Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000

Giá Bitcoin hướng tới mức $10,000 sau nỗ lực đẩy giá của Bò/Bull

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000 vào thứ hai do đà tăng bắt đầu hồi phục sau đợt suy thoái cuối tuần.

Giá Bitcoin hướng tới mức $10,000 sau nỗ lực đẩy giá của Bò/Bull

Bitcoin bắt đầu một tuần mới với dấu hiệu tích cực, tăng 9% lên khoảng 9,800 đô la Mỹ trên sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới - Bitfinex.

Xu hướng tăng điểm này đã đảo ngược một số thiệt hại từ việc điều chỉnh tuần trước, thời điểm mà chúng ta chứng kiến tỉ giá của Bitcoin rớt xuống mức 8,342 đô la Mỹ vào ngày 9 tháng 3 sau khi đạt đến mức 11,700 đô la Mỹ chỉ bốn ngày trước đó.

Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường 166.8 tỷ đô la Mỹ, chiếm 42.1% thị phần của tổng số vốn hóa thị trường tiền mã hóa.

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000

Bảng giá BTC

Hiện tại, khối lượng giao dịch của Bitcoin được phân bố rất đều, không có cặp giao dịch nào chiếm hơn 10% tổng khối lượng chung của đồng coin. Đây thực sự là những tín hiệu tích cực mà các nhà đầu tư tiền mã hóa mong đợi.

Đáng chú ý là một sự mở rộng của Bitcoin đã được mở ra giữa cặp USD và KRW của Bitcoin vì BTC / USD đang giao dịch ở mức 9,800 đô la Mỹ trên các sàn Bitfinex, GDAX và Bitstamp, trong khi sàn Upbit và Bithumb của Hàn Quốc mức giá của Bitcoin được giao dịch trên 10,140 đô la Mỹ. Mặc dù không phải là sự trở lại của các nhà đầu tư xứ sở kim chi, tuy nhiên điều này cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn mạnh mẽ bất chấp việc đưa ra các biện pháp điều tiết nhằm kìm hãm thị trường tiền mã hóa ở đất nước này.

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000

Bitcoins được giao dịch trên các sàn lớn trên thế giới (Nguồn: CoinMarketCap)

Bitcoin chứng tỏ sức mạnh sau giông bão.

Mức giá của Bitcoin tuần trước liên quan đến "cơn bão hoàn hảo" của các yếu tố dẫn đến việc giảm giá.

Hôm 7.3, SEC đã cảnh báo "các nền tảng trực tuyến bất hợp pháp hay chính là các sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyên về kinh doanh các tài sản mã hóa". Cơ quan này nói rằng các trader tiền mã hóa chỉ nên mua và bán chúng trên các sàn giao dịch đã đăng ký với SEC.

SEC cho hay: "Nếu một nền tảng cung cấp dịch vụ kinh doanh các tài sản tiền mã hóa là chứng khoán và hoạt động như là một sàn giao dịch đúng nghĩ, theo định nghĩa của luật chứng khoán liên bang, thì nền tảng này phải đăng ký với SEC là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia".

Và chính thông báo này đã đẩy giá Bitcoin giảm 9% xuống dưới $ 10,000 vào tuần tuần trước. Sự tụt giảm này đã làm thiệt hại một nửa giá trị nó so với năm ngoái. đồng tiền mã hóa Ethereum và Litecoin cũng giảm đáng kể.

Trong khi đó, một bức thư của Bộ Tài chính mới được đưa ra đề xuất rằng các nhà khai thác ICO có thể phải tuân thủ các yêu cầu về việc báo cáo giống như các ngân hàng và các quy định chống lại hành động rửa tiền. Mặc dù được nhắm mục tiêu cụ thể vào ICOs, tuy nhiên những điều đó có sức ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa một các rộng rãi.

Hơn nữa, một số tin tức đã  thông tin rằng Mt. Gox ủy thác đã thanh lý hơn 400 tỷ đô la Mỹ giá trị của Bitcoin và Bitcoin Cash trên các giao dịch tiền mã hóa trong vài tháng trước đó. Mặc dù có thể việc tranh luận về mức độ bán hàng này có ảnh hưởng có ý nghĩa đến giá Bitcoin trong thời gian điều chỉnh thị trường gần đây, nhưng thực tế là người được ủy thác cuả Mt.Gox vẫn tiếp tục nắm giữ gần 2 tỷ USD giá trị của tiền mã hóa và đã chứng tỏ việc sẵn sàng bán chúng trên các sàn giao dịch hơn là thông qua các dịch vụ của thị trường OTC (nơi thường được thực hiện bởi những người mua và người bán quy mô lớn - làm cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn)

Tuy nhiên, dường như các trader đã bán ra quá nhiều, nhưng giá của Bitcoin một lần nữa chứng tỏ sự vững chắc của nó khi đối mặt với những khó khăn. Việc dần quay trở lại cán mốc $ 10.000 là những tín hiệu tích cực đầu tiên của Bitcoin sau thời kỳ khủng hoảng sụt giảm giá trị liên tục. Điều này một lần nữa khẳng định sự mạnh mẽ của đồng tiền hóa có giá trị nhất toàn cầu.

Note: Thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung, được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch mà dựa vào một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá một cách cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông và thông tin. Thị trường OTC không có một không gian giao dịch tập trung

Cập nhật 22h08

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ