Gửi bài viết tới BigCoin

Frontier là gì? Giải pháp của Frontier 

Đăng bởi: Linh  - 11/09/2020 - 1054 lượt xem
Chia sẻ
 

Frontier là gì?

Frontier là một lớp tập hợp DeFi bất khả tri theo chuỗi. Đến nay, dự án đã thêm hỗ trợ cho DeFi trên Ethereum, Binance Chain, BandChain, Kava và Harmony. Thông qua StaFi protocol, dự án sẽ tham gia vào hệ sinh thái Polkadot và hiện tại dự án đang nỗ lực phát triển mạnh mẽ với Serum.

Với các ứng dụng của Frontier, người dùng có thể tham gia theo dõi và quản lý giao thức, staking, hoán đổi tài sản ở mức tốt nhất, cung cấp thanh khoản, tạo & giám sát CDP, v.v. Nói tóm lại, nhiệm vụ cốt lõi của Frontierʼs là mang những phần thiết yếu của DeFi đến với người dùng trên bất kỳ nền tảng nào họ yêu thích. Frontier hiện có trên Google Play và App Store của Apple.

Frontier giới thiệu khái niệm về khả năng kết hợp của ví với DeFi thông qua TxLink, cho phép các ứng dụng như Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, Fortmatic, imToken hoặc bất kỳ ví di động web3 nào hỗ trợ EIP-681 để tương tác với tất cả các tích hợp gốc của Frontierʼs. Frontier tích hợp bổ sung cho Argent, TokenPocket và Ledger tiếp theo. Frontier không giới hạn số lượng ví hỗ trợ.

 

Vấn đề hiện tại 

Sự phân mảnh

Hiện tại, không có sản phẩm nào trên thị trường cho phép người dùng theo dõi và quản lý toàn bộ danh mục DeFi của họ từ mọi nơi. Cho vay, đi vay, đặt cọc, hoán đổi tài sản và cung cấp thanh khoản là những trải nghiệm khiến cho người dùng gặp nhiều vấn đề và dường như bị cô lập.

Sự phụ thuộc & cô lập

Ví không giám sát có khả năng giữ tiền điện tử rất tốt, nhưng các nguyên tắc ứng dụng nghiêm ngặt khiến chúng không thể sử dụng được khi tham gia DeFi. Nhiều ví trước đây cũng tạo khóa dẫn đến việc người dùng tải xuống nhiều ví và tạo nhiều địa chỉ để tham gia vào một hệ sinh thái. 

Thiết kế chưa hợp lý

Cung cấp tài sản thế chấp cho các khoản vay, staking, cung cấp thanh khoản cho các pool và hoán đổi token là những trải nghiệm khá căng thẳng cho người dùng, không phải vì chúng là những khái niệm khó mà vì chúng quá phức tạp. Người mới bắt đầu cảm thấy mâu thuẫn với các phương pháp UX hiện tại của DeFi.

 

Giải pháp của Frontier 

Đối với các vấn đề trên, Frontier đưa ra các giải pháp như sau:

Sự tổng hợp

Frontier là một công cụ tổng hợp. Dự án khắc phục sự cố phân mảnh bằng cách cho phép theo dõi và quản lý Compound, Maker, Synthetix, Aave, InstaDApp, Uniswap, bZx, Balancer và Curve.

Tự do & nhiều lựa chọn

Tính đến nay, dự án đã thêm tích hợp với Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, imToken và Fortmatic và nhiều ví khác trong tương lai. Người dùng của Frontier sẽ không cần chuyển tài sản vào Frontier để tham gia vào DeFi. Dự án sẽ tự động cung cấp cho người dùng những gì tốt nhất mà DeFi cung cấp.

Xây dựng và thiết kế phù hợp hơn

Xây dựng tốt hơn ở đây có nghĩa là tạo ra các tương tác tuyệt vời của người dùng với các giao thức DeFi, trải nghiệm tốt hơn khi vào và thoát khỏi pool thanh khoản và thông tin liên lạc trong ứng dụng về lợi ích và rủi ro của sản phẩm sẽ chính xác hơn. Ứng dụng Beta hiện tại của dự án đã hoàn thành. Phiên bản 2 sẽ được khởi chạy sớm hơn dự kiến. Mục tiêu cuối cùng của dự án là loại bỏ mọi nghi ngờ về DeFi thông qua thiết kế tốt hơn.

 

Lộ trình phát triển

Qúy 3 năm 2020

$ FRONT, Phát triển thêm ứng dụng

- Ra mắt ứng dụng web Frontier

- Đưa Fiat Onramp vào Frontier

- Ra mắt Frontier cho macOS

- Frontier Incentivization Protocol

Qúy 4 năm 2020

Quá trình phát triển trong Q4 sẽ dành riêng cho nhiều cải tiến tiềm ẩn:

- Ra mắt mô-đun thuế DeFi

- Ra mắt ví thông minh Frontier

- Ra mắt lớp Frontier Gasless Relayer

- Unifront: Dữ liệu để làm phong phú các ứng dụng DeFi

- Unifront SDK cho các nhà phát triển

Qúy 1 năm 2021

Phát hành Frontier Chain Testnet

Dự án dự kiến ​​sẽ phát hành mạng thử nghiệm Frontier Chain trong quý 1 năm 2021, đây là cột mốc quan trọng nhất để khởi động một năm lớn đối với Frontier:

- Ra mắt bản thử nghiệm chuỗi Frontier

- Hỗ trợ di động của chuỗi Frontier 

- Ra mắt chuỗi Frontier SDK

Qúy 2 năm 2021

Frontier Chain Mainnet

Cùng với việc tích hợp giao thức, ví và nền tảng chính vào bộ sản phẩm hiện có của Frontier, trọng tâm chính của chúng tôi trong quý 2 năm 2021 sẽ là phát hành mainnet Frontier Chain, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để phát hành quản lý và quản trị khóa phi tập trung.

Qúy 3 năm 2021

Quản lý khóa phi tập trung

Một trong những rào cản lớn nhất đối với những người tham gia DeFi và những người tham gia tiền điện tử nói chung là nỗi sợ mất các khóa dự phòng. Dự án sẽ phát hành một giao thức Quản lý khóa phi tập trung để giải quyết vấn đề sợ mất tiền cũng như các khoản tiền không thể thu hồi được.

Qúy 4 năm 2021

Quản trị trên chuỗi cho Frontier sẽ do các bên liên quan quyết định. Sẽ không có trường hợp lợi thế không công bằng được trao cho hệ sinh thái, nhóm hoặc các token phân bổ khác không được mua lại từ thị trường thứ cấp hoặc thông qua các vòng Seed, Private và Public $ FRONT. Các chỉ số cho gFRONT sẽ được xác định khi dự án quan sát các mô hình nắm giữ $ FRONT trong năm.

Đội ngũ của Frontier

Ravindra Kumar - Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập Frontier

Ravindra, trước đây là CTO của InstaDApp và Woodstock, là một nhà phát triển hợp đồng thông minh, nhà phát triển Android và điện toán  đa ngôn ngữ. Ông là người sớm áp dụng sự phát triển Ethereum với kiến ​​thức kỹ thuật phong phú về cơ sở mã cốt lõi, mật mã và xác minh biểu mẫu của nó. Ravindra có hơn 9 năm phát triển và đã làm việc trên hơn 50 ứng dụng di động, bao gồm Fueled.com, Care.com và Cleartrip.com.

Vetrichelvan Jeyapalpandy - CTO, Đồng sáng lập Frontier

Vetrichelvan có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và có sở thích khám phá và học hỏi các công nghệ mới. Ông từng làm việc trong nhiều dự án khác nhau về thị trường và giao thông vận tải và có con mắt thiết kế nhạy bén. Ông đã phát triển trong lĩnh vực blockchain & DeFi trong hơn 2 năm.

Palash Jain - CMO, Đồng sáng lập - Frontier

Palash giám sát tất cả các khía cạnh tiếp thị, cộng đồng, PR và nhận thức về thương hiệu của Frontierʼs. Ông có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và đã làm việc với một số dự án về tiếp thị, bao gồm IOST, BitMax, Matic và Lambda.

Philip Arthur Moore - COO, Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Frontier

Philip tạo điều kiện cho sự phát triển của Frontier thông qua tích hợp và khám phá giao thức phi tập trung, QA và nghiên cứu ngành. Ông có hơn mười bảy năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm, sáng lập các công ty khởi nghiệp và lãnh đạo nhóm tại nhiều công ty khác nhau, bao gồm Automattic, Inc. và WordPress.com.

Dhawal Shah - CBDO, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Frontier

Dhawal thiết lập và thực hiện chiến lược Phát triển Kinh doanh của Frontierʼs bao gồm các blockchain, giao thức và ví. Ông có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, phát triển kinh doanh quốc tế và ngân hàng đầu tư.

Pawan Kumar - Trưởng bộ phận Kỹ thuật Di động Frontier

Pawan là Chuyên gia phát triển của Google về các công nghệ như Flutter, Firebase & Web. Ông cũng tham gia điều hành một kênh youtube về công nghệ có tên MTECHVIRAL. Ông đặt trọng tâm thấm nhuần, thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật phần mềm và các phương pháp hay nhất với các nhóm di động và chức năng chéo để cung cấp các bản phát hành chất lượng cao.

Sankalp Agrawal - Trưởng phòng thiết kế Frontier

Sankalp đáp ứng nhu cầu của khách hàngʼ thông qua thiết kế Frontier chu đáo và dễ sử dụng. Cùng với đó, Sankalp luôn cập nhật mã web front-end để giao hàng nhanh hơn. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực FinTech, giao thông vận tải và thương mại điện tử.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu rõ về dự án Flow


Vào 8:00 PM - 9:00 PM, thứ hai, ngày 28/09/2020, dự án Flow cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Flow - Flow là một blockchain do đội ngũ đứng sau Cryptokitties xây dựng để hỗ trợ thế hệ những trò chơi, ứng dụng và tài sản kỹ thuật số mới. Tính cho đến nay, Flow là một sản phẩm mở mà bất kỳ ai cũng có thể đóng góp và hưởng lợi. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của  Mr. Weilei Yu - Trưởng phòng DevRel và Marketing cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Đối với những nhà phát triển mới bắt đầu, việc xây dựng trên Flow Blockchain dễ dàng như thế nào? Ví tiền tốt nhất được khuyên dùng để lưu trữ / sử dụng FLOW và trải nghiệm các tính năng của FLOW là gì? Những gì sẽ được sử dụng cho các cơ chế quản trị trên FLOW?

- A: Hãy để tôi bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi đối với các nhà phát triển mới bắt đầu, việc xây dựng trên Flow Blockchain dễ dàng như thế nào?

Trên thực tế thì rất dễ dàng! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tham gia sân chơi của chúng tôi và làm theo hướng dẫn tại đây! 

Thật dễ dàng để bạn làm việc thông qua các nguyên tắc cơ bản của việc phát triển tiền tệ trên chuỗi, đồ sưu tầm, thị trường và hơn thế nữa, tất cả đều trên Flow.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải chạy bất kỳ máy chủ nào để tự mình tương tác với blockchain Flow - Playground giống như một IDE Web thực sự mạnh mẽ mà bạn có thể viết mã ngay lập tức và tìm hiểu các ví dụ về mã Cadence.

Nhân tiện, chúng tôi cũng kênh thông tin trên Telegram tại Việt Nam. Chào mừng tất cả mọi người tham gia với chúng tôi, hãy cùng đưa ra những câu hỏi cũng như phát triển cộng đồng với chúng tôi tại đây! 

Ví tiền tốt nhất được khuyên dùng để lưu trữ / sử dụng FLOW và trải nghiệm các tính năng của FLOW là gì?

Bạn có thể thử Blocto Mobile Wallet để tương tác với chuỗi khối Flow vào lúc này và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ví để được hỗ trợ nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tương tác với Blocto Mobile Wallet bằng Flow, bạn có thể xem video sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=75LpLUOIjII

Đối với Ví Dapper mà chúng tôi đã xây dựng, Ethereum là một dự án cực kỳ quan trọng và cả CryptoKitties và Cheeze Wizards đều có các hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục tồn tại trên mạng Ethereum.

Dapper Wallet cũng sẽ tiếp tục tương thích với Ethereum, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái này

Điều đó nói lên rằng, có khả năng các ứng dụng tương lai dành cho đối tượng chính do Dapper Labs hoặc các đối tác của nó xây dựng sẽ được xây dựng trên Flow, vì chỉ Flow mới có thể cung cấp khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng để thu hút hàng trăm triệu người dùng phổ thông.

Đối với câu hỏi Những gì được sử dụng cho các cơ chế quản trị trên FLOW? Tôi sẽ cần trả lời thêm một chút để giải thích các cơ chế quản trị của chúng tôi trên FLOW.

FLOW là token tiền điện tử cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trên mạng Flow - nó được thiết kế như một phương thức thanh toán cũng như tài sản dự trữ dài hạn cho toàn bộ nền kinh tế Flow.

Token là một tài sản cung cấp có mức lạm phát thấp và lưu thông thấp được người xác thực, nhà phát triển và người dùng sử dụng để tham gia vào mạng FLOW và kiếm phần thưởng.

Nó cũng được sử dụng để chuyển phí, làm tài sản thế chấp cho các token thứ cấp trên Flow và tham gia vào quản trị giao thức trong tương lai.

Kiến trúc kỹ thuật chỉ là một ví dụ về cách Flow sẽ đảm bảo tính toàn diện và sự tham gia ở cấp độ giao thức: việc truyền bá cộng đồng và những nỗ lực hướng tới quản trị của chúng tôi là như nhau nếu không muốn nói là quan trọng hơn.

1. Phí điều hành Node và phần thưởng

Trên Flow, các nhà khai thác nút xác thực hỗ trợ mạng nhận được một phần phí giao dịch đi qua hệ thống tương ứng với công việc họ làm và cổ phần liên quan của họ. Không giống như các công cụ khai thác hoặc trình xác thực cho các blockchain khác, trình xác thực trên Flow có thể bắt đầu dưới dạng mã đồng thuận hoặc mã xác minh với phần cứng tương đối rẻ, đảm bảo sự tham gia và phân quyền rộng rãi, công bằng.

Trong những năm đầu của mạng khi phí thấp, mạng lưới sẽ cung cấp phần thưởng bổ sung cho các nhà khai thác nút tương ứng với nỗ lực của họ và cổ phần liên quan.

2. Hệ sinh thái 2 nhà phát triển

Một hệ sinh thái lành mạnh và phát triển mạnh là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công lâu dài của một blockchain. Yêu cầu cơ bản là Flow phải tham gia với một nhóm lớn và đa dạng các bên liên quan. Quan trọng nhất, điều này vượt ra ngoài cơ sở nhà đầu tư và bao gồm các nhà phát triển và đối tác hệ sinh thái chọn xây dựng trên mạng.

Chúng tôi cũng có chương trình Alpha dành cho nhà phát triển trong những tháng tới, nhóm Flow sẽ bắt đầu chứng minh khả năng của mạng cho các nhà phát triển blockchain quan tâm để có phản hồi kỹ thuật. Cho dù bạn là một người có sở thích độc lập hay một cường quốc được đầu tư mạo hiểm, nhóm Flow đều muốn lắng nghe ý kiến của bạn.

3. Phát triển hệ sinh thái

Một phần token Flow sẽ được dành cho việc phát triển hệ sinh thái để áp dụng bootstrap và thưởng cho những người tham gia sớm trong mạng lưới.

Những phần thưởng tham gia này sẽ được phân phối thông qua một số chương trình khác nhau bao gồm các cuộc thi, hackathons và những đóng góp cho sự phát triển mã nguồn mở.

Ngoài việc đẩy nhanh việc áp dụng, việc dành một phần token để phát triển hệ sinh thái dài hạn cũng đảm bảo con đường đa dạng hóa và phân cấp sự tham gia và quản trị mạng, đảm bảo khả năng truy cập toàn cầu từ nhiều người tham gia.

 

- Q: Ưu điểm đặc biệt của flow_blockchain khi sử dụng công nghệ blockchain là gì? Bạn có thể giải thích giá trị của token bị ràng buộc như thế nào với giá trị của flow_blockchain được không? Về cơ bản, động lực để người dùng sở hữu nắm giữ token là gì?

- A: Ưu điểm đặc biệt của flow_blockchain sử dụng công nghệ blockchain là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của Flow là nó đã có các ứng dụng đang hoạt động, gần 100 công ty khởi nghiệp được hỗ trợ mạo hiểm cam kết hoặc các nhà phát triển doanh nghiệp đang xây dựng dựa trên nó và một cộng đồng đang phát triển đang bắt kịp nhanh với người dẫn đầu trong không gian.

Từ quan điểm kỹ thuật, Flow là duy nhất trong số các blockchain.

Là một trong những đối tác của chúng tôi, David Broecker, trưởng nhóm nghiên cứu của Purdue, đã chia sẻ với Coindesk rằng: "Nếu Ethereum là blockchain 2.0, thì chúng tôi xem Flow là phiên bản 4.0. Chúng tôi xem Flow là công nghệ blockchain cho thị trường đại chúng."

Các bộ phân hóa dòng chảy bao gồm:

1. Kiến trúc đa vai trò: Kiến trúc cốt lõi của Flow là duy nhất, cho phép mạng mở rộng quy mô để phục vụ hàng tỷ người dùng mà không cần phân biệt hoặc giảm sự đồng thuận phân cấp.

2. Lập trình hướng tài nguyên: Flow sử dụng Cadence, một môi trường lập trình an toàn hơn và nhanh hơn được thiết kế đặc biệt cho các tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh.

3. Công thái học dành cho nhà phát triển: Do nhà phát triển tạo ra, dành cho nhà phát triển: Flow giúp việc xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

4. Giới thiệu người tiêu dùng: Được thiết kế từ đầu để áp dụng chính thống, Flow là chuỗi khối duy nhất xây dựng các cải tiến khả năng sử dụng vào lớp giao thức.

5. Cơ sở người dùng tích hợp: Các nhà phát triển hàng đầu và một số thương hiệu lớn nhất thế giới (NBA, UFC, Dr Seuss, v.v.) đang xây dựng dựa trên Flow, giải quyết cơ sở người hâm mộ trong hàng tỷ người

Bạn có thể giải thích giá trị của token bị ràng buộc như thế nào với giá trị của flow_blockchain? Về cơ bản, động lực để người dùng nắm giữ token là gì?

FLOW có một số đặc điểm quan trọng khiến nó trở thành đơn vị tiền tệ lý tưởng cho mạng lưới như:

1. Các trường hợp sử dụng đa dạng

2. Phân phối rộng rãi

3. Lạm phát tiền tệ tối thiểu

Đặc biệt, token FLOW là token độc quyền cần thiết để staking trên nền tảng, cũng như đơn vị tiền tệ mà phần thưởng staking được trả.

Ngoài ra, cần phải có một lượng nhỏ token FLOW để thanh toán phí giao dịch và người dùng được yêu cầu duy trì số dư tối thiểu để hỗ trợ đủ dung lượng lưu trữ trên mạng.

Một điều cuối cùng là FLOW cũng là token luôn được đảm bảo có sẵn cho các ứng dụng và trò chơi trên mạng Flow.

Mặc dù các nhà phát triển luôn tự do tạo và phát hành tiền tệ của riêng họ trên Flow, nhưng token FLOW sẽ luôn có mức sử dụng, tính thanh khoản và được chấp nhận nhiều nhất trên nền tảng. Theo thời gian, FLOW có thể được người tiêu dùng yêu cầu như một phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản tốt hơn, hoặc có lợi thế như một kho lưu trữ giá trị.

 

- Q: Ai cũng biết, muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đối tác, vậy với Flow Blockchain, đối tác nào sẽ thúc đẩy và hỗ trợ Flow Blockchain tiếp cận và đạt được mục tiêu của dự án?

- A: Đồng nghiệp của tôi, Annie đã đề cập trước đó về các điểm khác biệt cốt lõi cho Flow. Hai trong số đó có giới thiệu đến người tiêu dùng và cơ sở người dùng tích hợp, là những thứ mà rất ít blockchain khác thực sự có thể cung cấp được. Cung cấp một giải pháp blockchain lớp một có thể mở rộng và trong tương lai không chỉ là cung cấp công nghệ tốt nhất có thể mà còn đảm bảo bạn có chiến lược Go-To-Market mạnh mẽ để khởi động hệ sinh thái với cả người xây dựng và người dùng và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời).

Đó là những gì làm cho Flow trở nên độc đáo. Các thương hiệu toàn cầu như NBA, UFC, Samsung, Ubisoft, Animoca Brands, UFC đều đang xây dựng hoặc có kế hoạch xây dựng dựa trên Flow vì họ tin tưởng chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng của họ trải nghiệm tốt nhất có thể. Flow là blockchain lớp một duy nhất được xây dựng bởi một nhóm đã liên tục mang đến những trải nghiệm blockchain tuyệt vời cho người tiêu dùng: CryptoKitties, Dapper Wallet, NBA TopShot.

Bạn có thể thấy ở đây hệ sinh thái phong phú mà chúng tôi đã có với các đối tác, nhà xây dựng hệ sinh thái và các nhóm tuyệt vời

Ngoài ra, bạn có thể đọc tin tức gần đây về cách Bitkub, một trong những sàn giao dịch hàng đầu ở Thái Lan, đang lên kế hoạch xây dựng trên Flow và thu hút 40 triệu người theo dõi tiềm năng từ những người có ảnh hưởng của họ cho dự án Fans Token

 

- Q: Một số thành tựu chính mà dự án Flow Blockchain đã đạt được là gì và đâu là những cột mốc quan trọng được lên kế hoạch trong thời gian sắp tới?

- A: Tôi nghĩ từ quan điểm kỹ thuật, chúng tôi đã xây dựng một kiến trúc hoàn toàn mới để làm cho blockchain có thể mở rộng mà không làm phân mảnh hoặc phá vỡ mạng, điều này sẽ có chi phí cao cho người dùng và nhà phát triển về khả năng kết hợp. Ethereum 1.0 rất mạnh mẽ bởi vì mọi ứng dụng đều có thể dễ dàng tương tác và xây dựng dựa trên nhau và gọi các giao dịch trong 1 khối thực thi. Với tính năng sharding sẽ rất khó đối với các dapp sống bên trong các mảnh khác nhau vì điều đó sẽ yêu cầu trình tự nhiều khối (vì vậy nếu tất cả chúng đều sống trong bán đảo nhỏ của chúng)

Ngoài ra, ngôn ngữ hợp đồng thông minh có tài nguyên Cadence là một bước tiến lớn, nó phù hợp với mô hình mới của blockchain tốt hơn nhiều so với các ngôn ngữ như Assembly hoặc Solidity (vốn vẫn có nguồn gốc từ các ngôn ngữ lập trình truyền thống, “tài nguyên khan hiếm” chỉ là cấu trúc dữ liệu). Trong Cadence, tài sản được lưu trữ trực tiếp trong ví của người dùng thay vì trên sổ cái hợp đồng thông minh (một lần nữa cấu trúc dữ liệu đơn giản của các mảng và ánh xạ) để nó thực sự có nghĩa là quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự

Về khía cạnh phong phú hệ sinh thái, như đã đề cập trước đây, chúng tôi có một nhóm đối tác, nhà xây dựng và cộng đồng rất toàn diện. Chúng tôi đã ra mắt Open World Builders miễn phí cho mọi người vào mùa hè này để dạy họ về lập trình blockchain và khởi chạy chương trình của riêng họ, chúng tôi đã có hơn 400 ứng viên từ 4 châu lục và hơn 10 ngành công nghiệp tham gia.

 

- Q: Tầm nhìn dài hạn về ngành mà dự án Flow đang ấp ủ là gì? Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn phát triển mạnh, bạn có kế hoạch gì để bắt kịp xu hướng công nghệ hay không?

- A: Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới và nhiều trường hợp sử dụng hơn cho blockchain, trong đó NFT tất nhiên là một động lực mạnh mẽ. Tôi không thể khẳng định việc này sẽ diễn ra vào năm 2021 hay muộn hơn nhưng xu hướng chắc chắn đang chuyển dần khỏi việc chỉ farming vì lợi ích. Mọi người đều biết nó không bền vững, mọi người chỉ không chắc khi nào nó sẽ dừng lại. Cũng giống như mùa đông tiền điện tử năm 2018-2019, sẽ có sự tính toán về chất và giá trị thực sự của bất kỳ dự án nào. Giai đoạn tiếp theo sẽ là về việc áp dụng, ai có thể dẫn đầu về sự chấp nhận của người tiêu dùng thực sự có thể xây dựng tất cả các dịch vụ bổ sung xung quanh họ, bao gồm NFT và thậm chí NFT x Defi.

Nếu bạn hỏi blockchain nào có cơ hội cao nhất để mang lại 100 triệu hoặc tỷ người dùng tiếp theo, thì tôi có thể thiên vị bởi Flow nằm trong top đầu ở đó. Ethereum thật tuyệt vời, chúng tôi yêu thích nó, chúng tôi đã tạo ra tiêu chuẩn NFT ERC-721 ở đó và khởi động toàn bộ lĩnh vực NFT hiện trị giá hơn 100 triệu đô la. Tuy nhiên, nó đã có nhiều năm để mở rộng quy mô và tiếp cận được áp dụng nhưng không thành công. Tương tự như vậy, mọi người không nhìn vào mạng Bitcoin và nói rằng nó sẽ là tương lai của thanh toán vi mô

Thực sự muốn nói thêm rằng các nhà xây dựng hệ sinh thái Flow luôn cố gắng loại bỏ các mâu thuẫn và thêm vào các khối xây dựng ban đầu để hỗ trợ người dùng và trình gỡ lỗi. Gần đây, chúng tôi đã hợp tác với Binance và Circle để xóa bỏ một số rào cản.

 

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Flow phải không? Thật tiếc khi Flow và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Flow cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Flow:

Website: https://vi.onflow.org/?utm_source=icodrops

Telegram Việt Nam: https://t.me/flow_vi

Twitter: https://twitter.com/flow_blockchain

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCs9r5lqmYQsKCpLB9jKwocg

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn