Gửi bài viết tới BigCoin

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo từ Alex Heath của dịch vụ tin tức Cheddar tuyên bố rằng Facebook đang có kế hoạch để khởi động đồng tiền mã hóa của riêng mình. Công ty được cho là tập trung vào việc sử dụng nền tảng này (dựa trên công nghệ blockchain) để giúp thanh toán dễ dàng hơn.

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Kế hoạch của Facebook

Tuy nhiên, “gã khổng lồ” Facebook cũng được cho là điều tra theo những cách khác nó có thể sử dụng một loại tiền tệ và công nghệ blockchain trên nền tảng của nó.

David Marcus dường như đang hướng tới một bộ phận blockchain mới tại Facebook "để tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên bắt đầu Facebook từ đầu".

Một trong những người quen thuộc với kế hoạch này nói rằng họ rất nghiêm túc về việc phát triển một hệ thống blockchain cho phép nhiều người dùng Facebook thực hiện thanh toán điện tử (online).

Facebook từ lâu đã xem xét công nghệ blockchain

Facebook đã nghiên cứu công nghệ blockchain khoảng một năm nay khi Morgan Beller bắt đầu xem xét nền tảng xã hội có thể sử dụng công nghệ mới nổi này như thế nào. Vào thời điểm đó Beller là nhân viên duy nhất quan tâm và tìm hiểu vào loại công nghệ đang “hot” này.

Một đội mới

Tuy nhiên, gần đây công ty đã thông báo rằng David Marcus, phó chủ tịch phụ trách ứng dụng Facebook  Messenger sẽ dẫn dắt một đội mới, như đã đề cập trước đó. Nhóm nghiên cứu sẽ bao gồm ít hơn chục nhân viên làm việc trên blockchain. Trước khi Marcus gia nhập Facebook, ông đã từng là chủ tịch của Paypal một công ty thanh toán mà Facebook sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch của người dùng ứng dụng Facebook Messenger.

Marcus cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới.

Cho đến nay sáng kiến ​​blockchain chưa được công khai chính thức     

Ban quản trị của Facebook thường nói về các sáng kiến ​​tương lai với các nhân viên của họ. Lộ trình 10 năm của công ty được trình bày công khai rõ ràng. Tuy nhiên, các kế hoạch liên quan đến áp dụng ứng dụng công nghệ blockchain không được đưa vào lộ trình công khai đó. Cho đến nay ban quản trị đã không hề nhắc tới bất kỳ kế hoạch nào về vấn đề tiền mã hóa.

Trong một bài đăng nội bộ đầu tuần này, CEO Mark Zuckerberg đã không giải thích chi tiết những gì mà nhóm nghiên cứu sẽ nghiên cứu. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang tìm cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Team mới này sẽ khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không còn gì để chia sẻ nữa. ”

Các kế hoạch của Facebook có thể mất nhiều năm để trở thành hiện thực

Những người quen thuộc với tình hình trên nói rằng Facebook hiện không có kế hoạch cho một đồng xu ban đầu cung cấp (ICO) để gây quỹ cho một đồng coin mới, bằng cách phát hành một số giới hạn ở một mức giá định sẵn.

Công nghệ blockchain cũng có thể giúp Facebook xác định tài khoản và mã hóa dữ liệu.

Vào tháng Hai, trong một cuộc phỏng vấn, Marcus nói rằng Facebook không có ý định tích hợp tiền mã hóa vào các ứng dụng của nó bất cứ lúc nào trong tương lai gần, ông nói: "Thanh toán bằng tiền mã hóa ngay bây giờ rất đắt và siêu chậm, vì vậy các cộng đồng khác nhau chạy các khối khác nhau và các tài sản khác nhau cần phải khắc phục tất cả các vấn đề, và sau đó khi đến đó một ngày nào đó, có lẽ chúng ta sẽ làm điều gì đó để thay đổi và thích ứng với nó. "
Cập nhật: 8h54.

Nguồn: www.digitaljournal.com

Bạn đang đọc bài: Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ