Gửi bài viết tới BigCoin

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 530 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong vài tuần qua, giao dịch Bitcoin diễn ra trong một phạm vi khá hạn chế. Bức tranh tổng quát cho thấy rằng giá của Bitcoin đi lên và xuống tạo thành mẫu hình một tam giác lớn cho đến khi giá bitcoin bùng nổ xuống mức rất thấp vượt ngoài vùng giá trị của tam giác đó. Hậu quả dẫn đến là gây ra sự bán tháo ồ ạt.

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

 Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

Chúng tôi nhận ra tình huống này đã xảy ra hai lần trước đây và bây giờ nó trở lại tại thời điểm với một kịch bản tương tự trong có  thể nhìn ra được. Hy vọng vào khối lượng giao dịch được giá dường như đang yếu dần và bất kỳ nỗ lực nào để bắt đầu một sự hồi phục đều phải đối mặt gấp hai lần áp lực khi bán ra. Tất cả điều này xảy ra vào thời điểm khi chúng ta lường trước rằng các nhà đầu tư crypto tại Hoa Kỳ phải nộp thuế vào ngày 17 tháng 4. Theo các báo cáo, các hộ gia đình Hoa Kỳ nợ 26 tỷ đô la tiền thuế crypto. Đây được coi là một phần của khoản thuế lợi tức 20% vốn cho Kho bạc Hoa Kỳ.

 

Ngoài các chỉ số kỹ thuật, chúng tôi còn có các chỉ số cơ bản hỗ trợ dự  báo khả năng tiếp tục giảm giá xuống mức thấp hơn vào năm 2018. Từ khi bắt đầu, các luật về thuế crypto đã không rõ ràng. Không có cơ chế thích hợp để đánh thuế hoặc thu thuế. Vì vậy, năm ngoái một số nhà đầu tư nộp thuế trong khi hầu hết những người còn lại thì không. Tuy nhiên, lần này các nhà quản lý dường như nghiêm túc hơn nhiều về việc đánh thuế đối với các giao dịch crypto . Điều này là mối lo lắng hiện hữu của rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người nợ nhiều hơn số tiền họ có thể trả 

Chính sách thuế hiện hành đối với giao dịch mã hóa có thể rất phức tạp nhưng khá công bằng. Nếu bạn mua 1 Bitcoin ở mức 20.000 đô la và giá bây giờ là 7.000 đô la, bạn sẽ phải đóng thuế dựa trên khoản tiền 20.000 đô la chứ không phải giá trị hiện tại là 7.000 đô la.

Bạn có thể báo cáo thiệt hại nhưng thiệt hại về vốn của cá nhân nộp thuế được giới hạn ở mức 3000 đô la Mỹ cho một năm dương lịch. Điều này có nghĩa là nếu giá giảm nhiều hơn thế nữa, hãy quên đi các đồng cryto mà bạn thậm chí thậm chí phải trả tiền thuế từ tiền túi của mình. 26 tỷ đô la thuế là một con số lớn và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) quyết tâm thu thập số tiền đó. Cơ quan này đã nói rõ rằng bất kỳ sự khác biệt trong báo cáo sẽ dẫn đến việc kiểm toán kĩ càng hơn .

 

Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ

 

Giá trị Bitcoin trên biểu đồ

Các nhà đầu tư nợ nhiều hơn họ có thể phải trả sẽ phải bán BTC để trả thuế. Điều này có nghĩa là giá sẽ giảm do không có nhiều người mua xung quanh mức  bán này. Thêm vào đó, việc bán ra sẽ dẫn đến việc giá phá vỡ tam giác và giảm xuống, điều này sẽ gây thêm sự hoảng loạn và đẩy giá thấp hơn nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một mức giá 4000 đô la hoặc 5000 đô là mức giá rất hấp dẫn khó có thể bỏ qua. Số lượng người  mua có thể tăng lên .Vì vậy, sự phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Theo dự báo tỉ giá coin, chúng ta có thể kỳ vọng đà tăng điểm vào đầu tháng 5 có thể đẩy giá lên 10.000 USD và cao hơn. Tuy nhiên, tôi không mong đợi giá vượt 20.000 đô la trước hoặc giữa tháng 7 hoặc tháng 8. Tôi tin rằng giá của BTC sẽ vượt qua mức cao trước đây để đạt được mục tiêu 70.000 đến 100.000 USD cho mỗi BTC tại một thời điểm khoảng cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Điều này chắc chắn sẽ trùng khớp với thị trường chứng khoán giảm điểm, dẫn đến một dòng chảy của vốn mới vào crypto khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia.

Bài viết theo quan điểm của tác giả.

Bạn đang đọc bài: Giá bitcoin có thể ''chìm '' sâu hơn trước ngày thuế 17/04 của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ