Gửi bài viết tới BigCoin

FTC sẽ tổ chức một hội thảo tiền mã hóa miễn phí vào tháng 6

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 656 lượt xem
Chia sẻ
 

FTC (Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang) sẽ tổ chức một cuộc hội thảo lần đầu tiên về tiền mã hóa nhằm đưa ra các giải pháp cho các vấn đề có liên quan đến tiền mã hóa.

Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang sẽ tổ chức hội thảo về tiền mã hóa vào tháng sáu

Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang sẽ tổ chức hội thảo về tiền mã hóa vào tháng sáu

Mối quan tâm toàn cầu về tiền mã hóa đã tăng lên không ngừng trong thời gian vừa qua. Rõ ràng là người tiêu dùng và thậm chí cả các tổ chức tài chính đều rất quan tâm đến ngành công nghiệp mới này, điều đó khiến chính phủ cũng đang chú ý đến điều này. Tiêu biểu như, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ sẽ tổ chức một hội thảo tiền mã hóa toàn cầu vào tháng Sáu năm nay.

 

FTC thông báo cho Bitcoin và các Alcoins

 

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi thấy các cơ quan chính phủ bắt đầu chú ý tích cực đến tiền mã hóa trong thời gian tới. Trong vài vừa năm qua, chúng ta đã thấy hầu hết các chính phủ đều phản đối Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác do những lo ngại về gian lận, rửa tiền , trốn thuế, v.v. Mặc dù những mối quan tâm này vẫn còn hiện nay, nhưng có vẻ như một tư duy cởi mở hơn với tiền mã hóa đã được hình thành.

 

Để đưa những tư duy cởi mở vào quan điểm của mình, SEC đã cố gắng tạo ra một ngành công nghiệp ICO hợp pháp hơn. Bằng cách loại bỏ các công ty vi phạm luật chứng khoán và có khả năng lừa đảo các nhà đầu tư, SEC cũng đã đưa ra quan điểm tích cực đối với tiền mã hóa. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến Bitcoin và hầu hết các altcoins, nhưng nó cho thấy SEC không có ý định cấm hoàn toàn các giao dịch tiền mã hóa ở Mỹ tại thười điểm này, điều này là tín hiệu rất đáng mừng.

 

Hơn nữa, Ủy ban thương mại liên bang  đang thực hiện một bước chủ động nghiên cứu về tiền mã hóa. Hiểu được những gì người tiêu dùng quan tâm là ưu tiên hàng đầu trong thời đại ngày nay. Thực tế gười ta không thể điều chỉnh một ngành công nghiệp mà không có kiến thức về nó, vì làm như vậy sẽ chỉ có một tác động bất lợi trong thời gian dài. Và lý do Trung Quốc cấm tiền mã hóa là vì các thương nhân địa phương chỉ đổ xô đến Trung Quốc để khai thác Bitcoin một cách bất hợp pháp thay vì sử dụng các hình thức giao dịch hợp pháp tại nước này.

Hội thảo của FTC sẽ diễn ra tại Trung Quốc và chủ yếu tập trung vào những trò gian lận liên quan đến tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn hướng tới một thị trường giao dịch hợp pháp, vẫn còn một vài trò gian lận liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa. Loại bỏ những hành vi xấu này sẽ là một thách thức lớn và dường như cần có sự can thiệp của chính phủ đối với một số hành vi gian lận như vậy.

 

Hơn nữa, hội thảo sẽ tập hợp các nhóm người tiêu dùng, các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa cũng như các doanh nghiệp tư nhân tiến hành điều tra về việc đầu tư và cơ hội kinh doanh có khả năng bị lừa đảo và đây cũng sẽ là một trong những chủ đề của cuộc hội thảo sắp tới. Ngoài ra, sẽ có các cuộc đàm phán về " các máy móc dùng để khai thác trên thị trường mã hóa", điều này cho thấy nhóm có phần lo ngại về sự ra đời gần đây của Bitmain một công ty đầu tư vào các thiết bị khai thác tiền mã hóa nhưng không mang lại lợi nhuận cho người tiêu dùng.

Việc hội thảo này có tác động ngay lập tức đến ngành công nghiệp tiền mã hóa hay không vẫn cần phải quan sát. Nhưng ít nhất nó cũng mang lại một tín hiệu tốt khi mà  FTC đã bắt đầu quan tâm vào ngành công nghiệp đang phát triển này, mặc dù vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết trong lĩnh vực này. Một hội thảo miễn phí để hiểu rõ hơn về hình thức tiền mới này là một sự phát triển tích cực cho toàn ngành và có thể tạo ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho Bitcoin và altcoins.

Bạn đang đọc bài: FTC sẽ tổ chức một hội thảo tiền mã hóa miễn phí vào tháng 6 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cấm hoàn toàn sàn giao dịch tiền mã hóa là điều không cần thiết


Người đứng đầu về quản lý chứng khoán Hong Kong - không giống như Trung Quốc - đã ngăn chặn lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, thay vào đó ông đã đề xuất các quy định quản lý chính thức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang lên các kế hoạch trong phản ứng với sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với tiền mã hóa như bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ và trader - bằng cách điều tiết khu vực.

Phát biểu với tờ South China Morning Post trong một tin tức hôm thứ 2, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing nhấn mạnh rằng khu vực hành chính độc lập và tự trị ở phía đông nam Trung Quốc đại lục sẽ không đi theo cách tiếp cận bằng lệnh cấm hoàn toàn lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

"Chúng tôi nghĩ rằng áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên các nền tảng này không hẳn là một cách tiếp cận đúng", vị quan chức cấp cao này đã pháp biểu với SCMP, nhận xét rằng trader sẽ tìm cách phá vỡ tất cả các rào cản.

"Thậm chí nếu chúng tôi cấm, thì các giao dịch vẫn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài", ông Tong nói thêm.

Thay vào đó, SFC đang tìm cách mở đường cho một khung pháp lý chính thức đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước, ngay cả khi lĩnh vực này vượt quá tầm nhìn của họ khi phạm vi của họ chỉ mở rộng đến chứng khoán.

Ông Tong nhấn mạnh, giao dịch tiền mã hóa không nằm trong các yêu cầu giám sát, kiểm toán hoặc định giá theo Quy định về Chứng khoán và Tương lai của SFC. Tiền mã hóa "có thể không đủ điều kiện để được coi là chứng khoán", vị quan chức này cho biết, cho thấy cần phải có một cách tiếp cận về quy định quản lý cẩn thận để giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi cần xem liệu các nền tảng này có thể được điều chỉnh theo một tiêu chuẩn như thế nào để có thể so sánh được với một loại hình giao dịch được cấp phép, đồng thời cũng sẽ phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”.

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Đề xuất này đã được các nhà vận hành các sàn giao dịch trong nước ở Hồng Kông hoan nghênh. Tin tức trích dẫn Circle, với một cơ sở hoạt động ở Hồng Kông và sàn BitMEX đã thuê một cựu quản lý làm người đứng đầu hoạt động của nó sau khi chuyển vào một số không gian văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, mong muốn khuyến khích đưa ra quy định hợp lý.

Thị trường tiền mã hóa Hồng Kông đã được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà điều hành chứng khoán trong những năm gần đây. Đầu tháng 3, chính quyền đã cho ngừng hoạt động một đợt ICO do thực hiện “các hoạt động quảng bá trái phép và các hoạt động được quản lý không có giấy phép”. Một tháng sau đó, Phó chủ tịch SFC tháng July Leung đã coi nhiều ICO giống như "các hoạt động đáng ngờ và lừa đảo"

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ