Gửi bài viết tới BigCoin

Gấp 3 phần thưởng cho người tìm thấy ví điện tử chứa 800 ngàn đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Mất tiền mã hóa, dù bởi qua tai nạn hay bởi các vụ hack, đã trở nên ngày càng phổ biến trong môi trường tiền mã hóa hiện tại. Trường hợp trong bài báo này là một người đàn ông Thụy Sĩ, người đã tăng gấp ba phần thưởng mà anh ta đưa ra cho bất cứ ai tìm được hai ví tiền điện tử mà anh ta mất.

Đầu tháng trước, có báo cáo rằng hai ví điện tử cứng với hơn $ 800,000 giá trị tiền điện tử đã bị mất trong một tai nạn đáng tiếc.

Một người đàn ông Thụy Sĩ, Thomas T., đang ở thành phố Lucerne và đang đi mua sắm. Ông mang theo hai ví, thường được giữ an toàn trong một ngân hàng với bảo mật cao. Tuy nhiên, anh quyết định rút ví từ ngân hàng để thực hiện một số giao dịch.

Ông đưa ra phát ngôn với 20Mins, một tờ báo địa phương, ông nói rằng:

Tôi chỉ lấy chúng ra hai lần một năm. Nhưng vào ngày 9 tháng 4, tôi muốn thực hiện một số giao dịch.

Thông thường, việc mất mát các thiết bị này sẽ không phải là vấn đề khi các nhà sản xuất ví tiền điện tử thường tạo ra các bản dự phòng trong trường hợp mất mát. Tuy nhiên, Thomas T. tuyên bố rằng anh ta không có quyền truy cập vào các mã được yêu cầu để cho phép anh ta lấy lại tiền của mình.

Chuyện này đã xảy ra như thế nào?

Sau khi thực hiện một số mua sắm ở Lucerne, anh nhận ra rằng anh đã để quên chiếc túi trong đó có ví phần cứng có giá trị của mình. Anh ta không biết liệu anh ta có để chiếc túi ở đâu đó hay để nó trong xe hơi của anh ta (mà anh ta có lẽ đã để mở khóa). Ngoài hai ví phần cứng, một của Keepkey và một Ledger Nano S, túi của anh cũng chứa máy tính xách tay Acer Aspire.

Kể từ khi mất túi của mình, anh đã nhiều lần quảng cáo một phần thưởng cho sự trở lại an toàn của các vật phẩm trong túi. Cho đến gần đây, phần thưởng tương đương 40.000 USD. Bây giờ, nó tăng lên mức kinh ngạc $ 135.000, việc tăng này cũng tăng con số phản hồi anh nhận được.

Thật là một sự xấu hổ khi mà không ai trong số những người liên lạc với ông có bất kỳ manh mối chính xác nào.

Mặc dù xảy ra mất mát lớn này, Thomas đã khẳng định rằng anh vẫn tin tưởng vào khái niệm về tiền mã hóa và vẫn “thấy rất nhiều tiềm năng”.

Vậy $800,000 đã biến mất hoàn toàn phải không?

Cho dù chúng có bị đánh cắp hay không, những người sở hữu ví bây giờ sẽ không thể truy cập vào các khoản tiền có trong ví.

Các nhà sản xuất của Ledger Nano cùng với Keepkey đã tạo ra các hệ thống ngăn chặn các phương pháp dò tìm mật khẩu "brute forcing" mà tin tặc có thể áp dụng khi cố gắng hack bất cứ thứ gì có giá trị.

Một hệ thống mà Ledger Nano sử dụng là tăng theo hàm mũ thời gian khóa của các thiết bị kích hoạt khi nhập sai mã PIN. Ngoài ra, Ledger, cùng với tất cả các ví phần cứng đáng tin cậy khác, đã liên tục triển khai một loạt các phương pháp bảo mật khác nhau để ngăn chặn tất cả cuộc tấn công. Từ bảo vệ vật lý đến bảo vệ mạng nội bộ, ví phần cứng đã chứng minh là cách thức mà các nhà đầu tư thận trọng có thể giữ tiền của họ an toàn.

Đối với Thomas T., có vẻ như anh ta không may mắn trừ khi các ví được trả lại cho anh ta. Khả năng đáng buồn tồn tại là một số kẻ lừa đảo nhỏ nhặt được túi, lấy chiếc máy tính xách tay, và chỉ đơn giản là đổ những chiếc ví vào thùng rác.

Theo Bitcoinist.com

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ