Gửi bài viết tới BigCoin

Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 05/07/2019 - 423 lượt xem
Chia sẻ
 

Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Công ty nghiên cứu công nghệ Nhật Bản, Fujitsu đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để đánh giá thông tin người dùng, danh tính và độ tin cậy trong các giao dịch trực tuyến, theo thông báo của Fujitsu vào ngày 4 tháng 7.

Như đã báo cáo, giải pháp xem xét xếp hạng của người dùng, được lưu trữ trên blockchain, để gán cho mỗi người dùng một “điểm số đánh giá độ tin cậy”. Nguwofi dùng sẽ trực tiếp đánh giá lẫn nhau khi giao dịch được thực hiện và công nghệ sẽ xử lý những dữ liệu thu được để đưa ra phỏng đoán về mối quan hệ giữa người dùng và những người khác.

Những người dùng khác sau đó có thể thấy điểm số tin cậy của người khác cao như thế nào trước khi đồng ý giao dịch.

Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp này có lợi thế hơn các giải pháp Nhận dạng phi tập trung (DID) khác ở chỗ nó là một nhóm giải pháp để xác minh danh tính và thông tin xác thực thông qua bên thứ ba.

Trong một số giải pháp tương tự, một người dùng có thể âm mưu với một bên thứ ba hoạt động xấu để làm sai lệch hồ sơ của họ. Fujitsu tuyên bố rằng giải pháp của họ tránh được loại âm mưu này bằng cách sử dụng cách tiếp cận dựa trên biểu đồ để hiểu mối quan hệ của người dùng.

Thay vì chỉ phụ thuộc vào các số liệu thô, hệ thống Fujitsu hướng tới  tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách nhìn vào biểu đồ của mối quan hệ giao dịch của người dùng:

“Ngay cả khi người dùng thông đồng với bên thứ ba để đưa ra đánh giá không đúng, các mối quan hệ có cấu trúc biểu đồ sẽ tiết lộ thông tin như điểm yếu của mối quan hệ của họ với người dùng khác, tạo cho hệ thống khả năng xác định các thông tin sai lệch.”

Theo thông báo của họ, Fujitsu cho biết một trong những mục tiêu của họ là tích hợp giải pháp mới này vào Dịch vụ phân phối và sử dụng dữ liệu thông minh Virtuora DX dựa trên blockchain vào một thời điểm nào đó trong năm tài chính 2019.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Fujitsu và gã khổng lồ công nghệ Sony đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác để khởi động một chương trình thí điểm dựa trên blockchain vào tháng 2. Chương trình này nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để làm cho hồ sơ trường học và điểm số đáng tin cậy hơn.

Chương trình thí điểm sẽ sử dụng Fisdom, nền tảng giáo dục của Fujitsu, như một phương tiện để đánh giá khả năng của học sinh nước ngoài, so với các chứng chỉ đã nêu, trong khi nộp đơn vào trường dạy tiếng Nhật:

Nền tảng khóa học sẽ thu thập dữ liệu bao gồm điểm kiểm tra, khả năng đàm thoại tiếng Nhật và thời gian nghiên cứu sau đó lưu trữ chúng trên blockchain dưới dạng chứng chỉ. Human Academy [...] sẽ có thể nắm bắt chính xác khả năng ngôn ngữ của từng sinh viên dựa trên dữ liệu có độ tin cậy cao này, bằng cách so sánh dữ liệu chứng chỉ trên blockchain với các chứng chỉ giáo dục được gửi bởi các sinh viên có triển vọng.”

Bạn đang đọc: Fujitsu tiết lộ dịch vụ đánh giá nhận dạng và đánh giá dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.76% Rating
Điểm: 3.24 / 5
21 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.76% Rating
Điểm: 3.24 / 5
21 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain