Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa có tiếng ở Hàn Quốc - Bithumb nói rằng 35 tỷ won (tương đương $ 47.8 triệu) giá trị tiền mã hóa đã bị hacker đánh cắp, đây là vụ tấn công mạng thứ 2 xảy ra với một sàn giao dịch của xứ sở Kim Chi chỉ trong vòng hơn một tuần.

Bithumb cho biết trong một thông báo trên trang web của mình hôm thứ tư (20/6/2018) rằng nó đã ngừng tất cả các giao dịch sau khi xác định "một số tiền mã hóa trị giá khoảng 35 tỷ won đã bị đánh cắp vào khoảng cuối ngày hôm qua và sáng sớm hôm nay".

Sàn giao dịch, đứng thứ 6 thế giới về lượng giao dịch theo Coinmarketcap.com, cho biết họ đã lưu trữ "tất cả các tài sản của khách hàng trong ví lạnh rất an toàn" bởi lý do ví này hoạt động trên nền tảng không trực tiếp kết nối với internet nên rất khó bị tấn công mạng từ các hacker.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ bồi thường đầy đủ cho khách hàng về số tài sản bị đánh cắp.

Việc sàn Bithumb bị tấn công một lần nữa đã nhấn mạnh đến những rủi ro an ninh và cách thức quản lý yếu kém của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Hay nói cách khác, vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo mật và những kẽ hở quản lý trong các thị trường tiền mã hóa.

Thực tế, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng trong việc giao dịch tiền mã hóa do thiếu sự giám sát quy định rộng rãi hiện nay.

Sàn giao dịch Bithumb đã không có bất cứ phản ứng nào ngay sau lời yêu cầu của Reuter.

Trên sàn Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, giá tiền mã hóa Bitcoin tại phiên giao dịch cuối cùng chỉ mức 6,590 USD/BTC, tiếp tục kéo dài đà lao dốc dẫn đến một khoản thâm hụt lớn giống như viễn cảnh tương tự của một loạt các cuộc tấn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong những tuần gần đây, điều đó thực sự đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh, bảo mật.

Với mức giá tại phiên giao dịch cuối cùng 6,590 USD/ BTC đó, Bitcoin chính thức giảm khoảng 70% so với mức đỉnh cao nhất vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017.

Vào ngày 11 tháng 6, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác của Hàn Quốc, Coinrail cho biết họ đã bị tấn công. Gần đây các cuộc tấn công không gian mạng liên tiếp xảy ra sau vụ trộm cắp “rúng động” trị giá hơn nửa tỉ đô la tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hồi đầu năm nay.

Sàn Bithumb là nơi giao dịch hơn 37 đồng mã hóa khác nhau, theo Coinmarketcap.com.

Ngun: www.crn.com.au

Bạn đang đọc bài: Giá Bitcoin giảm 70% sau vụ tấn công mạng trên sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ