Gửi bài viết tới BigCoin

Futurenet bị cảnh sát Hàn Quốc điều tra với cáo buộc lừa đảo 950 nhà đầu tư tiền điện tử

Đăng bởi:   - 01/07/2020 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra đơn khiếu nại của 950 nhà đầu tư, những người tự nhận là nạn nhân của chương trình ponzi liên quan đến tiền điện tử. 

Theo đài truyền hình Hàn Quốc TV Chosun, cảnh sát đang xem xét các báo cáo về việc hơn 160 cá nhân được cho là đã tiến hành phi vụ lừa đảo dưới cái tên Futurenet. Nhóm Futurenet cũng bị nghi ngờ đã ăn cắp gần 20 tỷ won (tương đường 16,66 triệu USD) từ các nhà đầu tư và chuyển tiền thông qua tiền điện tử.

 

Các nạn nhân sử dụng crypto để mua dịch vụ

Nạn nhân nói rằng họ đã bị lừa bằng cách sử dụng tiền điện tử để mua một gói quảng cáo. Song thực chất thì họ chẳng nhận được quảng cáo nào cả. 

Một sĩ quan cảnh sát từ Sở cảnh sát Seoul nói rằng cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, vì vậy hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào về cấu trúc hoặc các loại tiền điện tử liên quan. Hiện tại, chính quyền chưa tiến hành bắt giữ bất cứ đối tượng nào. 

Trong những tuần gần đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã mở một cuộc điều tra hình sự vào ngày 12 tháng 6. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm và đình chỉ hai sàn giao dịch tiền điện tử không tên.

Đây được coi là những nỗ lực mạnh tay của chính quyền Hàn Quốc với hy vọng dập tắt tình trạng lừa đảo tiền điện tử đang bùng nổ, đặc biệt là sau phi vụ lừa đảo Ethereum (ETH) trị giá 41,5 triệu đô la.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn