Gửi bài viết tới BigCoin

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo khảo sát mà G20 – diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn nhất thu thập được trên thị trường Crypto thì Bitcoin giờ đây đã không còn đơn thuần là một Bitcoin nữa mà nó đã trở thành một loại tài sản; do đó, bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản này đều phải chịu thuế.

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

 Bitcoin không còn là mt bitcoin na mà nó là mt tài sn

 

Bitcoin là mt tài sn và nó phi chu thuế

Các Bộ trưởng Tài chính  đang muốn tìm cách trừng phạt các hành vi trốn thuế tuần này ở Buenos Aires nơi có những loại tiền mã hóa như bitcoin đứng đầu đang hoạt động “náo nhiệt”ở quốc gia này.

Các nhóm thành viên của  20 quốc gia đang đi đến một sự đồng thuận rằng các loại tiền mã hóa  không phải là tiền sau, mà đó là một tài sản. Điều đó có nghĩa là các khoản đầu tư liên quan đến tài sản mã hóa này  có thể phải chịu thuế thu nhập từ vốn.

Cryptos "thiếu các đặc điểm của các loại tiền tệ có chủ quyền", theo một bản thông cáo G-20 do Bloomberg thu được. Các bộ trưởng G-20 dự kiến ​​sẽ thảo luận về vấn đề này vào buổi chiều ngày hôm qua.

Khi tìm hiểu về bitcoin Klaas Knot, chủ tịch của De Nederlandsche Bank NV, người cũng là người đứng đầu tiêu chuẩn của Ủy ban ổn định Tài chính, cho biết: "Cho dù bạn gọi nó là tài sản mã hóa , các mã tiền tệ mã hóa  -  nhưng chắc chắn nó  không phải là các loại tiền mã hóa - hãy để nó rõ ràng một thông điệp theo như tôi quan tâm.  "Tôi không nghĩ rằng bất kỳ những cryptos này sẽ làm hài lòng ba vai trò của tiền bạc trong nền kinh tế".

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản 

Bitcoin là một tài sản và nó phải chịu thuế

S tăng trưởng vượt tri ca bitcoin là mi đe da đến h thng tài chính

Nó đã được chứng minh một vấn đề ở Mỹ, nơi chỉ có một phần nhỏ của người Mỹ đang báo cáo giao dịch crypto của họ cho Sở Thuế vụ, Theo Credit Karma Inc., chưa đầy 100 trong số 250.000 tờ khai thuế liên bang đầu tiên được đệ trình vào tháng 2 năm 2018 bao gồm một bản kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tuyên bố liên quan đến lợi ích và tổn thất crypto, nó được tìm thấy.

Trong khi chỉ có vài quan chức ở G-20 đang nói chuyện về thị trường Crypto sáu tháng trước, thật là khó thoát khỏi năm nay, sau khi một trong những hiện tượng bong bóng đầu cơ  nhiều  nhất trong lịch sử dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền, suy thoái mạng lưới internet, sự đầu cơ quá mức và nhiều thứ khác. – theo Bloomberg.

Ủy ban ổn định về tài chính do Thống đốc Ngân hàng Anh  - Mark Carney chủ trì cảnh báo rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa như Bitcoin một ngày nào đó có thể trở thành mối đe dọa đối với hệ thống tài chính.

Các nước đang mong muốn thiết lập một khuôn khổ pháp lý quốc tế trong khi ngành công nghiệp tiền tệ mã  hóa vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó, với hy vọng tránh lặp lại cách làm thế nào để áp dụng công nghệ khổng lồ về thuế như Alphabet Inc. – Bloomberg.

Dưới đây là mt s phát trin và nhn xét trong tun qua v vn đ này:

Tổng thống Mỹ-  Donald Trump đã ký một lệnh cấm quốc gia này mua bán tiền mã hóa vấn đề mà chính phủ Venezuela đang triển khai, như là một phần trong chiến dịch gây áp lực cho chính phủ của tổng thống  Nicolas Maduro do thiếu sự ổn định và dễ dàng thanh toán, đặc trưng cho tiền tệ.

Ilan Goldfajn - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Braxin cho biết tại một sự kiện G-20 ở Buenos Aires, ông nói Bộ Tài chính Anh sẽ thành lập một nhóm đặc nhiệm với Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính để xem xét các rủi ro của cryptos "Điều rất quan trọng là phải xem xét bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, làm thế nào để ngăn chặn hoạt động thương mại không thích hợp như rửa tiền. Mặt khác, công nghệ mới như blockchain có thể có tác động tích cực đối với hệ thống tài chính”.  

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda nói "Crypto là một tài sản hơn một loại tiền tệ".

Bộ trưởng Tài chính Pháp - Bruno Le Maire cho biết tại Buenos Aires. "Nếu chúng ta muốn tiếp tục và bảo vệ công dân khỏi bất kỳ kiểu suy đoán hoặc rửa tiền hay tài trợ khủng bố nào, chúng ta cần các quy tắc nghiêm ngặt hơn".

"Chức năng đầu tiên của đồng tiền là để phục vụ như một môi trường trao đổi ổn định, và kinh nghiệm, ngày hôm nay với các tài sản mã  hóa khác đang  lưu thông không hoàn toàn thỏa đáng trong vấn đề này "", Thống đốc Ahmed Alkholifey của Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian,  cho biết tại cuộc họp IIF bên lề cuộc họp G20 – Bloomberg.

Bạn đang đọc bài: G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ