Gửi bài viết tới BigCoin

Genesis Markets chính thức khởi động

Đăng bởi: Charlotte  - 19/03/2018 - 304 lượt xem
Chia sẻ
 

Lão Tử - hiền triết từ thời Trung Quốc từng nói “càng biết nhiều, càng không hiểu”

Chúng ta sẽ biến đổi câu nói trên một chút để phù hợp với bối cảnh - “càng tiến bộ, càng thiếu sót’’. Bởi lẽ để phát triển trong thế giới đang thay đổi chóng mặt này, bạn không thể để mình tụt lại phía sau. Vì thế, chúng tôi xin được thông báo về những dự án tiếp theo để tham gia vào hệ sinh thái Genesis Vision trong tương lai gần nhất.

Hôm nay chúng tôi xin được nói về Genesis Markets - một dự án của các nhà môi giới tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác thuộc Genesis Vision. Chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về lí do tại sao chúng ta cần các nhà môi giới, và những nhiệm vụ chính của Genesis Markets.

Để nói kỹ hơn, chúng ta cần định nghĩa tại sao chúng ta cần một nhà môi giới.

Các công ty môi giới đảm nhiệm vai trò trung gian giữa người mua và người bán. Người môi giới giúp chúng ta tiếp cận sàn giao dịch và giúp quản lí các thương vụ mua bán, vì thế ngay cả khi chúng ta làm việc trên một sàn giao dịch tập trung duy nhất, chúng ta vẫn phải trả tiền cho một người có vai trò trung gian.

Điều này cũng cần thiết cho những khách hàng không có tài khoản với các công ty môi giới hiện tại, cũng có thể trở thực hiện buôn bán mà không trượt ra khỏi nền tảng.

Thật không may, tình hình giao dịch tiền mã hóa hiện tại vẫn còn rất nhiều vấn đề. Trader hiện nay phải hoạt động trên nhiều sàn giao dịch khác nhau chỉ để mua một đồng altcoin cụ thể. Không những thế, hầu hết các sàn giao dịch đều có nền tảng giao dịch và giao diện người dùng hoàn toàn khác nhau, nhiều trong số đó còn có mức thanh khoản không đủ.

Ngược lại, những sàn giao dịch truyền thống lại khá phát triển so với thị trường tiền mã hóa. Trao đổi theo kênh truyền thống có các sản phẩm như MetaTrader có thể xử lí hầu hết các rắc rối nêu trên.

Các trader thông thường đã quen với nền tảng giao dịch thống nhất và lượng tài sản lớn trong cùng một nền tảng. Tuy nhiên, họ rất thích dấn thân vào thế giới tiền mã hóa và học hỏi về altcoins khi họ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ giao dịch cùng một lúc. Họ không muốn phải thực hiện đến hơn 10 lượt trao đổi chỉ để nắm bắt được cơ bản về thị trường.

Giải pháp của chúng tôi là tạo ra thị trường Genesis - một nhà môi giới tiền mã hóa, có những khả năng và trực giác như những nhà buôn truyền thống, được thiết kế để khiến tất cả các thiết bị mã hóa có thể truy cập được chỉ trong một lần môi giới.

Genesis Markets sẽ tổng hợp thông tin của thị trường và đặt hàng từ nhiều giao dịch mật mã. Điều này là cần thiết để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tất cả các đơn đặt hàng hiện có trên thị trường. Điều này chắc chắn cũng sẽ làm tăng tính thanh khoản vì các đơn đặt hàng có giá tương tự sẽ được sáp nhập.

Tương tự, tất cả các công cụ trao đổi mã hóa cũng sẽ được tổng hợp.

Có những giao dịch có nhiều cặp trao đổi và công cụ. Vì thế, có nhiều trao đổi chuyên ngành, nơi mà số lượng các công cụ giao dịch sẵn có thấp hơn đáng kể.

Có một điểm chung giữa chúng - không có trao đổi nào có khả năng kết hợp tất cả các công cụ giao dịch.

Theo bitcoin vietnam Bạn chỉ có thể trao đổi những đồng tiền mã hóa riêng biệt, có sẵn trên một trao đổi duy nhất. Nếu bạn muốn mua một số đồng xu /token mà không có trong sàn giao dịch bạn chọn, bạn sẽ phải chuyển sang một đồng xu khác. Chỉ đơn giản là không có cách nào khác. Những rào cản như vậy cho thấy một vấn đề thực sự, đó là sự khó khăn trong di chuyển tiền mã hóa từ sàn này sang sàn khác.

Genesis Markets sẽ bao gồm tất cả các công cụ trao đổi hiện có.

Tính thanh khoản sẽ được đảm bảo bởi nhiều giao dịch. Điều này sẽ làm cho Genesis Markets trở thành một trung tâm hoàn hảo để mua bán tiền mã hóa. Là một khách hàng, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều danh mục trao đổi khác nhau, đảm bảo giá bạn mua là tốt nhất.

Một ví dụ thú vị: nếu bạn muốn mua 1 bitcoin, Genesis Markets sẽ có thể mua 0,5 bitcoin từ một sàn giao dịch, và 0,3 và 0,2 bitcoin lần lượt từ các sàn giao dịch khác. Kết quả cuối cùng là bạn có được đồng coin bạn muốn với giá tốt nhất trên thị trường.

Genesis Markets cũng được phát triển dựa trên nền tảng quản lí lòng tin - những sàn giao dịch tiêu chuẩn không có bộ phận quản lí lòng tin. Genesis Vision là một nền tang quản lí lòng tin và Genesis Markets cũng sẽ kết hợp ý tưởng này.

Cuối cùng - Genesis Markets sẽ bao gồm những nền tảng giao dịch hợp nhất. Các nền tảng giao dịch sẽ được chuẩn hóa và trở nên minh bạch hơn. Điều này được thực hiện với mục đích giúp khách hàng tiết kiệm thời gian làm quen với các giao diện người dùng khác nhau, họ chỉ cần quen với một giao diện là đủ.

Chúng tôi muốn nhắc bạn một lần nữa rằng phiên bản Alpha của nền tảng này sẽ được khởi động ngày 1 tháng 4 tới.

Mong bạn hãy nhớ rằng dự án ở thời điểm hiện tại vẫn đang trong giai đoạn khởi thủy, nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để chia sẻ những tiến bộ chúng tôi đang đạt được.

Genesis Vision mong muốn có thể thống trị thị trường trong tương lai. Chúng tôi khát khao xây dựng một hệ thống quản lí tài sản minh bạch hơn. Hãy tiếp tục theo dõi những tin tức của chúng tôi, đây mới chỉ là điểm khởi đầu thôi!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ