Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 14/04] Gemini bổ sung hỗ trợ cho giao dịch Dai, Chainlink và Orchid trong tháng này

Đăng bởi: linh  - 14/04/2020 - 1090 lượt xem
Chia sẻ
 

Gemini bổ sung hỗ trợ cho giao dịch Dai, Chainlink và Orchid trong tháng này

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini sẽ hỗ trợ thêm ba token vào ngày 24 tháng 4 và công bố bổ sung các cặp giao dịch có Dai (DAI), Chainlink (LINK) và Orchid (OXT) trong một bài đăng trên blog vào ngày 9 tháng 4. Các bổ sung mới sẽ làm tăng tổng số token có thể giao dịch trên nền tảng của Gemini lên đến 9 token. Gemini đã chọn các token này đặc biệt cho các thị trường đã được chứng minh và các mô hình tiêu thụ mới, điều này cho thấy nhu cầu sẽ tiếp tục tăng lên khi hệ sinh thái phát triển.

Dai là stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) của Maker Protocol, với một chốt mềm đối với đồng đô la Mỹ. Chainlink tạo cầu nối giữa các hợp đồng thông minh blockchain và dữ liệu ngoài chuỗi, trong khi Orchid là một thị trường phi tập trung ngang hàng cho băng thông mạng riêng ảo (VPN). Tiền gửi của các token mới sẽ được chấp nhận từ 9:30 sáng ET ngày 24 tháng 4, với giao dịch được thiết lập để thực hiện ngay sau đó. Các nhà giao dịch hiện tại sẽ cần tạo một địa chỉ tiền gửi Ethereum mới nếu họ muốn gửi các token mới được hỗ trợ, vì các địa chỉ hiện tại sẽ không được hỗ trợ. Hiện tại, Gemini hỗ trợ 15 loại tiền điện tử khác trên dịch vụ lưu ký của mình.

 

Chỉ số blockchain công khai của Trung Quốc xếp hạng bitcoin thứ 14

Vào ngày 10 tháng 4, viện nghiên cứu Blockchain do Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) đứng đầu đã công bố Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công cộng Toàn cầu lần thứ 17. Chỉ số này xếp hạng 37 trong số các blockchain công cộng được sử dụng rộng rãi nhất qua cách đánh giá chúng theo ba tiêu chí khác nhau: công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng và sáng tạo. Xếp hạng của từng dự án sau đó được quyết định dựa trên tổng số điểm của nó trong cả ba phần.
Theo chỉ số mới nhất, EOS được xếp hạng là dự án blockchain hoạt động tốt nhất, trong khi blockchain được sử dụng rộng rãi nhất, Bitcoin, đã tụt xuống ba bậc và hiện xếp thứ 14 trong danh sách.

 

null


Đại dịch coronavirus đã làm chậm tiến độ

Mặc dù chỉ số chung không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu, nhưng việc cập nhật các dự án chuỗi công cộng được lựa chọn đã bị chậm lại. Giống như bảng xếp hạng trước đó, EOS, Tron và Ethereum giữ vị trí đầu tiên trong danh sách. Tuy nhiên, theo chỉ số công nghệ cơ bản, Tron và IOST xếp thứ 2 và 3, sau EOS. Chỉ số khả năng ứng dụng xếp hạng Ethereum là dự án hàng đầu, theo sau là Tron, Nebote và Xiaoyi. Người ghi bàn cao nhất theo chỉ số sáng tạo vẫn là Bitcoin, với EOS, Ethereum và chuỗi ứng dụng theo sau.

Tổng hiệu suất

BitShares nhanh chóng được biết đến như một dự án hoạt động tốt nhất, tăng 11 bậc và đạt vị trí thứ 13. Big Zero, Dash và NashChain cũng chứng kiến ​​sự cải thiện đáng kể về thứ hạng khi tăng lần lượt 6, 5 và 4 điểm.

 

Binance US sẽ ra mắt Tezos staking trong tuần này

Vì việc đặt cược Tezos (XTZ) đã trở nên phổ biến hơn trong những tháng gần đây, dịch vụ này sẽ sớm có mặt trên một sàn giao dịch tiền điện tử khác ở Hoa Kỳ. Binance.US, chi nhánh tại Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance sẽ tung ra các phần thưởng đặt cược trong tuần này. Như đã công bố, Binance.US sẽ ra mắt phần thưởng đặt cược cho XTZ vào thứ năm ngày 16 tháng tư. Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ được kích hoạt vào lúc 09:00 EST.

Phần thưởng đầu tiên của XTZ sẽ được phân phối vào tháng 5 năm 2020

Trong thông báo ngày 13 tháng 4, Binance đã làm rõ rằng sẽ không có hành động nào cần thiết cho những người nắm giữ Tezos để bắt đầu kiếm phần thưởng. Ngoài ra, Binance.US lưu ý rằng sàn giao dịch đã hỗ trợ các cặp giao dịch Tezos lớn như XTZ / USD và XTZ / BUSD trên ứng dụng, trang web và API của Binance.US.

Tương tự như các đồng tiền đặt cược đã được hỗ trợ trên Binance.US, sàn giao dịch sẽ thực hiện các ảnh chụp nhanh hàng giờ về số dư của người dùng Xiên XZ để tính toán phần thưởng. Mặc dù phần thưởng sẽ được tính hàng ngày, các phân phối sẽ diễn ra hàng tháng trước ngày 20. Do đó, bản phân phối đầu tiên của XtZZ sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Đặt cược Tezos đã có sẵn trên sàn giao dịch toàn cầu Binance. 

Binance.US đã giới thiệu phần thưởng đặt cược vào tháng 1 năm 2020, trong khi sàn giao dịch đã ra mắt dịch vụ đặt cược vào cuối năm 2019. Như đã báo cáo, dịch vụ đặt cược cho phép người dùng gửi tiền nắm giữ token của họ và kiếm phần thưởng đặt cược mà không phải thiết lập các nút riêng. Trong khi Binance chính thức ra mắt dịch vụ đặt cọc chuyên dụng vào tháng 9 năm 2019, thì cánh của Hoa Kỳ đã giới thiệu sản phẩm này vào cuối tháng 1 năm 2020.

Đến nay, Binance.US hỗ trợ hai token để đặt cược là Algorand (ALGO) và Cosmos (ATOM). Như đã thông báo, Binance.US lần đầu tiên niêm yết Algorand vào ngày 17 tháng 2, trong khi cổ phần ATOM được ra mắt vào ngày 10 tháng 3. Bằng cách thêm hỗ trợ đặt cược của XTZ, Binance.US gia nhập các công ty tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ như Coinbase và Kraken. Theo thông tin tổng hợp, Coinbase đã ra mắt cổ phần Tezos vào tháng 11 năm 2019, trong khi Kraken sau đó đã tung ra sản phẩm vào tháng 12.

 

Lưu lượng giao dịch tiền điện tử ở Nga tăng hơn 5% trong bối cảnh đại dịch

Trong khi đại dịch COVID-19 toàn cầu và lo ngại về việc kiểm dịch và thất nghiệp đang diễn ra, ngày càng có nhiều người trên thế giới chuyển sang tiền điện tử và Nga cũng không ngoại lệ. Theo dữ liệu của công ty an ninh mạng Qrator Labs, người dân ở Nga ngày càng gắn bó với các dịch vụ sàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh dịch coronavirus đang diễn ra.

 

null

 

Lưu lượng truy cập liên quan đến tiền điện tử tăng 5,56% ở Nga

Cụ thể, lưu lượng truy cập trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga đã tăng 5,56% trong tuần cuối tháng 3 năm 2020 so với mức trung bình tháng 2. Như đã báo cáo, Qrator Labs đã liên kết các con số tăng đột biến với sự quan tâm ngày càng tăng trên thị trường tiền tệ. Ngoài ra, lưu lượng truy cập của Nga trên thị trường ngoại hối cũng tăng khoảng 3%.

Các cuộc tấn công DDoS trên các sàn giao dịch tiền điện tử tăng 486%

Bên cạnh sự gia tăng đáng chú ý về lưu lượng liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga, Qrator Labs đã cảnh báo một số sự tăng trưởng lớn của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo, số lượng các cuộc tấn công DDoS trên các nền tảng sàn giao dịch tiền điện tử tăng vọt lên tới 486% trong cùng thời kỳ.

Qrator Labs’ data on the coronavirus-fueled crypto traffic surge in Russia may add to mounting evidence for the apparent positive impact of the pandemic on global crypto markets. As Cointelegraph reported, in March, interest in buying Bitcoin hit its highest levels since July 2019, according to Google search trends data.

Dữ liệu của Qrator Labs, dữ liệu về sự gia tăng lưu lượng tiền điện tử do coronavirus ở Nga có thể bổ sung bằng chứng cho tác động tích cực rõ ràng của đại dịch trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Vào tháng 3, theo dữ liệu xu hướng tìm kiếm của Google, sự quan tâm đến việc mua Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019. Vào ngày 12 tháng 4, Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn Gemini đã đưa ra một nhận xét khác về tầm quan trọng của Covid-19 đối với Bitcoin và người dùng của nó, tuyên bố rằng Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một điểm uốn cong lịch sử trong cuộc sống nhờ vào coronavirus .

 

Huobi ra mắt công cụ phân tích On-Chain để giám sát hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp

Theo thông báo ngày 13 tháng 4, Huobi (HT) Global đã ra mắt Star Atlas, một công cụ phân tích trực tuyến để giám sát các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp có thể hoạt động song song với các công cụ tương tự.

Cải thiện hệ sinh thái thông qua quan hệ đối tác

Mặc dù Star Atlas tương tự như các công cụ được phát triển bởi Chainalysis, Elliptic và Cexttrace, Sun tin rằng Huobi có lợi thế so sánh và sẵn sàng hợp tác với các công ty khác trong lĩnh vực. Huobi đang xem xét hợp tác với những người chơi khác trong không gian tiền điện tử như Chainalysis và CryptoCompare. Theo Sun, có sự phối hợp giữa Huobi và các công ty khác trong không gian. Huobi đã tích lũy rất nhiều dữ liệu ở châu Á, trong khi các công ty khác có thể có nhiều dữ liệu hơn ở phương Tây.

Sun hy vọng rằng Star Atlas sẽ giúp Huobi đạt được tầm nhìn dài hạn. 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn