Gửi bài viết tới BigCoin

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa vào 7/2018

Đăng bởi: Tung Leo  - 21/03/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

G20 ra thông báo và dự định công bố một dự thảo về công tác quản lý tiền mã hóa vào tháng 07/2018. Trong khuôn khổ Hội nghị, khối G20 cũng đã công nhận sự tiến bộ công nghệ đằng sau các đồng tiền mã hóa, vốn có tiềm năng “cải thiện hiệu suất cũng như tăng cường độ bao phủ của hệ thống tài chính và nền kinh tế một cách rộng rãi hơn”.

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa

Hội nghị G20 dự thảo quản lý tiền mã hóa

Thông tin rò rỉ ra từ chính hội trường nơi tổ chức các sự kiện. Bản tài liệu này có trích lời của Frederico Sturzenegger- Thống đốc Ngân hàng Trung ương Argentina nhấn mạnh rằng tiền mã hóa nên được xem xét kĩ lưỡng. Có vẻ như các nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu thế giới xem tiền mã hóa như là “tài sản” chứ không phải là “tiền tệ”.

Bản thông báo của G20 có đoạn:

“Các tài sản mã hóa này thiếu đi các chức năng quan trọng của những đơn vị tiền tệ có chủ quyền. Ở một vài thời điểm nhất định chúng vẫn có thể có tác động đến sự ổn định tài chính. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của FATF (Lực lượng đặc nhiệm tài chính) lên tài sản mã hóa, đồng thời hy vọng FATF cũng sẽ xem xét lại những tiêu chuẩn thúc đẩy phổ biến chúng ra khắp toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế (SSB) tiếp tục theo dõi các tài sản mã hóa và nghiên cứu rủi ro của chúng."

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa

Bản báo cáo bị rò rỉ từ hội trường tổ chức Hội nghị 

Dự định ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác vào tháng 7/2018 được báo cáo ở phần tổng kết cuối cùng:

“Chúng tôi đã yêu cầu FSB (Hội đồng Ổn định Tài chính), với sự tham gia cố vấn của các SSB, bao gồm CPMI (Uỷ ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường), IOSCO (Tổ chức Uỷ ban Chứng khoán Quốc tế) và FATF phải báo cáo về tháng 07/2018 về kết quả nghiên cứu của họ đối với tài sản điện tử.”

Tuy vậy, không phải quốc gia nào trong G20 cũng đồng ý với cách tiếp cận trên. Hãng tin địa phương El Cronista cho hay:

 "Chủ tịch Ngân hàng TW Brazil Ilan Goldfajn đã khẳng định rằng tiền mã hóa sẽ không được quản lý tại đất nước này."

Trước đó vào hôm chủ nhật, chủ tịch FSB (Ủy ban Ổn định Tài chính) ông Mark Carney đã nêu ra quan điểm:

"Dưới sự đánh giá tổng quát và chi tiết của FSB, cho thấy rằng loại tài sản mã hóa cryptocurrency này không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu"

ạn đang đọc: G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa vào 7/2018 Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ