Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 492 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng bốn tuần qua. Vào lúc 7:30 giờ UTC (tức 2h30 sáng  theo giờ Việt Nam) ngày 20 tháng 4, giá đã tăng nhẹ so với mốc $ 9.000 và đạt $ 9.021, đây là mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000

Biến động về giá của Bitcoin trong 24h qua, nguồn CoinMarketCap

Tuy nhiên, hiện tại, theo dự báo tỉ giá coin, Bitcoin không dẫn đầu trong 25 đồng tiền mã hóa hàng đầu. Tuy vậy với mức vốn hóa thị trường cao mới của mình, Bitcoin đã đạt mức cao $ 152 tỷ trước khi giảm trở lại sau đó.

Những Altcoins khác làm tốt hơn so với những gì Bitcoin làm được

Kể từ khi mức thấp đầu tiên của tháng Tư, EOS đã đạt được con số khổng lồ 106 phần trăm và trở thành đồng xu lớn thứ năm do vốn hóa thị trường đẩy Litecoin vào vị trí thứ sáu. Trong số 25 đồng tiền hàng đầu trong đợt tăng giá gần đây, Bitcoin lại xếp vị trí thứ tư từ dưới lên, tức là xếp ở vị trí thứ 21 (trong tổng 25), một vị trí gây thất vọng với các nhà đầu tư, mặc dù nó đã tăng 34% kể từ đầu tháng Tư.

Khi giá bitcoin có vẻ hơi cao, nhà đầu tư xoay tiền đầu tư vào các đồng tiền mã hóa thay thế khác. Thời gian này mặc dù giá bitcoin là thấp hơn rất nhiều so với giá của nó đạt được hồi cuối tháng mười hai năm ngoái (ít hơn ít nhất một nửa giá) và Bitcoin không còn dẫn đầu trong số những đồng tiền phổ biến nhất hiện nay. Việc chuyển sang các đồng tiền khác khi bitcoin chỉ đang phục hồi từ việc bán tháo có thể cho thấy sự tự tin trong việc phát triển của các tiền mã hóa khác.

Bitcoin thường được mua và sau đó được sử dụng như một phương tiện giao dịch cho các loại tiền mã hóa khác. Điều này có thể giúp giá bitcoin tăng trong tình hình hiện tại.

Một phân tích biểu đồ của CoinDesk cho thấy rằng đường xu hướng giảm dần (descending trend) trong dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, tín hiệu cho thấy một sự thay đổi xu hướng tăng dài hạn. Đường trung bình động (moving average) 5 ngày (MA) và MA trong 10 ngày đang tăng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có khả năng xảy ra. Mức kháng cự 200 ngày MA là $ 9.737.

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 9.000, CoinDesk cho rằng triển vọng giá của nó vẫn tăng. Trong khi những chú bò/bulls (là các nhà đầu tư mạo hiểm) có thể giữ mức giá dưới $ 9.000 trước khi tìm thấy mức giá cao hơn.

Ngay cả trong ngắn hạn, giá dự kiến ​​sẽ kiểm tra 200 MA của $ 9,737. Nếu giá đóng cửa dưới MA 10 ngày, điều này sẽ báo hiệu việc vô hiệu hóa của sự tăng giá

Một bài viết khác lưu ý rằng lệnh mua các đồng tiền mã hóa chiếm trên 92 phần trăm. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Sự gia tăng này có thể báo hiệu một thị trường tăng trưởng mạnh. Trong phiên tăng điểm tháng 12/2017, mức cao cho lệnh mua chỉ là 45.71 phần trăm. Thực tế, chúng ta vẫn còn có hy vọng để được nhìn thấy điều kỳ diệu đã từng xảy ra vào tháng 12 năm ngoái.

Tình hình giá hiện tại

Giá Bitcoin đóng cửa ngày hôm qua đạt dưới $ 9,000 lúc 2:20 UTC. Chỉ một vài giờ sau, tức vào ngày 22 tháng 4, giá của nó đã giảm thêm 0.94% xuống còn $ 8,883.85. Mức giá mở cửa ngày hôm nay là $ 8,917.60. Mức cao chừng $ 8,922.02 và thấp $ 8,811.85. Có lẽ những chú bò/bulls mạo hiểm đang cố giữ giá xuống thấp. 

Triển vọng giá Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin đang thực sự có triển vọng để bắt đầu một đợt tăng trưởng mới trong cả ngắn hạn và trung hạn, bởi việc chấp nhận tiền mã hóa nói chung đã bắt đầu tăng lên trên toàn thế giới.

Cập nhật 9h55

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin bất ngờ vượt qua mức $ 9,000 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain