Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 283 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa có tiếng ở Hàn Quốc - Bithumb nói rằng 35 tỷ won (tương đương $ 47.8 triệu) giá trị tiền mã hóa đã bị hacker đánh cắp, đây là vụ tấn công mạng thứ 2 xảy ra với một sàn giao dịch của xứ sở Kim Chi chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bithumb cho biết trong một thông báo trên trang web của mình hôm thứ tư (20/6/2018) rằng nó đã ngừng tất cả các giao dịch sau khi xác định "một số tiền mã hóa trị giá khoảng 35 tỷ won đã bị đánh cắp vào khoảng cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay".

Sàn giao dịch, đứng thứ 6 thế giới về lượng giao dịch theo Coinmarketcap.com, cho biết họ đã lưu trữ "tất cả các tài sản của khách hàng trong ví lạnh rất an toàn" bởi lý do ví này hoạt động trên nền tảng không trực tiếp kết nối với internet nên rất khó bị tấn công mạng từ các hacker.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ bồi thường đầy đủ cho khách hàng về số tài sản bị đánh cắp.

Việc sàn Bithumb bị tấn công một lần nữa đã nhấn mạnh đến những rủi ro an ninh và cách thức quản lý yếu kém của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hay nói cách khác, vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo mật và những kẽ hở quản lý trong các thị trường tiền mã hóa.

Thực tế, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng trong việc giao dịch tiền mã hóa do thiếu sự giám sát quy định rộng rãi hiện nay.

Sàn giao dịch Bithumb đã không có bất cứ phản ứng nào ngay sau lời yêu cầu của Reuter.

Trên sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, giá tiền mã hóa Bitcoin tại phiên giao dịch cuối cùng chỉ mức 6,590 USD/BTC, tiếp tục kéo dài đà lao dốc dẫn đến một khoản thâm hụt lớn giống như viễn cảnh tương tự của một loạt các cuộc tấn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong những tuần gần đây, điều đó thực sự đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh, bảo mật.

Với mức giá tại phiên giao dịch cuối cùng 6,590 USD/ BTC đó, Bitcoin chính thức giảm khoảng 70% so với mức đỉnh cao nhất vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017.

Vào ngày 11 tháng 6, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác của Hàn Quốc, Coinrail cho biết họ đã bị tấn công. Gần đây các cuộc tấn công không gian mạng liên tiếp xảy ra sau vụ trộm cắp “rúng động” trị giá hơn nửa tỉ đô la tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hồi đầu năm nay.

Sàn Bithumb là nơi giao dịch hơn 37 đồng mã hóa khác nhau, theo Coinmarketcap.com.

Ngun: www.crn.com.au

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain