Gửi bài viết tới BigCoin

FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 1652 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Dịch vụ Tài chính ( FSA ) của Nhật Bản đã công bố thiết lập một mô hình pháp lý mới sẽ điều chỉnh sự giám sát của các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước. Các nguồn phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng FSA đang tăng cường nhiệm vụ theo luật định của mình trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tái diễn của một sàn giao dịch tiền mã hóa cao cấp khác.

 

FSA- cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản  đã thiết lập mô hình điều tiết  mới  đối với thị trường tiền mã hóa

FSA- cơ quan dch v tài chính ca Nht Bn  đã thiết lp mô hình điu tiết  mi  đi vi th trường tin mã hóa

 

Mt phương pháp tiếp cn thc tế hơn đ điu tiết các sàn giao dch tin mã hóa

 

Thời gian vừa qua, Coincheck đã trở thành tâm điểm để bàn luận trên các trang báo khi nó là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Nhật Bản  đã phải chịu một vụ cướp tài sản tiền mã hóa khổng lồ  với điều chỉnh nửa tỷ đô la. Sau đó, theo Nikkei Asian Review báo cáo vào ngày 3 tháng 4, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản - Monex đã đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền mã hóa  Coincheck trong một thỏa thuận trị giá” hàng tỷ yên”. Đồng thời,  FSA cho biết động thái lớn này của nền tảng giao dịch Monex nhằm  cải cách các hoạt động của các sàn giao dịch  tiền mã hóa tại Nhật Bản.

Nhận xét về mô hình điều tiết mới, một nguồn tin tức nội bộ của FSA tiết lộ cho các phương tiện truyền thông địa phương rằng cơ quan cảm thấy một cách tiếp cận thực tế là cần thiết ngay lúc này. Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết thêm rằng:

 

"Nếu không có bí quyết cn thiết, chúng tôi đã thc hin theo cách ca chúng tôi mt cách “bí mt” đ chúng tôi có th kim tra các khía cnh khác nhau."

 

Cuối cùng,  FSA được xác định với nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền mã hóa, đảm bảo rằng các nền tảng đang hoạt động theo các phương pháp hay nhất trong ngành. Hơn nữa, cơ quan giám sát thị trường tiền mã hóa cũng thực hiện các  mục đích loại bỏ các hoạt động rửa tiền thông qua các giao dịch tiền mã hóa cũng như cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư.

 

Khi bắt đầu, cơ quan quản lý sẽ cẩn thận kiểm tra và xem xét các ứng dụng đăng ký của nền tảng khi nó tiếp tục chấp nhận các yêu cầu đó. Có báo cáo cho rằng một động thái như vậy sẽ được thực hiện trong mùa hè. Sau quá trình đăng ký ban đầu, FSA có kế hoạch thực hiện đánh giá tại chỗ về cơ sở hạ tầng hoạt động có sẵn tại các nền tảng này.

 

Chỉ những người vượt qua đánh giá này mới được cấp giấy phép hoạt động trong nước. Thêm vào đó, FSA cũng  đã bắt đầu cấp phép nền tảng trao đổi tiền mã hóa vào năm 2017 khi quốc gia này củng cố vị trí của mình như một quốc gia thân thiện với các loại tiền mã hóa. Hiện tại, đã có 16 nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa  đã đăng ký hoạt động  tại Nhật Bản.

 

Mô hình điu tiết “ năm đim” mi

 

Theo bigcoinvietnam Chiến lược điều tiết năm điểm mới là một chiến lược hoàn toàn mới đã được đưa ra bởi FSA. Sau đây chúng ta sẽ cũng xem chi tiết về cách hoạt động của mô hình này:

 

Đu tiên, các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  phải được nâng cấp khung bảo mật của chúng bao gồm lưu trữ ví tiền lạnh và xác thực hai yếu tố (2FA). Trước đây là để giữ cho các mã thông báo được  an toàn tránh sự tấn công của các  tin tặc trong khi sau này nó được dùng để  cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại các giao dịch trái phép. Trong khi nhiều nỗ lực tấn công của các băng nhóm tội phạm đã được thực hiện thành công trong thế giới crypto do sự hiện diện của các quỹ trong ví tiền trực tuyến được biết là dễ bị tấn công mạng qua các phần mềm độc hại.

 

Ngoài ra, FSA cũng muốn các nền tảng giao dịch tiền mã hóa  được  ưu tiên đăng ký các thủ tục  chống hoạt động rửa tiền(AML) và  chống khủng bố (KYC ). Như vậy, sẽ có sự tuân thủ nghiêm ngặt việc xác minh danh tính (ID) khách hàng, đặc biệt trong trường hợp thực hiện các  giao dịch lớn.

 

Đim th ba trong mô hình năm điểm mới quy định rằng tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải  áp dụng các phương pháp hay nhất trong các giao dịch kinh doanh của họ. FSA muốn loại bỏ giao dịch nội gián và sử dụng trái phép các quỹ của khách hàng. Ngoài ra, tài sản doanh nghiệp phải được phân biệt với tài sản của khách hàng. Cơ quan này cũng chỉ thị rằng các nền tảng giao dịch tiền mã hóa phải được  thực hiện nhiều lần kiểm tra trên các tài khoản của từng khách hàng trên cơ sở hàng ngày.

 

Đim th tưth năm phải làm là hạn chế các giao dịch tiền mã hóa cụ thể và tạo ra một cơ cấu tổ chức rõ ràng cho các nền tảng trao đổi trong nước. FSA muốn tất cả các nền tảng ngừng liệt kê các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư . Những mã thông báo  cụ thể này sẽ được  cung cấp ẩn danh hoàn toàn và được xác định là nổi tiếng trong việc ngăn ngừa các   hoạt động rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: FSA của Nhật Bản thiết lập mô hình điều tiết “năm điểm” mới với thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ