Gửi bài viết tới BigCoin

Gấp 3 phần thưởng cho người tìm thấy ví điện tử chứa 800 ngàn đô la

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Mất tiền mã hóa, dù bởi qua tai nạn hay bởi các vụ hack, đã trở nên ngày càng phổ biến trong môi trường tiền mã hóa hiện tại. Trường hợp trong bài báo này là một người đàn ông Thụy Sĩ, người đã tăng gấp ba phần thưởng mà anh ta đưa ra cho bất cứ ai tìm được hai ví tiền điện tử mà anh ta mất.

Đầu tháng trước, có báo cáo rằng hai ví điện tử cứng với hơn $ 800,000 giá trị tiền điện tử đã bị mất trong một tai nạn đáng tiếc.

Một người đàn ông Thụy Sĩ, Thomas T., đang ở thành phố Lucerne và đang đi mua sắm. Ông mang theo hai ví, thường được giữ an toàn trong một ngân hàng với bảo mật cao. Tuy nhiên, anh quyết định rút ví từ ngân hàng để thực hiện một số giao dịch.

Ông đưa ra phát ngôn với 20Mins, một tờ báo địa phương, ông nói rằng:

Tôi chỉ lấy chúng ra hai lần một năm. Nhưng vào ngày 9 tháng 4, tôi muốn thực hiện một số giao dịch.

Thông thường, việc mất mát các thiết bị này sẽ không phải là vấn đề khi các nhà sản xuất ví tiền điện tử thường tạo ra các bản dự phòng trong trường hợp mất mát. Tuy nhiên, Thomas T. tuyên bố rằng anh ta không có quyền truy cập vào các mã được yêu cầu để cho phép anh ta lấy lại tiền của mình.

Chuyện này đã xảy ra như thế nào?

Sau khi thực hiện một số mua sắm ở Lucerne, anh nhận ra rằng anh đã để quên chiếc túi trong đó có ví phần cứng có giá trị của mình. Anh ta không biết liệu anh ta có để chiếc túi ở đâu đó hay để nó trong xe hơi của anh ta (mà anh ta có lẽ đã để mở khóa). Ngoài hai ví phần cứng, một của Keepkey và một Ledger Nano S, túi của anh cũng chứa máy tính xách tay Acer Aspire.

Kể từ khi mất túi của mình, anh đã nhiều lần quảng cáo một phần thưởng cho sự trở lại an toàn của các vật phẩm trong túi. Cho đến gần đây, phần thưởng tương đương 40.000 USD. Bây giờ, nó tăng lên mức kinh ngạc $ 135.000, việc tăng này cũng tăng con số phản hồi anh nhận được.

Thật là một sự xấu hổ khi mà không ai trong số những người liên lạc với ông có bất kỳ manh mối chính xác nào.

Mặc dù xảy ra mất mát lớn này, Thomas đã khẳng định rằng anh vẫn tin tưởng vào khái niệm về tiền mã hóa và vẫn “thấy rất nhiều tiềm năng”.

Vậy $800,000 đã biến mất hoàn toàn phải không?

Cho dù chúng có bị đánh cắp hay không, những người sở hữu ví bây giờ sẽ không thể truy cập vào các khoản tiền có trong ví.

Các nhà sản xuất của Ledger Nano cùng với Keepkey đã tạo ra các hệ thống ngăn chặn các phương pháp dò tìm mật khẩu "brute forcing" mà tin tặc có thể áp dụng khi cố gắng hack bất cứ thứ gì có giá trị.

Một hệ thống mà Ledger Nano sử dụng là tăng theo hàm mũ thời gian khóa của các thiết bị kích hoạt khi nhập sai mã PIN. Ngoài ra, Ledger, cùng với tất cả các ví phần cứng đáng tin cậy khác, đã liên tục triển khai một loạt các phương pháp bảo mật khác nhau để ngăn chặn tất cả cuộc tấn công. Từ bảo vệ vật lý đến bảo vệ mạng nội bộ, ví phần cứng đã chứng minh là cách thức mà các nhà đầu tư thận trọng có thể giữ tiền của họ an toàn.

Đối với Thomas T., có vẻ như anh ta không may mắn trừ khi các ví được trả lại cho anh ta. Khả năng đáng buồn tồn tại là một số kẻ lừa đảo nhỏ nhặt được túi, lấy chiếc máy tính xách tay, và chỉ đơn giản là đổ những chiếc ví vào thùng rác.

Theo Bitcoinist.com

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
20% Rating
Điểm: 1 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ