Gửi bài viết tới BigCoin

GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC LG PHÁT HÀNH NỀN TẢNG BLOCKCHAIN CỦA RIÊNG HỌ

Đăng bởi: Charlotte  - 16/05/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

GÃ KHỔNG LỒ CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC LG PHÁT HÀNH NỀN TẢNG BLOCKCHAIN CỦA RIÊNG HỌ

Trong một thông cáo báo chí chính thức, LG thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain của riêng họ có tên là “Monachain”. Nó được cho là có nhiều ứng dụng khác nhau trên phạm vi của các lĩnh vực như tài chính, xuất bản, sản xuất, truyền thông, và những nhiều ngành khác.

 

Trong một thông cáo báo chí ngày 13/5, LG CNS, một công ty con của LG, tuyên bố sẽ triển khai dự án nền tảng blockchain với các chức năng chính như chứng nhận số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và tiền tệ cộng đồng kỹ thuật số.

 

Tiến tới BLOCKCHAIN

‘Monachain’, thông qua các tính năng chính của nó thì có thể nhận thấy rằng nó nhắm tới mục tiêu cung cấp một loại tiền kỹ thuật số, một hệ thống chứng nhận kỹ thuật số, cũng như một công cụ quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Yonhap cũng cho biết rằng nền tảng này sẽ cho phép người dùng mở ví điện tử riêng của họ và thực hiện nhiều hoạt động tài chính khác nhau. Để tiến tới điều này, LG CNS được cho là đang tìm kiếm sự hợp tác và thỏa thuận với một số ngân hàng địa phương như một nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

 Phát biểu về ý định đằng sau nền tảng này, Hyun Shin-Kyun, Giám đốc Công nghệ (CTO) của công ty, cho biết:

  Thông qua sự ra mắt của nền tảng Monachain, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo ra các trường hợp có thể ứng dụng thành công trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm tài chính, viễn thông và sản xuất.

 Xu hướng hiện thời

Cùng với Monachain của LG, chúng tôi cũng có thể quan sát xu hướng ngày càng tăng của công nghệ dựa trên blockchain được công nhận và thậm chí được tích hợp bởi các tập đoàn lớn. Chúng ta có thể thấy họ áp dụng công nghệ tiên tiến này và cryptocurrency làm phương tiện thanh toán.

Microsoft đã đưa ra một dự án có nền tảng blockchain được gọi là Coco và nó đã tiếp tục chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán tại cửa hàng Xbox và Windows của họ. Mạng xã hội khổng lồ Facebook cũng dường như đang xem xét việc tạo ra cryptocurrency riêng của họ như là phương tiện cho phép người dùng thực hiện thanh toán điện tử mà không phải thông qua các quy trình rắc rối. Nhà cung cấp phần mềm Oracle cũng đã công bố ý định tung ra các sản phẩm blockchain, chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Dường như các công ty đang thực sự nhận thấy những lợi thế đáng kể mang lại bởi công nghệ hiện đại và nóng lòng bắt đầu tận dụng mọi khả năng của chúng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ