi ro cụ thể của họ. Thay vì tích trữ và tính phí như các quỹ đầu cơ vẫn làm, Formation Fi mở cửa cho tất cả mọi người, khai thác sức mạnh của nguồn mở và sự phi tập trung.

 

3. Cơ chế hoạt động

Giao thức tương đồng rủi ro của Formation Fi có thể được tạo ra với mức rủi ro được điều chỉnh tổng thể thấp hơn. 

Vậy cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Giao thức tương đồng rủi ro của Formation Fi là nền tảng quản lý lợi nhuận theo chuỗi bất khả tri, theo thuật toán và lần đầu tiên được thúc đẩy bởi chiến lược quản lý danh mục đầu tư ngang bằng rủi ro. Điều đó có nghĩa là nó tự động, minh bạch, có thể được điều chỉnh theo mức độ chấp nhận rủi ro và nguồn vốn của mọi người. 

Đây là nỗ lực mới và phức tạp nhất nhằm tạo ra một cố vấn robot trong DeFi để hiệu chỉnh thuật toán phân bổ tài sản trên các loại tài sản cốt lõi như stablecoin, alpha và beta dựa trên sự biến động và thay đổi môi trường. Tất cả dưới một giao diện thống nhất duy nhất kết nối tất cả các DeFi Lego khác nhau một cách rõ ràng và đơn giản.

Theo đuổi các chiến lược canh tác năng suất khác nhau, các chuỗi khác nhau và các tầng kỹ thuật thay đổi liên tục là điều khó khăn trước đây. Tuy nhiên hiện tại bạn không cần quan tâm đang ở lớp nào mà thay vào đó là các bước vô cùng đơn giản. Bạn chọn mức rủi ro chấp nhận được của mình với số tiền cam kết tối thiểu được xác định bởi thuật toán trong các loại tiền dự trữ hàng đầu như BTC, ETH, USDT hoặc BNB. Sau đó, giao thức sẽ tự động định cấu hình và đề xuất một danh mục đầu tư theo chuỗi về các chiến lược canh tác năng suất, được điều chỉnh riêng cho bạn và được thiết kế để bù đắp rủi ro do cả chu kỳ tăng và giảm.

Theo dõi bảng dưới đây để̉ thấy một số ví dụ về chiến lược và khả năng khai thác vô hạn:

 

Giao thức của Formation hoạt động như thế nào? Chúng sử dụng một lượng nhỏ đòn bẩy để tăng lợi nhuận trong khi duy trì mức độ đa dạng hóa danhh mục để tối ưu. Sau đó, giao thức sẽ tạo cho bạn một chỉ mục các token để theo dõi các tài sản DeFi chuỗi chéo cơ bản và các chiến lược canh tác năng suất. 

Người dùng sẽ không cần theo dõi và quản lý hàng triệu tài sản khác nhau và chịu phí gas cao. Chỉ cần để token chỉ mục đó hoạt động và theo dõi lợi nhuận của bạn trong bảng điều khiển. Formation Fi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là tiền bạc.

 

4. Thông tin token 

Token Formation Fi tự nó là một tài sản tiền điện tử có giá trị tiềm năng. Token chỉ mục có thể được bán, mua hoặc trao đổi giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác. Nó cũng có thể được triển khai vào các chiến lược canh tác năng suất khác hoặc được thêm vào một nhóm khai thác thanh khoản để tăng thêm năng suất theo quyết định của chủ sở hữu. Bởi vì nhúng hai lần rất quan trọng và tại DeFi có thể nhúng nhiều lần. 

Formation Fi được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Chuỗi bất khả tri
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Đơn giản hóa 
 • Đầu tư hơn đầu cơ
 • Nỗ lực cộng đồng
 • Tập trung dài hạn
 • Đổi mới liên tục và an toàn

 

5. Smart Yield Farming qua mạng DAO

Trọng tâm của Formation là quản lý rủi ro của bạn tốt hơn đồng thời bảo vệ lợi nhuận của bạn. Formation Fi DAO sẽ khai thác trí tuệ của đám đông để làm cho giao thức chính xác hơn và mạnh mẽ hơn.

Giao thức tương đồng rủi ro sẽ là bước phát triển đầu tiên trong lộ trình phát triển của Formation Fi.

 

Đây không phải lời khuyên tài chính. Mọi người cần cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi quyết định đầu tư của mình để tránh tối đa rủi ro. Đội ngũ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước mọi quyết định đầu tư của mọi người. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn