Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tuần, Altcoins đang tỏa sáng

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đạt mức cao nhất trong bốn tuần theo giờ châu Á nhưng vẫn thể hiện sự kém hiệu quả khi so sánh với các đồng tiền mã hóa thay thế khác (altcoins).

Với quy mô đường xu hướng giảm dài hạn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường tăng lên $ 9,021 lúc 07:30 theo giờ UTC - mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng Ba, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI).

Trên thực tế, giá bitcoin (BTC) đang ở mức $ 8,700 - tăng 34 phần trăm từ mức thấp nhất ngày mồng một tháng Tư dưới $ 6.450. Giá trị vốn hóa thị trường đạt mức cao trong một tháng là 152 tỷ USD vào đầu ngày hôm nay và con số cuối cùng trong ngày là ở mức 148 tỷ USD, theo CoinMarketCap .

Sự bứt phá về giá này của BTC (tăng lên mức $8,761 theo thời điểm viết bài), mặc dù ấn tượng, nhưng so sánh với hiệu suất của 25 đồng tiền mã hòa hàng đầu theo mức vốn hóa thị trường thì nó vẫn thể hiện sự kém hiệu quả.

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tuần, Altcoins đang tỏa sáng

Phần trăm tăng giá của 21 đồng tiền mã hóa phổ biến nhất so với mức thấp từ đầu tháng Tư theo kết quả từ CoinMarketCap

Rõ ràng, những đồng altcoins đã chứng minh sự vượt trội hơn so với đồng tiền mã hóa số 1 thế giới (Bitcoin).  Những đồng tiền mã hóa ít được biết đến như như ESO, Cardano, VeChain, OmesiGo…. đang dẫn đầu về mức độ tăng giá của thị trường tiền mã hóa.

EOS hiện là đồng tiền mã hóa lớn thứ năm theo mức vốn hóa thị trường, với mức tăng giá 106% so với mức thấp từ ngày 01 tháng Tư. Litecoin đã giảm xuống vị trí thứ 6. Trong khi đó, Bitcoin đứng thứ tư từ cuối cùng (hay nói cách khác là đứng thứ 21 trong tổng số 24 đồng coin), mặc dù đã tăng 34% kể từ ngày 1 tháng 4.

Sự kém hiệu quả của BTC có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền mã hóa đang thúc đẩy sự gia tăng các altcoins. Hơn nữa, hầu hết các altcoins đều được giao dịch với BTC. Vì vậy, các nhà đầu tư đổ tiền vào các thị trường tiền mã hóa có xu hướng mua BTC trước và sau đó xoay tiền vào altcoins. Việc giảm gần đây về tỷ lệ thống trị của bitcoin từ 45,62% xuống còn 37,98% (mức thấp hôm nay) cũng có vẻ như đã chứng minh cho khẳng định về sự gia tăng của altcoins trong thời gian gần đây.

Lịch sử cho thấy sự gia tăng altcoins xảy ra sau khi BTC đạt đến đỉnh cao một cách chóng mặt vào cuối năm ngoái. Ví dụ, sự tăng giá của BTC ngoài tầm kiểm soát vào tháng 12 năm 2017 và tiếp theo là việc các nhà đầu tư chuyển tiền vào các altcoins rẻ hơn vào cuối tháng 12 năm ngoái và đầu tháng 1 năm 2018.

Tuy nhiên, lần này, các tiền mã hóa thay thế (altcoins) có sự bứt phá hơn bitcoin tại thời điểm khi đồng tiền mã hóa số một này đang hồi phục sau một đợt bán tháo hồi ba tháng. Điều này cho thấy sự tự tin ngày càng tăng trong các đồng tiền thay thế và cũng làm tăng thêm sự tin tưởng vào lập luận rằng thị trường mật mã đang chạm đáy.

Trong tương lai, các thị trường tiền mã hóa có thể vẫn duy trì mức giá ổn định khi đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin chứng kiến ​​một sự đột phá lớn.

Biểu đồ ngày của Bitcoin

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tuần, Altcoins đang tỏa sáng

Biểu đồ ngày của Bitcoin

Biểu đồ trên dự báo tỉ giá coin (giá theo sàn Bitfinex) cho thấy:

  • Đường xu hướng giảm dần dài hạn đã bị phá vỡ một cách thuyết phục, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tăng giá trong dài hạn.
  • Đường trung bình động (Moving Average - MA) 5 ngày và đường MA 10 ngày đang hướng về phía bắc, cho tín hiệu chu kỳ tăng ngắn hạn.
  • Mức kháng cự 200 ngày MA được xếp ở mức $ 9.737.

Sự bứt phá về giá (tăng giá) cho thấy đồng tiền mã hóa số một thế giới này có khả năng sẽ vượt qua mức $ 9,737 trong ngắn hạn.

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tuần, Altcoins đang tỏa sáng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ