Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng bốn tuần qua. Vào lúc 7:30 giờ UTC (tức 2h30 sáng  theo giờ Việt Nam) ngày 20 tháng 4, giá đã tăng nhẹ so với mốc $ 9.000 và đạt $ 9.021, đây là mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Biến động về giá của Bitcoin trong 24h qua, nguồn CoinMarketCap

Tuy nhiên, hiện tại, theo dự báo tỉ giá coin, Bitcoin không dẫn đầu trong 25 đồng tiền mã hóa hàng đầu. Tuy vậy với mức vốn hóa thị trường cao mới của mình, Bitcoin đã đạt mức cao $ 152 tỷ trước khi giảm trở lại sau đó.

Những Altcoins khác làm tốt hơn so với những gì Bitcoin làm được

Kể từ khi mức thấp đầu tiên của tháng Tư, EOS đã đạt được con số khổng lồ 106 phần trăm và trở thành đồng xu lớn thứ năm do vốn hóa thị trường đẩy Litecoin vào vị trí thứ sáu. Trong số 25 đồng tiền hàng đầu trong đợt tăng giá gần đây, Bitcoin lại xếp vị trí thứ tư từ dưới lên, tức là xếp ở vị trí thứ 21 (trong tổng 25), một vị trí gây thất vọng với các nhà đầu tư, mặc dù nó đã tăng 34% kể từ đầu tháng Tư.

Khi giá bitcoin có vẻ hơi cao, nhà đầu tư xoay tiền đầu tư vào các đồng tiền mã hóa thay thế khác. Thời gian này mặc dù giá bitcoin là thấp hơn rất nhiều so với giá của nó đạt được hồi cuối tháng mười hai năm ngoái (ít hơn ít nhất một nửa giá) và Bitcoin không còn dẫn đầu trong số những đồng tiền phổ biến nhất hiện nay. Việc chuyển sang các đồng tiền khác khi bitcoin chỉ đang phục hồi từ việc bán tháo có thể cho thấy sự tự tin trong việc phát triển của các tiền mã hóa khác.

Bitcoin thường được mua và sau đó được sử dụng như một phương tiện giao dịch cho các loại tiền mã hóa khác. Điều này có thể giúp giá bitcoin tăng trong tình hình hiện tại.

Một phân tích biểu đồ của CoinDesk cho thấy rằng đường xu hướng giảm dần (descending trend) trong dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, tín hiệu cho thấy một sự thay đổi xu hướng tăng dài hạn. Đường trung bình động (moving average) 5 ngày (MA) và MA trong 10 ngày đang tăng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có khả năng xảy ra. Mức kháng cự 200 ngày MA là $ 9.737.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000, CoinDesk cho rằng triển vọng giá của nó vẫn tăng. Trong khi những chú bò/bulls (là các nhà đầu tư mạo hiểm) có thể giữ mức giá dưới $ 9.000 trước khi tìm thấy mức giá cao hơn.

Ngay cả trong ngắn hạn, giá dự kiến ​​sẽ kiểm tra 200 MA của $ 9,737. Nếu giá đóng cửa dưới MA 10 ngày, điều này sẽ báo hiệu việc vô hiệu hóa của sự tăng giá

Một bài viết khác lưu ý rằng lệnh mua các đồng tiền mã hóa chiếm trên 92 phần trăm. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Sự gia tăng này có thể báo hiệu một thị trường tăng trưởng mạnh. Trong phiên tăng điểm tháng 12/2017, mức cao cho lệnh mua chỉ là 45.71 phần trăm. Thực tế, chúng ta vẫn còn có hy vọng để được nhìn thấy điều kỳ diệu đã từng xảy ra vào tháng 12 năm ngoái.

Tình hình giá hiện tại

Giá Bitcoin đóng cửa ngày hôm qua đạt dưới $ 9,000 lúc 2:20 UTC. Chỉ một vài giờ sau, tức vào ngày 22 tháng 4, giá của nó đã giảm thêm 0.94% xuống còn $ 8,883.85. Mức giá mở cửa ngày hôm nay là $ 8,917.60. Mức cao chừng $ 8,922.02 và thấp $ 8,811.85. Có lẽ những chú bò/bulls mạo hiểm đang cố giữ giá xuống thấp. 

Triển vọng giá Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin đang thực sự có triển vọng để bắt đầu một đợt tăng trưởng mới trong cả ngắn hạn và trung hạn, bởi việc chấp nhận tiền mã hóa nói chung đã bắt đầu tăng lên trên toàn thế giới.

Cập nhật 9h55

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ