Gửi bài viết tới BigCoin

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa vào 7/2018

Đăng bởi: Tung Leo  - 21/03/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

G20 ra thông báo và dự định công bố một dự thảo về công tác quản lý tiền mã hóa vào tháng 07/2018. Trong khuôn khổ Hội nghị, khối G20 cũng đã công nhận sự tiến bộ công nghệ đằng sau các đồng tiền mã hóa, vốn có tiềm năng “cải thiện hiệu suất cũng như tăng cường độ bao phủ của hệ thống tài chính và nền kinh tế một cách rộng rãi hơn”.

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa

Hội nghị G20 dự thảo quản lý tiền mã hóa

Thông tin rò rỉ ra từ chính hội trường nơi tổ chức các sự kiện. Bản tài liệu này có trích lời của Frederico Sturzenegger- Thống đốc Ngân hàng Trung ương Argentina nhấn mạnh rằng tiền mã hóa nên được xem xét kĩ lưỡng. Có vẻ như các nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu thế giới xem tiền mã hóa như là “tài sản” chứ không phải là “tiền tệ”.

Bản thông báo của G20 có đoạn:

“Các tài sản mã hóa này thiếu đi các chức năng quan trọng của những đơn vị tiền tệ có chủ quyền. Ở một vài thời điểm nhất định chúng vẫn có thể có tác động đến sự ổn định tài chính. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của FATF (Lực lượng đặc nhiệm tài chính) lên tài sản mã hóa, đồng thời hy vọng FATF cũng sẽ xem xét lại những tiêu chuẩn thúc đẩy phổ biến chúng ra khắp toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế (SSB) tiếp tục theo dõi các tài sản mã hóa và nghiên cứu rủi ro của chúng."

G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa

Bản báo cáo bị rò rỉ từ hội trường tổ chức Hội nghị 

Dự định ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác vào tháng 7/2018 được báo cáo ở phần tổng kết cuối cùng:

“Chúng tôi đã yêu cầu FSB (Hội đồng Ổn định Tài chính), với sự tham gia cố vấn của các SSB, bao gồm CPMI (Uỷ ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường), IOSCO (Tổ chức Uỷ ban Chứng khoán Quốc tế) và FATF phải báo cáo về tháng 07/2018 về kết quả nghiên cứu của họ đối với tài sản điện tử.”

Tuy vậy, không phải quốc gia nào trong G20 cũng đồng ý với cách tiếp cận trên. Hãng tin địa phương El Cronista cho hay:

 "Chủ tịch Ngân hàng TW Brazil Ilan Goldfajn đã khẳng định rằng tiền mã hóa sẽ không được quản lý tại đất nước này."

Trước đó vào hôm chủ nhật, chủ tịch FSB (Ủy ban Ổn định Tài chính) ông Mark Carney đã nêu ra quan điểm:

"Dưới sự đánh giá tổng quát và chi tiết của FSB, cho thấy rằng loại tài sản mã hóa cryptocurrency này không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu"

ạn đang đọc: G20 sẽ ra bản dự thảo quy định quản lý tiền mã hóa vào 7/2018 Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain