Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin chạm mốc dưới $ 7,600 khi tổng giá trị thị trường giảm xuống dưới 300 tỷ USD: Lí do có thể là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 29/03/2018 - 430 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7.600 USD lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 3. Hôm nay, giá bitcoin giảm xuống còn 7.530 USD, sau khi đạt đến mức 8.150 USD chưa đầy 20 giờ trước.

Thị trường kỳ hạn

Trong 4 giờ qua, lượng bán đã tăng mạnh trên hầu hết các sàn giao dịch chính, và thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt về khối lượng trên thị trường kỳ hạn Mỹ được điều hành bởi Chicago Board Options Exchange (Cboe) và CME Group.

Phil, một nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng được biết tới dưới cái tên PhilCrypto, đã tiết lộ rằng thị trường kỳ hạn bitcoin đã đạt kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, và theo dữ liệu công khai sẵn có của CME Group và Cboe, phần lớn khối lượng trên cả hai thị trường kỳ hạn đều là lượng bán ra.

Ban đầu, cộng đồng cryptocurrency xem sự ra mắt của thị trường kỳ hạn bitcoin như một mốc phát triển tích cực cho thị trường cryptocurrency toàn cầu, khi cộng đồng tin rằng nó sẽ dẫn đến gia tăng khối lượng và cải thiện tính thanh khoản của thị trường cryptocurrency.

Không nghi ngờ gì nữa, việc gia nhập của các nhà đầu tư từ ngành tài chính truyền thống thông qua thị trường kỳ hạn đã dẫn đến sự cải thiện về độ thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của thị trường đã tăng, thị trường kỳ hạn đã có một tác động tiêu cực đến cryptocurrency trong vài tháng qua.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn không thể tận dụng được thị trường và điều khiển giá của tiền mã hóa trên sàn giao dịch, thông qua thị trường kỳ hạn, các trader nhỏ lẻ đã bắt đầu rót vào những khoản tiền lớn để lấn lướt thị trường.

Thực tế, một số yếu tố được các phương tiện truyền thông đề cập như cấm quảng cáo cryptocurrency bởi Twitter và Facebook có ảnh hưởng không đáng kể đến giá của tiền mã hóa. Để hiểu được sự không phù hợp của những quảng cáo này trên cả hai trang mạng xã hội này, chúng ta phải thừa nhận lý do đằng sau lệnh cấm.

Cả hai nền tảng đã cấm quảng cáo cryptocurrency do quảng cáo ngày càng tăng từ các dịch vụ ICOs. Như Nathaniel Poppers từ tờ New York Times đã báo cáo trước đây, phần lớn các ICO đã trở thành dự án thất bại hoặc lừa đảo.

Twitter và Facebook có lí lẽ trong việc cấm các quảng cáo cryptocurrency vì họ không muốn chịu trách nhiệm cho sự mất mát của các nhà đầu tư, vì chính phủ có thể sẽ cố gắng buộc tội hai trang mạng trong việc quảng bá cho ICOs bằng cách cho phép quảng cáo từ các dự án.

Do đó, không thể tuyên bố rằng việc cấm quảng cáo bởi hai phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ hoặc bất kỳ yếu tố ngoài nào khác dẫn đến sự sụt giảm giá bitcoin và các đồng cryptocurrencies khác.

Điều gì đang xảy ra với thị trường?

Theo báo cáo của CCN vào ngày 27 tháng 3, thị trường có lẽ sẽ không phục hồi trong thời gian ngắn, hoặc trong vài tuần tới. Một số chuyên gia trong đó có công ty chuyển tiền của công ty Bitcoin, Bill Barhydt tuyên bố rằng, Bitcoin sẽ bắt đầu một cuộc đua vào cuối năm nay, và tất cả những điều tồi tệ nhất sẽ được giải quyết.

"Tôi nói chuyện với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường crypto và họ nhìn thấy nó như là một cơ hội rất lớn. Một khi điều đó xảy ra, tất cả địa ngục sẽ vỡ ra. Một khi các cửa đập đã được mở ra, cánh cửa sẽ rộng mở "ông Barhydt nói.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain