Gửi bài viết tới BigCoin

GatCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GAT

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Gatcoin tuyên bố là "sự đổi mới tiếp thị lớn nhất kể từ khi phát minh ra các điểm." Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó trong bài đánh giá Gatcoin của chúng tôi.

Nền tảng Gatcoin

Gatcoin là gì?

Gatcoin là một chương trình khách hàng trung thành kết hợp các lợi ích của một chương trình khách hàng thân thiết truyền thống với các token mã hóa của nền kinh tế blockchain. Nền tảng này cung cấp các ưu đãi mua sắm bán lẻ, có thể giao dịch, thanh khoản.

Các nhà bán lẻ tham gia vào mạng lưới có thể phát hành token mã hóa của riêng họ cho một đối tượng tiêu dùng đại chúng trong vòng vài phút. Sau đó, nền tảng này sử dụng công nghệ "nhắm mục tiêu vào airdrop" và thả các token mã hóa để nhắm mục tiêu nhân khẩu học dựa trên sở thích mua sắm và vị trí địa lý của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Khách hàng có thể sử dụng các token bán lẻ đó để mua sản phẩm, được giảm giá hoặc nhận phần thưởng từ người bán. Các Token cũng có thể được tự do giao dịch trên sàn giao dịch tiền mã hóa Gatcoin.

Video giới thiệu của Gatcoin tuyên bố rằng một người dùng của họ trung bình là thành viên của hơn 30 chương trình khuyến khích khách hàng và khách hàng trung thành khác nhau. Gatcoin hình dung ra một tương lai, mà ở đó các điểm, phiếu giảm giá và ưu đãi có thể được sử dụng cho tất cả các nhà bán lẻ và trên toàn thế giới.

Gatcoin hoạt động như thế nào?

Tính năng chính của Gatcoin là “A-Drop”. A-Drop hứa hẹn sẽ là một sự đổi mới tiếp thị quan trọng. Về cơ bản, tính năng này liên quan đến việc "thả" các điểm vào thiết bị di động của người tiêu dùng - tương tự như cách bạn AirDrop các tập tin giữa các thiết bị của Apple.

Khi một nhà bán lẻ A thả các token mã hóa vào điện thoại của người tiêu dùng, thì người dùng sẽ nhận được thông báo đẩy trong vài giây. Người dùng được khuyến khích sử dụng các token của họ tại cửa hàng của nhà bán lẻ đó.

Ngoài A-Drop, Gatcoin còn tự coi mình là một nền tảng quản lý chương trình khách hàng trung thành. Nhìn chung, Gatcoin muốn dễ dàng quản lý các ưu đãi mua sắm. Bạn tải lên các phiếu giảm giá hoặc điểm khách hàng thân thiết, tiếp theo Gatcoin chuyển đổi chúng thành các token mã hóa. Sau đó, bạn có thể sử dụng token mã hóa của mình tại các công ty và doanh nghiệp trên mạng lưới Gatcoin. Cho đến nay, Gatcoin tuyên bố đã hợp tác với 21 thương hiệu lớn và 60.000 cửa hàng bán lẻ.

Bạn có thể sử dụng token để mua sản phẩm, đổi quà hoặc giảm giá. Bạn cũng có thể giao dịch bằng token nếu bạn không cần chúng hoặc tích trữ chúng như một lưu trữ có giá trị.

Các tính năng của Gatcoin

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi và các thành phần của hệ sinh thái Gatcoin:

Gat Network: Mạng Gat sẽ gồm có các blockchain toàn cầu, tốc độ cao nơi lưu thông các token bán lẻ và A-Drop cho các khách hàng trên toàn thế giới.   

Gat Wallet: Ví di động của Gatcoin có thể được sử dụng để quản lý và chi tiêu các token bán lẻ của bạn.

Gat Marketplace: Đây là một  cổng mua sắm trên thiết bị di động, nơi khách hàng có thể sử dụng các token bán lẻ cho các sản phẩm thực.

Gat Exchange: Sàn giao dịch Gat là một sàn giao dịch tiền mã hóa đầy đủ tính năng, nơi mà tất cả mọi người có thể mua các token bán lẻ với Gat coin và tham gia vào mạng lưới Gat để mua các sản phẩm.

Gat Foundation:  Nền tảng Gat là một nền tảng độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore.

Điều gì làm cho Gatcoin khác với các chương trình khách hàng thân thiết dựa trên blockchain đang tìm cách thâm nhập thị trường khác? Đó là vì công ty đã thiết kế được công nghệ A-Drop và thực tế là nó là một hệ sinh thái toàn cầu, có thể giao dịch được. Gatcoin cũng đã hợp tác với các thương hiệu lớn bao gồm các doanh nghiệp qùa tặng và phiếu giảm giá COTOCO của SK Planet Japan và 21 công ty lớn trên khắp châu Á.

Chương trình bán token Gatcoin

ICO đã diễn ra từ 15 tháng 12 năm 2017- 15 tháng 1 năm 2018 với tổng cộng 200 triệu Gatcoin có sẵn thông qua chương trình bán token

Mục tiêu vốn huy động tối thiểu là 20 triệu đô la Mỹ, với mục tiêu tối đa là 60 triệu đô la Mỹ. Có tổng nguồn cung cố định là 1 tỷ Gatcoins.

Ngoài 20% token có sẵn trong đợt bán công khai, 60% sẽ được dành riêng cho các phân phối trong tương lai trong khoảng thời gian 3 năm từ năm 2018 đến năm 2021, 10% cho nền tảng Gatcoin và 10% cho người sáng lập.

Trong khi đó, chương trình ra mắt phiên bản beta của Gat Exchange diễn ra vào tháng 6 năm 2018, với sự ra mắt một sản phẩm đầy đủ (ứng dụng) sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2018.

Những người đứng sau Gatcoin là ai?

Gatcoin được dẫn dắt bởi người sáng lập và giám đốc điều hành Simon Cheong. Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Steven Davis (Nhà thiết kế trải nghiệm), Jordan Yab (Nhà khoa học dữ liệu) Giáo sư Wei-Tek Tsai (Cố vấn cao cấp), Đồng sáng lập và Chủ tịch Anthony Huang.

Tỷ giá hiện tại của Gatcoin là bao nhiêu?

Hôm Gatcoin (GAT) có giá $0,004660 tăng 12,46 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.469.308 USD  tương đương 397 BTC ~ 5.474 ETH. Hiện đang có 529.861.449 GAT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Gatcoin (GAT) là 1.000.000.000 GAT.

Biểu đồ giá Gatcoin

Kết luận về Gatcoin

Gatcoin nhằm mục đích thay đổi cách các nhà bán lẻ sử dụng các điểm và chương trình khách hàng thân thiết. Công ty đang giới thiệu một hệ sinh thái dựa trên blockchain cho phép các nhà bán lẻ nhắm mục tiêu người tiêu dùng với “A-Drop”. Các nhà bán lẻ gửi thông báo đẩy tới điện thoại thông minh của người dùng để thông báo cho họ rằng họ đã nhận được đơn vị tiền tệ mã hóa cho nhà bán lẻ cụ thể đó.

Trong khi đó, người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng Gatcoin để quản lý các điểm và chương trình khách hàng thân thiết với nhiều nhà bán lẻ. Họ có thể sử dụng các điểm từ ứng dụng hoặc thêm điểm khách hàng thân thiết để đổi lấy token Gatcoin.

Để tìm hiểu thêm về Gatcoin, hoặc các kế hoạch sắp tới của nền tảng, hãy truy cập Gatcoin trực tuyến ngay hôm nay tại Gatcoin.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: GatCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GAT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ