Gửi bài viết tới BigCoin

Gems là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEM

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 52 lượt xem
Chia sẻ
 

Gems là một "thị trường mechanical turk phi tập trung" được hỗ trợ bởi nền tảng Ethereum. Hiện nay, nền tảng đã có sẵn phiên bản Alpha. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách Gems hoạt động trong bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Nền tảng Gems

Gems là gì?

Gems, được tìm thấy trực tuyến tại Gems.org, là một giao thức cho các công nhân lao động thực hiện các công việc vi mô. Với Gems.org, người lao động có thể stake token để chứng minh tính hợp lệ của các công việc của họ, sau đó kiếm điểm tin cậy có thể sử dụng lại, do đó nâng cao hiệu quả chi phí của mạng trong khi dân chủ hóa quyền tiếp cận với các nhiệm vụ vi mô có thể mở rộng của người thực hiện.

Nền tảng này được tạo ra bởi Rory O’Reilly và Kieran O’Reilly. Bản cáo bạch của Gems xuất hiện trực tuyến trên Gems.org vào tháng 11 năm 2017.

Mục tiêu của Gems là tạo ra một hệ sinh thái các công việc vi mô tốt hơn. Các công việc vi mô là các công việc nhỏ đòi hỏi sự phán xét của con người. Những công việc này thường có thể được hoàn thành độc lập trên internet, và là một phần của một dự án thống nhất lớn hơn. Các công việc vi mô giúp các tổ chức cần con người hoàn thành nhiệm vụ máy tính nếu không thì họ không thể làm được.

Nhân tiện, Cụm từ "mechanical turk" là một dịch vụ web của Amazon. Năm 2005, công ty đã tạo ra Amazon Mechanical Turk, hoặc MTurk, một thị trường trực tuyến, nơi những người yêu cầu có thể thu thập dữ liệu crowdsource bằng cách trả tiền cho các công nhân để thực hiện các công việc vi mô trực tuyến.

Gems tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Ngày nay, các nền tảng mechanical turk là các giải pháp tập trung cung cấp các điều kiện không lí tưởng cho công nhân. Ví dụ, thị trường MTurk của Amazon, những người yêu cầu tính phí (người trả tiền cho công việc) phải trả khoản phí tối thiểu 20% cho bất kỳ số tiền nào được trả cho người lao động, cùng với 5% bổ sung cho các công nhân yêu cầu có hồ sơ theo dõi tuyệt vời.

Hơn nữa, các công việc có từ 10 nhiệm vụ trở lên được tính thêm 20% phí, nghĩa là người dùng sẽ phải trả 40% tổng chi phí.

Hơn một nửa số MTurker được báo cáo là kiếm được ít hơn 5 đô la mỗi giờ.

Ngoài ra, các dịch vụ MTurk như Crowdflower yêu cầu một khoản phí lên tới 3000 đô la và đăng ký liên tục 1500 đô la mỗi tháng.

Cuối cùng, các nền tảng tập trung như MTurk tính phí cao cũng như cung cấp dịch vụ không lí tưởng. Đây là những vấn đề mà Gems tìm cách giải quyết.

Gems hoạt động như thế nào?

Gems giải quyết các vấn đề trên bằng cách giới thiệu một giao thức crowdsourcing phi tập trung, có nguồn mở, được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Bằng cách sử dụng Giao thức Gems, bất kỳ ai cũng có thể khai thác sức mạnh của các nhân viên chuyên giải quyết các công việc vi mô có thể mở rộng mà không cần phải lo lắng về quá trình xác minh nhiệm vụ, mức độ tin cậy hoặc các khoản thanh toán.

Gems có thể làm giảm các tác nhân độc hại và thưởng cho người chơi công bằng. Ví dụ, có một cơ chế staking để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và một cơ chế tin cậy để theo dõi tính toàn vẹn của nhân viên.

Hệ thống thanh toán cũng được thiết kế để giảm mạnh chi phí giao dịch. Token GEM là Token đa tiện ích được sử dụng cho các giao dịch trên Gems.

Mục tiêu của Gems là kết nối những người muốn các công việc được xử lý (được gọi là "người yêu cầu") và các công nhân (được gọi là "các miner"). Giao thức Gems kết nối hai bên này trên nền tảng Gems.

Các mục tiêu chính của Gems bao gồm:

  • Loại bỏ người trung gian mà không phải trả một khoản phí lớn
  • Xác minh tính chính xác của các kết quả từ các công việc được cộng đồng hóa
  • Cung cấp và xây dựng các giao diện có thể tái sử dụng
  • Loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có
  • Cung cấp và khuyến khích các giải pháp thích hợp cho các thợ và người yêu cầu

Các tính năng của Gems

Các tính năng của Gem bao gồm tất cả những điều sau đây:

Cơ chế Staking Gems:

Các cơ chế staking cung cấp sự không khuyến khích cho các tác nhân độc hại, nâng cao hiệu quả của Gems Network. Bằng cách sử dụng cơ chế staking Gems và các hợp đồng thông minh Ethereum, tất cả các bên (thợ, người yêu cầu và người xác minh) stake token về tính hợp lệ của công việc và chống lại tính hợp lệ của công việc của người khác. Điều này tạo ra một sự không khuyến để thực hiện các công việc không nên.

Điểm tin cậy của Gems:

Điểm tin cậy của Gems là một hệ thống danh tiếng được xây dựng sẵn trên nền tảng Gems. Đó là một chỉ báo về mức độ đáng tin cậy của một cá nhân trên hệ thống. Danh tiếng được dựa trên lịch sử của cá nhân khi họ hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác, hiệu quả và nhất quán.

Nền tảng và mô-đun của Gems: 

Nền tảng Gems là ứng dụng đầu tiên sử dụng Giao thức Gems. Nền tảng Gems là một thị trường phù hợp với những người yêu cầu và thợ. Nền tảng này không tính phí trung tâm, và nó sử dụng token GEM cũng như giao thức Gems để loại bỏ sự thiếu hiệu quả kinh tế trong thị trường ngày nay.

Hệ thống thanh toán của Gems:

Hệ thống thanh toán của Gems cho phép các khoản thanh toán vi mô và staking mà không có phí gas (phí giao dịch trên mạng Ethereum). Bằng cách sử dụng token GEM, hệ thống thanh toán của Gems tạo ra các kênh thanh toán cho các khoản thanh toán an toàn off-chain mà không cần sử dụng gas. Các khoản thanh toán này được nhóm lại với nhau để được thêm vào blockchain vào một ngày sau đó.

Những người đứng sau Gems là ai?

Team Gems

Ban cố vấn của Gems

Gems được dẫn dắt bởi những người đồng sáng lập Rory O’Reilly và Kieran O’Reilly. Rory nghiên cứu tâm lý học và kinh tế tại Đại học Harvard, sau đó rời Harvard vào năm 2014 để đồng sáng lập ra gifs.com. Rory là một thành viên của Thiel và một thành viên của danh sách 30 Under 30 của Forbes vì chuyên môn của mình về công nghệ tiêu dùng. Trong khi đó, Kieran là nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Harvard và cũng đồng sáng lập gifs.com. Gifs.com là một công ty chỉnh sửa video và trí tuệ nhân tạo với các khách hàng như Google và Netflix. Kieran cũng được Forbes công nhận trong danh sách 30 Under 30 và cũng là một thành viên của Thiel.

Các cố vấn cho Gems bao gồm Biz Stone (người đồng sáng lập Twitter và Medium), Joey Krug (người đồng sáng lập của Augur), và Ben Maurer (người đồng sáng lập reCAPTCHA).

 

Tỷ giá hiện tại của Gems là bao nhiêu?

Hôm nay Gems (GEM) có giá $0,011009 tăng 1,39% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $12.618.095 USD tương đương .929 BTC ~ 25.021 ETH. Hiện đang có 1.146.193.025 GEM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Gems (GEM) là 8.000.000.000 GEM.

Biểu đồ giá GEMS

Kết luận về Gems.org

Một phiên bản alpha của nền tảng Gems đã có sẵn trực tuyến ngày hôm nay tại: portal.gems.org/

Mục tiêu dài hạn của Gems là tạo ra một thị trường phân quyền, nơi nhiều bên có thể tương tác để hoàn thành các công việc vi mô. Người dùng có thể yêu cầu các công việc thông qua nền tảng, trong khi những người dùng khác có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nền tảng này nhấn mạnh các khoản thanh toán thấp hơn và trải nghiệm giao dịch liền mạch hơn các nền tảng hiện tại như MTurk của Amazon.

https://bitcoinexchangeguide.com/gems-gem-token/

Bạn đang đọc bài: Gems là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ