Gửi bài viết tới BigCoin

Gấp 3 phần thưởng cho người tìm thấy ví điện tử chứa 800 ngàn đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Mất tiền mã hóa, dù bởi qua tai nạn hay bởi các vụ hack, đã trở nên ngày càng phổ biến trong môi trường tiền mã hóa hiện tại. Trường hợp trong bài báo này là một người đàn ông Thụy Sĩ, người đã tăng gấp ba phần thưởng mà anh ta đưa ra cho bất cứ ai tìm được hai ví tiền điện tử mà anh ta mất.

Đầu tháng trước, có báo cáo rằng hai ví điện tử cứng với hơn $ 800,000 giá trị tiền điện tử đã bị mất trong một tai nạn đáng tiếc.

Một người đàn ông Thụy Sĩ, Thomas T., đang ở thành phố Lucerne và đang đi mua sắm. Ông mang theo hai ví, thường được giữ an toàn trong một ngân hàng với bảo mật cao. Tuy nhiên, anh quyết định rút ví từ ngân hàng để thực hiện một số giao dịch.

Ông đưa ra phát ngôn với 20Mins, một tờ báo địa phương, ông nói rằng:

Tôi chỉ lấy chúng ra hai lần một năm. Nhưng vào ngày 9 tháng 4, tôi muốn thực hiện một số giao dịch.

Thông thường, việc mất mát các thiết bị này sẽ không phải là vấn đề khi các nhà sản xuất ví tiền điện tử thường tạo ra các bản dự phòng trong trường hợp mất mát. Tuy nhiên, Thomas T. tuyên bố rằng anh ta không có quyền truy cập vào các mã được yêu cầu để cho phép anh ta lấy lại tiền của mình.

Chuyện này đã xảy ra như thế nào?

Sau khi thực hiện một số mua sắm ở Lucerne, anh nhận ra rằng anh đã để quên chiếc túi trong đó có ví phần cứng có giá trị của mình. Anh ta không biết liệu anh ta có để chiếc túi ở đâu đó hay để nó trong xe hơi của anh ta (mà anh ta có lẽ đã để mở khóa). Ngoài hai ví phần cứng, một của Keepkey và một Ledger Nano S, túi của anh cũng chứa máy tính xách tay Acer Aspire.

Kể từ khi mất túi của mình, anh đã nhiều lần quảng cáo một phần thưởng cho sự trở lại an toàn của các vật phẩm trong túi. Cho đến gần đây, phần thưởng tương đương 40.000 USD. Bây giờ, nó tăng lên mức kinh ngạc $ 135.000, việc tăng này cũng tăng con số phản hồi anh nhận được.

Thật là một sự xấu hổ khi mà không ai trong số những người liên lạc với ông có bất kỳ manh mối chính xác nào.

Mặc dù xảy ra mất mát lớn này, Thomas đã khẳng định rằng anh vẫn tin tưởng vào khái niệm về tiền mã hóa và vẫn “thấy rất nhiều tiềm năng”.

Vậy $800,000 đã biến mất hoàn toàn phải không?

Cho dù chúng có bị đánh cắp hay không, những người sở hữu ví bây giờ sẽ không thể truy cập vào các khoản tiền có trong ví.

Các nhà sản xuất của Ledger Nano cùng với Keepkey đã tạo ra các hệ thống ngăn chặn các phương pháp dò tìm mật khẩu "brute forcing" mà tin tặc có thể áp dụng khi cố gắng hack bất cứ thứ gì có giá trị.

Một hệ thống mà Ledger Nano sử dụng là tăng theo hàm mũ thời gian khóa của các thiết bị kích hoạt khi nhập sai mã PIN. Ngoài ra, Ledger, cùng với tất cả các ví phần cứng đáng tin cậy khác, đã liên tục triển khai một loạt các phương pháp bảo mật khác nhau để ngăn chặn tất cả cuộc tấn công. Từ bảo vệ vật lý đến bảo vệ mạng nội bộ, ví phần cứng đã chứng minh là cách thức mà các nhà đầu tư thận trọng có thể giữ tiền của họ an toàn.

Đối với Thomas T., có vẻ như anh ta không may mắn trừ khi các ví được trả lại cho anh ta. Khả năng đáng buồn tồn tại là một số kẻ lừa đảo nhỏ nhặt được túi, lấy chiếc máy tính xách tay, và chỉ đơn giản là đổ những chiếc ví vào thùng rác.

Theo Bitcoinist.com

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain