Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin chạm mốc dưới $ 7,600 khi tổng giá trị thị trường giảm xuống dưới 300 tỷ USD: Lí do có thể là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 29/03/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7.600 USD lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 3. Hôm nay, giá bitcoin giảm xuống còn 7.530 USD, sau khi đạt đến mức 8.150 USD chưa đầy 20 giờ trước.

Thị trường kỳ hạn

Trong 4 giờ qua, lượng bán đã tăng mạnh trên hầu hết các sàn giao dịch chính, và thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt về khối lượng trên thị trường kỳ hạn Mỹ được điều hành bởi Chicago Board Options Exchange (Cboe) và CME Group.

Phil, một nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng được biết tới dưới cái tên PhilCrypto, đã tiết lộ rằng thị trường kỳ hạn bitcoin đã đạt kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, và theo dữ liệu công khai sẵn có của CME Group và Cboe, phần lớn khối lượng trên cả hai thị trường kỳ hạn đều là lượng bán ra.

Ban đầu, cộng đồng cryptocurrency xem sự ra mắt của thị trường kỳ hạn bitcoin như một mốc phát triển tích cực cho thị trường cryptocurrency toàn cầu, khi cộng đồng tin rằng nó sẽ dẫn đến gia tăng khối lượng và cải thiện tính thanh khoản của thị trường cryptocurrency.

Không nghi ngờ gì nữa, việc gia nhập của các nhà đầu tư từ ngành tài chính truyền thống thông qua thị trường kỳ hạn đã dẫn đến sự cải thiện về độ thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của thị trường đã tăng, thị trường kỳ hạn đã có một tác động tiêu cực đến cryptocurrency trong vài tháng qua.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn không thể tận dụng được thị trường và điều khiển giá của tiền mã hóa trên sàn giao dịch, thông qua thị trường kỳ hạn, các trader nhỏ lẻ đã bắt đầu rót vào những khoản tiền lớn để lấn lướt thị trường.

Thực tế, một số yếu tố được các phương tiện truyền thông đề cập như cấm quảng cáo cryptocurrency bởi Twitter và Facebook có ảnh hưởng không đáng kể đến giá của tiền mã hóa. Để hiểu được sự không phù hợp của những quảng cáo này trên cả hai trang mạng xã hội này, chúng ta phải thừa nhận lý do đằng sau lệnh cấm.

Cả hai nền tảng đã cấm quảng cáo cryptocurrency do quảng cáo ngày càng tăng từ các dịch vụ ICOs. Như Nathaniel Poppers từ tờ New York Times đã báo cáo trước đây, phần lớn các ICO đã trở thành dự án thất bại hoặc lừa đảo.

Twitter và Facebook có lí lẽ trong việc cấm các quảng cáo cryptocurrency vì họ không muốn chịu trách nhiệm cho sự mất mát của các nhà đầu tư, vì chính phủ có thể sẽ cố gắng buộc tội hai trang mạng trong việc quảng bá cho ICOs bằng cách cho phép quảng cáo từ các dự án.

Do đó, không thể tuyên bố rằng việc cấm quảng cáo bởi hai phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ hoặc bất kỳ yếu tố ngoài nào khác dẫn đến sự sụt giảm giá bitcoin và các đồng cryptocurrencies khác.

Điều gì đang xảy ra với thị trường?

Theo báo cáo của CCN vào ngày 27 tháng 3, thị trường có lẽ sẽ không phục hồi trong thời gian ngắn, hoặc trong vài tuần tới. Một số chuyên gia trong đó có công ty chuyển tiền của công ty Bitcoin, Bill Barhydt tuyên bố rằng, Bitcoin sẽ bắt đầu một cuộc đua vào cuối năm nay, và tất cả những điều tồi tệ nhất sẽ được giải quyết.

"Tôi nói chuyện với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường crypto và họ nhìn thấy nó như là một cơ hội rất lớn. Một khi điều đó xảy ra, tất cả địa ngục sẽ vỡ ra. Một khi các cửa đập đã được mở ra, cánh cửa sẽ rộng mở "ông Barhydt nói.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ