Gửi bài viết tới BigCoin

Frontier là gì? Giải pháp của Frontier 

Đăng bởi: Linh  - 11/09/2020 - 2079 lượt xem
Chia sẻ
 

Frontier là gì?

Frontier là một lớp tập hợp DeFi bất khả tri theo chuỗi. Đến nay, dự án đã thêm hỗ trợ cho DeFi trên Ethereum, Binance Chain, BandChain, Kava và Harmony. Thông qua StaFi protocol, dự án sẽ tham gia vào hệ sinh thái Polkadot và hiện tại dự án đang nỗ lực phát triển mạnh mẽ với Serum.

Với các ứng dụng của Frontier, người dùng có thể tham gia theo dõi và quản lý giao thức, staking, hoán đổi tài sản ở mức tốt nhất, cung cấp thanh khoản, tạo & giám sát CDP, v.v. Nói tóm lại, nhiệm vụ cốt lõi của Frontierʼs là mang những phần thiết yếu của DeFi đến với người dùng trên bất kỳ nền tảng nào họ yêu thích. Frontier hiện có trên Google Play và App Store của Apple.

Frontier giới thiệu khái niệm về khả năng kết hợp của ví với DeFi thông qua TxLink, cho phép các ứng dụng như Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, Fortmatic, imToken hoặc bất kỳ ví di động web3 nào hỗ trợ EIP-681 để tương tác với tất cả các tích hợp gốc của Frontierʼs. Frontier tích hợp bổ sung cho Argent, TokenPocket và Ledger tiếp theo. Frontier không giới hạn số lượng ví hỗ trợ.

 

Vấn đề hiện tại 

Sự phân mảnh

Hiện tại, không có sản phẩm nào trên thị trường cho phép người dùng theo dõi và quản lý toàn bộ danh mục DeFi của họ từ mọi nơi. Cho vay, đi vay, đặt cọc, hoán đổi tài sản và cung cấp thanh khoản là những trải nghiệm khiến cho người dùng gặp nhiều vấn đề và dường như bị cô lập.

Sự phụ thuộc & cô lập

Ví không giám sát có khả năng giữ tiền điện tử rất tốt, nhưng các nguyên tắc ứng dụng nghiêm ngặt khiến chúng không thể sử dụng được khi tham gia DeFi. Nhiều ví trước đây cũng tạo khóa dẫn đến việc người dùng tải xuống nhiều ví và tạo nhiều địa chỉ để tham gia vào một hệ sinh thái. 

Thiết kế chưa hợp lý

Cung cấp tài sản thế chấp cho các khoản vay, staking, cung cấp thanh khoản cho các pool và hoán đổi token là những trải nghiệm khá căng thẳng cho người dùng, không phải vì chúng là những khái niệm khó mà vì chúng quá phức tạp. Người mới bắt đầu cảm thấy mâu thuẫn với các phương pháp UX hiện tại của DeFi.

 

Giải pháp của Frontier 

Đối với các vấn đề trên, Frontier đưa ra các giải pháp như sau:

Sự tổng hợp

Frontier là một công cụ tổng hợp. Dự án khắc phục sự cố phân mảnh bằng cách cho phép theo dõi và quản lý Compound, Maker, Synthetix, Aave, InstaDApp, Uniswap, bZx, Balancer và Curve.

Tự do & nhiều lựa chọn

Tính đến nay, dự án đã thêm tích hợp với Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, imToken và Fortmatic và nhiều ví khác trong tương lai. Người dùng của Frontier sẽ không cần chuyển tài sản vào Frontier để tham gia vào DeFi. Dự án sẽ tự động cung cấp cho người dùng những gì tốt nhất mà DeFi cung cấp.

Xây dựng và thiết kế phù hợp hơn

Xây dựng tốt hơn ở đây có nghĩa là tạo ra các tương tác tuyệt vời của người dùng với các giao thức DeFi, trải nghiệm tốt hơn khi vào và thoát khỏi pool thanh khoản và thông tin liên lạc trong ứng dụng về lợi ích và rủi ro của sản phẩm sẽ chính xác hơn. Ứng dụng Beta hiện tại của dự án đã hoàn thành. Phiên bản 2 sẽ được khởi chạy sớm hơn dự kiến. Mục tiêu cuối cùng của dự án là loại bỏ mọi nghi ngờ về DeFi thông qua thiết kế tốt hơn.

 

Lộ trình phát triển

Qúy 3 năm 2020

$ FRONT, Phát triển thêm ứng dụng

- Ra mắt ứng dụng web Frontier

- Đưa Fiat Onramp vào Frontier

- Ra mắt Frontier cho macOS

- Frontier Incentivization Protocol

Qúy 4 năm 2020

Quá trình phát triển trong Q4 sẽ dành riêng cho nhiều cải tiến tiềm ẩn:

- Ra mắt mô-đun thuế DeFi

- Ra mắt ví thông minh Frontier

- Ra mắt lớp Frontier Gasless Relayer

- Unifront: Dữ liệu để làm phong phú các ứng dụng DeFi

- Unifront SDK cho các nhà phát triển

Qúy 1 năm 2021

Phát hành Frontier Chain Testnet

Dự án dự kiến ​​sẽ phát hành mạng thử nghiệm Frontier Chain trong quý 1 năm 2021, đây là cột mốc quan trọng nhất để khởi động một năm lớn đối với Frontier:

- Ra mắt bản thử nghiệm chuỗi Frontier

- Hỗ trợ di động của chuỗi Frontier 

- Ra mắt chuỗi Frontier SDK

Qúy 2 năm 2021

Frontier Chain Mainnet

Cùng với việc tích hợp giao thức, ví và nền tảng chính vào bộ sản phẩm hiện có của Frontier, trọng tâm chính của chúng tôi trong quý 2 năm 2021 sẽ là phát hành mainnet Frontier Chain, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để phát hành quản lý và quản trị khóa phi tập trung.

Qúy 3 năm 2021

Quản lý khóa phi tập trung

Một trong những rào cản lớn nhất đối với những người tham gia DeFi và những người tham gia tiền điện tử nói chung là nỗi sợ mất các khóa dự phòng. Dự án sẽ phát hành một giao thức Quản lý khóa phi tập trung để giải quyết vấn đề sợ mất tiền cũng như các khoản tiền không thể thu hồi được.

Qúy 4 năm 2021

Quản trị trên chuỗi cho Frontier sẽ do các bên liên quan quyết định. Sẽ không có trường hợp lợi thế không công bằng được trao cho hệ sinh thái, nhóm hoặc các token phân bổ khác không được mua lại từ thị trường thứ cấp hoặc thông qua các vòng Seed, Private và Public $ FRONT. Các chỉ số cho gFRONT sẽ được xác định khi dự án quan sát các mô hình nắm giữ $ FRONT trong năm.

Đội ngũ của Frontier

Ravindra Kumar - Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập Frontier

Ravindra, trước đây là CTO của InstaDApp và Woodstock, là một nhà phát triển hợp đồng thông minh, nhà phát triển Android và điện toán  đa ngôn ngữ. Ông là người sớm áp dụng sự phát triển Ethereum với kiến ​​thức kỹ thuật phong phú về cơ sở mã cốt lõi, mật mã và xác minh biểu mẫu của nó. Ravindra có hơn 9 năm phát triển và đã làm việc trên hơn 50 ứng dụng di động, bao gồm Fueled.com, Care.com và Cleartrip.com.

Vetrichelvan Jeyapalpandy - CTO, Đồng sáng lập Frontier

Vetrichelvan có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và có sở thích khám phá và học hỏi các công nghệ mới. Ông từng làm việc trong nhiều dự án khác nhau về thị trường và giao thông vận tải và có con mắt thiết kế nhạy bén. Ông đã phát triển trong lĩnh vực blockchain & DeFi trong hơn 2 năm.

Palash Jain - CMO, Đồng sáng lập - Frontier

Palash giám sát tất cả các khía cạnh tiếp thị, cộng đồng, PR và nhận thức về thương hiệu của Frontierʼs. Ông có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và đã làm việc với một số dự án về tiếp thị, bao gồm IOST, BitMax, Matic và Lambda.

Philip Arthur Moore - COO, Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Frontier

Philip tạo điều kiện cho sự phát triển của Frontier thông qua tích hợp và khám phá giao thức phi tập trung, QA và nghiên cứu ngành. Ông có hơn mười bảy năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm, sáng lập các công ty khởi nghiệp và lãnh đạo nhóm tại nhiều công ty khác nhau, bao gồm Automattic, Inc. và WordPress.com.

Dhawal Shah - CBDO, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Frontier

Dhawal thiết lập và thực hiện chiến lược Phát triển Kinh doanh của Frontierʼs bao gồm các blockchain, giao thức và ví. Ông có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, phát triển kinh doanh quốc tế và ngân hàng đầu tư.

Pawan Kumar - Trưởng bộ phận Kỹ thuật Di động Frontier

Pawan là Chuyên gia phát triển của Google về các công nghệ như Flutter, Firebase & Web. Ông cũng tham gia điều hành một kênh youtube về công nghệ có tên MTECHVIRAL. Ông đặt trọng tâm thấm nhuần, thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật phần mềm và các phương pháp hay nhất với các nhóm di động và chức năng chéo để cung cấp các bản phát hành chất lượng cao.

Sankalp Agrawal - Trưởng phòng thiết kế Frontier

Sankalp đáp ứng nhu cầu của khách hàngʼ thông qua thiết kế Frontier chu đáo và dễ sử dụng. Cùng với đó, Sankalp luôn cập nhật mã web front-end để giao hàng nhanh hơn. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực FinTech, giao thông vận tải và thương mại điện tử.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn