Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa có tiếng ở Hàn Quốc - Bithumb nói rằng 35 tỷ won (tương đương $ 47.8 triệu) giá trị tiền mã hóa đã bị hacker đánh cắp, đây là vụ tấn công mạng thứ 2 xảy ra với một sàn giao dịch của xứ sở Kim Chi chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bithumb cho biết trong một thông báo trên trang web của mình hôm thứ tư (20/6/2018) rằng nó đã ngừng tất cả các giao dịch sau khi xác định "một số tiền mã hóa trị giá khoảng 35 tỷ won đã bị đánh cắp vào khoảng cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay".

Sàn giao dịch, đứng thứ 6 thế giới về lượng giao dịch theo Coinmarketcap.com, cho biết họ đã lưu trữ "tất cả các tài sản của khách hàng trong ví lạnh rất an toàn" bởi lý do ví này hoạt động trên nền tảng không trực tiếp kết nối với internet nên rất khó bị tấn công mạng từ các hacker.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ bồi thường đầy đủ cho khách hàng về số tài sản bị đánh cắp.

Việc sàn Bithumb bị tấn công một lần nữa đã nhấn mạnh đến những rủi ro an ninh và cách thức quản lý yếu kém của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hay nói cách khác, vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo mật và những kẽ hở quản lý trong các thị trường tiền mã hóa.

Thực tế, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng trong việc giao dịch tiền mã hóa do thiếu sự giám sát quy định rộng rãi hiện nay.

Sàn giao dịch Bithumb đã không có bất cứ phản ứng nào ngay sau lời yêu cầu của Reuter.

Trên sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, giá tiền mã hóa Bitcoin tại phiên giao dịch cuối cùng chỉ mức 6,590 USD/BTC, tiếp tục kéo dài đà lao dốc dẫn đến một khoản thâm hụt lớn giống như viễn cảnh tương tự của một loạt các cuộc tấn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong những tuần gần đây, điều đó thực sự đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh, bảo mật.

Với mức giá tại phiên giao dịch cuối cùng 6,590 USD/ BTC đó, Bitcoin chính thức giảm khoảng 70% so với mức đỉnh cao nhất vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017.

Vào ngày 11 tháng 6, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác của Hàn Quốc, Coinrail cho biết họ đã bị tấn công. Gần đây các cuộc tấn công không gian mạng liên tiếp xảy ra sau vụ trộm cắp “rúng động” trị giá hơn nửa tỉ đô la tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hồi đầu năm nay.

Sàn Bithumb là nơi giao dịch hơn 37 đồng mã hóa khác nhau, theo Coinmarketcap.com.

Ngun: www.crn.com.au

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

10 sự thật thú vị về sàn giao dịch FTX không phải ai cũng biết


FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh được thành tập vào tháng 4 năm 2019. Chỉ trong chưa đầy một năm hoạt động, FTX đã nhận được sự quan tâm sâu rộng từ cộng đồng tiền điện tử. Vậy ngoài là một sàn giao dịch phái sinh thì FTX có những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng BigcoinVietnam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

 

null

 

1. Nhiệm vụ của sàn FTX

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được xây dựng bởi các thương nhân và dành cho chính thương nhân. FTX luôn cố gắng xây dựng một nền tảng vững chắc cho các công ty thương mại chuyên nghiệp và đủ trực quan cho những người dùng lần đầu.

 

2. Thanh khoản

FTX được thành lập bởi Alameda Research, nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản tiền điện tử hàng đầu thế giới vì FTX đã có các đơn đặt hàng đầu ngành từ những ngày đầu tiên.

 

3. Sản phẩm của FTX

Hợp đồng tương lai

FTX có hợp đồng tương lai hàng quý và vĩnh viễn về các loại tiền điện tử quan trọng nhất. Sàn giao dịch đã thiết kế động cơ tương lai từ đầu và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp.

Công cụ thanh lý và hệ thống cung cấp thanh khoản backstop cung cấp giải pháp ba bước để xử lý các cuộc gọi ký quỹ, ngăn chặn clawbacks. Ví tiền ký quỹ tập trung giúp giao dịch trên FTX đơn giản và hiệu quả. FTX đã liệt kê hợp đồng tương lai trên các loại tiền mà phần còn lại của ngành đã bỏ qua bao gồm USDT, BNB và LEO. Sàn giao dịch cũng đã liệt kê Index Futures, cho phép người dùng giao dịch toàn bộ các lĩnh vực của hệ sinh thái tiền điện tử - từ các đồng tiền có vốn hóa lớn để giáo dịch token sang các giỏ trong khu vực - cùng một lúc.

 

4. Token đòn bẩy

Token đòn bẩy FTX cung cấp một cách tự động để người dùng có được đòn bẩy. Token BULL và BEAR của FTX tự động quản lý mức độ hiển thị, cân bằng lại để duy trì đòn bẩy mục tiêu và ngăn chặn thanh khoản. Với các token được sử dụng, bạn không cần phải quản lý tài sản thế chấp hoặc rủi ro. Token ERC20 của FTX cho phép bạn rút chúng khỏi nền tảng và giao dịch tại địa điểm yêu thích.

 

5. Hợp đồng MOVE

FTX đã bước vào lĩnh vực tùy chọn với các hợp đồng MOVE đầu tiên trong ngành. Hợp đồng MOVE là hợp đồng tương lai hết hạn với số lượng BTC di chuyển trong một khoảng thời gian, cho phép người dùng giao dịch với số lượng bitcoin di chuyển mà không cần phải biết hướng đi.

 

6. Hợp đồng OTC

Được cung cấp bởi Alameda Research, FTX có cổng thông tin OTC 24/7. Người dùng có thể nhận được báo giá trên 20 đồng tiền ngay lập tức và giao dịch chúng, truy cập thanh khoản sâu mà không mất phí

 

7. Token FTT

FTT là token của hệ sinh thái FTX. Những người nắm giữ FTT nhận được nhiều lợi ích, bao gồm:

Mua và đốt phí hàng tuần

Phí giao dịch FTX thấp hơn

Giảm giá OTC

Tài sản thế chấp cho giao dịch tương lai

Lợi ích xã hội từ quỹ bảo hiểm

 

8. Những cộng sự của FTX

FTX tự hào đã hợp tác với nhiều công ty tiền điện tử hàng đầu, bao gồm:

Alameda Research; Circle USDC; BUSD; HUSD; TomoChain; CoinGecko; Bitfinex,...                

Nhà sáng lập FTX là Sam Bankman-Fried

Trước khi thành lập Alameda, Sam là một thương nhân trên bàn ETF quốc tế của Jane Street Capital. Ông đã giao dịch nhiều loại quỹ ETF, tương lai, tiền tệ và chứng khoán và thiết kế hệ thống giao dịch OTC tự động. Ông tốt nghiệp MIT với bằng vật lý.

Gary - CTO - là một kỹ sư phần mềm tại Google trước khi thành lập Alameda và FTX. Ở đó, ông đã xây dựng các hệ thống để tổng hợp giá trên hàng triệu chuyến bay, giảm độ trễ và mức sử dụng bộ nhớ hơn 50%. Ông tốt nghiệp MIT với bằng Toán học về Khoa học Máy tính.

 

9. Về công ty

FTX thuộc sở hữu của FTX Trading LTD, một công ty được thành lập tại Antigua và Barbuda.

 

10. Công việc từ thiện

Alameda Research được thành lập với mục tiêu quyên góp cho các tổ chức từ thiện hiệu quả nhất thế giới, và đã quyên góp hơn 4 triệu đô la trong năm ngoái để giúp cứu sống, ngăn ngừa đau khổ và đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn. FTX cùng với Alameda Research đã cam kết quyên góp một phần đáng kể thu nhập của mình cho các tổ chức từ thiện hiệu quả nhất thế giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain