Gửi bài viết tới BigCoin

“Gã khổng lồ tìm kiếm” BAIDU của Trung Quốc sẽ ra mắt phần thưởng trên nền tảng blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 728 lượt xem
Chia sẻ
 

Ảnh được minh họa vởi Shutterstock.

Baidu, công ty được mệnh danh là Google của Trung Quốc, sẽ ra mắt phần thưởng và công bố thiết kế blockchain cho dự án “Totem” của họ trong một hội nghị sắp tới diễn ra vào ngày 18 tháng 7.

 

Totem, một nền tảng dựa trên blockchain, được Baidu phát hành vào tháng Tư. Totem sử dụng công nghệ blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ của hình ảnh. Như đã được trình bày trên website của mình thì những việc này nhằm mục đích cho phép việc sở hữu hình ảnh và ngăn chặn vi phạm hoạt động hiệu quả hơn,.

 Thông tin bản quyền của tác phẩm được lưu lại vĩnh viễn vào blockchain. Dựa trên độ tin cậy và tính phức tạp của blockchain, kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Baidu, việc phát tán tác phẩm có thể truy nguyên, in lại, theo dõi và thay đổi luật bản quyền của các bức ảnh truyền thống ”. – theo website là như vậy.

 

Bằng cách sử dụng Blockchain, Totem sẽ tạo ra tính minh bạch hơn về quyền hình ảnh và quy trình cấp phép. Nền tảng này cũng sẽ tận dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo của Baidu để giám sát mọi vi phạm bản quyền trên trang web.

 "Totem tiến hành giám sát vi phạm mạng của các tác phẩm gốc, nhanh chóng tạo ra các báo cáo dữ liệu trực quan và ủy thác luật sư để bắt đầu bảo vệ quyền trực tuyến", Phía Baidu đưa ra mô tả để giải thích.

 

Phần thưởng Totem sẽ hoạt động như một cơ chế khuyến khích trên nền tảng Blockchain và hiện đang áp dụng cho một số chức năng nhất định như phần tải lên của người dùng. Tuy nhiên, nó có thể được áp dụng rộng rãi hơn nữa đối với các giao dịch hình ảnh và các chức năng tương tự.

Các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và các tác giả gốc khác hiện đang được khuyến khích nộp đơn đăng ký trực tuyến. Sau khi được xác minh danh tính, họ có thể đăng tải các tác phẩm của họ lên khối chuỗi blockchain Totem.

 

Trước đây, một số dự án đã cam kết tận dụng công nghệ blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ. Đầu năm nay, Kodak, một công ty về nhiếp ảnh của Mỹ, đã công bố sự ra mắt của một nền tảng blockchain và tiền mã hóa có tên gọi lần lượt là KODAKOne và KODAKCoin. KODAKOne, hoạt động tương tự như Totem, cho phép các nhiếp ảnh gia đăng ký hình ảnh của mình mà họ có thể cấp phép trên nền tảng này. Nhà sáng lập cho biết mục đích của họ là cho phép các nhiếp ảnh gia có quyền kiểm soát tốt hơn đối với hình ảnh của mình.

Dự án ICO của KODAKCoin đáng lẽ được lên kế hoạch là sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 1 nhưng kể từ đó vẫn đang bị trì hoãn. Dự án ICO hướng đến nhà đầu tư được chính thức công nhận ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia khác.

Như CCN đã đưa tin trước đó, phòng thí nghiệm Blockchain của Baidu cũng đã phát hành một trò chơi kiểu “Nuôi mèo ảo, kiếm tiền tỉ” CryptoKitties có tên là "Leci Gou". Trò chơi có các chú cún con thay vì mèo con. Baidu cũng đã phát hành một ứng dụng kiểm tra kiến thức dựa trên blockchain có tên gọi “Duyuzhou” vào tháng trước. Họ cũng phát hành một hệ điều hành mạng dựa trên blockchain được gọi là siêu chuỗi, tương thích với hệ sinh thái Bitcoin và Ethereum.

 

 

Link gốc: https://www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: “Gã khổng lồ tìm kiếm” BAIDU của Trung Quốc sẽ ra mắt phần thưởng trên nền tảng blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain