Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Đăng bởi: dangthang  - 14/03/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngay từ sáng thứ tư ngày hôm nay, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 9000 đô lần đầu tiên trong tuần này. Việc này xảy ra sau khi cộng đồng crypto nhận được những tin xấu liên quan đến đồng coin này.

 

Đầu tiên là một bài đăng trên blog của Christine Lagarde cho biết người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) thúc giục các nước tấn công vào tiền mã hóa do lo ngại về khả năng nó trở thành phương tiện mới dùng cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.”

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng từ những tin xấu từ google và IMF

Lagarde đưa ra ví dụ của thị trường đen Alphabay được dùng để rửa tiền với số lượng hơn 1 tỉ đô trước khi nó bị đóng cửa. Bà cũng chú ý rằng sự biến động cao của tài sản mã hóa của thể dễ dàng tạo ra một lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính.

Sau đó lại xuất hiện thông báo của Google vào sáng hôm nay, tuyên bố rằng nó sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO. Facebook đã thực hiện điều này trước Google trong năm nay, vì vậy hai ông lớn công nghệ đã đang cạch mặt crypto.

Ít nhất thì trên lí thuyết nỗ lực của Facebook chưa hoàn toàn đem lại thành công như mong đợi, vì nhiều người sử dụng cách viết lái đi một chút để tránh máy lọc của mạng lưới Facebook, ví dụ thay vì “bitcoin”, họ sẽ viết “bitc0in”. Thậm chí là một vài bài đăng lừa đảo liên quan đến ICO còn chẳng cần phải dùng mưu mẹo gì mà vẫn len lỏi được vào Facebook.

Vào thời điểm hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin tụt mất 3.54% xuống còn 8779 đô. Theo thông tin từ coincapmarket.

Mặc dù các tin mới gần đây không có lợi cho các đồng crypto, nhưng không phải tin nào cũng xấu cả. Nhìn về mặt tích cực, Lagard gợi ý rằng công nghệ blockchain hậu thuẫn đằng sau crypto như bitcoin có thể được áp dụng sử dụng trong quản lí.

Bà cho biết công nghệ blockchain cho phép giao dịch toàn cầu trong tích tắc có thể được dùng để tạo ra một tiêu chuẩn đăng ký, xác nhận thông tin khách hàng cùng với chữ ký kĩ thuật số. Nếu sử dụng dữ liệu đúng cách, chính phủ cũng có thể giúp mở ra những nguồn tài nguyên phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ