Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Đăng bởi: dangthang  - 14/03/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngay từ sáng thứ tư ngày hôm nay, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 9000 đô lần đầu tiên trong tuần này. Việc này xảy ra sau khi cộng đồng crypto nhận được những tin xấu liên quan đến đồng coin này.

 

Đầu tiên là một bài đăng trên blog của Christine Lagarde cho biết người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) thúc giục các nước tấn công vào tiền mã hóa do lo ngại về khả năng nó trở thành phương tiện mới dùng cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.”

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF

Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng từ những tin xấu từ google và IMF

Lagarde đưa ra ví dụ của thị trường đen Alphabay được dùng để rửa tiền với số lượng hơn 1 tỉ đô trước khi nó bị đóng cửa. Bà cũng chú ý rằng sự biến động cao của tài sản mã hóa của thể dễ dàng tạo ra một lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính.

Sau đó lại xuất hiện thông báo của Google vào sáng hôm nay, tuyên bố rằng nó sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO. Facebook đã thực hiện điều này trước Google trong năm nay, vì vậy hai ông lớn công nghệ đã đang cạch mặt crypto.

Ít nhất thì trên lí thuyết nỗ lực của Facebook chưa hoàn toàn đem lại thành công như mong đợi, vì nhiều người sử dụng cách viết lái đi một chút để tránh máy lọc của mạng lưới Facebook, ví dụ thay vì “bitcoin”, họ sẽ viết “bitc0in”. Thậm chí là một vài bài đăng lừa đảo liên quan đến ICO còn chẳng cần phải dùng mưu mẹo gì mà vẫn len lỏi được vào Facebook.

Vào thời điểm hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin thì giá Bitcoin tụt mất 3.54% xuống còn 8779 đô. Theo thông tin từ coincapmarket.

Mặc dù các tin mới gần đây không có lợi cho các đồng crypto, nhưng không phải tin nào cũng xấu cả. Nhìn về mặt tích cực, Lagard gợi ý rằng công nghệ blockchain hậu thuẫn đằng sau crypto như bitcoin có thể được áp dụng sử dụng trong quản lí.

Bà cho biết công nghệ blockchain cho phép giao dịch toàn cầu trong tích tắc có thể được dùng để tạo ra một tiêu chuẩn đăng ký, xác nhận thông tin khách hàng cùng với chữ ký kĩ thuật số. Nếu sử dụng dữ liệu đúng cách, chính phủ cũng có thể giúp mở ra những nguồn tài nguyên phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin đi xuống do ảnh hưởng bởi những tin xấu từ Google và IMF tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ