Gửi bài viết tới BigCoin

FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 1752 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Dịch vụ Tài chính ( FSA ) của Nhật Bản đã công bố thiết lập một mô hình pháp lý mới sẽ điều chỉnh sự giám sát của các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước. Các nguồn phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng FSA đang tăng cường nhiệm vụ theo luật định của mình trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tái diễn của một sàn giao dịch tiền mã hóa cao cấp khác.

 

FSA- cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản  đã thiết lập mô hình điều tiết  mới  đối với thị trường tiền mã hóa

FSA- cơ quan dch v tài chính ca Nht Bn  đã thiết lp mô hình điu tiết  mi  đi vi th trường tin mã hóa

 

Mt phương pháp tiếp cn thc tế hơn đ điu tiết các sàn giao dch tin mã hóa

 

Thời gian vừa qua, Coincheck đã trở thành tâm điểm để bàn luận trên các trang báo khi nó là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Nhật Bản  đã phải chịu một vụ cướp tài sản tiền mã hóa khổng lồ  với điều chỉnh nửa tỷ đô la. Sau đó, theo Nikkei Asian Review báo cáo vào ngày 3 tháng 4, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản - Monex đã đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền mã hóa  Coincheck trong một thỏa thuận trị giá” hàng tỷ yên”. Đồng thời,  FSA cho biết động thái lớn này của nền tảng giao dịch Monex nhằm  cải cách các hoạt động của các sàn giao dịch  tiền mã hóa tại Nhật Bản.

Nhận xét về mô hình điều tiết mới, một nguồn tin tức nội bộ của FSA tiết lộ cho các phương tiện truyền thông địa phương rằng cơ quan cảm thấy một cách tiếp cận thực tế là cần thiết ngay lúc này. Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết thêm rằng:

 

"Nếu không có bí quyết cn thiết, chúng tôi đã thc hin theo cách ca chúng tôi mt cách “bí mt” đ chúng tôi có th kim tra các khía cnh khác nhau."

 

Cuối cùng,  FSA được xác định với nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền mã hóa, đảm bảo rằng các nền tảng đang hoạt động theo các phương pháp hay nhất trong ngành. Hơn nữa, cơ quan giám sát thị trường tiền mã hóa cũng thực hiện các  mục đích loại bỏ các hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa cũng như cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư.

 

Khi bắt đầu, cơ quan quản lý sẽ cẩn thận kiểm tra và xem xét các ứng dụng đăng ký của nền tảng khi nó tiếp tục chấp nhận các yêu cầu đó. Có báo cáo cho rằng một động thái như vậy sẽ được thực hiện trong mùa hè. Sau quá trình đăng ký ban đầu, FSA có kế hoạch thực hiện đánh giá tại chỗ về cơ sở hạ tầng hoạt động có sẵn tại các nền tảng này.

 

Chỉ những người vượt qua đánh giá này mới được cấp giấy phép hoạt động trong nước. Thêm vào đó, FSA cũng  đã bắt đầu cấp phép nền tảng trao đổi tiền mã hóa vào năm 2017 khi quốc gia này củng cố vị trí của mình như một quốc gia thân thiện với các loại tiền mã hóa. Hiện tại, đã có 16 nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa  đã đăng ký hoạt động  tại Nhật Bản.

 

Mô hình điu tiết “ năm đim” mi

 

Theo bigcoinvietnam Chiến lược điều tiết năm điểm mới là một chiến lược hoàn toàn mới đã được đưa ra bởi FSA. Sau đây chúng ta sẽ cũng xem chi tiết về cách hoạt động của mô hình này:

 

Đu tiên, các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  phải được nâng cấp khung bảo mật của chúng bao gồm lưu trữ ví tiền lạnh và xác thực hai yếu tố (2FA). Trước đây là để giữ cho các mã thông báo được  an toàn tránh sự tấn công của các  tin tặc trong khi sau này nó được dùng để  cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại các giao dịch trái phép. Trong khi nhiều nỗ lực tấn công của các băng nhóm tội phạm đã được thực hiện thành công trong thế giới crypto do sự hiện diện của các quỹ trong ví tiền trực tuyến được biết là dễ bị tấn công mạng qua các phần mềm độc hại.

 

Ngoài ra, FSA cũng muốn các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  được  ưu tiên đăng ký các thủ tục  chống hoạt động rửa tiền(AML) và  chống khủng bố (KYC ). Như vậy, sẽ có sự tuân thủ nghiêm ngặt việc xác minh danh tính (ID) khách hàng, đặc biệt trong trường hợp thực hiện các  giao dịch lớn.

 

Đim th ba trong mô hình năm điểm mới quy định rằng tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải  áp dụng các phương pháp hay nhất trong các giao dịch kinh doanh của họ. FSA muốn loại bỏ giao dịch nội gián và sử dụng trái phép các quỹ của khách hàng. Ngoài ra, tài sản doanh nghiệp phải được phân biệt với tài sản của khách hàng. Cơ quan này cũng chỉ thị rằng các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải được  thực hiện nhiều lần kiểm tra trên các tài khoản của từng khách hàng trên cơ sở hàng ngày.

 

Đim th tưth năm phải làm là hạn chế các giao dịch tiền mã hóa cụ thể và tạo ra một cơ cấu tổ chức rõ ràng cho các nền tảng trao đổi trong nước. FSA muốn tất cả các nền tảng ngừng liệt kê các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư . Những mã thông báo  cụ thể này sẽ được  cung cấp ẩn danh hoàn toàn và được xác định là nổi tiếng trong việc ngăn ngừa các   hoạt động rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain