Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 687 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin là dấu hỏi bí ẩn khi mà biến động liên tiếp và không theo quy luật nào. Vừa đây, giá Bitcoin đã nhỉnh lên nhưng lại có tin rằng giá Bitcoin có thể bị sụt giảm thêm 50% nữa. Thực hư tin đồn này như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài phân tích dưới đây. 

 

Giá Bitcoin nằm trong kế hoạch bong bóng kinh tế ?

Bitcoin đã từng là chủ đề nóng trong vài tháng trước. Cho dù bạn đi tới đâu và nói chuyện với ai thì tiền mã hóa cũng là một chủ đề nhận được nhiều sự chú ý. Trong số đó, đã có rất nhiều cuộc gọi ngỏ ý muốn mua Bitcoin. Chính vì lẽ đó mà giá Bitcoin được đẩy lên cao rất nhiều. 

Chúng ta thậm chí còn nghe nói rằng Bitcoin sẽ đạt mức 1,0 triệu USD!

Vâng, những dự đoán này là rất sai; giá bitcoin hiện giờ là 6.734 USD, thấp hơn 64% so với mức cao khoảng 19.000 USD.

Những người dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên đã quên mất một điều rằng sự gia tăng ấy nằm trong kế hoạch bong bóng kinh tế. Họ quên rằng bong bóng này chỉ có thể kéo dài trong một khoảng thời gian và nó cũng sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp gì.

Để minh chứng cho điều tôi vừa nói ở trên, xin vui lòng xem biểu đồ Bitcoin dưới đây. Nó cho thấy chính xác những gì đã xảy ra với tiền mã hóa và đính hướng giá của nó trong thời gian sắp tới.

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Tình hình biến động của giá Bitcoin

Giữa tháng sáu và tháng 10 năm 2017, chúng ta có một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền thông minh gia nhập vào thị trường tiền tệ. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin tương đối ổn định, không có bất cứ một sự sợ hãi giữa người mua và người bán.

Sau đó, vào cuối tháng 10, chúng ta đã rơi vào giai đoạn tham lam và ảo tưởng, tiếp tục cho đến giữa tháng 12. Đây là khi Bitcoin bắt đầu tăng vọt và đã có những động thái không lành mạnh. Giá của coin đã tăng từ 4.000 đô la vào tháng 10 lên tới 19.000 đô la vào tháng 12.

Khi một thứ gì đó tăng mạnh một cách bất thường thì đó là nguyên tắc không lành mạnh. Chúng ta đã nghe nhiều cuộc đàm phán về quy định, và các quốc gia đang thảo luận về cách Bitcoin sẽ bị đánh thuế và liệu nó có nên được phép kinh doanh hay không.

Vào cuối tháng 12, đã có một cuộc bán tháo.

Ngay lập tức, sau khi đồng Bitcoin bán tháo, chúng ta đã có người mua vào. Họ mua nghĩ rằng giá của đồng coin này sẽ hồi phục trở lại. Đây là cách mà người ta gọi là cái bẫy tăng giá; đó là khi hành động giá hấp dẫn nhà đầu tư. Họ bắt đầu nghĩ rằng nó ổn định và đó là thời gian để mua.

Bây giờ, chúng ta đang nhìn thấy sự đầu hàng của người bán

Bitcoin sẽ xuống thấp tới mức nào?

Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50%

Như tôi đã nói ở trên, khi bong bóng bùng lên, nó sẽ không bao giờ có kết thúc tốt đẹp.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng giá của Bitcoin có thể sẽ thấp hơn nhiều. Gần đây, nó đã xuống dưới mức hỗ trợ mà nó đã giảm trong tháng Hai. Điều này có nghĩa là người bán có tâm lý giảm giá chiếm ưu thế.

Bây giờ, hãy nhớ điều này: một khi giá dưới mức hỗ trợ, nó có xu hướng rơi xuống mức hỗ trợ lớn hơn tiếp theo.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể không muốn nghe điều này, nhưng mức hỗ trợ tiếp theo cho tiền mã hóa là không cho đến khoảng 3.500 USD. Đó là khoảng 50% dưới đây, nơi Bitcoin đang ở.

Bài học rút ra ở đây là gì?

Kính gửi độc giả, chúng ta đã có rất nhiều ví dụ về bong bóng hình thành, nổ, và gây ra rất nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư. Bitcoin chỉ là một bong bóng đang chuẩn bị nổ.

Đừng bị sốc nếu giá Bitcoin giảm nhiều hơn; tất cả các dấu hiệu đều hướng về nó. Rõ ràng, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Bài học ở đây rất đơn giản, đó là: đừng bao giờ bị lôi cuốn bởi tiếng tăm và sự cường điệu.

Ngoài tất cả những điều này, tôi vẫn tiếp tục chú ý nhiều đến công nghệ ngăn chặn. Nó không đủ nhấn mạnh về tính hữu ích của nó trong những năm tới. Nhưng nó thực sự có thể thay đổi cách chúng ta làm rất nhiều thứ. Nó vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng chúng ta có thể thấy một số lượng đáng kể các cơ hội khi nó phát triển.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin có thể giảm thêm 50% tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ