Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai tuần qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Những bất ngờ ngạc nhiên thường dễ đến và cũng dễ đi trong thế giới của Bitcoin và tiền mã hóa. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến giá Bitcoin – đồng tiền luôn là tâm điểm và cũng là lý do chính của mỗi lần tăng giá và giảm giá. Vì một số lý do không rõ ràng, giá Bitcoin đang hồi phục khá mạnh trong vòng vài giờ qua. Vì lý do này, chúng tôi hiện đang nhìn vào ngưỡng giá trị $ 7,769 lần đầu tiên trong gần hai tuần qua.

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai tuần qua

Giá Bitcoin tăng mạnh hôm nay

Giá Bitcoin có thể phục hồi vững chắc

Trong hầu hết năm 2018, chưa có bất kỳ đà tích cực nào dành cho Bitcoin. Hầu hết thời gian được sử dụng để bắt dao rơi, vì giá trị tiếp tục giảm khá nhanh trong vài tháng cuối. Mặc dù hiện tại thị trường đang có một xu hướng tăng, nhưng rõ ràng vẫn còn một chặng đường dài để đi cho đến khi nó có thể trở thành một sự đảo chiều vững chắc. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét mức tăng lợi nhuận ròng 13,33%.

Mặc dù mức tăng này khá ấn tượng vì nhiều lý do khác nhau, nhưng đây cũng là một dấu hiệu đáng lo ngại. Điều mọi người quan tâm là giá Bitcoin sẽ hồi phục như thế nào theo chiều dọc, và xu hướng chung sẽ tiến triển như thế nào? Mặc dù, lần tăng giá này của Bitcoin có thể xảy ra đúng thời điểm, nhưng xu hướng tăng đột ngột như thế này sẽ dẫn đến một sự điều chỉnh dốc tại một số điểm. Với những sự điều chỉnh mà chúng ta đã thấy trong ngành công nghiệp Bitcoin trong suốt năm nay, thì ta có thể dự đoán mọi thứ sẽ xấu đi trong những tháng tới.

Mặc dù vậy, bên cạnh mức tăng giá trị 13,33%, tất cả các loại đà khác cũng tăng theo. Đà tăng này không chỉ hấp dẫn nhiều hơn đối với các giao dịch Bitcoin, mà còn đẩy chỉ số Bitcoin Dominance lên trên 43,7%. Dù cho có nhiều đồng crypto trên thị trường tiền mã hóa hiện đang tăng cao hơn Bitcoin, nhưng rõ ràng là tất cả các đồng tiền này đều hi vọng đồng crypto hàng đầu thế giới duy trì đã tăng để đẩy giá trị của chúng tăng cao ngay từ bây giờ.

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai tuần qua

Bảng giá Bitcoin tối ngày 12.4

Cuối cùng, các khối lượng giao dịch Bitcoin cũng hiển thị một số dấu hiệu của sự phục hồi. Sau vài ngày bị mắc kẹt trong khoảng 4 tỷ đô la, bây giờ khối lượng giao dịch đã trở lại mức 7,32 tỷ đô la mà nó vốn thuộc về, mặc dù con số này vẫn thấp hơn nhiều so với khối lượng mà hầu hết mọi người muốn thấy.

Sự gia tăng khối lượng giao dịch này không chỉ bắt nguồn từ một sàn giao dịch, bằng cách nhìn vào tình hình mọi thứ đang diễn ra. Cụ thể hơn, Bitfinex vẫn là sàn thống trị thị trường giống như mọi khi với hơn 651 triệu đô la. OKEx đứng ngay sau với hơn 445 triệu đô la, Binance chiếm vị trí thứ ba và thứ năm với hai cặp giao dịch với USDT và EOS với gần 600 triệu đô la. Upbit đứng giữa hai cặp quy đổi của Binance với cặp tiền fiat tạo ra 238 triệu đô la. Nhìn vào top 5 ta thấy có 2 cặp ngoại tệ giao dịch, ngoài ra, hai cặp USDT cũng rất thú vị để theo dõi.

Liệu giá Bitcoin sẽ xoay chuyển như thế nào, dự báo giá Bitcoin có xu hướng sẽ tiếp tục tăng hay đảo chiều đột ngột. Mặc dù mọi người hiện đang đánh giá cao sự phục hồi hiện tại nhưng có thể lần tăng này kéo dài không lâu, còn tùy thuộc vào phản ứng của thị trường. Với những trader đã mua vào ở mức $6.500 thì lần tăng giá này họ có thể kiếm được cả bộn tiền. Mặc dù mức tăng này cũng tạm làm hài lòng cộng đồng nhưng rất nhiều người chờ đợi giá Bitcoin tìm lại được ngưỡng $12000 như trong quá khứ hoặc phá vỡ mức cao đó nếu có thể.

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai tuần qua tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ