Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Đăng bởi: dangthang  - 14/03/2018 - 375 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngay từ sáng thứ tư ngày hôm nay, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 9000 đô lần đầu tiên trong tuần này. Việc này xảy ra sau khi cộng đồng crypto nhận được những tin xấu liên quan đến đồng coin này.

 

Đầu tiên là một bài đăng trên blog của Christine Lagarde cho biết người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) thúc giục các nước tấn công vào tiền mã hóa do lo ngại về khả năng nó trở thành phương tiện mới dùng cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.”

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng từ những tin xấu từ google và IMF

Lagarde đưa ra ví dụ của thị trường đen Alphabay được dùng để rửa tiền với số lượng hơn 1 tỉ đô trước khi nó bị đóng cửa. Bà cũng chú ý rằng sự biến động cao của tài sản mã hóa của thể dễ dàng tạo ra một lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính.

Sau đó lại xuất hiện thông báo của Google vào sáng hôm nay, tuyên bố rằng nó sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO. Facebook đã thực hiện điều này trước Google trong năm nay, vì vậy hai ông lớn công nghệ đã đang cạch mặt crypto.

Ít nhất thì trên lí thuyết nỗ lực của Facebook chưa hoàn toàn đem lại thành công như mong đợi, vì nhiều người sử dụng cách viết lái đi một chút để tránh máy lọc của mạng lưới Facebook, ví dụ thay vì “bitcoin”, họ sẽ viết “bitc0in”. Thậm chí là một vài bài đăng lừa đảo liên quan đến ICO còn chẳng cần phải dùng mưu mẹo gì mà vẫn len lỏi được vào Facebook.

Vào thời điểm hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin tụt mất 3.54% xuống còn 8779 đô. Theo thông tin từ coincapmarket.

Mặc dù các tin mới gần đây không có lợi cho các đồng crypto, nhưng không phải tin nào cũng xấu cả. Nhìn về mặt tích cực, Lagard gợi ý rằng công nghệ blockchain hậu thuẫn đằng sau crypto như bitcoin có thể được áp dụng sử dụng trong quản lí.

Bà cho biết công nghệ blockchain cho phép giao dịch toàn cầu trong tích tắc có thể được dùng để tạo ra một tiêu chuẩn đăng ký, xác nhận thông tin khách hàng cùng với chữ ký kĩ thuật số. Nếu sử dụng dữ liệu đúng cách, chính phủ cũng có thể giúp mở ra những nguồn tài nguyên phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain