Gửi bài viết tới BigCoin

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 453 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong vài tuần qua, giao dịch Bitcoin diễn ra trong một phạm vi khá hạn chế. Bức tranh tổng quát cho thấy rằng giá của Bitcoin đi lên và xuống tạo thành mẫu hình một tam giác lớn cho đến khi giá bitcoin bùng nổ xuống mức rất thấp vượt ngoài vùng giá trị của tam giác đó. Hậu quả dẫn đến là gây ra sự bán tháo ồ ạt.

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

 Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

Chúng tôi nhận ra tình huống này đã xảy ra hai lần trước đây và bây giờ nó trở lại tại thời điểm với một kịch bản tương tự trong có  thể nhìn ra được. Hy vọng vào khối lượng giao dịch được giá dường như đang yếu dần và bất kỳ nỗ lực nào để bắt đầu một sự hồi phục đều phải đối mặt gấp hai lần áp lực khi bán ra. Tất cả điều này xảy ra vào thời điểm khi chúng ta lường trước rằng các nhà đầu tư crypto tại Hoa Kỳ phải nộp thuế vào ngày 17 tháng 4. Theo các báo cáo, các hộ gia đình Hoa Kỳ nợ 26 tỷ đô la tiền thuế crypto. Đây được coi là một phần của khoản thuế lợi tức 20% vốn cho Kho bạc Hoa Kỳ.

 

Ngoài các chỉ số kỹ thuật, chúng tôi còn có các chỉ số cơ bản hỗ trợ dự  báo khả năng tiếp tục giảm giá xuống mức thấp hơn vào năm 2018. Từ khi bắt đầu, các luật về thuế crypto đã không rõ ràng. Không có cơ chế thích hợp để đánh thuế hoặc thu thuế. Vì vậy, năm ngoái một số nhà đầu tư nộp thuế trong khi hầu hết những người còn lại thì không. Tuy nhiên, lần này các nhà quản lý dường như nghiêm túc hơn nhiều về việc đánh thuế đối với các giao dịch crypto . Điều này là mối lo lắng hiện hữu của rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người nợ nhiều hơn số tiền họ có thể trả 

Chính sách thuế hiện hành đối với giao dịch mã hóa có thể rất phức tạp nhưng khá công bằng. Nếu bạn mua 1 Bitcoin ở mức 20.000 đô la và giá bây giờ là 7.000 đô la, bạn sẽ phải đóng thuế dựa trên khoản tiền 20.000 đô la chứ không phải giá trị hiện tại là 7.000 đô la.

Bạn có thể báo cáo thiệt hại nhưng thiệt hại về vốn của cá nhân nộp thuế được giới hạn ở mức 3000 đô la Mỹ cho một năm dương lịch. Điều này có nghĩa là nếu giá giảm nhiều hơn thế nữa, hãy quên đi các đồng cryto mà bạn thậm chí thậm chí phải trả tiền thuế từ tiền túi của mình. 26 tỷ đô la thuế là một con số lớn và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) quyết tâm thu thập số tiền đó. Cơ quan này đã nói rõ rằng bất kỳ sự khác biệt trong báo cáo sẽ dẫn đến việc kiểm toán kĩ càng hơn .

 

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

 

Giá trị Bitcoin trên biểu đồ

Các nhà đầu tư nợ nhiều hơn họ có thể phải trả sẽ phải bán BTC để trả thuế. Điều này có nghĩa là giá sẽ giảm do không có nhiều người mua xung quanh mức  bán này. Thêm vào đó, việc bán ra sẽ dẫn đến việc giá phá vỡ tam giác và giảm xuống, điều này sẽ gây thêm sự hoảng loạn và đẩy giá thấp hơn nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một mức giá 4000 đô la hoặc 5000 đô là mức giá rất hấp dẫn khó có thể bỏ qua. Số lượng người  mua có thể tăng lên .Vì vậy, sự phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Theo dự báo tỉ giá coin, chúng ta có thể kỳ vọng đà tăng điểm vào đầu tháng 5 có thể đẩy giá lên 10.000 USD và cao hơn. Tuy nhiên, tôi không mong đợi giá vượt 20.000 đô la trước hoặc giữa tháng 7 hoặc tháng 8. Tôi tin rằng giá của BTC sẽ vượt qua mức cao trước đây để đạt được mục tiêu 70.000 đến 100.000 USD cho mỗi BTC tại một thời điểm khoảng cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Điều này chắc chắn sẽ trùng khớp với thị trường chứng khoán giảm điểm, dẫn đến một dòng chảy của vốn mới vào crypto khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia.

Bài viết theo quan điểm của tác giả.

Bạn đang đọc bài: Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết


Vitalik Buterin – nhà lãnh đạo đứng đằng sau Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto hiện nay. Ông bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp blockchain vào năm 2011. Kể từ đó, ông đã cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 7 điều có lẽ bạn không biết về thiên tài này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

1 - Viết Ethereum whitepaper năm 19 tuổi

Lúc 19 tuổi, ông đã suy nghĩ ra phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất là Ethereum blockchain có thể thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain.

 

2 - Học về Bitcoin năm 17 tuổi từ cha mình

Cha của ông – Dmitry Buterin là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi ông 17 tuổi. Mặc dù lúc đó ông chưa thật sự có hứng thú với nó.

 

3 - Là một thần đồng

Khi cha mẹ ông chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik Buterin đã được theo học tại một trường tiểu học. Khi lên lớp 03, nhà trường quyết định đưa ông vào lớp dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng lớp.

 

4 - Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần của ông trong Ethereum (đây là số ETH được giao cho ông trong các giai đoạn đầu của dự án). Ông cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

 

5 - Tác giả của hàng loạt bài viết chuyên nghành về Blockchain

Ông là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, ông thường viết cho nhiều diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog. Ông đã từng được trả thù lao là 5 BTC cho mỗi bài viết của mình. Sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập tạp chí Bitcoin, hiện là một trang tạp chí uy tín về trên thị trường tiền mã hóa. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập tạp chí trong khi làm việc tại đây.

 

6 - Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá $ 100.000, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và tiến hành đợt sale đầu tiên.

 

7 - Từng có tin đồn về cái chết của Vitalik

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Tóm lại, Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.

 

Bạn đang đọc: " 7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết "  tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cryptopotato

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ