Gửi bài viết tới BigCoin

FundRequest là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FND là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 938 lượt xem
Chia sẻ
 

FundRequest (FND coin) là một nền tảng gây quỹ hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng gây quỹ cho bất kỳ dự án nguồn mở nào. Vì vậy cùng tìm hiểu về tiền mã hóa FND là gì? Để đưa ra những đánh giá cũng như nhận xét về tiềm năng phát triển trong tương lại của FND coin nhé

Nền tảng FundRequest

Nền tảng FundRequest

1. FundRequest (FND) là gì?

FND là gì? Chúng là một nền tảng phân cấp khuyến khích cộng đồng đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Nói chung FundRequest là hệ thống hỗ trợ tùy chỉnh thúc đẩy cộng đồng mã nguồn mở - từ nhà phát triển đến người dùng cuối. FundRequest được thiết kế để phá vỡ các rào cản thường được liên kết với các dự án mã nguồn mở bằng cách cung cấp một lớp hỗ trợ.

Nói cách khác, FundRequest hoạt động như một nền tảng trung gian giữa lớp không hỗ trợ (chúng ta bắt gặp nó ở hầu hết các dự án mã nguồn mở) và lớp hỗ trợ đầy đủ (được bắt gặp ở các dự án cấp doanh nghiệp).

Tính dễ sử dụng của nền tảng FundRequest cho phép người dùng gây quỹ cho bất kỳ dự án nào mà không cần có kiến thức mã hóa. Nó cũng cho phép các nhà phát triển tìm kiếm các phát hành được tài trợ phù hợp nhất với kỹ năng của họ.

Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp giá trị cho người dùng, doanh nghiệp, nhà phát triển và dự án phần mềm. Nó giống như một chương trình cấp tiền thưởng quy mô được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để giúp các nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp tiếp cận các mức hỗ trợ kỹ thuật cấp doanh nghiệp mà không thực sự cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật.

FundRequest hướng đến xây dựng một dựng hệ sinh thái phân cấp vì nó làm giảm gánh nặng vận hành, quản lý, bảo vệ các tổ chức khỏi bị gian lận và tham ô. FundRequest tạo ra các hợp đồng thông minh để khuyến khích các nhà phát triển giải quyết vấn đề trong cộng đồng nguồn mở. Với một hợp đồng thông minh, code là bắt buộc và do đó không có sự không rõ ràng về việc liệu các điều kiện tài trợ có được đáp ứng hay không. FundRequest cung cấp một lớp trên nền tảng mã nguồn mở như Github hay StackExchange và sử dụng chức năng của chúng để tự động quyết định xem một yêu cầu có được giải quyết hay không. Hợp đồng thông minh sử dụng thông tin đó để phân phối tự động các khoản tiền đã thu được cho yêu cầu đó. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ báo cáo gian lận tràn lan trên các nền tảng hiện có.

2. Tầm nhìn của FND coin

Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể giúp chúng tôi loại bỏ sự can thiệp của các bên trung gian, những người kiếm lợi nhuận từ công việc của người khác. Đội ngũ FND coin muốn tạo dựng một xã hội phân quyền, nơi các nhà phát triển có thể thu được lợi ích từ công việc của họ và nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Các công ty sử dụng phần mềm nguồn mở sẵn sàng trả tiền cho phần mềm chất lượng, cho các tính năng mới mà họ muốn, nhưng không phải tất cả các công ty đều có thể trả tiền thuê bao hỗ trợ đắt đỏ hàng năm. Mục đích của chúng tôi tại FundRequest là giúp các công ty có thể tài trợ các phát hành có giá trị đối với họ. Kinh phí mà các công ty cung cấp phải đầy đủ để các nhà phát triển giải quyết vấn đề chứ không phải cho bên trung gian.

Khi chúng tôi có kinh phí phát hành, chúng tôi sẽ mở rộng nền tảng FundRequest với khả năng tài trợ toàn bộ dự án, nơi công ty chỉ thanh toán cho giá trị mà họ nhận được và các nhóm phát triển có thể tự tổ chức và nhận tiền công bằng cho công việc của họ.

3. Nguyên lí hoạt động của FND là gì?

FundRequest là một nền tảng phân cấp toàn cầu, nơi những người đóng góp có thể được trả tiền cho công việc của họ trên các dự án nguồn mở. Phân cấp cho phép người tham gia kiểm soát hoàn toàn tiền của họ trong khi sử dụng FundRequest.

Các khoản thanh toán được giao dịch một cách minh bạch trên blockchain Ethereum bởi chính người tham gia mà không có sự can thiệp của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức bên thứ ba nào.

Dưới đây là tổng quan về cách hoạt động FundRequest:

- Yêu cầu tài trợ

Phiên bản thí điểm của FundRequest sẽ chỉ chấp nhận token FND để tài trợ cho một phát hành. Ở các giai đoạn sau, FundRequest sẽ chấp nhận các đồng tiền mã hóa và các tài sản phi mã hóa khác (như PayPal).

Để bắt đầu, người dùng thí điểm cần có tài khoản FundRequest đang hoạt động và họ cần tải xuống nút plugin trình duyệt FundRequest. Người dùng sẽ thấy một nút quỹ cho mỗi yêu cầu GitHub mở. Người dùng có thể chọn để tài trợ cho một phát hành và chỉ định số tiền.

Sau khi xác nhận giao dịch, số tiền giao dịch được gửi đến blockchain Ethereum để được xác nhận và xử lý. Tài trợ một phát hành tạo ra một hợp đồng thông minh cho phát hành đó và được sử dụng để xác định các quỹ được phân bổ cho đến khi các điều kiện của hợp đồng đã được đáp ứng.

- Giải quyết yêu cầu

Người đóng góp đã cung cấp giải pháp sẽ được thông báo và sau đó có thể nhận được phần thưởng.

- Yêu cầu phần thưởng

Người đóng góp nhấn nút thưởng để yêu cầu số tiền được phân bổ. Sau đó, những người đóng góp chấp nhận giao dịch và phần thưởng cho yêu cầu đó được chuyển vào tài khoản.

- Phân phối phần thưởng

Hợp đồng thông minh phân cấp phân phối phần thưởng theo cách tự động và hoàn toàn minh bạch. Bạn có thể sử dụng một trang web như Etherscan.io để xem và theo dõi các giao dịch trên chuỗi Ethereum. Mô hình phân phối cụ thể hiện đang được xem xét và sẽ được thêm vào whitepaper của FundRequest trong tương lai.

4. Lợi ích của FND coin

FundRequest cung cấp tất cả các lợi ích sau đây cho các bên khác nhau:

Người dùng: Người dùng có thể gây quỹ cho một phát hành của cá nhân họ. Hoặc, họ có thể đóng góp vào việc gây quỹ để thực hiện một tính năng mong muốn.

Nhà phát triển: Nhà phát triển được khen thưởng vì đã dành thời gian và công sức trong việc hỗ trợ các dự án nguồn mở. Những người không quan tâm đến phần thưởng có thể quyên tặng cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ.

Doanh nghiệp: FundRequest cho phép các doanh nghiệp xây dựng gói hỗ trợ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng của họ - như mô hình “pay as you fix”.

Các dự án phần mềm: FundRequest tạo ra một thị trường cho các dự án có giá trị kinh doanh cao nhưng ít được hỗ trợ bởi cộng đồng, điều này khuyến khích sự hợp tác nguồn mở.

5. Các tính năng và cách sử dụng FundRequest

 

FundRequest có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ sau:

Cộng đồng hỗ trợ: Bất kỳ ai cũng có thể gây quỹ cho các dự án mã nguồn mở yêu thích của họ.

Phần thưởng cho những người đóng góp: các nhà phát triển trao thưởng cho những người đóng góp cho dự án nguồn mở của họ.

Đánh giá thị hiếu cộng đồng: Nhà phát triển có thể sử dụng phần thưởng để nhanh chóng hiểu được cộng đồng quan tâm nhất đến việc cải thiện điều gì.

Hỗ trợ tùy chỉnh: FundRequest có thể tạo cầu nối giữa lớp hỗ trợ đầy đủ (hỗ trợ cấp doanh nghiệp) và lớp không hỗ trợ (sự hỗ trợ mà chúng tôi thường thấy với các dự án nguồn mở).

Tin cậy và bảo mật: FundRequest sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh mã nguồn mở của nó để đảm bảo sự tin tưởng và bảo mật.

6. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa FundRequest FND

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

- Giá đồng tiền FundRequest: $0,090047 USD (2,74%) ~ 0,00001442 Bitcoin (1,13%) ~ 0,00019656 ETH (1,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $2.823.668 USD ~ 452 BTC ~ 6.164 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $39.310 USD ~ 6,29 BTC ~ 85,81 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 31.357.853 FND

- Tổng cung tiền: 98.611.464 FND

7. Lộ trình phát triển của FND là gì?

Q1: Nền tảng FundRequest khởi chạy trên Mainnet Ethereum. Người dùng có thể tài trợ hoặc huy động vốn cho các phát hành nguồn mở trên GitHub bằng cách sử dụng token FND. Các nhà phát triển có thể yêu cầu token FND sau khi họ quyết định phát hànhtrên GitHub.

Q2: Nền tảng FundRequest cho phép các token ERC 20 gây quỹ cho các phát hành nguồn mở trên GitHub. Yêu cầu tài trợ được mở rộng với cơ chế staking. Trong khi đó, các dự án mã nguồn mở đầu tiên được chọn để nhận hỗ trợ từ quỹ khuyến khích của hệ sinh thái FundRequest.

Q3: Tính năng quản lý tranh chấp được thêm vào nền tảng FundRequest cho phép cộng đồng cộng đồng giải quyết các tranh chấp được nêu ra. FundRequest cho phép SkillToken đánh giá mức độ thành công và danh tiếng của nhà phát triển.

Q4: Ngoài các tài sản mã hóa, nền tảng FundRequest cho phép gây quỹ bằng các loại tiền tệ fiat (USD, EUR, ..) và thêm các tính năng đổi tiền, chẳng hạn như lập hóa đơn và thêm thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) cho một yêu cầu.

8. Đội ngũ và đối tác của FundRequest gồm những ai

Đội ngũ phát triển

Ý tưởng ban đầu của dự án đến từ Karel Striegel và Quinten De Swaef. Hầu hết các thành viên của team FundRequest đã làm việc cùng nhau trên nhiều dự án trong vài năm qua tại Bỉ. Các thành viên trong nhóm chia sẻ tầm nhìn FundRequest và có kỹ năng chuyên môn khác nhau.

- Karel Striegel: là nhà sáng lập FundRequest, ông từng làm freelancer cho hệ thống kỹ thuật Linux trong hơn 5 năm, kỹ sư DevOps tại IPC trong hơn 3 năm và tại Proximus trong một năm, kỹ sư hệ thống Linux / Kỹ sư DevOps tại Soprasteria trong hơn 5 năm.

- Davy Van Roy: là nhà đồng sáng lập và CTO của FundRquest. Ông từng là nhà phát triển phần mềm tại Fédération d’Aide & Soins à Domicile trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại Vlaanderen trong một năm. Kỹ sư phần mềm tại De Persgroep trong nửa năm. Kỹ sư phần mềm tại ING trong 2 tháng.

- Quinten De Swaef: là nhà phát triển chính của FundRequest. Nhà phát triển Java trong hơn một năm. Kiến trúc sư phần mềm tại Trust1T trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại QDS Consult trong hơn 4 năm.

- Steve Maris: nhà phát triển chính của FundRequest. Tư vấn CNTT tại Amplexor trong gần 4 năm. Nhà phát triển ứng dụng tại iAdvise trong 2 năm.

9. Đối tác của FND coin

10. Kết luận

FundRequest là một nền tảng sáng tạo và đầy triển vọng được thiết kế để thuận tiện cho việc hợp tác trong ngành công nghiệp nguồn mở. Đội ngũ FundRequest hướng đến xây dựng hệ sinh thái hiệu quả, công bằng và minh bạch hơn bằng cách tạo ra một hệ thống huy động vốn từ cộng đồng trên blockchain Ethereum.

Để tìm hiểu thêm về FundRequest và cách thức hoạt động của nền tảng này, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại fundrequest.io/.

Bạn đang đọc bài: FundRequest là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa FND tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ