Gửi bài viết tới BigCoin

Frontier là gì? Giải pháp của Frontier 

Đăng bởi: Linh  - 11/09/2020 - 1911 lượt xem
Chia sẻ
 

Frontier là gì?

Frontier là một lớp tập hợp DeFi bất khả tri theo chuỗi. Đến nay, dự án đã thêm hỗ trợ cho DeFi trên Ethereum, Binance Chain, BandChain, Kava và Harmony. Thông qua StaFi protocol, dự án sẽ tham gia vào hệ sinh thái Polkadot và hiện tại dự án đang nỗ lực phát triển mạnh mẽ với Serum.

Với các ứng dụng của Frontier, người dùng có thể tham gia theo dõi và quản lý giao thức, staking, hoán đổi tài sản ở mức tốt nhất, cung cấp thanh khoản, tạo & giám sát CDP, v.v. Nói tóm lại, nhiệm vụ cốt lõi của Frontierʼs là mang những phần thiết yếu của DeFi đến với người dùng trên bất kỳ nền tảng nào họ yêu thích. Frontier hiện có trên Google Play và App Store của Apple.

Frontier giới thiệu khái niệm về khả năng kết hợp của ví với DeFi thông qua TxLink, cho phép các ứng dụng như Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, Fortmatic, imToken hoặc bất kỳ ví di động web3 nào hỗ trợ EIP-681 để tương tác với tất cả các tích hợp gốc của Frontierʼs. Frontier tích hợp bổ sung cho Argent, TokenPocket và Ledger tiếp theo. Frontier không giới hạn số lượng ví hỗ trợ.

 

Vấn đề hiện tại 

Sự phân mảnh

Hiện tại, không có sản phẩm nào trên thị trường cho phép người dùng theo dõi và quản lý toàn bộ danh mục DeFi của họ từ mọi nơi. Cho vay, đi vay, đặt cọc, hoán đổi tài sản và cung cấp thanh khoản là những trải nghiệm khiến cho người dùng gặp nhiều vấn đề và dường như bị cô lập.

Sự phụ thuộc & cô lập

Ví không giám sát có khả năng giữ tiền điện tử rất tốt, nhưng các nguyên tắc ứng dụng nghiêm ngặt khiến chúng không thể sử dụng được khi tham gia DeFi. Nhiều ví trước đây cũng tạo khóa dẫn đến việc người dùng tải xuống nhiều ví và tạo nhiều địa chỉ để tham gia vào một hệ sinh thái. 

Thiết kế chưa hợp lý

Cung cấp tài sản thế chấp cho các khoản vay, staking, cung cấp thanh khoản cho các pool và hoán đổi token là những trải nghiệm khá căng thẳng cho người dùng, không phải vì chúng là những khái niệm khó mà vì chúng quá phức tạp. Người mới bắt đầu cảm thấy mâu thuẫn với các phương pháp UX hiện tại của DeFi.

 

Giải pháp của Frontier 

Đối với các vấn đề trên, Frontier đưa ra các giải pháp như sau:

Sự tổng hợp

Frontier là một công cụ tổng hợp. Dự án khắc phục sự cố phân mảnh bằng cách cho phép theo dõi và quản lý Compound, Maker, Synthetix, Aave, InstaDApp, Uniswap, bZx, Balancer và Curve.

Tự do & nhiều lựa chọn

Tính đến nay, dự án đã thêm tích hợp với Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, imToken và Fortmatic và nhiều ví khác trong tương lai. Người dùng của Frontier sẽ không cần chuyển tài sản vào Frontier để tham gia vào DeFi. Dự án sẽ tự động cung cấp cho người dùng những gì tốt nhất mà DeFi cung cấp.

Xây dựng và thiết kế phù hợp hơn

Xây dựng tốt hơn ở đây có nghĩa là tạo ra các tương tác tuyệt vời của người dùng với các giao thức DeFi, trải nghiệm tốt hơn khi vào và thoát khỏi pool thanh khoản và thông tin liên lạc trong ứng dụng về lợi ích và rủi ro của sản phẩm sẽ chính xác hơn. Ứng dụng Beta hiện tại của dự án đã hoàn thành. Phiên bản 2 sẽ được khởi chạy sớm hơn dự kiến. Mục tiêu cuối cùng của dự án là loại bỏ mọi nghi ngờ về DeFi thông qua thiết kế tốt hơn.

 

Lộ trình phát triển

Qúy 3 năm 2020

$ FRONT, Phát triển thêm ứng dụng

- Ra mắt ứng dụng web Frontier

- Đưa Fiat Onramp vào Frontier

- Ra mắt Frontier cho macOS

- Frontier Incentivization Protocol

Qúy 4 năm 2020

Quá trình phát triển trong Q4 sẽ dành riêng cho nhiều cải tiến tiềm ẩn:

- Ra mắt mô-đun thuế DeFi

- Ra mắt ví thông minh Frontier

- Ra mắt lớp Frontier Gasless Relayer

- Unifront: Dữ liệu để làm phong phú các ứng dụng DeFi

- Unifront SDK cho các nhà phát triển

Qúy 1 năm 2021

Phát hành Frontier Chain Testnet

Dự án dự kiến ​​sẽ phát hành mạng thử nghiệm Frontier Chain trong quý 1 năm 2021, đây là cột mốc quan trọng nhất để khởi động một năm lớn đối với Frontier:

- Ra mắt bản thử nghiệm chuỗi Frontier

- Hỗ trợ di động của chuỗi Frontier 

- Ra mắt chuỗi Frontier SDK

Qúy 2 năm 2021

Frontier Chain Mainnet

Cùng với việc tích hợp giao thức, ví và nền tảng chính vào bộ sản phẩm hiện có của Frontier, trọng tâm chính của chúng tôi trong quý 2 năm 2021 sẽ là phát hành mainnet Frontier Chain, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để phát hành quản lý và quản trị khóa phi tập trung.

Qúy 3 năm 2021

Quản lý khóa phi tập trung

Một trong những rào cản lớn nhất đối với những người tham gia DeFi và những người tham gia tiền điện tử nói chung là nỗi sợ mất các khóa dự phòng. Dự án sẽ phát hành một giao thức Quản lý khóa phi tập trung để giải quyết vấn đề sợ mất tiền cũng như các khoản tiền không thể thu hồi được.

Qúy 4 năm 2021

Quản trị trên chuỗi cho Frontier sẽ do các bên liên quan quyết định. Sẽ không có trường hợp lợi thế không công bằng được trao cho hệ sinh thái, nhóm hoặc các token phân bổ khác không được mua lại từ thị trường thứ cấp hoặc thông qua các vòng Seed, Private và Public $ FRONT. Các chỉ số cho gFRONT sẽ được xác định khi dự án quan sát các mô hình nắm giữ $ FRONT trong năm.

Đội ngũ của Frontier

Ravindra Kumar - Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập Frontier

Ravindra, trước đây là CTO của InstaDApp và Woodstock, là một nhà phát triển hợp đồng thông minh, nhà phát triển Android và điện toán  đa ngôn ngữ. Ông là người sớm áp dụng sự phát triển Ethereum với kiến ​​thức kỹ thuật phong phú về cơ sở mã cốt lõi, mật mã và xác minh biểu mẫu của nó. Ravindra có hơn 9 năm phát triển và đã làm việc trên hơn 50 ứng dụng di động, bao gồm Fueled.com, Care.com và Cleartrip.com.

Vetrichelvan Jeyapalpandy - CTO, Đồng sáng lập Frontier

Vetrichelvan có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và có sở thích khám phá và học hỏi các công nghệ mới. Ông từng làm việc trong nhiều dự án khác nhau về thị trường và giao thông vận tải và có con mắt thiết kế nhạy bén. Ông đã phát triển trong lĩnh vực blockchain & DeFi trong hơn 2 năm.

Palash Jain - CMO, Đồng sáng lập - Frontier

Palash giám sát tất cả các khía cạnh tiếp thị, cộng đồng, PR và nhận thức về thương hiệu của Frontierʼs. Ông có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và đã làm việc với một số dự án về tiếp thị, bao gồm IOST, BitMax, Matic và Lambda.

Philip Arthur Moore - COO, Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Frontier

Philip tạo điều kiện cho sự phát triển của Frontier thông qua tích hợp và khám phá giao thức phi tập trung, QA và nghiên cứu ngành. Ông có hơn mười bảy năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm, sáng lập các công ty khởi nghiệp và lãnh đạo nhóm tại nhiều công ty khác nhau, bao gồm Automattic, Inc. và WordPress.com.

Dhawal Shah - CBDO, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Frontier

Dhawal thiết lập và thực hiện chiến lược Phát triển Kinh doanh của Frontierʼs bao gồm các blockchain, giao thức và ví. Ông có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, phát triển kinh doanh quốc tế và ngân hàng đầu tư.

Pawan Kumar - Trưởng bộ phận Kỹ thuật Di động Frontier

Pawan là Chuyên gia phát triển của Google về các công nghệ như Flutter, Firebase & Web. Ông cũng tham gia điều hành một kênh youtube về công nghệ có tên MTECHVIRAL. Ông đặt trọng tâm thấm nhuần, thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật phần mềm và các phương pháp hay nhất với các nhóm di động và chức năng chéo để cung cấp các bản phát hành chất lượng cao.

Sankalp Agrawal - Trưởng phòng thiết kế Frontier

Sankalp đáp ứng nhu cầu của khách hàngʼ thông qua thiết kế Frontier chu đáo và dễ sử dụng. Cùng với đó, Sankalp luôn cập nhật mã web front-end để giao hàng nhanh hơn. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực FinTech, giao thông vận tải và thương mại điện tử.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn