Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin chạm mốc dưới $ 7,600 khi tổng giá trị thị trường giảm xuống dưới 300 tỷ USD: Lí do có thể là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 29/03/2018 - 301 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7.600 USD lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 3. Hôm nay, giá bitcoin giảm xuống còn 7.530 USD, sau khi đạt đến mức 8.150 USD chưa đầy 20 giờ trước.

Thị trường kỳ hạn

Trong 4 giờ qua, lượng bán đã tăng mạnh trên hầu hết các sàn giao dịch chính, và thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt về khối lượng trên thị trường kỳ hạn Mỹ được điều hành bởi Chicago Board Options Exchange (Cboe) và CME Group.

Phil, một nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng được biết tới dưới cái tên PhilCrypto, đã tiết lộ rằng thị trường kỳ hạn bitcoin đã đạt kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, và theo dữ liệu công khai sẵn có của CME Group và Cboe, phần lớn khối lượng trên cả hai thị trường kỳ hạn đều là lượng bán ra.

Ban đầu, cộng đồng cryptocurrency xem sự ra mắt của thị trường kỳ hạn bitcoin như một mốc phát triển tích cực cho thị trường cryptocurrency toàn cầu, khi cộng đồng tin rằng nó sẽ dẫn đến gia tăng khối lượng và cải thiện tính thanh khoản của thị trường cryptocurrency.

Không nghi ngờ gì nữa, việc gia nhập của các nhà đầu tư từ ngành tài chính truyền thống thông qua thị trường kỳ hạn đã dẫn đến sự cải thiện về độ thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của thị trường đã tăng, thị trường kỳ hạn đã có một tác động tiêu cực đến cryptocurrency trong vài tháng qua.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn không thể tận dụng được thị trường và điều khiển giá của tiền mã hóa trên sàn giao dịch, thông qua thị trường kỳ hạn, các trader nhỏ lẻ đã bắt đầu rót vào những khoản tiền lớn để lấn lướt thị trường.

Thực tế, một số yếu tố được các phương tiện truyền thông đề cập như cấm quảng cáo cryptocurrency bởi Twitter và Facebook có ảnh hưởng không đáng kể đến giá của tiền mã hóa. Để hiểu được sự không phù hợp của những quảng cáo này trên cả hai trang mạng xã hội này, chúng ta phải thừa nhận lý do đằng sau lệnh cấm.

Cả hai nền tảng đã cấm quảng cáo cryptocurrency do quảng cáo ngày càng tăng từ các dịch vụ ICOs. Như Nathaniel Poppers từ tờ New York Times đã báo cáo trước đây, phần lớn các ICO đã trở thành dự án thất bại hoặc lừa đảo.

Twitter và Facebook có lí lẽ trong việc cấm các quảng cáo cryptocurrency vì họ không muốn chịu trách nhiệm cho sự mất mát của các nhà đầu tư, vì chính phủ có thể sẽ cố gắng buộc tội hai trang mạng trong việc quảng bá cho ICOs bằng cách cho phép quảng cáo từ các dự án.

Do đó, không thể tuyên bố rằng việc cấm quảng cáo bởi hai phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ hoặc bất kỳ yếu tố ngoài nào khác dẫn đến sự sụt giảm giá bitcoin và các đồng cryptocurrencies khác.

Điều gì đang xảy ra với thị trường?

Theo báo cáo của CCN vào ngày 27 tháng 3, thị trường có lẽ sẽ không phục hồi trong thời gian ngắn, hoặc trong vài tuần tới. Một số chuyên gia trong đó có công ty chuyển tiền của công ty Bitcoin, Bill Barhydt tuyên bố rằng, Bitcoin sẽ bắt đầu một cuộc đua vào cuối năm nay, và tất cả những điều tồi tệ nhất sẽ được giải quyết.

"Tôi nói chuyện với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường crypto và họ nhìn thấy nó như là một cơ hội rất lớn. Một khi điều đó xảy ra, tất cả địa ngục sẽ vỡ ra. Một khi các cửa đập đã được mở ra, cánh cửa sẽ rộng mở "ông Barhydt nói.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ