Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 651 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin là dấu hỏi bí ẩn khi mà biến động liên tiếp và không theo quy luật nào. Vừa đây, giá Bitcoin đã nhỉnh lên nhưng lại có tin rằng giá Bitcoin có thể bị sụt giảm thêm 50% nữa. Thực hư tin đồn này như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài phân tích dưới đây. 

 

Giá Bitcoin nằm trong kế hoạch bong bóng kinh tế ?

Bitcoin đã từng là chủ đề nóng trong vài tháng trước. Cho dù bạn đi tới đâu và nói chuyện với ai thì tiền mã hóa cũng là một chủ đề nhận được nhiều sự chú ý. Trong số đó, đã có rất nhiều cuộc gọi ngỏ ý muốn mua Bitcoin. Chính vì lẽ đó mà giá Bitcoin được đẩy lên cao rất nhiều. 

Chúng ta thậm chí còn nghe nói rằng Bitcoin sẽ đạt mức 1,0 triệu USD!

Vâng, những dự đoán này là rất sai; giá bitcoin hiện giờ là 6.734 USD, thấp hơn 64% so với mức cao khoảng 19.000 USD.

Những người dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên đã quên mất một điều rằng sự gia tăng ấy nằm trong kế hoạch bong bóng kinh tế. Họ quên rằng bong bóng này chỉ có thể kéo dài trong một khoảng thời gian và nó cũng sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp gì.

Để minh chứng cho điều tôi vừa nói ở trên, xin vui lòng xem biểu đồ Bitcoin dưới đây. Nó cho thấy chính xác những gì đã xảy ra với tiền mã hóa và đính hướng giá của nó trong thời gian sắp tới.

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Tình hình biến động của giá Bitcoin

Giữa tháng sáu và tháng 10 năm 2017, chúng ta có một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền thông minh gia nhập vào thị trường tiền tệ. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin tương đối ổn định, không có bất cứ một sự sợ hãi giữa người mua và người bán.

Sau đó, vào cuối tháng 10, chúng ta đã rơi vào giai đoạn tham lam và ảo tưởng, tiếp tục cho đến giữa tháng 12. Đây là khi Bitcoin bắt đầu tăng vọt và đã có những động thái không lành mạnh. Giá của coin đã tăng từ 4.000 đô la vào tháng 10 lên tới 19.000 đô la vào tháng 12.

Khi một thứ gì đó tăng mạnh một cách bất thường thì đó là nguyên tắc không lành mạnh. Chúng ta đã nghe nhiều cuộc đàm phán về quy định, và các quốc gia đang thảo luận về cách Bitcoin sẽ bị đánh thuế và liệu nó có nên được phép kinh doanh hay không.

Vào cuối tháng 12, đã có một cuộc bán tháo.

Ngay lập tức, sau khi đồng Bitcoin bán tháo, chúng ta đã có người mua vào. Họ mua nghĩ rằng giá của đồng coin này sẽ hồi phục trở lại. Đây là cách mà người ta gọi là cái bẫy tăng giá; đó là khi hành động giá hấp dẫn nhà đầu tư. Họ bắt đầu nghĩ rằng nó ổn định và đó là thời gian để mua.

Bây giờ, chúng ta đang nhìn thấy sự đầu hàng của người bán

Bitcoin sẽ xuống thấp tới mức nào?

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Như tôi đã nói ở trên, khi bong bóng bùng lên, nó sẽ không bao giờ có kết thúc tốt đẹp.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng giá của Bitcoin có thể sẽ thấp hơn nhiều. Gần đây, nó đã xuống dưới mức hỗ trợ mà nó đã giảm trong tháng Hai. Điều này có nghĩa là người bán có tâm lý giảm giá chiếm ưu thế.

Bây giờ, hãy nhớ điều này: một khi giá dưới mức hỗ trợ, nó có xu hướng rơi xuống mức hỗ trợ lớn hơn tiếp theo.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể không muốn nghe điều này, nhưng mức hỗ trợ tiếp theo cho tiền mã hóa là không cho đến khoảng 3.500 USD. Đó là khoảng 50% dưới đây, nơi Bitcoin đang ở.

Bài học rút ra ở đây là gì?

Kính gửi độc giả, chúng ta đã có rất nhiều ví dụ về bong bóng hình thành, nổ, và gây ra rất nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư. Bitcoin chỉ là một bong bóng đang chuẩn bị nổ.

Đừng bị sốc nếu giá Bitcoin giảm nhiều hơn; tất cả các dấu hiệu đều hướng về nó. Rõ ràng, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Bài học ở đây rất đơn giản, đó là: đừng bao giờ bị lôi cuốn bởi tiếng tăm và sự cường điệu.

Ngoài tất cả những điều này, tôi vẫn tiếp tục chú ý nhiều đến công nghệ ngăn chặn. Nó không đủ nhấn mạnh về tính hữu ích của nó trong những năm tới. Nhưng nó thực sự có thể thay đổi cách chúng ta làm rất nhiều thứ. Nó vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng chúng ta có thể thấy một số lượng đáng kể các cơ hội khi nó phát triển.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50% tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ