Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong lần tăng tốc tiếp theo

Đăng bởi: hueut  - 01/07/2019 - 5439 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong lần tăng tốc tiếp theo

Nhà phân tích thị trường của ThinkMmarket, Naeem Aslam dự đoán rằng bitcoin (BTC) sẽ đạt mức giá trong khoảng từ 60.000 đến 100.000 đô la trong đợt tăng tốc tiếp theo, theo một cuộc phỏng vấn của Fox Business vào ngày 24 tháng 6.

Aslam trước đó đã dự đoán vào ngày 17 tháng 6 rằng BTC sẽ đạt 10.000 đô la “trong vài tuần”, khi trích dẫn với tư cách là một người cầm lái chính. Bitcoin thành công đạt mốc năm con số vào ngày 22 tháng 6, đánh dấu mức cao kỷ lục chưa từng thấy trong hơn một năm.

Theo Aslam, các mốc giá chính cần chú ý hiện nay là 20.000 đô la và 50.000 đô la. Ông lập luận rằng bằng cách đạt 20.000 đô la, suy luận sẽ chuyển từ các ước tính khách quan vượt quá mức tiền điện tử số một cao nhất mọi thời đại dự báo lên tới 50.000 đô la; từ đó, vượt qua 50.000 đô la sẽ chuyển mục tiêu giá lên 100.000 đô la.

Aslam cũng thảo luận về việc sử dụng BTC như một phương tiện để tránh rủi ro, so sánh BTC, thường được gọi là vàng kỹ thuật số, với vàng. Ông lưu ý rằng trong hai tháng qua, giá của hai tài sản này tăng đột biến, điều mà ông cho là có ý nghĩa trong việc thị trường chứng khoán đang bị thiếu niềm tin cùng với cuộc chiến thương mại Trung Quốc đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Aslam cũng chỉ ra tình trạng bất ổn và thậm chí là một cuộc chiến tiềm tàng ở Trung Đông là động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng gần đây đối với các tài sản đa dạng hóa này. Ông cũng nhận xét rằng BTC hiện có tiếng là nơi trú ẩn an toàn để cất giữ của cải, đây là bằng chứng về nơi “đậu” vốn của các nhà đầu tư đối với loại tiền điện tử hàng đầu này.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, người dẫn chương trình Bitcoin podcast -Trace Mayer cho biết giá bitcoin năm 2019 có thể sẽ đóng cửa ở mức 21.000 USD, theo quỹ đạo được đưa ra bởi chỉ số giá “Mayer Multiple”. Nhiều Mayer được báo cáo là một phương trình liên quan đến việc chia giá BTC hiện tại cho quy trình trung bình 200 ngày của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.27% Rating
Điểm: 2.91 / 5
323 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
58.27% Rating
Điểm: 2.91 / 5
323 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người