Gửi bài viết tới BigCoin

FundRequest là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FND là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 2200 lượt xem
Chia sẻ
 

FundRequest (FND coin) là một nền tảng gây quỹ hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng gây quỹ cho bất kỳ dự án nguồn mở nào. Vì vậy cùng tìm hiểu về tiền mã hóa FND là gì? Để đưa ra những đánh giá cũng như nhận xét về tiềm năng phát triển trong tương lại của FND coin nhé

Nền tảng FundRequest

Nền tảng FundRequest

1. FundRequest (FND) là gì?

FND là gì? Chúng là một nền tảng phân cấp khuyến khích cộng đồng đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Nói chung FundRequest là hệ thống hỗ trợ tùy chỉnh thúc đẩy cộng đồng mã nguồn mở - từ nhà phát triển đến người dùng cuối. FundRequest được thiết kế để phá vỡ các rào cản thường được liên kết với các dự án mã nguồn mở bằng cách cung cấp một lớp hỗ trợ.

Nói cách khác, FundRequest hoạt động như một nền tảng trung gian giữa lớp không hỗ trợ (chúng ta bắt gặp nó ở hầu hết các dự án mã nguồn mở) và lớp hỗ trợ đầy đủ (được bắt gặp ở các dự án cấp doanh nghiệp).

Tính dễ sử dụng của nền tảng FundRequest cho phép người dùng gây quỹ cho bất kỳ dự án nào mà không cần có kiến thức mã hóa. Nó cũng cho phép các nhà phát triển tìm kiếm các phát hành được tài trợ phù hợp nhất với kỹ năng của họ.

Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp giá trị cho người dùng, doanh nghiệp, nhà phát triển và dự án phần mềm. Nó giống như một chương trình cấp tiền thưởng quy mô được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để giúp các nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp tiếp cận các mức hỗ trợ kỹ thuật cấp doanh nghiệp mà không thực sự cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật.

FundRequest hướng đến xây dựng một dựng hệ sinh thái phân cấp vì nó làm giảm gánh nặng vận hành, quản lý, bảo vệ các tổ chức khỏi bị gian lận và tham ô. FundRequest tạo ra các hợp đồng thông minh để khuyến khích các nhà phát triển giải quyết vấn đề trong cộng đồng nguồn mở. Với một hợp đồng thông minh, code là bắt buộc và do đó không có sự không rõ ràng về việc liệu các điều kiện tài trợ có được đáp ứng hay không. FundRequest cung cấp một lớp trên nền tảng mã nguồn mở như Github hay StackExchange và sử dụng chức năng của chúng để tự động quyết định xem một yêu cầu có được giải quyết hay không. Hợp đồng thông minh sử dụng thông tin đó để phân phối tự động các khoản tiền đã thu được cho yêu cầu đó. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ báo cáo gian lận tràn lan trên các nền tảng hiện có.

2. Tầm nhìn của FND coin

Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể giúp chúng tôi loại bỏ sự can thiệp của các bên trung gian, những người kiếm lợi nhuận từ công việc của người khác. Đội ngũ FND coin muốn tạo dựng một xã hội phân quyền, nơi các nhà phát triển có thể thu được lợi ích từ công việc của họ và nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Các công ty sử dụng phần mềm nguồn mở sẵn sàng trả tiền cho phần mềm chất lượng, cho các tính năng mới mà họ muốn, nhưng không phải tất cả các công ty đều có thể trả tiền thuê bao hỗ trợ đắt đỏ hàng năm. Mục đích của chúng tôi tại FundRequest là giúp các công ty có thể tài trợ các phát hành có giá trị đối với họ. Kinh phí mà các công ty cung cấp phải đầy đủ để các nhà phát triển giải quyết vấn đề chứ không phải cho bên trung gian.

Khi chúng tôi có kinh phí phát hành, chúng tôi sẽ mở rộng nền tảng FundRequest với khả năng tài trợ toàn bộ dự án, nơi công ty chỉ thanh toán cho giá trị mà họ nhận được và các nhóm phát triển có thể tự tổ chức và nhận tiền công bằng cho công việc của họ.

3. Nguyên lí hoạt động của FND là gì?

FundRequest là một nền tảng phân cấp toàn cầu, nơi những người đóng góp có thể được trả tiền cho công việc của họ trên các dự án nguồn mở. Phân cấp cho phép người tham gia kiểm soát hoàn toàn tiền của họ trong khi sử dụng FundRequest.

Các khoản thanh toán được giao dịch một cách minh bạch trên blockchain Ethereum bởi chính người tham gia mà không có sự can thiệp của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức bên thứ ba nào.

Dưới đây là tổng quan về cách hoạt động FundRequest:

- Yêu cầu tài trợ

Phiên bản thí điểm của FundRequest sẽ chỉ chấp nhận token FND để tài trợ cho một phát hành. Ở các giai đoạn sau, FundRequest sẽ chấp nhận các đồng tiền mã hóa và các tài sản phi mã hóa khác (như PayPal).

Để bắt đầu, người dùng thí điểm cần có tài khoản FundRequest đang hoạt động và họ cần tải xuống nút plugin trình duyệt FundRequest. Người dùng sẽ thấy một nút quỹ cho mỗi yêu cầu GitHub mở. Người dùng có thể chọn để tài trợ cho một phát hành và chỉ định số tiền.

Sau khi xác nhận giao dịch, số tiền giao dịch được gửi đến blockchain Ethereum để được xác nhận và xử lý. Tài trợ một phát hành tạo ra một hợp đồng thông minh cho phát hành đó và được sử dụng để xác định các quỹ được phân bổ cho đến khi các điều kiện của hợp đồng đã được đáp ứng.

- Giải quyết yêu cầu

Người đóng góp đã cung cấp giải pháp sẽ được thông báo và sau đó có thể nhận được phần thưởng.

- Yêu cầu phần thưởng

Người đóng góp nhấn nút thưởng để yêu cầu số tiền được phân bổ. Sau đó, những người đóng góp chấp nhận giao dịch và phần thưởng cho yêu cầu đó được chuyển vào tài khoản.

- Phân phối phần thưởng

Hợp đồng thông minh phân cấp phân phối phần thưởng theo cách tự động và hoàn toàn minh bạch. Bạn có thể sử dụng một trang web như Etherscan.io để xem và theo dõi các giao dịch trên chuỗi Ethereum. Mô hình phân phối cụ thể hiện đang được xem xét và sẽ được thêm vào whitepaper của FundRequest trong tương lai.

4. Lợi ích của FND coin

FundRequest cung cấp tất cả các lợi ích sau đây cho các bên khác nhau:

Người dùng: Người dùng có thể gây quỹ cho một phát hành của cá nhân họ. Hoặc, họ có thể đóng góp vào việc gây quỹ để thực hiện một tính năng mong muốn.

Nhà phát triển: Nhà phát triển được khen thưởng vì đã dành thời gian và công sức trong việc hỗ trợ các dự án nguồn mở. Những người không quan tâm đến phần thưởng có thể quyên tặng cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ.

Doanh nghiệp: FundRequest cho phép các doanh nghiệp xây dựng gói hỗ trợ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng của họ - như mô hình “pay as you fix”.

Các dự án phần mềm: FundRequest tạo ra một thị trường cho các dự án có giá trị kinh doanh cao nhưng ít được hỗ trợ bởi cộng đồng, điều này khuyến khích sự hợp tác nguồn mở.

5. Các tính năng và cách sử dụng FundRequest

 

FundRequest có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ sau:

Cộng đồng hỗ trợ: Bất kỳ ai cũng có thể gây quỹ cho các dự án mã nguồn mở yêu thích của họ.

Phần thưởng cho những người đóng góp: các nhà phát triển trao thưởng cho những người đóng góp cho dự án nguồn mở của họ.

Đánh giá thị hiếu cộng đồng: Nhà phát triển có thể sử dụng phần thưởng để nhanh chóng hiểu được cộng đồng quan tâm nhất đến việc cải thiện điều gì.

Hỗ trợ tùy chỉnh: FundRequest có thể tạo cầu nối giữa lớp hỗ trợ đầy đủ (hỗ trợ cấp doanh nghiệp) và lớp không hỗ trợ (sự hỗ trợ mà chúng tôi thường thấy với các dự án nguồn mở).

Tin cậy và bảo mật: FundRequest sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh mã nguồn mở của nó để đảm bảo sự tin tưởng và bảo mật.

6. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa FundRequest FND

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

- Giá đồng tiền FundRequest: $0,090047 USD (2,74%) ~ 0,00001442 Bitcoin (1,13%) ~ 0,00019656 ETH (1,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $2.823.668 USD ~ 452 BTC ~ 6.164 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $39.310 USD ~ 6,29 BTC ~ 85,81 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 31.357.853 FND

- Tổng cung tiền: 98.611.464 FND

7. Lộ trình phát triển của FND là gì?

Q1: Nền tảng FundRequest khởi chạy trên Mainnet Ethereum. Người dùng có thể tài trợ hoặc huy động vốn cho các phát hành nguồn mở trên GitHub bằng cách sử dụng token FND. Các nhà phát triển có thể yêu cầu token FND sau khi họ quyết định phát hànhtrên GitHub.

Q2: Nền tảng FundRequest cho phép các token ERC 20 gây quỹ cho các phát hành nguồn mở trên GitHub. Yêu cầu tài trợ được mở rộng với cơ chế staking. Trong khi đó, các dự án mã nguồn mở đầu tiên được chọn để nhận hỗ trợ từ quỹ khuyến khích của hệ sinh thái FundRequest.

Q3: Tính năng quản lý tranh chấp được thêm vào nền tảng FundRequest cho phép cộng đồng cộng đồng giải quyết các tranh chấp được nêu ra. FundRequest cho phép SkillToken đánh giá mức độ thành công và danh tiếng của nhà phát triển.

Q4: Ngoài các tài sản mã hóa, nền tảng FundRequest cho phép gây quỹ bằng các loại tiền tệ fiat (USD, EUR, ..) và thêm các tính năng đổi tiền, chẳng hạn như lập hóa đơn và thêm thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) cho một yêu cầu.

8. Đội ngũ và đối tác của FundRequest gồm những ai

Đội ngũ phát triển

Ý tưởng ban đầu của dự án đến từ Karel Striegel và Quinten De Swaef. Hầu hết các thành viên của team FundRequest đã làm việc cùng nhau trên nhiều dự án trong vài năm qua tại Bỉ. Các thành viên trong nhóm chia sẻ tầm nhìn FundRequest và có kỹ năng chuyên môn khác nhau.

- Karel Striegel: là nhà sáng lập FundRequest, ông từng làm freelancer cho hệ thống kỹ thuật Linux trong hơn 5 năm, kỹ sư DevOps tại IPC trong hơn 3 năm và tại Proximus trong một năm, kỹ sư hệ thống Linux / Kỹ sư DevOps tại Soprasteria trong hơn 5 năm.

- Davy Van Roy: là nhà đồng sáng lập và CTO của FundRquest. Ông từng là nhà phát triển phần mềm tại Fédération d’Aide & Soins à Domicile trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại Vlaanderen trong một năm. Kỹ sư phần mềm tại De Persgroep trong nửa năm. Kỹ sư phần mềm tại ING trong 2 tháng.

- Quinten De Swaef: là nhà phát triển chính của FundRequest. Nhà phát triển Java trong hơn một năm. Kiến trúc sư phần mềm tại Trust1T trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại QDS Consult trong hơn 4 năm.

- Steve Maris: nhà phát triển chính của FundRequest. Tư vấn CNTT tại Amplexor trong gần 4 năm. Nhà phát triển ứng dụng tại iAdvise trong 2 năm.

9. Đối tác của FND coin

10. Kết luận

FundRequest là một nền tảng sáng tạo và đầy triển vọng được thiết kế để thuận tiện cho việc hợp tác trong ngành công nghiệp nguồn mở. Đội ngũ FundRequest hướng đến xây dựng hệ sinh thái hiệu quả, công bằng và minh bạch hơn bằng cách tạo ra một hệ thống huy động vốn từ cộng đồng trên blockchain Ethereum.

Để tìm hiểu thêm về FundRequest và cách thức hoạt động của nền tảng này, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại fundrequest.io/.

Bạn đang đọc bài: FundRequest là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa FND tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người