Gửi bài viết tới BigCoin

“Gã khổng lồ tìm kiếm” BAIDU của Trung Quốc sẽ ra mắt phần thưởng trên nền tảng blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 567 lượt xem
Chia sẻ
 

Ảnh được minh họa vởi Shutterstock.

Baidu, công ty được mệnh danh là Google của Trung Quốc, sẽ ra mắt phần thưởng và công bố thiết kế blockchain cho dự án “Totem” của họ trong một hội nghị sắp tới diễn ra vào ngày 18 tháng 7.

 

Totem, một nền tảng dựa trên blockchain, được Baidu phát hành vào tháng Tư. Totem sử dụng công nghệ blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ của hình ảnh. Như đã được trình bày trên website của mình thì những việc này nhằm mục đích cho phép việc sở hữu hình ảnh và ngăn chặn vi phạm hoạt động hiệu quả hơn,.

 Thông tin bản quyền của tác phẩm được lưu lại vĩnh viễn vào blockchain. Dựa trên độ tin cậy và tính phức tạp của blockchain, kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Baidu, việc phát tán tác phẩm có thể truy nguyên, in lại, theo dõi và thay đổi luật bản quyền của các bức ảnh truyền thống ”. – theo website là như vậy.

 

Bằng cách sử dụng Blockchain, Totem sẽ tạo ra tính minh bạch hơn về quyền hình ảnh và quy trình cấp phép. Nền tảng này cũng sẽ tận dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo của Baidu để giám sát mọi vi phạm bản quyền trên trang web.

 "Totem tiến hành giám sát vi phạm mạng của các tác phẩm gốc, nhanh chóng tạo ra các báo cáo dữ liệu trực quan và ủy thác luật sư để bắt đầu bảo vệ quyền trực tuyến", Phía Baidu đưa ra mô tả để giải thích.

 

Phần thưởng Totem sẽ hoạt động như một cơ chế khuyến khích trên nền tảng Blockchain và hiện đang áp dụng cho một số chức năng nhất định như phần tải lên của người dùng. Tuy nhiên, nó có thể được áp dụng rộng rãi hơn nữa đối với các giao dịch hình ảnh và các chức năng tương tự.

Các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và các tác giả gốc khác hiện đang được khuyến khích nộp đơn đăng ký trực tuyến. Sau khi được xác minh danh tính, họ có thể đăng tải các tác phẩm của họ lên khối chuỗi blockchain Totem.

 

Trước đây, một số dự án đã cam kết tận dụng công nghệ blockchain để quản lý quyền sở hữu trí tuệ. Đầu năm nay, Kodak, một công ty về nhiếp ảnh của Mỹ, đã công bố sự ra mắt của một nền tảng blockchain và tiền mã hóa có tên gọi lần lượt là KODAKOne và KODAKCoin. KODAKOne, hoạt động tương tự như Totem, cho phép các nhiếp ảnh gia đăng ký hình ảnh của mình mà họ có thể cấp phép trên nền tảng này. Nhà sáng lập cho biết mục đích của họ là cho phép các nhiếp ảnh gia có quyền kiểm soát tốt hơn đối với hình ảnh của mình.

Dự án ICO của KODAKCoin đáng lẽ được lên kế hoạch là sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 1 nhưng kể từ đó vẫn đang bị trì hoãn. Dự án ICO hướng đến nhà đầu tư được chính thức công nhận ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia khác.

Như CCN đã đưa tin trước đó, phòng thí nghiệm Blockchain của Baidu cũng đã phát hành một trò chơi kiểu “Nuôi mèo ảo, kiếm tiền tỉ” CryptoKitties có tên là "Leci Gou". Trò chơi có các chú cún con thay vì mèo con. Baidu cũng đã phát hành một ứng dụng kiểm tra kiến thức dựa trên blockchain có tên gọi “Duyuzhou” vào tháng trước. Họ cũng phát hành một hệ điều hành mạng dựa trên blockchain được gọi là siêu chuỗi, tương thích với hệ sinh thái Bitcoin và Ethereum.

 

 

Link gốc: https://www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: “Gã khổng lồ tìm kiếm” BAIDU của Trung Quốc sẽ ra mắt phần thưởng trên nền tảng blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ