Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin: Có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ được đào hết?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 559 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo sự ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, giá của Bitcoin đã tăng vọt một cách nhanh chóng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào tiền ảo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bao nhiêu bitcoin còn tồn tại và tồn tại đến khi nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm những thông tin về điều này. 

BITCOIN đã tăng vọt lên mức cao, thu hút các nhà đầu tư nhảy vào tiền ảo. Nhưng có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ hết?

Có bao nhiêu mã Bitcoin tồn tại?

Tiền ảo đã giảm nhẹ kể từ khi chạm mức gần 20.000 đô la Mỹ vào Chủ nhật và đã có giá £12,467  (16.646 đô la Mỹ) cho mỗi mã Bitcoin trên CoinDesk lúc 1 giờ chiều ngày hôm nay.

Theo các chuyên gia bitcoin và Giám đốc điều hành Nicholas Gregory, hiện tại có khoảng 16 triệu trong tổng số 21 triệu bitcoin được tạo ra.

Chia sẻ với Express.co.uk ông nói: "Hiện tại tôi nghĩ rằng có khoảng 16 triệu bitcoin nhưng có lẽ có hai hoặc ba triệu bitcoin có thể sẽ không bao giờ được sử dụng. Có khá nhiều mã Bitcoin đã bị mất.

" tôi nghĩ Những bitcoin được đào trong những ngày đầu đã không nhìn ra được giá trị của nó và sau đó có những câu hỏi về những người đã phát minh bitcoin – ông Satoshi Nakamoto.

"Có khoảng một triệu bitcoin được tích trữ."

Một trong những nguyên tắc cơ bản của bitcoin: đi kèm với phần mềm của tiền ảo chính là một sự giới hạn về số lượng tiền ảo có thể tồn tại cùng một lúc. Và con số giới hạn chỉ là 21 triệu Bitcoin.

Quy tắc này được viết thành mã nguồn của bitcoin để ngăn chặn lạm phát, ông Gregory cho biết thêm rằng nguyên tắc của bitcoin cũng đã chống lại các tiêu chuẩn của ngân hàng hiện đại.

Chuyên gia mật mã cho biết: "Tất cả mọi thứ về bitcoin là để chống lạm phát. Hãy nhớ rằng bitcoin rất tự do, rất nhẹ, chống định lượng và tiền giấy.

Tất cả mọi thứ về Bitcoin là để chống lạm phát

Hãy nhớ rằng bitcoin rất tự do, rất nhẹ, chống định lượng và tiền giấy

Khi nào bitcoin sẽ đạt đến giới hạn 21 triệu?

Tất cả các dự báo cho thấy rằng các thợ đào bitcoin vẫn còn nhiều năm nữa để khai thác đồng tiền này. Có một số loại Bitcoin thậm chí phải mất mất hơn một thế kỷ để đào hết.

Có một dự báo dài hạn rằng nếu số lượng khai thác tiền mã hóa Bitcoin vẫn không đổi trong những năm tới, thì đồng bitcoin thứ 21 triệu sẽ được ra đời vào ngày 7 tháng 5 năm 2140.

Lý do là vì các tính toán phần mềm, yêu cầu xử lý các khối bitcoin cho các token ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mỗi bitcoin được khai thác từ một khối hoặc một bộ dữ liệu trên mạng bitcoin. Điều này được thực hiện thông qua các cỗ máy hiệu suất cao, tiêu tốn năng lượng của các bộ vi xử lý GPU.

Gregory cho biết thành công khi đào mỗi khối sản lượng là khoảng 12,5 bitcoins, sau đó nó được trao cho thợ đào như là một phần thưởng.

Khoảng bốn năm một lần, hoặc cứ mỗi 210.000 khối, số lượng Bitcoin đào được lại giảm đi một nửa, cho đến khi nó cạn kiệt.

Điều thú vị là, bitcoin sẽ không đạt được giới hạn 21 triệu bởi vì giá trị chính xác của nó là 20.999.999.9769 bitcoins. 

Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được đào hết?

Một số thợ đào coin lo ngại rằng việc tấn công đến giới hạn bitcoin có thể làm hỏng sự ổn định của tiền ảo.

Ông Gregory nói rằng ngay cả khi giới hạn về lý thuyết đạt được vào ngày mai, các chi phí giao dịch vẫn sẽ đủ để giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động. 

Các chi phí giao dịch vẫn đủ để giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động

Bitcoin vẫn được đào tại rất nhiều nơi trên thế giới

Ông nói: "Tôi không chắc về một ngày cụ thể, nhưng về cơ bản khi chạm đến mức giới hạn, phí giao dịch vẫn duy trì cho các thợ đào coin và hiện tại mức phí cũng khá cao.

"Tôi nghĩ các thợ đào coin kiếm được phần lớn tiền từ lệ phí, vì vậy nó không phải là một vấn đề”.

"Tại thời điểm đó các loại phí phải được duy trì khi các thợ đào coin làm việc."

Bất kể điều gì xảy ra khi coin đạt đến giới hạn, ông Gregory tin chắc rằng bitcoin vẫn sẽ tiếp tục phát triển thành một sự thay thế hữu hình cho các loại tiền tệ.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin: Có bao nhiêu bitcoin tồn tại và khi nào chúng sẽ được đào hết? Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ