Gửi bài viết tới BigCoin

Gems là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEM

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 96 lượt xem
Chia sẻ
 

Gems là một "thị trường mechanical turk phi tập trung" được hỗ trợ bởi nền tảng Ethereum. Hiện nay, nền tảng đã có sẵn phiên bản Alpha. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách Gems hoạt động trong bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Nền tảng Gems

Gems là gì?

Gems, được tìm thấy trực tuyến tại Gems.org, là một giao thức cho các công nhân lao động thực hiện các công việc vi mô. Với Gems.org, người lao động có thể stake token để chứng minh tính hợp lệ của các công việc của họ, sau đó kiếm điểm tin cậy có thể sử dụng lại, do đó nâng cao hiệu quả chi phí của mạng trong khi dân chủ hóa quyền tiếp cận với các nhiệm vụ vi mô có thể mở rộng của người thực hiện.

Nền tảng này được tạo ra bởi Rory O’Reilly và Kieran O’Reilly. Bản cáo bạch của Gems xuất hiện trực tuyến trên Gems.org vào tháng 11 năm 2017.

Mục tiêu của Gems là tạo ra một hệ sinh thái các công việc vi mô tốt hơn. Các công việc vi mô là các công việc nhỏ đòi hỏi sự phán xét của con người. Những công việc này thường có thể được hoàn thành độc lập trên internet, và là một phần của một dự án thống nhất lớn hơn. Các công việc vi mô giúp các tổ chức cần con người hoàn thành nhiệm vụ máy tính nếu không thì họ không thể làm được.

Nhân tiện, Cụm từ "mechanical turk" là một dịch vụ web của Amazon. Năm 2005, công ty đã tạo ra Amazon Mechanical Turk, hoặc MTurk, một thị trường trực tuyến, nơi những người yêu cầu có thể thu thập dữ liệu crowdsource bằng cách trả tiền cho các công nhân để thực hiện các công việc vi mô trực tuyến.

Gems tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Ngày nay, các nền tảng mechanical turk là các giải pháp tập trung cung cấp các điều kiện không lí tưởng cho công nhân. Ví dụ, thị trường MTurk của Amazon, những người yêu cầu tính phí (người trả tiền cho công việc) phải trả khoản phí tối thiểu 20% cho bất kỳ số tiền nào được trả cho người lao động, cùng với 5% bổ sung cho các công nhân yêu cầu có hồ sơ theo dõi tuyệt vời.

Hơn nữa, các công việc có từ 10 nhiệm vụ trở lên được tính thêm 20% phí, nghĩa là người dùng sẽ phải trả 40% tổng chi phí.

Hơn một nửa số MTurker được báo cáo là kiếm được ít hơn 5 đô la mỗi giờ.

Ngoài ra, các dịch vụ MTurk như Crowdflower yêu cầu một khoản phí lên tới 3000 đô la và đăng ký liên tục 1500 đô la mỗi tháng.

Cuối cùng, các nền tảng tập trung như MTurk tính phí cao cũng như cung cấp dịch vụ không lí tưởng. Đây là những vấn đề mà Gems tìm cách giải quyết.

Gems hoạt động như thế nào?

Gems giải quyết các vấn đề trên bằng cách giới thiệu một giao thức crowdsourcing phi tập trung, có nguồn mở, được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Bằng cách sử dụng Giao thức Gems, bất kỳ ai cũng có thể khai thác sức mạnh của các nhân viên chuyên giải quyết các công việc vi mô có thể mở rộng mà không cần phải lo lắng về quá trình xác minh nhiệm vụ, mức độ tin cậy hoặc các khoản thanh toán.

Gems có thể làm giảm các tác nhân độc hại và thưởng cho người chơi công bằng. Ví dụ, có một cơ chế staking để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và một cơ chế tin cậy để theo dõi tính toàn vẹn của nhân viên.

Hệ thống thanh toán cũng được thiết kế để giảm mạnh chi phí giao dịch. Token GEM là Token đa tiện ích được sử dụng cho các giao dịch trên Gems.

Mục tiêu của Gems là kết nối những người muốn các công việc được xử lý (được gọi là "người yêu cầu") và các công nhân (được gọi là "các miner"). Giao thức Gems kết nối hai bên này trên nền tảng Gems.

Các mục tiêu chính của Gems bao gồm:

  • Loại bỏ người trung gian mà không phải trả một khoản phí lớn
  • Xác minh tính chính xác của các kết quả từ các công việc được cộng đồng hóa
  • Cung cấp và xây dựng các giao diện có thể tái sử dụng
  • Loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có
  • Cung cấp và khuyến khích các giải pháp thích hợp cho các thợ và người yêu cầu

Các tính năng của Gems

Các tính năng của Gem bao gồm tất cả những điều sau đây:

Cơ chế Staking Gems:

Các cơ chế staking cung cấp sự không khuyến khích cho các tác nhân độc hại, nâng cao hiệu quả của Gems Network. Bằng cách sử dụng cơ chế staking Gems và các hợp đồng thông minh Ethereum, tất cả các bên (thợ, người yêu cầu và người xác minh) stake token về tính hợp lệ của công việc và chống lại tính hợp lệ của công việc của người khác. Điều này tạo ra một sự không khuyến để thực hiện các công việc không nên.

Điểm tin cậy của Gems:

Điểm tin cậy của Gems là một hệ thống danh tiếng được xây dựng sẵn trên nền tảng Gems. Đó là một chỉ báo về mức độ đáng tin cậy của một cá nhân trên hệ thống. Danh tiếng được dựa trên lịch sử của cá nhân khi họ hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác, hiệu quả và nhất quán.

Nền tảng và mô-đun của Gems: 

Nền tảng Gems là ứng dụng đầu tiên sử dụng Giao thức Gems. Nền tảng Gems là một thị trường phù hợp với những người yêu cầu và thợ. Nền tảng này không tính phí trung tâm, và nó sử dụng token GEM cũng như giao thức Gems để loại bỏ sự thiếu hiệu quả kinh tế trong thị trường ngày nay.

Hệ thống thanh toán của Gems:

Hệ thống thanh toán của Gems cho phép các khoản thanh toán vi mô và staking mà không có phí gas (phí giao dịch trên mạng Ethereum). Bằng cách sử dụng token GEM, hệ thống thanh toán của Gems tạo ra các kênh thanh toán cho các khoản thanh toán an toàn off-chain mà không cần sử dụng gas. Các khoản thanh toán này được nhóm lại với nhau để được thêm vào blockchain vào một ngày sau đó.

Những người đứng sau Gems là ai?

Team Gems

Ban cố vấn của Gems

Gems được dẫn dắt bởi những người đồng sáng lập Rory O’Reilly và Kieran O’Reilly. Rory nghiên cứu tâm lý học và kinh tế tại Đại học Harvard, sau đó rời Harvard vào năm 2014 để đồng sáng lập ra gifs.com. Rory là một thành viên của Thiel và một thành viên của danh sách 30 Under 30 của Forbes vì chuyên môn của mình về công nghệ tiêu dùng. Trong khi đó, Kieran là nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Harvard và cũng đồng sáng lập gifs.com. Gifs.com là một công ty chỉnh sửa video và trí tuệ nhân tạo với các khách hàng như Google và Netflix. Kieran cũng được Forbes công nhận trong danh sách 30 Under 30 và cũng là một thành viên của Thiel.

Các cố vấn cho Gems bao gồm Biz Stone (người đồng sáng lập Twitter và Medium), Joey Krug (người đồng sáng lập của Augur), và Ben Maurer (người đồng sáng lập reCAPTCHA).

 

Tỷ giá hiện tại của Gems là bao nhiêu?

Hôm nay Gems (GEM) có giá $0,011009 tăng 1,39% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $12.618.095 USD tương đương .929 BTC ~ 25.021 ETH. Hiện đang có 1.146.193.025 GEM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Gems (GEM) là 8.000.000.000 GEM.

Biểu đồ giá GEMS

Kết luận về Gems.org

Một phiên bản alpha của nền tảng Gems đã có sẵn trực tuyến ngày hôm nay tại: portal.gems.org/

Mục tiêu dài hạn của Gems là tạo ra một thị trường phân quyền, nơi nhiều bên có thể tương tác để hoàn thành các công việc vi mô. Người dùng có thể yêu cầu các công việc thông qua nền tảng, trong khi những người dùng khác có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nền tảng này nhấn mạnh các khoản thanh toán thấp hơn và trải nghiệm giao dịch liền mạch hơn các nền tảng hiện tại như MTurk của Amazon.

https://bitcoinexchangeguide.com/gems-gem-token/

Bạn đang đọc bài: Gems là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ