Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin: Bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền số ảo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CoinMarketCap, giá BITCOIN đã giảm một cách đáng kinh ngạc trong tuần này, giảm mạnh 52% kể từ mức cao nhất của thị trường vào tháng 12 năm ngoái là 19.700 USD đến 9.420 USD vào chiều thứ Tư.

Các đồng tiền số khác bao gồm Ripple và Ethereum cũng giảm mạnh vì lo sợ về một cuộc thay đổi với những quy định mới và chặt chẽ của chính phủ Hàn Quốc.

Vì vậy, liệu bong bóng bitcoin đã nổ? Đây có phải là sự kết thúc của đồng tiền kỹ thuật số?

Thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến sự xóa sổ $200 tỷ vốn hóa thị trường của nó chỉ trong một ngày vì tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh từ $653,8 tỷ hôm thứ hai xuống còn $450,5 tỷ hôm thứ ba.

Cả ba loại tiền mã hóa chính là Bitcoin, Ripple và Ethereum đều bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của XRP thậm chí còn rơi xuống dưới $ 1 tới $ 0.89 (£ 0.64) hôm thứ Tư sau khi mức cao kỷ lục vào tháng Giêng là $3.81 (£ 2.75).

Nhưng theo CoinMarketCap, các đồng tiền số đã ổn định trong 48 giờ qua với Bitcoin là $11.875, Ethereum đạt mức $1.080 và Ripple ở mức $1.68 lúc 1:47pm.

Dennis Jong, giám đốc điều hành của trang web thương mại toàn cầu UFX, cho biết còn quá sớm để đánh giá nếu sự bùng nổ đã kết thúc, đặc biệt đối với bitcoin.

Ông nói với Express.co.uk: "Bitcoin là hiện thân tuyệt đối của việc đầu tư mang tính tính lý thuyết, và vòng đời kinh doanh của nó là rất khó đoán.”

"Rõ ràng, sự biến động cố hữu này đi kèm với lãnh thổ của các công ty phôi thai và công nghệ đi kèm.

"Loại tiền mã hóa mới xuất hiện không thể chỉ bằng ánh sáng của bảng Anh và đồng đô la.

Mặc dù cái nhìn của ông Jong rất tích cực, nhưng một số nhà đầu tư thị trường đang tự cảm thấy lo lắng cho những lo ngại hơn nữa sau khi Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna đã ám chỉ đến các quy định về loại tiền mã hóa này được đưa ra ở Liên minh châu Âu.

Cảnh sát Indonesia và các cơ quan tài chính cũng đã công bố một cuộc tấn công đến các hệ thống thanh toán tiền số ảo ở Bali sau khi một hoạt động bí mật đã chứng kiến những điểm số trong việc đào tạo kinh doanh bitcoin.

Trong vài ngày qua, Bitcoin, Ripple và tiền mã hóa Ethereum đã lấy gỡ lại được một phần tổn thất trên thị trường của họ mặc dù không quá nhiều.

Ông Jong nói rằng một sự đánh giá dài hạn là cần thiết ở giai đoạn này.

Ông nói: "Cách duy nhất để kiểm tra giá trị đúng là bằng cách nhìn thấy những nhu cầu loại tiền mã hóa này có thể có hiệu quả và cuối cùng là đáp ứng được nhu cầu thưc tế.

"Các thuộc tính cơ bản của những đồng tiền này với việc đầu tư dài hạn không phải là một cuộc đánh cược kéo dài hai tuần.

"Để được kiểm tra, chúng thực sự bị ép buộc vào dịch vụ thích hợp. Thay vào đó, chúng đã bị các nhà đầu cơ thổi phồng"

Ông bổ sung sự ổn định tài chính của từng đồng tiền phải được đánh giá riêng lẻ và sẽ là "một sai lầm khi kết hợp chúng lại với nhau".

Ông Jong nói: "Ethereum có thể cách mạng hóa cách thức mà các hợp đồng thông minh được xử lý trên toàn cầu.

"Trong khi Ripple đang cung cấp phần mềm cho các ngân hàng, cung cấp một cơ sở hạ tầng nhanh hơn, rẻ hơn cho thanh toán toàn cầu - và các nhà quản lý đã sẵn sàng."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Cập nhật lúc 21:59 ngày 19/1/2018

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ