Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin: Bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền số ảo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CoinMarketCap, giá BITCOIN đã giảm một cách đáng kinh ngạc trong tuần này, giảm mạnh 52% kể từ mức cao nhất của thị trường vào tháng 12 năm ngoái là 19.700 USD đến 9.420 USD vào chiều thứ Tư.

Các đồng tiền số khác bao gồm Ripple và Ethereum cũng giảm mạnh vì lo sợ về một cuộc thay đổi với những quy định mới và chặt chẽ của chính phủ Hàn Quốc.

Vì vậy, liệu bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền kỹ thuật số?

Thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến sự xóa sổ $200 tỷ vốn hóa thị trường của nó chỉ trong một ngày vì tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh từ $653,8 tỷ hôm thứ hai xuống còn $450,5 tỷ hôm thứ ba.

Cả ba loại tiền mã hóa chính là Bitcoin, Ripple và Ethereum đều bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của XRP thậm chí còn rơi xuống dưới $ 1 tới $ 0.89 (£ 0.64) hôm thứ Tư sau khi mức cao kỷ lục vào tháng Giêng là $3.81 (£ 2.75).

Nhưng theo CoinMarketCap, các đồng tiền số đã ổn định trong 48 giờ qua với Bitcoin là $11.875, Ethereum đạt mức $1.080 và Ripple ở mức $1.68 lúc 1:47pm.

Dennis Jong, giám đốc điều hành của trang web thương mại toàn cầu UFX, cho biết còn quá sớm để đánh giá nếu sự bùng nổ đã kết thúc, đặc biệt đối với bitcoin.

Ông nói với Express.co.uk: "Bitcoin là hiện thân tuyệt đối của việc đầu tư mang tính tính lý thuyết, và vòng đời kinh doanh của nó là rất khó đoán.”

"Rõ ràng, sự biến động cố hữu này đi kèm với lãnh thổ của các công ty phôi thai và công nghệ đi kèm.

"Loại tiền mã hóa mới xuất hiện không thể chỉ bằng ánh sáng của bảng Anh và đồng đô la.

Mặc dù cái nhìn của ông Jong rất tích cực, nhưng một số nhà đầu tư thị trường đang tự cảm thấy lo lắng cho những lo ngại hơn nữa sau khi Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna đã ám chỉ đến các quy định về loại tiền mã hóa này được đưa ra ở Liên minh châu Âu.

Cảnh sát Indonesia và các cơ quan tài chính cũng đã công bố một cuộc tấn công đến các hệ thống thanh toán tiền số ảo ở Bali sau khi một hoạt động bí mật đã chứng kiến những điểm số trong việc đào tạo kinh doanh bitcoin.

Trong vài ngày qua, Bitcoin, Ripple và tiền mã hóa Ethereum đã lấy gỡ lại được một phần tổn thất trên thị trường của họ mặc dù không quá nhiều.

Ông Jong nói rằng một sự đánh giá dài hạn là cần thiết ở giai đoạn này.

Ông nói: "Cách duy nhất để kiểm tra giá trị đúng là bằng cách nhìn thấy những nhu cầu loại tiền mã hóa này có thể có hiệu quả và cuối cùng là đáp ứng được nhu cầu thưc tế.

"Các thuộc tính cơ bản của những đồng tiền này với việc đầu tư dài hạn không phải là một cuộc đánh cược kéo dài hai tuần.

"Để được kiểm tra, chúng thực sự bị ép buộc vào dịch vụ thích hợp. Thay vào đó, chúng đã bị các nhà đầu cơ thổi phồng"

Ông bổ sung sự ổn định tài chính của từng đồng tiền phải được đánh giá riêng lẻ và sẽ là "một sai lầm khi kết hợp chúng lại với nhau".

Ông Jong nói: "Ethereum có thể cách mạng hóa cách thức mà các hợp đồng thông minh được xử lý trên toàn cầu.

"Trong khi Ripple đang cung cấp phần mềm cho các ngân hàng, cung cấp một cơ sở hạ tầng nhanh hơn, rẻ hơn cho thanh toán toàn cầu - và các nhà quản lý đã sẵn sàng."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Cập nhật lúc 21:59 ngày 19/1/2018

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ