Gửi bài viết tới BigCoin

G20 và các quy định về tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 409 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, Hội nghị G20 - nhóm 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới, đã diễn ra tại Buenos Aires, Argentina. Các quy định của tiền mã hóa là một trong những chủ đề chính được thảo luận đa phương tại hội nghị này. Các vấn đề quan trọng diễn ra trong hội nghị có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa trên toàn thế giới. 

CCN, hợp tác với Criptomoedas Fácil, tóm tắt những điểm chính đã được thảo luận xuyên suốt cuộc họp. Trong tháng 7, Các đề xuất cụ thể đầu tiên về quy định cần được đưa ra, vì vậy điều quan trọng lúc này là tuân theo sự phát triển chung, cái mà sẽ mang lại tính hợp pháp cho các loại tiền mã hóa bitcoin, mở đường cho các nhà đầu tư lớn và các thị trường định chế trên toàn thế giới.

G20 và các quy định về tiền mã hóa

  1. Tiền mã hóa và blockchain nên được các nước thông qua

Những người tham gia G20 đã nhận ra rằng các loại tiền mã hóa có khả năng thúc đẩy những người đang ở bên lề của hệ thống kinh tế. Thêm vào đó, họ nhận ra rằng họ có thể (và, theo Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha), giúp các chính phủ mở rộng các chính sách phúc lợi.

  1. Các quốc gia công nhận sự sụp đổ của nền kinh tế truyền thống

Các Bộ trưởng cũng đồng ý rằng nền kinh tế truyền thống đang trải qua một quá trình chuyển đổi và không thể tách rời  kỹ thuật số khỏi nền kinh tế.

  1. Quy định là không thể tránh khỏi

Quy định là một quá trình không thể tránh khỏi, và mặc dù nền kinh tế là công nghệ số, nhưng công dân và doanh nghiệp là có thật và họ bị lệ thuộc vào một quốc gia, do đó cần phải áp đặt các quy tắc, giống như trong các loại hình kinh doanh khác.

  1. Quy định nhưng không cấm

Các thành viên G20 nhất trí đồng ý rằng tiền mã hóa là quan trọng và đại diện cho một cuộc cách mạng trong nền kinh tế và tổ chức xã hội, do đó họ không thể bị cấm, nhưng nó phải trải qua quá trình điều chỉnh.

  1. Quy định sẽ không ngăn cản công nghệ đột phá, nhưng thuế hầu như chắc chắn

Rõ ràng là quy trình quản lý sẽ được xử lý rất kỹ lưỡng để các quy tắc cứng rắn không bị áp đặt cản trở sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, việc áp dụng các khoản phí chắc chắn sẽ xảy ra.

  1. Các đề xuất về quy định đầu tiên sẽ được trình bày vào tháng 7

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương, Tổ công tác Tài chính (FAFT) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ phụ trách các đề xuất về quy định G20. Những đề xuất thiết thực đầu tiên sẽ được trình bày vào tháng 7 năm nay trong cuộc họp lần thứ 3 của Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương.

  1. Phòng chống tội phạm

Các đề xuất về quy định sẽ chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào, như tài trợ khủng bố, tránh tệ nạn, rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng, như tránh các mưu đồ lừa đảo thông qua các ICO, các dự án tiền mã hóa.

  1. Theo dõi và KYC

Hiện vẫn không có sự đồng thuận về cách thức hoạt động của tiền mã hóa nên nó sẽ được theo dõi hoặc gắn thẻ để có thể xác định được nơi nó đến và nơi nó sẽ đến. Tuy nhiên, tiêu chuẩn kỹ thuật số KYC và xác thực nên là những điểm chính trong các cuộc thảo luận.

  1. Châu Âu muốn dẫn dắt quá trình bên ngoài G20

Châu Âu dự định sẽ dẫn dắt quá trình điều tiết tiền mã hóa, và sẽ không chờ đợi quyết định của G20 cho đến tháng 7. Một nhóm các nước trên lục địa này đã làm việc để thảo luận về vấn đề này và thực hiện các quy tắc thực tế cho Châu Âu trước khi  G20 đưa ra đề xuất của họ.

  1. Tự điều chỉnh

Mặc dù chủ đề chưa được giải quyết tại các cuộc họp chính thức và sau khi cuộc họp kết thúc. Tuy nhiên, quá trình tự điều chỉnh tại Nhật Bản, Puerto Rico và Mỹ đã được đánh giá cao và cuối cùng nó đã được đưa vào trong chương trình nghị sự chính.

Bạn đang đọc bài: G20 và các quy định về tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ