Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin chạm đáy: Dấu tử là gì? Đây có phải là dấu chấm hết cho Bitcoin?

Đăng bởi: Charlotte  - 29/03/2018 - 1266 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá BITCOIN tiếp tục giảm trong tuần này sau khi sụt xuống dưới mức $ 8,000 trong một vụ giảm giá mạnh của cryptocurrency, một sự kiện có nguy cơ đánh dấu sự kết thúc của hệ thống tiền mã hóa. Dấu tử là gì? Đây có phải là cái chết của Bitcoin?

Dấu tử là gì?

Một dấu tử xảy ra khi đường trung bình 50 ngày (MA) cắt đường MA 200 ngày từ phía trên (đường giao cắt giảm).

Điều này được sử dụng để minh họa khi đường MA 50 ngày di chuyển dưới đường MA 200 ngày, cho thấy dấu hiệu chững lại đối với các giao dịch trong tương lai.

Như đã thấy trên biểu đồ giá bitcoin hàng ngày từ Coin Desk, MA 50 ngày rất có thể sẽ giảm xuống dưới mức MA 200 ngày.

Các lo ngại cho thấy BTC giảm giá và có thể quay về mức 1.000 USD, theo nhà phân tích Abigail Doolittle của Bloomberg TV trong tuần này, dữ liệu giao dịch "dấu tử" cho bitcoin ", có nghĩa chúng ta có thể thấy giá bitcoin quay trở lại dưới 1.000 đô la mỗi đồng ".

CoinDesk đã viết: "Một số nhà chiến lược nói rằng dấu tử có thể mang lại một đợt bán tháo lớn BTC, có thể xuống mức 2.800 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Tuy nhiên, những lo ngại đó có thể đã bị phóng đại, bởi vì dấu tử có xu hướng hoạt động như một chỉ báo trái ngược - nghĩa là chúng có khuynh hướng xảy ra khi kết thúc đợt giảm giá lớn.

MA 50 ngày của Bitcoin đã trở thành MA 100 ngày và các chuyên gia cho biết xu hướng trong tương lai ngắn có thể sẽ đi xuống.

Jim Iuorio của TJM Institutional Services nói với CNBC rằng: "Khi chúng ta đang nói về tiền mã hóa bitcoin, tôi nghĩ điều quan trọng cần nhớ là chúng ta không có nhiều cơ sở để xác định những xu hướng sẽ kéo dài.

"Vì vậy, bất cứ lúc nào MA 50 vượt qua MA 200, nó dấy lên một lời cảnh báo ... và khi cân nhắc thực tế rằng bitcoin đã liên tục giảm kể từ khi mở cửa thị trường kỳ hạn, tôi nghĩ rằng đó là một dấu hiệu tiêu cực ".

Tuy nhiên, trader của  Fast Money, Brian Kelly nói rằng ông có thể thấy xu hướng tăng trong biểu đồ của bitcoin kể từ tháng Tám.

Và ông nói thêm rằng ông nghĩ xu thế tăng tương tự có thể thực sự là dấu hiệu cho thấy bitcoin đang đi lên.

Ông nói với CNBC: "Bitcoin, giống như thị trường spot FX, theo sát các thông số kỹ thuật chặt chẽ, do đó các mức hỗ trợ này sẽ trở nên quan trọng hơn.

"Nếu các mức này được duy trì, thì chắc chắn rằng xu hướng tăng từ tháng 8 vẫn còn hiệu lực."

Lần cuối cùng dấu tử xảy ra cho bitcoin vào tháng 9 năm 2015 khi BTC tăng lên gần 500 đô la vào đầu tháng 11 từ khoảng 230 đô la.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ