Gửi bài viết tới BigCoin

Gía Bitcoin Giảm 29%, Các Chuyên Gia Lo Ngại Bong Bóng Tiền Ảo Sẽ Nổ Tung Ngay Bây Giờ

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1329 lượt xem
Chia sẻ
 

Vừa mới đây, tin tức tỉ giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh xuống tới 29% so với gía giao dịch vào hôm chủ nhật, chạm mức 13.482 USD. Các nhà đầu tư lo sợ mức sụt giá mạnh như vậy sẽ làm bong bóng đồng tiền ảo vỡ tung ngay thời điểm đó. Cùng Bigcoin Việt Nam nhận định lại "sự cố sụt giảm" này và đi sâu phân tích tình hình giá Bitcoin sụt giảm 29% trong bài viết này.

1/ Giá BITCOIN đã giảm mạnh trong 12 giờ qua xuống còn 13.482 USD

Tỉ giá tiền ảo Bitcoin đã giảm tới 29% so với giá giao dịch của nó vào hôm Chủ nhật, chạm mức giá 13.482 USD. Các chuyên gia thị trường đã cảnh báo sàn giao dịch trực tuyến cho tiền ảo trong các tuần tới có thể bị sập ngay lập tức. Vào hôm chủ nhật, tiền ảo BITCOIN đã chạm đỉnh với mức giá gần 20.000 USD.

Gía Bitcoin Giảm 29%, Các Chuyên Gia Lo Ngại Bong Bóng Tiền Ảo Sẽ Nổ Tung Ngay Bây Giờ

Tỉ giá Bitcoin sụt giảm 29% 

Chúng ta đã chứng kiến tình trạng sụt giá của Bitcoin từ hôm Chủ nhật. Trong suốt năm 2017 giá tiền ảo trực tuyến đã có một vài lần tăng nhẹ. Từ đầu năm nay, giá bitcoin đã tăng hơn 1.500% sau khi giá một bitcoin tăng vọt từ $954 vào tháng Giêng.

Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư tài chính và Bigcoin Việt Nam thì sự tụt giá gần đây bắt đầu sau khi hợp đồng tương lai bitcoin được niêm yết lần đầu tiên trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange.

Gía Bitcoin Giảm 29%, Các Chuyên Gia Lo Ngại Bong Bóng Tiền Ảo Sẽ Nổ Tung Ngay Bây Giờ

Giá Bitcoin sụt giảm mạnh, nguy cơ bong bóng tiền ảo vỡ tung

Hợp đồng tương lai là sản phẩm tài chính cho phép khách hàng đầu tư vào ICO dù họ không biết giá của tiền ảo sẽ tăng hay giảm. Chuyên gia thị trường từ lâu đã cảnh báo rằng tiền ảo là một bong bóng có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Phát biểu độc quyền với Express.co.uk ngày hôm qua, nhà đầu tư tiền ảo Oliver Isaacs gọi bitcoin là "bong bóng lớn nhất trong cuộc đời chúng ta".

Ông nói: "Hiện tại, nếu bạn đầu tư vào bitcoin, bạn có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể, nhưng tương tự như đầu tư vào thị trường chứng khoán, điều quan trọng là phải thận trọng và tránh đặt tất cả tài sản vào một đầu tư”.

2/ Bitcoin đã tụt thảm giảm xuống 10% chỉ trong ba giờ

Gía Bitcoin Giảm 29%, Các Chuyên Gia Lo Ngại Bong Bóng Tiền Ảo Sẽ Nổ Tung Ngay Bây Giờ

Chuyên gia cảnh báo thị trường Bitcoin có nguy cơ phá sản

Đã có cảnh báo đưa ra rằng thị trường bitcoin sẽ bị phá sản trong vài tháng tới. "Do thiếu các quy định về đầu tư bitcoin nên đây là một hoạt động kinh doanh mạo hiểm và không ai biết liệu khi nào bitcoin sẽ nổ tung."

Trong một sự kiện đáng gây lo ngại cho các nhà đầu tư về tương lai của bitcoin, hôm thứ tư vừa qua sàn giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc Youbit đã hoàn toàn phá sản. Đây là lần sập sàn giao dịch tiền ảo lần thứ hai trong năm nay.

Khi giá Bitcoin giảm 29%, các chuyên gia đã kêu gọi mọi người phải thận trọng khi đầu tư vào bitcoin vì khả năng thực tế loại hình giao dịch này rất dễ bị tấn công.

Bạn đang xem: Gía Bitcoin Giảm 29%, Các Chuyên Gia Lo Ngại Bong Bóng Tiền Ảo Sẽ Nổ Tung Ngay Bây Giờ Tại: Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ