Gửi bài viết tới BigCoin

Fusion là gì? Đồng tiền mã hóa Fusion Coin có gì nổi bật?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 263 lượt xem
Chia sẻ
 

Fusion, được tìm thấy trực tuyến tại Fusion.org, là một blockchain công khai nhằm tạo ra một “nền tảng tài chính mã hóa” toàn diện. Cùng tìm hiểu về dự án Fusion ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Fusion

Nền tảng Fusion

Fusion là gì?

Đồng tiền mã hóa Fusion

Đồng tiền mã hóa Fusion

Fusion là một nền tảng tài chính được xây dựng trên một blockchain công cộng. Mục đích của nền tảng này là cung cấp các hợp đồng thông minh cross-chain, cross-organization, và cross-datasource .

Nền tảng này sẽ dựa vào Giao thức Fusion, cung cấp các API bao gồm các token blockchain khác nhau, các giá trị chuỗi khác nhau và các nguồn dữ liệu khác nhau vào một chuỗi công cộng. Mục đích là làm cho nhiều kiểu người, nhiều cộng đồng Blockchain và các tổ chức tập trung giúp đỡ lẫn nhau, mang lại lợi ích cho nhau và tạo ra một tương lai tốt hơn.

Fusion thấy giao thức của nó như là một phần thiết yếu của Internet of Values.  Các tính năng chính khác bao gồm việc tạo ra các hợp đồng thông minh “thực sự thông minh”, bao gồm các hợp đồng thông minh có khả năng thực hiện logic tài chính. Fusion muốn giới thiệu ý tưởng “tài chính mã hóa” vào Internet of Values, làm cho nó có thể giao tiếp qua các blockchains và qua các loại tiền tệ.

ICO token Fusion đã kết thúc vào ngày 11 tháng 2 năm 2018.

Các tính năng của Fusion

Fusion được thiết kế với tất cả các tính năng sau:

Tính toàn diện:

Fusion thấy chính nó như là một nền tảng toàn diện bởi vì nó được thiết kế để chứa các token blockchain khác nhau, các giá trị off-chain khác nhau và các nguồn dữ liệu khác nhau. Nó tương tự như các giao thức blockchain-agnostic nhưng ở cấp độ cao hơn. Kết quả cuối cùng là nhiều kiểu người, các tổ chức tập trung và cộng đồng blockchain có thể cộng tác trên giao thức Fusion.

Tương thích:

Sử dụng quản lý quyền kiểm soát phân tán, Fusion cho phép người dùng chuyển một số token khác nhau lên nền tảng. Điều này có thể tách chủ sở hữu và người dùng cũng như tạo điều kiện cho việc tạo ra các hợp đồng thông minh đa token.

Thông minh:

Giao thức Fusion tạo ra các hợp đồng "thông minh" thực sự thông minh bằng cách cung cấp cho chúng dữ liệu off-chain làm cho các hợp đồng thông minh có khả năng thể hiện nhiều logic tài chính khác nhau trong thời đại internet of values.

Sáng tạo:

Fusion giới thiệu chuỗi công cộng cross-chain, cross-organization, và cross-datasource, mang lại khả năng tương tác của blockchain với một cấp độ hoàn toàn mới và có thể cải tiến tài chính mà trước đây không thể thực hiện được.

Độc lập:

Fusion, như một chuỗi công cộng, độc lập mà không có bất kỳ bên thứ ba nào. Dịch vụ quản lý quyền kiểm soát phân tán bảo vệ tất cả các tài sản mã hóa bị khóa. Fusion thấy tính năng này như một cách để bảo vệ “tài sản riêng tư bất khả xâm phạm thiêng liêng của nhân loại”.

Các sản phẩm và dịch vụ API Blockchain DCRM, MTM & HHCM của Fusion

Fusion cung cấp một số công nghệ độc đáo - bao gồm các API và các sản phẩm / dịch vụ khác có sẵn thông qua Fusion Protocol. Những công nghệ đó bao gồm tất cả những điều sau đây:

Quản lý quyền kiểm soát phân tán (DCRM):

DCRM là quá trình bàn giao quyền kiểm soát các khóa riêng tư của các tài sản kỹ thuật số từ các cá nhân hoặc các tổ chức tập trung cho Blockchain công cộng. Thế hệ phân tán và lưu trữ phân tán các khóa riêng nghĩa là không ai có thể truy cập vào khóa riêng. Điều này loại bỏ các điểm thất bại tập trung, đảm bảo rằng không có single node nào có thể có được sự kiểm soát của tài sản kỹ thuật số.

Multiple Triggering Mechanism (MTM):

Fusion có một cơ chế kích hoạt giao dịch. Tuy nhiên, nó cũng có một công nghệ gọi là Multiple Triggering Mechanism, hoặc MTM, giới thiệu thời gian và sự kiện kích hoạt cho các hợp đồng thông minh. Điều này tạo ra ba chế độ kích hoạt, bao gồm trình kích hoạt giao dịch, thời gian và sự kiện. Nó mở rộng tính hữu dụng của các hợp đồng thông minh - đặc biệt cho các ứng dụng tài chính mã hóa phức tạp. Kết quả cuối cùng là một giao thức tạo ra các dịch vụ tài chính được phân phối và các ứng dụng phân tán phức tạp nhất có thể.

Cơ chế hợp nhất Hybrid  (HHCM):

HHCM là một cơ chế đồng thuận duy nhất vay mượn từ cả hai thuật toán  PoW và PoS. Nó cũng sử dụng tính toán song song bằng cách nhóm các nút lại với nhau, với kết quả cuối cùng là một sự cân bằng lý tưởng về hiệu quả và an toàn.

Những người đứng sau Fusion là ai?

Sự phát triển của Fusion được chính thức dẫn dắt bởi Tổ chức Fusion. Tuy nhiên, dự án được thiết kế bao gồm một blockchain công khai đang được phát triển bởi tất cả các chủ sở hữu token Fusion.

Dưới đây là cách trang web chính thức của Fusion.org giải thích:

 “Nền tảng FUSION, mang lại lợi ích cho tất cả các chủ sở hữu token, không thuộc về bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân đơn lẻ nào và là nền tảng bao trùm toàn bộ cộng đồng token blockchain. Nó sẽ sử dụng cơ chế token và nền tảng để liên tục thúc đẩy tất cả các loại cộng đồng như cộng đồng kỹ thuật, cộng đồng đại học, cộng đồng người dùng, cộng đồng đầu tư, cộng đồng người tham gia nút, tổ chức trung tâm, các nhà cung cấp nguồn dữ liệu. một gia đình lớn bao gồm những người yêu thích FUSION. ”

Nhóm phát triển Fusion

Nhóm phát triển Fusion

Các thành viên chủ chốt của nền tảng Fusion bao gồm Dejun Qian (Visionary & Principal), nổi tiếng là Giám đốc điều hành và Sáng lập viên của BitSE và là người tạo ra QTUM và VeChain. Ông cũng thành lập Kernel Blockchain Technologies.

Các thành viên khác trong nhóm bao gồm Tiến sĩ Jiangang Wu (Phụ trách phát triển nền tảng), Noam Cohen (phụ trách mảng truyền thông), và Guochang Xu (Giám đốc Công nghệ).

Tổ chức này có sự hỗ trợ của các tổ chức như RenGen.io, Fingenom, Lockwood Group, Alpview Capital, Eastmore Group, Bibox, Krypton Capital, Blockwater Capital và các nhà đầu tư khác.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Fusion là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam đánh giá đồng tiền này thì FSN coin đang giảm 12,81% giá trị, cụ thể 1 FSN coin có giá là $4,77, tổng vốn hóa thị trường là $141.594.557 USD ~ 15.907 BTC ~ 229.968 ETH, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là $4.043.850 USD ~ 454,30 BTC ~ 6.568 ETH.

Biểu đồ giá Fusion coin

Biểu đồ giá Fusion coin

Kết luận

Fusion là một blockchain công cộng dành riêng cho việc tạo ra một nền tảng tài chính mã hóa toàn diện. Trên nền tảng đó, các nút mạng được phân phối kiểm soát nhiều loại khóa riêng của các token. Giao thức Fusion gồm có một tập hợp các API cho phép các tổ chức tập trung làm cho blockchain có thể mở rộng. Giao thức này cũng kết nối các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi để thực hiện các hợp đồng thông minh “thực sự thông minh”. Mục tiêu của Fusion là giới thiệu một kỷ nguyên mới của "nền tài chính mã hóa" cho Internet of Values.

Đợt bán token Fusion hoặc FSN, đã kết thúc vào đầu tháng 2 năm 2018. Để tìm hiểu thêm về dự án và sự phát triển của dự án, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại Fusion.org.

Bạn đang đọc: Fusion là gì? Đồng tiền mã hóa Fusion Coin có gì nổi bật? Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ