Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa có tiếng ở Hàn Quốc - Bithumb nói rằng 35 tỷ won (tương đương $ 47.8 triệu) giá trị tiền mã hóa đã bị hacker đánh cắp, đây là vụ tấn công mạng thứ 2 xảy ra với một sàn giao dịch của xứ sở Kim Chi chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bithumb cho biết trong một thông báo trên trang web của mình hôm thứ tư (20/6/2018) rằng nó đã ngừng tất cả các giao dịch sau khi xác định "một số tiền mã hóa trị giá khoảng 35 tỷ won đã bị đánh cắp vào khoảng cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay".

Sàn giao dịch, đứng thứ 6 thế giới về lượng giao dịch theo Coinmarketcap.com, cho biết họ đã lưu trữ "tất cả các tài sản của khách hàng trong ví lạnh rất an toàn" bởi lý do ví này hoạt động trên nền tảng không trực tiếp kết nối với internet nên rất khó bị tấn công mạng từ các hacker.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ bồi thường đầy đủ cho khách hàng về số tài sản bị đánh cắp.

Việc sàn Bithumb bị tấn công một lần nữa đã nhấn mạnh đến những rủi ro an ninh và cách thức quản lý yếu kém của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hay nói cách khác, vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo mật và những kẽ hở quản lý trong các thị trường tiền mã hóa.

Thực tế, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng trong việc giao dịch tiền mã hóa do thiếu sự giám sát quy định rộng rãi hiện nay.

Sàn giao dịch Bithumb đã không có bất cứ phản ứng nào ngay sau lời yêu cầu của Reuter.

Trên sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, giá tiền mã hóa Bitcoin tại phiên giao dịch cuối cùng chỉ mức 6,590 USD/BTC, tiếp tục kéo dài đà lao dốc dẫn đến một khoản thâm hụt lớn giống như viễn cảnh tương tự của một loạt các cuộc tấn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong những tuần gần đây, điều đó thực sự đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh, bảo mật.

Với mức giá tại phiên giao dịch cuối cùng 6,590 USD/ BTC đó, Bitcoin chính thức giảm khoảng 70% so với mức đỉnh cao nhất vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017.

Vào ngày 11 tháng 6, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác của Hàn Quốc, Coinrail cho biết họ đã bị tấn công. Gần đây các cuộc tấn công không gian mạng liên tiếp xảy ra sau vụ trộm cắp “rúng động” trị giá hơn nửa tỉ đô la tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hồi đầu năm nay.

Sàn Bithumb là nơi giao dịch hơn 37 đồng mã hóa khác nhau, theo Coinmarketcap.com.

Ngun: www.crn.com.au

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain