Gửi bài viết tới BigCoin

FundRequest là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FND là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 1360 lượt xem
Chia sẻ
 

FundRequest (FND coin) là một nền tảng gây quỹ hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng gây quỹ cho bất kỳ dự án nguồn mở nào. Vì vậy cùng tìm hiểu về tiền mã hóa FND là gì? Để đưa ra những đánh giá cũng như nhận xét về tiềm năng phát triển trong tương lại của FND coin nhé

Nền tảng FundRequest

Nền tảng FundRequest

1. FundRequest (FND) là gì?

FND là gì? Chúng là một nền tảng phân cấp khuyến khích cộng đồng đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Nói chung FundRequest là hệ thống hỗ trợ tùy chỉnh thúc đẩy cộng đồng mã nguồn mở - từ nhà phát triển đến người dùng cuối. FundRequest được thiết kế để phá vỡ các rào cản thường được liên kết với các dự án mã nguồn mở bằng cách cung cấp một lớp hỗ trợ.

Nói cách khác, FundRequest hoạt động như một nền tảng trung gian giữa lớp không hỗ trợ (chúng ta bắt gặp nó ở hầu hết các dự án mã nguồn mở) và lớp hỗ trợ đầy đủ (được bắt gặp ở các dự án cấp doanh nghiệp).

Tính dễ sử dụng của nền tảng FundRequest cho phép người dùng gây quỹ cho bất kỳ dự án nào mà không cần có kiến thức mã hóa. Nó cũng cho phép các nhà phát triển tìm kiếm các phát hành được tài trợ phù hợp nhất với kỹ năng của họ.

Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp giá trị cho người dùng, doanh nghiệp, nhà phát triển và dự án phần mềm. Nó giống như một chương trình cấp tiền thưởng quy mô được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để giúp các nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp tiếp cận các mức hỗ trợ kỹ thuật cấp doanh nghiệp mà không thực sự cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật.

FundRequest hướng đến xây dựng một dựng hệ sinh thái phân cấp vì nó làm giảm gánh nặng vận hành, quản lý, bảo vệ các tổ chức khỏi bị gian lận và tham ô. FundRequest tạo ra các hợp đồng thông minh để khuyến khích các nhà phát triển giải quyết vấn đề trong cộng đồng nguồn mở. Với một hợp đồng thông minh, code là bắt buộc và do đó không có sự không rõ ràng về việc liệu các điều kiện tài trợ có được đáp ứng hay không. FundRequest cung cấp một lớp trên nền tảng mã nguồn mở như Github hay StackExchange và sử dụng chức năng của chúng để tự động quyết định xem một yêu cầu có được giải quyết hay không. Hợp đồng thông minh sử dụng thông tin đó để phân phối tự động các khoản tiền đã thu được cho yêu cầu đó. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ báo cáo gian lận tràn lan trên các nền tảng hiện có.

2. Tầm nhìn của FND coin

Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể giúp chúng tôi loại bỏ sự can thiệp của các bên trung gian, những người kiếm lợi nhuận từ công việc của người khác. Đội ngũ FND coin muốn tạo dựng một xã hội phân quyền, nơi các nhà phát triển có thể thu được lợi ích từ công việc của họ và nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Các công ty sử dụng phần mềm nguồn mở sẵn sàng trả tiền cho phần mềm chất lượng, cho các tính năng mới mà họ muốn, nhưng không phải tất cả các công ty đều có thể trả tiền thuê bao hỗ trợ đắt đỏ hàng năm. Mục đích của chúng tôi tại FundRequest là giúp các công ty có thể tài trợ các phát hành có giá trị đối với họ. Kinh phí mà các công ty cung cấp phải đầy đủ để các nhà phát triển giải quyết vấn đề chứ không phải cho bên trung gian.

Khi chúng tôi có kinh phí phát hành, chúng tôi sẽ mở rộng nền tảng FundRequest với khả năng tài trợ toàn bộ dự án, nơi công ty chỉ thanh toán cho giá trị mà họ nhận được và các nhóm phát triển có thể tự tổ chức và nhận tiền công bằng cho công việc của họ.

3. Nguyên lí hoạt động của FND là gì?

FundRequest là một nền tảng phân cấp toàn cầu, nơi những người đóng góp có thể được trả tiền cho công việc của họ trên các dự án nguồn mở. Phân cấp cho phép người tham gia kiểm soát hoàn toàn tiền của họ trong khi sử dụng FundRequest.

Các khoản thanh toán được giao dịch một cách minh bạch trên blockchain Ethereum bởi chính người tham gia mà không có sự can thiệp của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức bên thứ ba nào.

Dưới đây là tổng quan về cách hoạt động FundRequest:

- Yêu cầu tài trợ

Phiên bản thí điểm của FundRequest sẽ chỉ chấp nhận token FND để tài trợ cho một phát hành. Ở các giai đoạn sau, FundRequest sẽ chấp nhận các đồng tiền mã hóa và các tài sản phi mã hóa khác (như PayPal).

Để bắt đầu, người dùng thí điểm cần có tài khoản FundRequest đang hoạt động và họ cần tải xuống nút plugin trình duyệt FundRequest. Người dùng sẽ thấy một nút quỹ cho mỗi yêu cầu GitHub mở. Người dùng có thể chọn để tài trợ cho một phát hành và chỉ định số tiền.

Sau khi xác nhận giao dịch, số tiền giao dịch được gửi đến blockchain Ethereum để được xác nhận và xử lý. Tài trợ một phát hành tạo ra một hợp đồng thông minh cho phát hành đó và được sử dụng để xác định các quỹ được phân bổ cho đến khi các điều kiện của hợp đồng đã được đáp ứng.

- Giải quyết yêu cầu

Người đóng góp đã cung cấp giải pháp sẽ được thông báo và sau đó có thể nhận được phần thưởng.

- Yêu cầu phần thưởng

Người đóng góp nhấn nút thưởng để yêu cầu số tiền được phân bổ. Sau đó, những người đóng góp chấp nhận giao dịch và phần thưởng cho yêu cầu đó được chuyển vào tài khoản.

- Phân phối phần thưởng

Hợp đồng thông minh phân cấp phân phối phần thưởng theo cách tự động và hoàn toàn minh bạch. Bạn có thể sử dụng một trang web như Etherscan.io để xem và theo dõi các giao dịch trên chuỗi Ethereum. Mô hình phân phối cụ thể hiện đang được xem xét và sẽ được thêm vào whitepaper của FundRequest trong tương lai.

4. Lợi ích của FND coin

FundRequest cung cấp tất cả các lợi ích sau đây cho các bên khác nhau:

Người dùng: Người dùng có thể gây quỹ cho một phát hành của cá nhân họ. Hoặc, họ có thể đóng góp vào việc gây quỹ để thực hiện một tính năng mong muốn.

Nhà phát triển: Nhà phát triển được khen thưởng vì đã dành thời gian và công sức trong việc hỗ trợ các dự án nguồn mở. Những người không quan tâm đến phần thưởng có thể quyên tặng cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ.

Doanh nghiệp: FundRequest cho phép các doanh nghiệp xây dựng gói hỗ trợ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng của họ - như mô hình “pay as you fix”.

Các dự án phần mềm: FundRequest tạo ra một thị trường cho các dự án có giá trị kinh doanh cao nhưng ít được hỗ trợ bởi cộng đồng, điều này khuyến khích sự hợp tác nguồn mở.

5. Các tính năng và cách sử dụng FundRequest

 

FundRequest có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ sau:

Cộng đồng hỗ trợ: Bất kỳ ai cũng có thể gây quỹ cho các dự án mã nguồn mở yêu thích của họ.

Phần thưởng cho những người đóng góp: các nhà phát triển trao thưởng cho những người đóng góp cho dự án nguồn mở của họ.

Đánh giá thị hiếu cộng đồng: Nhà phát triển có thể sử dụng phần thưởng để nhanh chóng hiểu được cộng đồng quan tâm nhất đến việc cải thiện điều gì.

Hỗ trợ tùy chỉnh: FundRequest có thể tạo cầu nối giữa lớp hỗ trợ đầy đủ (hỗ trợ cấp doanh nghiệp) và lớp không hỗ trợ (sự hỗ trợ mà chúng tôi thường thấy với các dự án nguồn mở).

Tin cậy và bảo mật: FundRequest sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh mã nguồn mở của nó để đảm bảo sự tin tưởng và bảo mật.

6. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa FundRequest FND

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

Biểu đồ giá của đồng tiền mã hóa FundRequest

- Giá đồng tiền FundRequest: $0,090047 USD (2,74%) ~ 0,00001442 Bitcoin (1,13%) ~ 0,00019656 ETH (1,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $2.823.668 USD ~ 452 BTC ~ 6.164 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $39.310 USD ~ 6,29 BTC ~ 85,81 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 31.357.853 FND

- Tổng cung tiền: 98.611.464 FND

7. Lộ trình phát triển của FND là gì?

Q1: Nền tảng FundRequest khởi chạy trên Mainnet Ethereum. Người dùng có thể tài trợ hoặc huy động vốn cho các phát hành nguồn mở trên GitHub bằng cách sử dụng token FND. Các nhà phát triển có thể yêu cầu token FND sau khi họ quyết định phát hànhtrên GitHub.

Q2: Nền tảng FundRequest cho phép các token ERC 20 gây quỹ cho các phát hành nguồn mở trên GitHub. Yêu cầu tài trợ được mở rộng với cơ chế staking. Trong khi đó, các dự án mã nguồn mở đầu tiên được chọn để nhận hỗ trợ từ quỹ khuyến khích của hệ sinh thái FundRequest.

Q3: Tính năng quản lý tranh chấp được thêm vào nền tảng FundRequest cho phép cộng đồng cộng đồng giải quyết các tranh chấp được nêu ra. FundRequest cho phép SkillToken đánh giá mức độ thành công và danh tiếng của nhà phát triển.

Q4: Ngoài các tài sản mã hóa, nền tảng FundRequest cho phép gây quỹ bằng các loại tiền tệ fiat (USD, EUR, ..) và thêm các tính năng đổi tiền, chẳng hạn như lập hóa đơn và thêm thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) cho một yêu cầu.

8. Đội ngũ và đối tác của FundRequest gồm những ai

Đội ngũ phát triển

Ý tưởng ban đầu của dự án đến từ Karel Striegel và Quinten De Swaef. Hầu hết các thành viên của team FundRequest đã làm việc cùng nhau trên nhiều dự án trong vài năm qua tại Bỉ. Các thành viên trong nhóm chia sẻ tầm nhìn FundRequest và có kỹ năng chuyên môn khác nhau.

- Karel Striegel: là nhà sáng lập FundRequest, ông từng làm freelancer cho hệ thống kỹ thuật Linux trong hơn 5 năm, kỹ sư DevOps tại IPC trong hơn 3 năm và tại Proximus trong một năm, kỹ sư hệ thống Linux / Kỹ sư DevOps tại Soprasteria trong hơn 5 năm.

- Davy Van Roy: là nhà đồng sáng lập và CTO của FundRquest. Ông từng là nhà phát triển phần mềm tại Fédération d’Aide & Soins à Domicile trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại Vlaanderen trong một năm. Kỹ sư phần mềm tại De Persgroep trong nửa năm. Kỹ sư phần mềm tại ING trong 2 tháng.

- Quinten De Swaef: là nhà phát triển chính của FundRequest. Nhà phát triển Java trong hơn một năm. Kiến trúc sư phần mềm tại Trust1T trong 4 tháng. Nhà phát triển phần mềm tại QDS Consult trong hơn 4 năm.

- Steve Maris: nhà phát triển chính của FundRequest. Tư vấn CNTT tại Amplexor trong gần 4 năm. Nhà phát triển ứng dụng tại iAdvise trong 2 năm.

9. Đối tác của FND coin

10. Kết luận

FundRequest là một nền tảng sáng tạo và đầy triển vọng được thiết kế để thuận tiện cho việc hợp tác trong ngành công nghiệp nguồn mở. Đội ngũ FundRequest hướng đến xây dựng hệ sinh thái hiệu quả, công bằng và minh bạch hơn bằng cách tạo ra một hệ thống huy động vốn từ cộng đồng trên blockchain Ethereum.

Để tìm hiểu thêm về FundRequest và cách thức hoạt động của nền tảng này, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại fundrequest.io/.

Bạn đang đọc bài: FundRequest là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa FND tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ