Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin: Có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ được đào hết?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 430 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo sự ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, giá của Bitcoin đã tăng vọt một cách nhanh chóng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào tiền ảo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bao nhiêu bitcoin còn tồn tại và tồn tại đến khi nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm những thông tin về điều này. 

BITCOIN đã tăng vọt lên mức cao, thu hút các nhà đầu tư nhảy vào tiền ảo. Nhưng có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ hết?

Có bao nhiêu mã Bitcoin tồn tại?

Tiền ảo đã giảm nhẹ kể từ khi chạm mức gần 20.000 đô la Mỹ vào Chủ nhật và đã có giá £12,467  (16.646 đô la Mỹ) cho mỗi mã Bitcoin trên CoinDesk lúc 1 giờ chiều ngày hôm nay.

Theo các chuyên gia bitcoin và Giám đốc điều hành Nicholas Gregory, hiện tại có khoảng 16 triệu trong tổng số 21 triệu bitcoin được tạo ra.

Chia sẻ với Express.co.uk ông nói: "Hiện tại tôi nghĩ rằng có khoảng 16 triệu bitcoin nhưng có lẽ có hai hoặc ba triệu bitcoin có thể sẽ không bao giờ được sử dụng. Có khá nhiều mã Bitcoin đã bị mất.

" tôi nghĩ Những bitcoin được đào trong những ngày đầu đã không nhìn ra được giá trị của nó và sau đó có những câu hỏi về những người đã phát minh bitcoin – ông Satoshi Nakamoto.

"Có khoảng một triệu bitcoin được tích trữ."

Một trong những nguyên tắc cơ bản của bitcoin: đi kèm với phần mềm của tiền ảo chính là một sự giới hạn về số lượng tiền ảo có thể tồn tại cùng một lúc. Và con số giới hạn chỉ là 21 triệu Bitcoin.

Quy tắc này được viết thành mã nguồn của bitcoin để ngăn chặn lạm phát, ông Gregory cho biết thêm rằng nguyên tắc của bitcoin cũng đã chống lại các tiêu chuẩn của ngân hàng hiện đại.

Chuyên gia mật mã cho biết: "Tất cả mọi thứ về bitcoin là để chống lạm phát. Hãy nhớ rằng bitcoin rất tự do, rất nhẹ, chống định lượng và tiền giấy.

Tất cả mọi thứ về Bitcoin là để chống lạm phát

Hãy nhớ rằng bitcoin rất tự do, rất nhẹ, chống định lượng và tiền giấy

Khi nào bitcoin sẽ đạt đến giới hạn 21 triệu?

Tất cả các dự báo cho thấy rằng các thợ đào bitcoin vẫn còn nhiều năm nữa để khai thác đồng tiền này. Có một số loại Bitcoin thậm chí phải mất mất hơn một thế kỷ để đào hết.

Có một dự báo dài hạn rằng nếu số lượng khai thác tiền mã hóa Bitcoin vẫn không đổi trong những năm tới, thì đồng bitcoin thứ 21 triệu sẽ được ra đời vào ngày 7 tháng 5 năm 2140.

Lý do là vì các tính toán phần mềm, yêu cầu xử lý các khối bitcoin cho các token ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mỗi bitcoin được khai thác từ một khối hoặc một bộ dữ liệu trên mạng bitcoin. Điều này được thực hiện thông qua các cỗ máy hiệu suất cao, tiêu tốn năng lượng của các bộ vi xử lý GPU.

Gregory cho biết thành công khi đào mỗi khối sản lượng là khoảng 12,5 bitcoins, sau đó nó được trao cho thợ đào như là một phần thưởng.

Khoảng bốn năm một lần, hoặc cứ mỗi 210.000 khối, số lượng Bitcoin đào được lại giảm đi một nửa, cho đến khi nó cạn kiệt.

Điều thú vị là, bitcoin sẽ không đạt được giới hạn 21 triệu bởi vì giá trị chính xác của nó là 20.999.999.9769 bitcoins. 

Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được đào hết?

Một số thợ đào coin lo ngại rằng việc tấn công đến giới hạn bitcoin có thể làm hỏng sự ổn định của tiền ảo.

Ông Gregory nói rằng ngay cả khi giới hạn về lý thuyết đạt được vào ngày mai, các chi phí giao dịch vẫn sẽ đủ để giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động. 

Các chi phí giao dịch vẫn đủ để giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động

Bitcoin vẫn được đào tại rất nhiều nơi trên thế giới

Ông nói: "Tôi không chắc về một ngày cụ thể, nhưng về cơ bản khi chạm đến mức giới hạn, phí giao dịch vẫn duy trì cho các thợ đào coin và hiện tại mức phí cũng khá cao.

"Tôi nghĩ các thợ đào coin kiếm được phần lớn tiền từ lệ phí, vì vậy nó không phải là một vấn đề”.

"Tại thời điểm đó các loại phí phải được duy trì khi các thợ đào coin làm việc."

Bất kể điều gì xảy ra khi coin đạt đến giới hạn, ông Gregory tin chắc rằng bitcoin vẫn sẽ tiếp tục phát triển thành một sự thay thế hữu hình cho các loại tiền tệ.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin: Có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ được đào hết? Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ