Gửi bài viết tới BigCoin

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo từ Alex Heath của dịch vụ tin tức Cheddar tuyên bố rằng Facebook đang có kế hoạch để khởi động đồng tiền mã hóa của riêng mình. Công ty được cho là tập trung vào việc sử dụng nền tảng này (dựa trên công nghệ blockchain) để giúp thanh toán dễ dàng hơn.

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình

Kế hoạch của Facebook

Tuy nhiên, “gã khổng lồ” Facebook cũng được cho là điều tra theo những cách khác nó có thể sử dụng một loại tiền tệ và công nghệ blockchain trên nền tảng của nó.

David Marcus dường như đang hướng tới một bộ phận blockchain mới tại Facebook "để tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên bắt đầu Facebook từ đầu".

Một trong những người quen thuộc với kế hoạch này nói rằng họ rất nghiêm túc về việc phát triển một hệ thống blockchain cho phép nhiều người dùng Facebook thực hiện thanh toán điện tử (online).

Facebook từ lâu đã xem xét công nghệ blockchain

Facebook đã nghiên cứu công nghệ blockchain khoảng một năm nay khi Morgan Beller bắt đầu xem xét nền tảng xã hội có thể sử dụng công nghệ mới nổi này như thế nào. Vào thời điểm đó Beller là nhân viên duy nhất quan tâm và tìm hiểu vào loại công nghệ đang “hot” này.

Một đội mới

Tuy nhiên, gần đây công ty đã thông báo rằng David Marcus, phó chủ tịch phụ trách ứng dụng Facebook  Messenger sẽ dẫn dắt một đội mới, như đã đề cập trước đó. Nhóm nghiên cứu sẽ bao gồm ít hơn chục nhân viên làm việc trên blockchain. Trước khi Marcus gia nhập Facebook, ông đã từng là chủ tịch của Paypal một công ty thanh toán mà Facebook sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch của người dùng ứng dụng Facebook Messenger.

Marcus cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu của Bitcoin trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới.

Cho đến nay sáng kiến ​​blockchain chưa được công khai chính thức     

Ban quản trị của Facebook thường nói về các sáng kiến ​​tương lai với các nhân viên của họ. Lộ trình 10 năm của công ty được trình bày công khai rõ ràng. Tuy nhiên, các kế hoạch liên quan đến áp dụng ứng dụng công nghệ blockchain không được đưa vào lộ trình công khai đó. Cho đến nay ban quản trị đã không hề nhắc tới bất kỳ kế hoạch nào về vấn đề tiền mã hóa.

Trong một bài đăng nội bộ đầu tuần này, CEO Mark Zuckerberg đã không giải thích chi tiết những gì mà nhóm nghiên cứu sẽ nghiên cứu. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang tìm cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Team mới này sẽ khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không còn gì để chia sẻ nữa. ”

Các kế hoạch của Facebook có thể mất nhiều năm để trở thành hiện thực

Những người quen thuộc với tình hình trên nói rằng Facebook hiện không có kế hoạch cho một đồng xu ban đầu cung cấp (ICO) để gây quỹ cho một đồng coin mới, bằng cách phát hành một số giới hạn ở một mức giá định sẵn.

Công nghệ blockchain cũng có thể giúp Facebook xác định tài khoản và mã hóa dữ liệu.

Vào tháng Hai, trong một cuộc phỏng vấn, Marcus nói rằng Facebook không có ý định tích hợp tiền mã hóa vào các ứng dụng của nó bất cứ lúc nào trong tương lai gần, ông nói: "Thanh toán bằng tiền mã hóa ngay bây giờ rất đắt và siêu chậm, vì vậy các cộng đồng khác nhau chạy các khối khác nhau và các tài sản khác nhau cần phải khắc phục tất cả các vấn đề, và sau đó khi đến đó một ngày nào đó, có lẽ chúng ta sẽ làm điều gì đó để thay đổi và thích ứng với nó. "
Cập nhật: 8h54.

Nguồn: www.digitaljournal.com

Bạn đang đọc bài: Gã công nghệ Facebook có thể sẽ phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain