Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin: Bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền số ảo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 353 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CoinMarketCap, giá BITCOIN đã giảm một cách đáng kinh ngạc trong tuần này, giảm mạnh 52% kể từ mức cao nhất của thị trường vào tháng 12 năm ngoái là 19.700 USD đến 9.420 USD vào chiều thứ Tư.

Các đồng tiền số khác bao gồm Ripple và Ethereum cũng giảm mạnh vì lo sợ về một cuộc thay đổi với những quy định mới và chặt chẽ của chính phủ Hàn Quốc.

Vì vậy, liệu bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền kỹ thuật số?

Thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến sự xóa sổ $200 tỷ vốn hóa thị trường của nó chỉ trong một ngày vì tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh từ $653,8 tỷ hôm thứ hai xuống còn $450,5 tỷ hôm thứ ba.

Cả ba loại tiền mã hóa chính là Bitcoin, Ripple và Ethereum đều bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của XRP thậm chí còn rơi xuống dưới $ 1 tới $ 0.89 (£ 0.64) hôm thứ Tư sau khi mức cao kỷ lục vào tháng Giêng là $3.81 (£ 2.75).

Nhưng theo CoinMarketCap, các đồng tiền số đã ổn định trong 48 giờ qua với Bitcoin là $11.875, Ethereum đạt mức $1.080 và Ripple ở mức $1.68 lúc 1:47pm.

Dennis Jong, giám đốc điều hành của trang web thương mại toàn cầu UFX, cho biết còn quá sớm để đánh giá nếu sự bùng nổ đã kết thúc, đặc biệt đối với bitcoin.

Ông nói với Express.co.uk: "Bitcoin là hiện thân tuyệt đối của việc đầu tư mang tính tính lý thuyết, và vòng đời kinh doanh của nó là rất khó đoán.”

"Rõ ràng, sự biến động cố hữu này đi kèm với lãnh thổ của các công ty phôi thai và công nghệ đi kèm.

"Loại tiền mã hóa mới xuất hiện không thể chỉ bằng ánh sáng của bảng Anh và đồng đô la.

Mặc dù cái nhìn của ông Jong rất tích cực, nhưng một số nhà đầu tư thị trường đang tự cảm thấy lo lắng cho những lo ngại hơn nữa sau khi Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna đã ám chỉ đến các quy định về loại tiền mã hóa này được đưa ra ở Liên minh châu Âu.

Cảnh sát Indonesia và các cơ quan tài chính cũng đã công bố một cuộc tấn công đến các hệ thống thanh toán tiền số ảo ở Bali sau khi một hoạt động bí mật đã chứng kiến những điểm số trong việc đào tạo kinh doanh bitcoin.

Trong vài ngày qua, Bitcoin, Ripple và tiền mã hóa Ethereum đã lấy gỡ lại được một phần tổn thất trên thị trường của họ mặc dù không quá nhiều.

Ông Jong nói rằng một sự đánh giá dài hạn là cần thiết ở giai đoạn này.

Ông nói: "Cách duy nhất để kiểm tra giá trị đúng là bằng cách nhìn thấy những nhu cầu loại tiền mã hóa này có thể có hiệu quả và cuối cùng là đáp ứng được nhu cầu thưc tế.

"Các thuộc tính cơ bản của những đồng tiền này với việc đầu tư dài hạn không phải là một cuộc đánh cược kéo dài hai tuần.

"Để được kiểm tra, chúng thực sự bị ép buộc vào dịch vụ thích hợp. Thay vào đó, chúng đã bị các nhà đầu cơ thổi phồng"

Ông bổ sung sự ổn định tài chính của từng đồng tiền phải được đánh giá riêng lẻ và sẽ là "một sai lầm khi kết hợp chúng lại với nhau".

Ông Jong nói: "Ethereum có thể cách mạng hóa cách thức mà các hợp đồng thông minh được xử lý trên toàn cầu.

"Trong khi Ripple đang cung cấp phần mềm cho các ngân hàng, cung cấp một cơ sở hạ tầng nhanh hơn, rẻ hơn cho thanh toán toàn cầu - và các nhà quản lý đã sẵn sàng."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Cập nhật lúc 21:59 ngày 19/1/2018

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain