Gửi bài viết tới BigCoin

FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 1537 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Dịch vụ Tài chính ( FSA ) của Nhật Bản đã công bố thiết lập một mô hình pháp lý mới sẽ điều chỉnh sự giám sát của các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước. Các nguồn phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng FSA đang tăng cường nhiệm vụ theo luật định của mình trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tái diễn của một sàn giao dịch tiền mã hóa cao cấp khác.

 

FSA- cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản  đã thiết lập mô hình điều tiết  mới  đối với thị trường tiền mã hóa

FSA- cơ quan dch v tài chính ca Nht Bn  đã thiết lp mô hình điu tiết  mi  đi vi th trường tin mã hóa

 

Mt phương pháp tiếp cn thc tế hơn đ điu tiết các sàn giao dch tin mã hóa

 

Thời gian vừa qua, Coincheck đã trở thành tâm điểm để bàn luận trên các trang báo khi nó là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Nhật Bản  đã phải chịu một vụ cướp tài sản tiền mã hóa khổng lồ  với điều chỉnh nửa tỷ đô la. Sau đó, theo Nikkei Asian Review báo cáo vào ngày 3 tháng 4, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản - Monex đã đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền mã hóa  Coincheck trong một thỏa thuận trị giá” hàng tỷ yên”. Đồng thời,  FSA cho biết động thái lớn này của nền tảng giao dịch Monex nhằm  cải cách các hoạt động của các sàn giao dịch  tiền mã hóa tại Nhật Bản.

Nhận xét về mô hình điều tiết mới, một nguồn tin tức nội bộ của FSA tiết lộ cho các phương tiện truyền thông địa phương rằng cơ quan cảm thấy một cách tiếp cận thực tế là cần thiết ngay lúc này. Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết thêm rằng:

 

"Nếu không có bí quyết cn thiết, chúng tôi đã thc hin theo cách ca chúng tôi mt cách “bí mt” đ chúng tôi có th kim tra các khía cnh khác nhau."

 

Cuối cùng,  FSA được xác định với nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền mã hóa, đảm bảo rằng các nền tảng đang hoạt động theo các phương pháp hay nhất trong ngành. Hơn nữa, cơ quan giám sát thị trường tiền mã hóa cũng thực hiện các  mục đích loại bỏ các hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa cũng như cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư.

 

Khi bắt đầu, cơ quan quản lý sẽ cẩn thận kiểm tra và xem xét các ứng dụng đăng ký của nền tảng khi nó tiếp tục chấp nhận các yêu cầu đó. Có báo cáo cho rằng một động thái như vậy sẽ được thực hiện trong mùa hè. Sau quá trình đăng ký ban đầu, FSA có kế hoạch thực hiện đánh giá tại chỗ về cơ sở hạ tầng hoạt động có sẵn tại các nền tảng này.

 

Chỉ những người vượt qua đánh giá này mới được cấp giấy phép hoạt động trong nước. Thêm vào đó, FSA cũng  đã bắt đầu cấp phép nền tảng trao đổi tiền mã hóa vào năm 2017 khi quốc gia này củng cố vị trí của mình như một quốc gia thân thiện với các loại tiền mã hóa. Hiện tại, đã có 16 nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa  đã đăng ký hoạt động  tại Nhật Bản.

 

Mô hình điu tiết “ năm đim” mi

 

Theo bigcoinvietnam Chiến lược điều tiết năm điểm mới là một chiến lược hoàn toàn mới đã được đưa ra bởi FSA. Sau đây chúng ta sẽ cũng xem chi tiết về cách hoạt động của mô hình này:

 

Đu tiên, các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  phải được nâng cấp khung bảo mật của chúng bao gồm lưu trữ ví tiền lạnh và xác thực hai yếu tố (2FA). Trước đây là để giữ cho các mã thông báo được  an toàn tránh sự tấn công của các  tin tặc trong khi sau này nó được dùng để  cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại các giao dịch trái phép. Trong khi nhiều nỗ lực tấn công của các băng nhóm tội phạm đã được thực hiện thành công trong thế giới crypto do sự hiện diện của các quỹ trong ví tiền trực tuyến được biết là dễ bị tấn công mạng qua các phần mềm độc hại.

 

Ngoài ra, FSA cũng muốn các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  được  ưu tiên đăng ký các thủ tục  chống hoạt động rửa tiền(AML) và  chống khủng bố (KYC ). Như vậy, sẽ có sự tuân thủ nghiêm ngặt việc xác minh danh tính (ID) khách hàng, đặc biệt trong trường hợp thực hiện các  giao dịch lớn.

 

Đim th ba trong mô hình năm điểm mới quy định rằng tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải  áp dụng các phương pháp hay nhất trong các giao dịch kinh doanh của họ. FSA muốn loại bỏ giao dịch nội gián và sử dụng trái phép các quỹ của khách hàng. Ngoài ra, tài sản doanh nghiệp phải được phân biệt với tài sản của khách hàng. Cơ quan này cũng chỉ thị rằng các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải được  thực hiện nhiều lần kiểm tra trên các tài khoản của từng khách hàng trên cơ sở hàng ngày.

 

Đim th tưth năm phải làm là hạn chế các giao dịch tiền mã hóa cụ thể và tạo ra một cơ cấu tổ chức rõ ràng cho các nền tảng trao đổi trong nước. FSA muốn tất cả các nền tảng ngừng liệt kê các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư . Những mã thông báo  cụ thể này sẽ được  cung cấp ẩn danh hoàn toàn và được xác định là nổi tiếng trong việc ngăn ngừa các   hoạt động rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ