Gửi bài viết tới BigCoin

G20 và các quy định về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 490 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, Hội nghị G20 - nhóm 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới, đã diễn ra tại Buenos Aires, Argentina. Các quy định của tiền mã hóa là một trong những chủ đề chính được thảo luận đa phương tại hội nghị này. Các vấn đề quan trọng diễn ra trong hội nghị có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa trên toàn thế giới. 

CCN, hợp tác với Criptomoedas Fácil, tóm tắt những điểm chính đã được thảo luận xuyên suốt cuộc họp. Trong tháng 7, Các đề xuất cụ thể đầu tiên về quy định cần được đưa ra, vì vậy điều quan trọng lúc này là tuân theo sự phát triển chung, cái mà sẽ mang lại tính hợp pháp cho các loại tiền mã hóa bitcoin, mở đường cho các nhà đầu tư lớn và các thị trường định chế trên toàn thế giới.

G20 và các quy định về tiền mã hóa

  1. Tiền mã hóa và blockchain nên được các nước thông qua

Những người tham gia G20 đã nhận ra rằng các loại tiền mã hóa có khả năng thúc đẩy những người đang ở bên lề của hệ thống kinh tế. Thêm vào đó, họ nhận ra rằng họ có thể (và, theo Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha), giúp các chính phủ mở rộng các chính sách phúc lợi.

  1. Các quốc gia công nhận sự sụp đổ của nền kinh tế truyền thống

Các Bộ trưởng cũng đồng ý rằng nền kinh tế truyền thống đang trải qua một quá trình chuyển đổi và không thể tách rời  kỹ thuật số khỏi nền kinh tế.

  1. Quy định là không thể tránh khỏi

Quy định là một quá trình không thể tránh khỏi, và mặc dù nền kinh tế là công nghệ số, nhưng công dân và doanh nghiệp là có thật và họ bị lệ thuộc vào một quốc gia, do đó cần phải áp đặt các quy tắc, giống như trong các loại hình kinh doanh khác.

  1. Quy định nhưng không cấm

Các thành viên G20 nhất trí đồng ý rằng tiền mã hóa là quan trọng và đại diện cho một cuộc cách mạng trong nền kinh tế và tổ chức xã hội, do đó họ không thể bị cấm, nhưng nó phải trải qua quá trình điều chỉnh.

  1. Quy định sẽ không ngăn cản công nghệ đột phá, nhưng thuế hầu như chắc chắn

Rõ ràng là quy trình quản lý sẽ được xử lý rất kỹ lưỡng để các quy tắc cứng rắn không bị áp đặt cản trở sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, việc áp dụng các khoản phí chắc chắn sẽ xảy ra.

  1. Các đề xuất về quy định đầu tiên sẽ được trình bày vào tháng 7

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương, Tổ công tác Tài chính (FAFT) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ phụ trách các đề xuất về quy định G20. Những đề xuất thiết thực đầu tiên sẽ được trình bày vào tháng 7 năm nay trong cuộc họp lần thứ 3 của Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương.

  1. Phòng chống tội phạm

Các đề xuất về quy định sẽ chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào, như tài trợ khủng bố, tránh tệ nạn, rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng, như tránh các mưu đồ lừa đảo thông qua các ICO, các dự án tiền mã hóa.

  1. Theo dõi và KYC

Hiện vẫn không có sự đồng thuận về cách thức hoạt động của tiền mã hóa nên nó sẽ được theo dõi hoặc gắn thẻ để có thể xác định được nơi nó đến và nơi nó sẽ đến. Tuy nhiên, tiêu chuẩn kỹ thuật số KYC và xác thực nên là những điểm chính trong các cuộc thảo luận.

  1. Châu Âu muốn dẫn dắt quá trình bên ngoài G20

Châu Âu dự định sẽ dẫn dắt quá trình điều tiết tiền mã hóa, và sẽ không chờ đợi quyết định của G20 cho đến tháng 7. Một nhóm các nước trên lục địa này đã làm việc để thảo luận về vấn đề này và thực hiện các quy tắc thực tế cho Châu Âu trước khi  G20 đưa ra đề xuất của họ.

  1. Tự điều chỉnh

Mặc dù chủ đề chưa được giải quyết tại các cuộc họp chính thức và sau khi cuộc họp kết thúc. Tuy nhiên, quá trình tự điều chỉnh tại Nhật Bản, Puerto Rico và Mỹ đã được đánh giá cao và cuối cùng nó đã được đưa vào trong chương trình nghị sự chính.

Bạn đang đọc bài: G20 và các quy định về tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain