Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa có tiếng ở Hàn Quốc - Bithumb nói rằng 35 tỷ won (tương đương $ 47.8 triệu) giá trị tiền mã hóa đã bị hacker đánh cắp, đây là vụ tấn công mạng thứ 2 xảy ra với một sàn giao dịch của xứ sở Kim Chi chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bithumb cho biết trong một thông báo trên trang web của mình hôm thứ tư (20/6/2018) rằng nó đã ngừng tất cả các giao dịch sau khi xác định "một số tiền mã hóa trị giá khoảng 35 tỷ won đã bị đánh cắp vào khoảng cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay".

Sàn giao dịch, đứng thứ 6 thế giới về lượng giao dịch theo Coinmarketcap.com, cho biết họ đã lưu trữ "tất cả các tài sản của khách hàng trong ví lạnh rất an toàn" bởi lý do ví này hoạt động trên nền tảng không trực tiếp kết nối với internet nên rất khó bị tấn công mạng từ các hacker.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ bồi thường đầy đủ cho khách hàng về số tài sản bị đánh cắp.

Việc sàn Bithumb bị tấn công một lần nữa đã nhấn mạnh đến những rủi ro an ninh và cách thức quản lý yếu kém của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hay nói cách khác, vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo mật và những kẽ hở quản lý trong các thị trường tiền mã hóa.

Thực tế, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng trong việc giao dịch tiền mã hóa do thiếu sự giám sát quy định rộng rãi hiện nay.

Sàn giao dịch Bithumb đã không có bất cứ phản ứng nào ngay sau lời yêu cầu của Reuter.

Trên sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, giá tiền mã hóa Bitcoin tại phiên giao dịch cuối cùng chỉ mức 6,590 USD/BTC, tiếp tục kéo dài đà lao dốc dẫn đến một khoản thâm hụt lớn giống như viễn cảnh tương tự của một loạt các cuộc tấn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong những tuần gần đây, điều đó thực sự đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh, bảo mật.

Với mức giá tại phiên giao dịch cuối cùng 6,590 USD/ BTC đó, Bitcoin chính thức giảm khoảng 70% so với mức đỉnh cao nhất vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017.

Vào ngày 11 tháng 6, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác của Hàn Quốc, Coinrail cho biết họ đã bị tấn công. Gần đây các cuộc tấn công không gian mạng liên tiếp xảy ra sau vụ trộm cắp “rúng động” trị giá hơn nửa tỉ đô la tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hồi đầu năm nay.

Sàn Bithumb là nơi giao dịch hơn 37 đồng mã hóa khác nhau, theo Coinmarketcap.com.

Ngun: www.crn.com.au

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ