Gửi bài viết tới BigCoin

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo khảo sát mà G20 – diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn nhất thu thập được trên thị trường Crypto thì Bitcoin giờ đây đã không còn đơn thuần là một Bitcoin nữa mà nó đã trở thành một loại tài sản; do đó, bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản này đều phải chịu thuế.

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

 Bitcoin không còn là mt bitcoin na mà nó là mt tài sn

 

Bitcoin là mt tài sn và nó phi chu thuế

Các Bộ trưởng Tài chính  đang muốn tìm cách trừng phạt các hành vi trốn thuế tuần này ở Buenos Aires nơi có những loại tiền mã hóa như bitcoin đứng đầu đang hoạt động “náo nhiệt”ở quốc gia này.

Các nhóm thành viên của  20 quốc gia đang đi đến một sự đồng thuận rằng các loại tiền mã hóa  không phải là tiền sau, mà đó là một tài sản. Điều đó có nghĩa là các khoản đầu tư liên quan đến tài sản mã hóa này  có thể phải chịu thuế thu nhập từ vốn.

Cryptos "thiếu các đặc điểm của các loại tiền tệ có chủ quyền", theo một bản thông cáo G-20 do Bloomberg thu được. Các bộ trưởng G-20 dự kiến ​​sẽ thảo luận về vấn đề này vào buổi chiều ngày hôm qua.

Khi tìm hiểu về bitcoin Klaas Knot, chủ tịch của De Nederlandsche Bank NV, người cũng là người đứng đầu tiêu chuẩn của Ủy ban ổn định Tài chính, cho biết: "Cho dù bạn gọi nó là tài sản mã hóa , các mã tiền tệ mã hóa  -  nhưng chắc chắn nó  không phải là các loại tiền mã hóa - hãy để nó rõ ràng một thông điệp theo như tôi quan tâm.  "Tôi không nghĩ rằng bất kỳ những cryptos này sẽ làm hài lòng ba vai trò của tiền bạc trong nền kinh tế".

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản 

Bitcoin là một tài sản và nó phải chịu thuế

S tăng trưởng vượt tri ca bitcoin là mi đe da đến h thng tài chính

Nó đã được chứng minh một vấn đề ở Mỹ, nơi chỉ có một phần nhỏ của người Mỹ đang báo cáo giao dịch crypto của họ cho Sở Thuế vụ, Theo Credit Karma Inc., chưa đầy 100 trong số 250.000 tờ khai thuế liên bang đầu tiên được đệ trình vào tháng 2 năm 2018 bao gồm một bản kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tuyên bố liên quan đến lợi ích và tổn thất crypto, nó được tìm thấy.

Trong khi chỉ có vài quan chức ở G-20 đang nói chuyện về thị trường Crypto sáu tháng trước, thật là khó thoát khỏi năm nay, sau khi một trong những hiện tượng bong bóng đầu cơ  nhiều  nhất trong lịch sử dẫn đến những lo ngại về hoạt động rửa tiền, suy thoái mạng lưới internet, sự đầu cơ quá mức và nhiều thứ khác. – theo Bloomberg.

Ủy ban ổn định về tài chính do Thống đốc Ngân hàng Anh  - Mark Carney chủ trì cảnh báo rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa như Bitcoin một ngày nào đó có thể trở thành mối đe dọa đối với hệ thống tài chính.

Các nước đang mong muốn thiết lập một khuôn khổ pháp lý quốc tế trong khi ngành công nghiệp tiền tệ mã  hóa vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó, với hy vọng tránh lặp lại cách làm thế nào để áp dụng công nghệ khổng lồ về thuế như Alphabet Inc. – Bloomberg.

Dưới đây là mt s phát trin và nhn xét trong tun qua v vn đ này:

Tổng thống Mỹ-  Donald Trump đã ký một lệnh cấm quốc gia này mua bán tiền mã hóa vấn đề mà chính phủ Venezuela đang triển khai, như là một phần trong chiến dịch gây áp lực cho chính phủ của tổng thống  Nicolas Maduro do thiếu sự ổn định và dễ dàng thanh toán, đặc trưng cho tiền tệ.

Ilan Goldfajn - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Braxin cho biết tại một sự kiện G-20 ở Buenos Aires, ông nói Bộ Tài chính Anh sẽ thành lập một nhóm đặc nhiệm với Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính để xem xét các rủi ro của cryptos "Điều rất quan trọng là phải xem xét bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, làm thế nào để ngăn chặn hoạt động thương mại không thích hợp như rửa tiền. Mặt khác, công nghệ mới như blockchain có thể có tác động tích cực đối với hệ thống tài chính”.  

G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda nói "Crypto là một tài sản hơn một loại tiền tệ".

Bộ trưởng Tài chính Pháp - Bruno Le Maire cho biết tại Buenos Aires. "Nếu chúng ta muốn tiếp tục và bảo vệ công dân khỏi bất kỳ kiểu suy đoán hoặc rửa tiền hay tài trợ khủng bố nào, chúng ta cần các quy tắc nghiêm ngặt hơn".

"Chức năng đầu tiên của đồng tiền là để phục vụ như một môi trường trao đổi ổn định, và kinh nghiệm, ngày hôm nay với các tài sản mã  hóa khác đang  lưu thông không hoàn toàn thỏa đáng trong vấn đề này "", Thống đốc Ahmed Alkholifey của Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian,  cho biết tại cuộc họp IIF bên lề cuộc họp G20 – Bloomberg.

Bạn đang đọc bài: G-20 : Khi Bitcoin không phải là một bitcoin mà đó là một tài sản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain