Gửi bài viết tới BigCoin

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo từ Alex Heath của dịch vụ tin tức Cheddar tuyên bố rằng Facebook đang có kế hoạch để khởi động đồng tiền mã hóa của riêng mình. Công ty được cho là tập trung vào việc sử dụng nền tảng này (dựa trên công nghệ blockchain) để giúp thanh toán dễ dàng hơn.

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Kế hoạch của Facebook

Tuy nhiên, “gã khổng lồ” Facebook cũng được cho là điều tra theo những cách khác nó có thể sử dụng một loại tiền tệ và công nghệ blockchain trên nền tảng của nó.

David Marcus dường như đang hướng tới một bộ phận blockchain mới tại Facebook "để tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên bắt đầu Facebook từ đầu".

Một trong những người quen thuộc với kế hoạch này nói rằng họ rất nghiêm túc về việc phát triển một hệ thống blockchain cho phép nhiều người dùng Facebook thực hiện thanh toán điện tử (online).

Facebook từ lâu đã xem xét công nghệ blockchain

Facebook đã nghiên cứu công nghệ blockchain khoảng một năm nay khi Morgan Beller bắt đầu xem xét nền tảng xã hội có thể sử dụng công nghệ mới nổi này như thế nào. Vào thời điểm đó Beller là nhân viên duy nhất quan tâm và tìm hiểu vào loại công nghệ đang “hot” này.

Một đội mới

Tuy nhiên, gần đây công ty đã thông báo rằng David Marcus, phó chủ tịch phụ trách ứng dụng Facebook  Messenger sẽ dẫn dắt một đội mới, như đã đề cập trước đó. Nhóm nghiên cứu sẽ bao gồm ít hơn chục nhân viên làm việc trên blockchain. Trước khi Marcus gia nhập Facebook, ông đã từng là chủ tịch của Paypal một công ty thanh toán mà Facebook sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch của người dùng ứng dụng Facebook Messenger.

Marcus cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới.

Cho đến nay sáng kiến ​​blockchain chưa được công khai chính thức     

Ban quản trị của Facebook thường nói về các sáng kiến ​​tương lai với các nhân viên của họ. Lộ trình 10 năm của công ty được trình bày công khai rõ ràng. Tuy nhiên, các kế hoạch liên quan đến áp dụng ứng dụng công nghệ blockchain không được đưa vào lộ trình công khai đó. Cho đến nay ban quản trị đã không hề nhắc tới bất kỳ kế hoạch nào về vấn đề tiền mã hóa.

Trong một bài đăng nội bộ đầu tuần này, CEO Mark Zuckerberg đã không giải thích chi tiết những gì mà nhóm nghiên cứu sẽ nghiên cứu. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang tìm cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Team mới này sẽ khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không còn gì để chia sẻ nữa. ”

Các kế hoạch của Facebook có thể mất nhiều năm để trở thành hiện thực

Những người quen thuộc với tình hình trên nói rằng Facebook hiện không có kế hoạch cho một đồng xu ban đầu cung cấp (ICO) để gây quỹ cho một đồng coin mới, bằng cách phát hành một số giới hạn ở một mức giá định sẵn.

Công nghệ blockchain cũng có thể giúp Facebook xác định tài khoản và mã hóa dữ liệu.

Vào tháng Hai, trong một cuộc phỏng vấn, Marcus nói rằng Facebook không có ý định tích hợp tiền mã hóa vào các ứng dụng của nó bất cứ lúc nào trong tương lai gần, ông nói: "Thanh toán bằng tiền mã hóa ngay bây giờ rất đắt và siêu chậm, vì vậy các cộng đồng khác nhau chạy các khối khác nhau và các tài sản khác nhau cần phải khắc phục tất cả các vấn đề, và sau đó khi đến đó một ngày nào đó, có lẽ chúng ta sẽ làm điều gì đó để thay đổi và thích ứng với nó. "
Cập nhật: 8h54.

Nguồn: www.digitaljournal.com

Bạn đang đọc bài: Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ