Gửi bài viết tới BigCoin

FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 1589 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Dịch vụ Tài chính ( FSA ) của Nhật Bản đã công bố thiết lập một mô hình pháp lý mới sẽ điều chỉnh sự giám sát của các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước. Các nguồn phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng FSA đang tăng cường nhiệm vụ theo luật định của mình trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tái diễn của một sàn giao dịch tiền mã hóa cao cấp khác.

 

FSA- cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản  đã thiết lập mô hình điều tiết  mới  đối với thị trường tiền mã hóa

FSA- cơ quan dch v tài chính ca Nht Bn  đã thiết lp mô hình điu tiết  mi  đi vi th trường tin mã hóa

 

Mt phương pháp tiếp cn thc tế hơn đ điu tiết các sàn giao dch tin mã hóa

 

Thời gian vừa qua, Coincheck đã trở thành tâm điểm để bàn luận trên các trang báo khi nó là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Nhật Bản  đã phải chịu một vụ cướp tài sản tiền mã hóa khổng lồ  với điều chỉnh nửa tỷ đô la. Sau đó, theo Nikkei Asian Review báo cáo vào ngày 3 tháng 4, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản - Monex đã đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền mã hóa  Coincheck trong một thỏa thuận trị giá” hàng tỷ yên”. Đồng thời,  FSA cho biết động thái lớn này của nền tảng giao dịch Monex nhằm  cải cách các hoạt động của các sàn giao dịch  tiền mã hóa tại Nhật Bản.

Nhận xét về mô hình điều tiết mới, một nguồn tin tức nội bộ của FSA tiết lộ cho các phương tiện truyền thông địa phương rằng cơ quan cảm thấy một cách tiếp cận thực tế là cần thiết ngay lúc này. Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết thêm rằng:

 

"Nếu không có bí quyết cn thiết, chúng tôi đã thc hin theo cách ca chúng tôi mt cách “bí mt” đ chúng tôi có th kim tra các khía cnh khác nhau."

 

Cuối cùng,  FSA được xác định với nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền mã hóa, đảm bảo rằng các nền tảng đang hoạt động theo các phương pháp hay nhất trong ngành. Hơn nữa, cơ quan giám sát thị trường tiền mã hóa cũng thực hiện các  mục đích loại bỏ các hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa cũng như cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư.

 

Khi bắt đầu, cơ quan quản lý sẽ cẩn thận kiểm tra và xem xét các ứng dụng đăng ký của nền tảng khi nó tiếp tục chấp nhận các yêu cầu đó. Có báo cáo cho rằng một động thái như vậy sẽ được thực hiện trong mùa hè. Sau quá trình đăng ký ban đầu, FSA có kế hoạch thực hiện đánh giá tại chỗ về cơ sở hạ tầng hoạt động có sẵn tại các nền tảng này.

 

Chỉ những người vượt qua đánh giá này mới được cấp giấy phép hoạt động trong nước. Thêm vào đó, FSA cũng  đã bắt đầu cấp phép nền tảng trao đổi tiền mã hóa vào năm 2017 khi quốc gia này củng cố vị trí của mình như một quốc gia thân thiện với các loại tiền mã hóa. Hiện tại, đã có 16 nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa  đã đăng ký hoạt động  tại Nhật Bản.

 

Mô hình điu tiết “ năm đim” mi

 

Theo bigcoinvietnam Chiến lược điều tiết năm điểm mới là một chiến lược hoàn toàn mới đã được đưa ra bởi FSA. Sau đây chúng ta sẽ cũng xem chi tiết về cách hoạt động của mô hình này:

 

Đu tiên, các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  phải được nâng cấp khung bảo mật của chúng bao gồm lưu trữ ví tiền lạnh và xác thực hai yếu tố (2FA). Trước đây là để giữ cho các mã thông báo được  an toàn tránh sự tấn công của các  tin tặc trong khi sau này nó được dùng để  cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại các giao dịch trái phép. Trong khi nhiều nỗ lực tấn công của các băng nhóm tội phạm đã được thực hiện thành công trong thế giới crypto do sự hiện diện của các quỹ trong ví tiền trực tuyến được biết là dễ bị tấn công mạng qua các phần mềm độc hại.

 

Ngoài ra, FSA cũng muốn các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  được  ưu tiên đăng ký các thủ tục  chống hoạt động rửa tiền(AML) và  chống khủng bố (KYC ). Như vậy, sẽ có sự tuân thủ nghiêm ngặt việc xác minh danh tính (ID) khách hàng, đặc biệt trong trường hợp thực hiện các  giao dịch lớn.

 

Đim th ba trong mô hình năm điểm mới quy định rằng tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải  áp dụng các phương pháp hay nhất trong các giao dịch kinh doanh của họ. FSA muốn loại bỏ giao dịch nội gián và sử dụng trái phép các quỹ của khách hàng. Ngoài ra, tài sản doanh nghiệp phải được phân biệt với tài sản của khách hàng. Cơ quan này cũng chỉ thị rằng các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải được  thực hiện nhiều lần kiểm tra trên các tài khoản của từng khách hàng trên cơ sở hàng ngày.

 

Đim th tưth năm phải làm là hạn chế các giao dịch tiền mã hóa cụ thể và tạo ra một cơ cấu tổ chức rõ ràng cho các nền tảng trao đổi trong nước. FSA muốn tất cả các nền tảng ngừng liệt kê các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư . Những mã thông báo  cụ thể này sẽ được  cung cấp ẩn danh hoàn toàn và được xác định là nổi tiếng trong việc ngăn ngừa các   hoạt động rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ