Gửi bài viết tới BigCoin

G20 thông báo tin tốt cho cryptocurrency

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 715 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày hôm qua, Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) khối các nước G20 thông báo trả lời chính thức rằng những lời kêu gọi từ một số quốc gia về việc điều chỉnh các quy định về cryptocurrency hiện tại cần xem xét thêm. Nghĩa là chưa hề có một quy định nào bất lời được đưa ra để nhắm vào thị trường tiền mã hóa, điều mà cả cộng đồng đầu tư đang rất quan tâm và thở phào nhẹ nhõm.

Chủ tịch FSB ông Mark Carney phát biểu:

"Dưới sự đánh giá tổng quát và chi tiết của FSB, cho thấy rằng loại tài sản mã hóa cryptocurrency này không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu"

G20 thông báo tin tốt cho cryptocurrency

Chủ tịch FSB ông Mark Carney phát biểu về thị trường cryptocurrency

Tuy nhiên, theo bitcoin vietnam FSB nhấn mạnh sự phải cần thiết có sự phối hợp quốc tế trong việc theo dõi ngành công nghệ đang phát triển rất nhanh này ngay từ bây giờ và trong tương lai.

Vào thứ hai và thứ ba (19-20/3) Mark Carney sẽ có cuộc gặp các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương trong một cuộc hội thảo ở Buenos Aires.

Mark Carney cũng cho biết, ông sẽ rời khỏi chức vụ thống đốc Ngân hàng Anh Quốc vào năm tới, và lưu ý rằng người kế nhiệm ông sẽ giám sát một cơ quan kiểm soát có khuynh hướng tập trung vào các luật lệ hiện hành hơn là để thiết lập những điều mới.

"Chúng ta vẫn luôn đánh giá cao việc tập trung vào những luật lệ hiện hành cốt lỗi, nhất là những thay đổi cách mạng từ sau đợt khủng hoảng tài chính 2007- 2008, từ đó mới đề xuất ra những luật lệ bổ sung sát với thực tiễn nhất".

Sau khi thông báo được đưa ra, thị trường crypto đã khỏi sắc rõ rệt với màu xanh tăng trưởng. Top 10 đồng crypto trên coinmarketcap.com đều tăng trưởng, có đồng lên tăng đên gần 20%. Các nhà đầu tư dần cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau 1 tuần biến động đầy đau thương của thị trường.

Bạn đang đọc: G20 thông báo tin tốt cho cryptocurrency Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin


Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin

"Bitcoin (BTC) sẽ là cây cầu nối giữa những người quan tâm đến Facebook Libra và tiền mã hóa", tỷ phú Tim Draper đã nói.

Cầu nối đến một thị trường Bitcoin

Trao đổi với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 7, tỷ phú Draper, nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin, đã bảo vệ cả Libra và Bitcoin trước áp lực gần đây từ chính phủ các nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu thế giới bây giờ có ở trong thời kỳ Bitcoin hay không, ông lập luận rằng Bitcoin đại diện cho sự đổi mới thực sự từ thế giới tiền mã hóa, và cuối cùng sẽ là công cụ định hình lại biên giới, tài chính và quyền lực của chính phủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác là cầu nối đến nơi chúng ta có thị trường Bitcoin

Xuất hiện trong cà vạt có thương hiệu Bitcoin của mình, ông Draper nói thêm rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã quá nặng tay đối phó với những đổi mới trong Bitcoin, blockchain và các lĩnh vực liên quan.

Chẳng hạn, với Libra, ông cho rằng không cần phải đảm bảo quy định trước khi sản phẩm thậm chí chưa được tung ra.

Chúng tôi đặt quy định trước cuộc đổi mới - Facebook vừa công bố Libra; Họ thậm chí còn chưa thể tung ra nó, và các cơ quan quản lý đều đặt ra các quy định ở trên họ”, ông tiếp tục.

Luôn luôn chỉ trích các chính phủ chống tiền mã hóa, chống đổi mới

Bitcoin đã được dự đoán giao dịch nhiều hơn vào thứ Hai sau một tuần hỗn loạn với sự thay đổi đáng kể về giá khi Quốc hội tranh luận về chính sách tiền mã hóa.

Tỷ phú Draper đã đến để chỉ trích tuần trước để hỗ trợ Bitcoin, các quan điểm thẳng thắn của ông chống lại chính phủ, lần này là chính phủ Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một dự thảo luật bị cáo buộc hình sự hóa việc sử dụng tiền mã hóa, mà bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từ chối, đã cho thấy rằng tỷ phú Draper công khai gọi Delhi là thảm hại và tham nhũng.

Cointelegraph gần đây cũng đã phỏng vấn ông Draper, người đã nói về việc trở thành một tay đào Bitcoin và các khoản đầu tư khác của ông vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain