Gửi bài viết tới BigCoin

Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 05/07/2019 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Công ty nghiên cứu công nghệ Nhật Bản, Fujitsu đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để đánh giá thông tin người dùng, danh tính và độ tin cậy trong các giao dịch trực tuyến, theo thông báo của Fujitsu vào ngày 4 tháng 7.

Như đã báo cáo, giải pháp xem xét xếp hạng của người dùng, được lưu trữ trên blockchain, để gán cho mỗi người dùng một “điểm số đánh giá độ tin cậy”. Nguwofi dùng sẽ trực tiếp đánh giá lẫn nhau khi giao dịch được thực hiện và công nghệ sẽ xử lý những dữ liệu thu được để đưa ra phỏng đoán về mối quan hệ giữa người dùng và những người khác.

Những người dùng khác sau đó có thể thấy điểm số tin cậy của người khác cao như thế nào trước khi đồng ý giao dịch.

Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp này có lợi thế hơn các giải pháp Nhận dạng phi tập trung (DID) khác ở chỗ nó là một nhóm giải pháp để xác minh danh tính và thông tin xác thực thông qua bên thứ ba.

Trong một số giải pháp tương tự, một người dùng có thể âm mưu với một bên thứ ba hoạt động xấu để làm sai lệch hồ sơ của họ. Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp của họ tránh được loại âm mưu này bằng cách sử dụng cách tiếp cận dựa trên biểu đồ để hiểu mối quan hệ của người dùng.

Thay vì chỉ phụ thuộc vào các số liệu thô, hệ thống Fujitsu hướng tới  tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách nhìn vào biểu đồ của mối quan hệ giao dịch của người dùng:

“Ngay cả khi người dùng thông đồng với bên thứ ba để đưa ra đánh giá không đúng, các mối quan hệ có cấu trúc biểu đồ sẽ tiết lộ thông tin như điểm yếu của mối quan hệ của họ với người dùng khác, tạo cho hệ thống khả năng xác định các thông tin sai lệch.”

Theo thông báo của họ, Fujitsu cho biết một trong những mục tiêu của họ là tích hợp giải pháp mới này vào Dịch vụ phân phối và sử dụng dữ liệu thông minh Virtuora DX dựa trên blockchain vào một thời điểm nào đó trong năm tài chính 2019.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Fujitsu và gã khổng lồ công nghệ Sony đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác để khởi động một chương trình thí điểm dựa trên blockchain vào tháng 2. Chương trình này nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để làm cho hồ sơ trường học và điểm số đáng tin cậy hơn.

Chương trình thí điểm sẽ sử dụng Fisdom, nền tảng giáo dục của Fujitsu, như một phương tiện để đánh giá khả năng của học sinh nước ngoài, so với các chứng chỉ đã nêu, trong khi nộp đơn vào trường dạy tiếng Nhật:

Nền tảng khóa học sẽ thu thập dữ liệu bao gồm điểm kiểm tra, khả năng đàm thoại tiếng Nhật và thời gian nghiên cứu sau đó lưu trữ chúng trên blockchain dưới dạng chứng chỉ. Human Academy [...] sẽ có thể nắm bắt chính xác khả năng ngôn ngữ của từng sinh viên dựa trên dữ liệu có độ tin cậy cao này, bằng cách so sánh dữ liệu chứng chỉ trên blockchain với các chứng chỉ giáo dục được gửi bởi các sinh viên có triển vọng.”

Bạn đang đọc: Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.76% Rating
Điểm: 3.24 / 5
21 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.76% Rating
Điểm: 3.24 / 5
21 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain