Gửi bài viết tới BigCoin

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo khảo sát mà G20 – diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn nhất thu thập được trên thị trường Crypto thì Bitcoin giờ đây đã không còn đơn thuần là một Bitcoin nữa mà nó đã trở thành một loại tài sản; do đó, bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản này đều phải chịu thuế.

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

 Bitcoin không còn là mt bitcoin na mà nó là mt tài sn

 

Bitcoin là mt tài sn và nó phi chu thuế

Các Bộ trưởng Tài chính  đang muốn tìm cách trừng phạt các hành vi trốn thuế tuần này ở Buenos Aires nơi có những loại tiền mã hóa như bitcoin đứng đầu đang hoạt động “náo nhiệt”ở quốc gia này.

Các nhóm thành viên của  20 quốc gia đang đi đến một sự đồng thuận rằng các loại tiền mã hóa  không phải là tiền sau, mà đó là một tài sản. Điều đó có nghĩa là các khoản đầu tư liên quan đến tài sản mã hóa này  có thể phải chịu thuế thu nhập từ vốn.

Cryptos "thiếu các đặc điểm của các loại tiền tệ có chủ quyền", theo một bản thông cáo G-20 do Bloomberg thu được. Các bộ trưởng G-20 dự kiến ​​sẽ thảo luận về vấn đề này vào buổi chiều ngày hôm qua.

Khi tìm hiểu về bitcoin Klaas Knot, chủ tịch của De Nederlandsche Bank NV, người cũng là người đứng đầu tiêu chuẩn của Ủy ban ổn định Tài chính, cho biết: "Cho dù bạn gọi nó là tài sản mã hóa , các mã tiền tệ mã hóa  -  nhưng chắc chắn nó  không phải là các loại tiền mã hóa - hãy để nó rõ ràng một thông điệp theo như tôi quan tâm.  "Tôi không nghĩ rằng bất kỳ những cryptos này sẽ làm hài lòng ba vai trò của tiền bạc trong nền kinh tế".

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản 

Bitcoin là một tài sản và nó phải chịu thuế

S tăng trưởng vượt tri ca bitcoin là mi đe da đến h thng tài chính

Nó đã được chứng minh một vấn đề ở Mỹ, nơi chỉ có một phần nhỏ của người Mỹ đang báo cáo giao dịch crypto của họ cho Sở Thuế vụ, Theo Credit Karma Inc., chưa đầy 100 trong số 250.000 tờ khai thuế liên bang đầu tiên được đệ trình vào tháng 2 năm 2018 bao gồm một bản kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tuyên bố liên quan đến lợi ích và tổn thất crypto, nó được tìm thấy.

Trong khi chỉ có vài quan chức ở G-20 đang nói chuyện về thị trường Crypto sáu tháng trước, thật là khó thoát khỏi năm nay, sau khi một trong những hiện tượng bong bóng đầu cơ  nhiều  nhất trong lịch sử dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền, suy thoái mạng lưới internet, sự đầu cơ quá mức và nhiều thứ khác. – theo Bloomberg.

Ủy ban ổn định về tài chính do Thống đốc Ngân hàng Anh  - Mark Carney chủ trì cảnh báo rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa như Bitcoin một ngày nào đó có thể trở thành mối đe dọa đối với hệ thống tài chính.

Các nước đang mong muốn thiết lập một khuôn khổ pháp lý quốc tế trong khi ngành công nghiệp tiền tệ mã  hóa vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó, với hy vọng tránh lặp lại cách làm thế nào để áp dụng công nghệ khổng lồ về thuế như Alphabet Inc. – Bloomberg.

Dưới đây là mt s phát trin và nhn xét trong tun qua v vn đ này:

Tổng thống Mỹ-  Donald Trump đã ký một lệnh cấm quốc gia này mua bán tiền mã hóa vấn đề mà chính phủ Venezuela đang triển khai, như là một phần trong chiến dịch gây áp lực cho chính phủ của tổng thống  Nicolas Maduro do thiếu sự ổn định và dễ dàng thanh toán, đặc trưng cho tiền tệ.

Ilan Goldfajn - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Braxin cho biết tại một sự kiện G-20 ở Buenos Aires, ông nói Bộ Tài chính Anh sẽ thành lập một nhóm đặc nhiệm với Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính để xem xét các rủi ro của cryptos "Điều rất quan trọng là phải xem xét bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, làm thế nào để ngăn chặn hoạt động thương mại không thích hợp như rửa tiền. Mặt khác, công nghệ mới như blockchain có thể có tác động tích cực đối với hệ thống tài chính”.  

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda nói "Crypto là một tài sản hơn một loại tiền tệ".

Bộ trưởng Tài chính Pháp - Bruno Le Maire cho biết tại Buenos Aires. "Nếu chúng ta muốn tiếp tục và bảo vệ công dân khỏi bất kỳ kiểu suy đoán hoặc rửa tiền hay tài trợ khủng bố nào, chúng ta cần các quy tắc nghiêm ngặt hơn".

"Chức năng đầu tiên của đồng tiền là để phục vụ như một môi trường trao đổi ổn định, và kinh nghiệm, ngày hôm nay với các tài sản mã  hóa khác đang  lưu thông không hoàn toàn thỏa đáng trong vấn đề này "", Thống đốc Ahmed Alkholifey của Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian,  cho biết tại cuộc họp IIF bên lề cuộc họp G20 – Bloomberg.

Bạn đang đọc bài: G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ