Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng bốn tuần qua. Vào lúc 7:30 giờ UTC (tức 2h30 sáng  theo giờ Việt Nam) ngày 20 tháng 4, giá đã tăng nhẹ so với mốc $ 9.000 và đạt $ 9.021, đây là mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Biến động về giá của Bitcoin trong 24h qua, nguồn CoinMarketCap

Tuy nhiên, hiện tại, theo dự báo tỉ giá coin, Bitcoin không dẫn đầu trong 25 đồng tiền mã hóa hàng đầu. Tuy vậy với mức vốn hóa thị trường cao mới của mình, Bitcoin đã đạt mức cao $ 152 tỷ trước khi giảm trở lại sau đó.

Những Altcoins khác làm tốt hơn so với những gì Bitcoin làm được

Kể từ khi mức thấp đầu tiên của tháng Tư, EOS đã đạt được con số khổng lồ 106 phần trăm và trở thành đồng xu lớn thứ năm do vốn hóa thị trường đẩy Litecoin vào vị trí thứ sáu. Trong số 25 đồng tiền hàng đầu trong đợt tăng giá gần đây, Bitcoin lại xếp vị trí thứ tư từ dưới lên, tức là xếp ở vị trí thứ 21 (trong tổng 25), một vị trí gây thất vọng với các nhà đầu tư, mặc dù nó đã tăng 34% kể từ đầu tháng Tư.

Khi giá bitcoin có vẻ hơi cao, nhà đầu tư xoay tiền đầu tư vào các đồng tiền mã hóa thay thế khác. Thời gian này mặc dù giá bitcoin là thấp hơn rất nhiều so với giá của nó đạt được hồi cuối tháng mười hai năm ngoái (ít hơn ít nhất một nửa giá) và Bitcoin không còn dẫn đầu trong số những đồng tiền phổ biến nhất hiện nay. Việc chuyển sang các đồng tiền khác khi bitcoin chỉ đang phục hồi từ việc bán tháo có thể cho thấy sự tự tin trong việc phát triển của các tiền mã hóa khác.

Bitcoin thường được mua và sau đó được sử dụng như một phương tiện giao dịch cho các loại tiền mã hóa khác. Điều này có thể giúp giá bitcoin tăng trong tình hình hiện tại.

Một phân tích biểu đồ của CoinDesk cho thấy rằng đường xu hướng giảm dần (descending trend) trong dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, tín hiệu cho thấy một sự thay đổi xu hướng tăng dài hạn. Đường trung bình động (moving average) 5 ngày (MA) và MA trong 10 ngày đang tăng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có khả năng xảy ra. Mức kháng cự 200 ngày MA là $ 9.737.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000, CoinDesk cho rằng triển vọng giá của nó vẫn tăng. Trong khi những chú bò/bulls (là các nhà đầu tư mạo hiểm) có thể giữ mức giá dưới $ 9.000 trước khi tìm thấy mức giá cao hơn.

Ngay cả trong ngắn hạn, giá dự kiến ​​sẽ kiểm tra 200 MA của $ 9,737. Nếu giá đóng cửa dưới MA 10 ngày, điều này sẽ báo hiệu việc vô hiệu hóa của sự tăng giá

Một bài viết khác lưu ý rằng lệnh mua các đồng tiền mã hóa chiếm trên 92 phần trăm. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Sự gia tăng này có thể báo hiệu một thị trường tăng trưởng mạnh. Trong phiên tăng điểm tháng 12/2017, mức cao cho lệnh mua chỉ là 45.71 phần trăm. Thực tế, chúng ta vẫn còn có hy vọng để được nhìn thấy điều kỳ diệu đã từng xảy ra vào tháng 12 năm ngoái.

Tình hình giá hiện tại

Giá Bitcoin đóng cửa ngày hôm qua đạt dưới $ 9,000 lúc 2:20 UTC. Chỉ một vài giờ sau, tức vào ngày 22 tháng 4, giá của nó đã giảm thêm 0.94% xuống còn $ 8,883.85. Mức giá mở cửa ngày hôm nay là $ 8,917.60. Mức cao chừng $ 8,922.02 và thấp $ 8,811.85. Có lẽ những chú bò/bulls mạo hiểm đang cố giữ giá xuống thấp. 

Triển vọng giá Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin đang thực sự có triển vọng để bắt đầu một đợt tăng trưởng mới trong cả ngắn hạn và trung hạn, bởi việc chấp nhận tiền mã hóa nói chung đã bắt đầu tăng lên trên toàn thế giới.

Cập nhật 9h55

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ