Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 342 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng bốn tuần qua. Vào lúc 7:30 giờ UTC (tức 2h30 sáng  theo giờ Việt Nam) ngày 20 tháng 4, giá đã tăng nhẹ so với mốc $ 9.000 và đạt $ 9.021, đây là mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Biến động về giá của Bitcoin trong 24h qua, nguồn CoinMarketCap

Tuy nhiên, hiện tại, theo dự báo tỉ giá coin, Bitcoin không dẫn đầu trong 25 đồng tiền mã hóa hàng đầu. Tuy vậy với mức vốn hóa thị trường cao mới của mình, Bitcoin đã đạt mức cao $ 152 tỷ trước khi giảm trở lại sau đó.

Những Altcoins khác làm tốt hơn so với những gì Bitcoin làm được

Kể từ khi mức thấp đầu tiên của tháng Tư, EOS đã đạt được con số khổng lồ 106 phần trăm và trở thành đồng xu lớn thứ năm do vốn hóa thị trường đẩy Litecoin vào vị trí thứ sáu. Trong số 25 đồng tiền hàng đầu trong đợt tăng giá gần đây, Bitcoin lại xếp vị trí thứ tư từ dưới lên, tức là xếp ở vị trí thứ 21 (trong tổng 25), một vị trí gây thất vọng với các nhà đầu tư, mặc dù nó đã tăng 34% kể từ đầu tháng Tư.

Khi giá bitcoin có vẻ hơi cao, nhà đầu tư xoay tiền đầu tư vào các đồng tiền mã hóa thay thế khác. Thời gian này mặc dù giá bitcoin là thấp hơn rất nhiều so với giá của nó đạt được hồi cuối tháng mười hai năm ngoái (ít hơn ít nhất một nửa giá) và Bitcoin không còn dẫn đầu trong số những đồng tiền phổ biến nhất hiện nay. Việc chuyển sang các đồng tiền khác khi bitcoin chỉ đang phục hồi từ việc bán tháo có thể cho thấy sự tự tin trong việc phát triển của các tiền mã hóa khác.

Bitcoin thường được mua và sau đó được sử dụng như một phương tiện giao dịch cho các loại tiền mã hóa khác. Điều này có thể giúp giá bitcoin tăng trong tình hình hiện tại.

Một phân tích biểu đồ của CoinDesk cho thấy rằng đường xu hướng giảm dần (descending trend) trong dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, tín hiệu cho thấy một sự thay đổi xu hướng tăng dài hạn. Đường trung bình động (moving average) 5 ngày (MA) và MA trong 10 ngày đang tăng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có khả năng xảy ra. Mức kháng cự 200 ngày MA là $ 9.737.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000, CoinDesk cho rằng triển vọng giá của nó vẫn tăng. Trong khi những chú bò/bulls (là các nhà đầu tư mạo hiểm) có thể giữ mức giá dưới $ 9.000 trước khi tìm thấy mức giá cao hơn.

Ngay cả trong ngắn hạn, giá dự kiến ​​sẽ kiểm tra 200 MA của $ 9,737. Nếu giá đóng cửa dưới MA 10 ngày, điều này sẽ báo hiệu việc vô hiệu hóa của sự tăng giá

Một bài viết khác lưu ý rằng lệnh mua các đồng tiền mã hóa chiếm trên 92 phần trăm. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Sự gia tăng này có thể báo hiệu một thị trường tăng trưởng mạnh. Trong phiên tăng điểm tháng 12/2017, mức cao cho lệnh mua chỉ là 45.71 phần trăm. Thực tế, chúng ta vẫn còn có hy vọng để được nhìn thấy điều kỳ diệu đã từng xảy ra vào tháng 12 năm ngoái.

Tình hình giá hiện tại

Giá Bitcoin đóng cửa ngày hôm qua đạt dưới $ 9,000 lúc 2:20 UTC. Chỉ một vài giờ sau, tức vào ngày 22 tháng 4, giá của nó đã giảm thêm 0.94% xuống còn $ 8,883.85. Mức giá mở cửa ngày hôm nay là $ 8,917.60. Mức cao chừng $ 8,922.02 và thấp $ 8,811.85. Có lẽ những chú bò/bulls mạo hiểm đang cố giữ giá xuống thấp. 

Triển vọng giá Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin đang thực sự có triển vọng để bắt đầu một đợt tăng trưởng mới trong cả ngắn hạn và trung hạn, bởi việc chấp nhận tiền mã hóa nói chung đã bắt đầu tăng lên trên toàn thế giới.

Cập nhật 9h55

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ