Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Facebook tuyên bố cấm quảng cáo tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/01/2018 - 545 lượt xem
Chia sẻ
 

Để ngăn chặn quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, Facebook đang cấm tất cả các nhà quảng cáo quảng bá  cho các loại tiền mã hóa, kể cả bitcoin.  Và sau khi ban hành lệnh cấm này thì các loại tiền mã hóa chính lao dốc liên tục.

Giá bitcoin bị ảnh hưởng khi facebook cấm quảng cáo

Tiền mã hóa bị ảnh hưởng khi Facebook cấm quảng cáo

Tiền mã hóa bị ảnh hưởng gì với chính sách mới của facebook

Facebook công bố chính sách mới của mình vào thứ ba. Nó cấm bất kỳ quảng cáo nào liên quan đến các loại tiền mã hóa, các tùy chọn nhị phân hoặc giao dịch ICO xuất hiện trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm của công ty, nói rằng quảng cáo là một vấn đề liên quan đến  quyền lợi của người dùng bởi vì chúng "thường xuyên liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo."

Ông Leathern nói : "Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không sợ bị  lừa đảo hay gian lận". "Điều đó có nghĩa là, có rất nhiều công ty đang quảng cáo các lựa chọn nhị phân, ICO và tiền mã hóa hiện không hoạt động tốt."

Và như ông tiết lộ chính sách này được thiết kế với phạm vi quốc tế và  công ty của họ đang “hoạt động tốt nhất có thể  nhằm phát hiện ra các hoạt động quảng cáo lừa đảo và gây hiểu nhầm.” Chính sách này sẽ được áp dụng phổ biến trên Facebook, Instagram và Audience Network, một mạng lưới quảng cáo mở rộng chiến dịch Facebook để bên thứ ba ứng dụng. Ngoài ra, Facebook cho biết họ sẽ xem lại quyết định của mình và cách họ thi hành nó một khi "tín hiệu của họ được cải thiện".

 Bên cạnh đó, ông Leathern cũng nói thêm rằng: "Chính sách này là một phần của nỗ lực liên tục nhằm cải thiện tính toàn vẹn và an ninh về hoạt động  quảng cáo của chúng tôi và làm cho các kẻ lừa đảo khó có thể thu được lợi từ sự hiện diện trên Facebook".

Các quảng cáo cho các khoản đầu tư liên quan đến tiền mã hóa đã tăng lên khi giá bitcoin tăng vọt. Với mức trung bình hai tỷ người dùng hàng tháng, Facebook là một trong những thị trường lớn nhất của ngành công nghiệp hiện nay.

Sau khi thông báo về chính sách cấm các hoạt động quảng cáo về tiền mã hóa,  thì giá  trị của bitcoin giảm hơn 10% vào  Thứ ba, thấp hơn  10,000  USD lần đầu tiên trong hơn hai tháng vừa  qua.

 Sau đây là biểu đồ thể hiện sự giao động giá của Bitcoin.

Biểu đồ giá đồng bitcoin

Biểu đồ giá của đồng Bitcoin

Sự rớt giá của bitcoin kéo theo đó là nhiều loại tiền mã  hóa khác cũng có xu hướng rớt giá trầm trọng. Cụ thể là: theo các khoản vốn hóa trên thị trường tiền mã hóa, thì giá trị của 50 loại tiền mã hóa đứng hàng đầu  đã giảm xuống, với mỗi trong top 10 loại tiền mã hóa mất từ ​​bảy đến 15 phần trăm giá trị của chúng.

Thông báo này theo sau một báo cáo của Bloomberg rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã gửi trát đòi hầu tòa tới sàn  giao dịch tiền mã hóa  Bitfinex và Tether tháng trước. - công ty phát hành đồng xu rộng rãi và tuyên bố rằng nó gắn liền với đồng USD.

Tiền cổ của Tether đã trở thành một sự thay thế phổ biến cho các đô la trên các giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới, với khoảng 2,3 tỷ đô la dự trữ. Trong khi Tether cho biết tất cả các đồng tiền của họ được ủng hộ bởi đô la Mỹ giữ dự trữ, nhưng công ty vẫn chưa đưa ra bằng chứng kết luận về việc nắm giữ cổ phần của nó cho công chúng hoặc có kiểm toán tài khoản của nó. Những người hoài nghi đã đặt câu hỏi liệu tiền có thực sự ở đó hay không.

Giá của các đồng Bitcoin bị ảnh hưởng như thế nào

Theo trang web của họ: sàn giao dịch Tether và Bitfinex  chia sẻ  cùng  năm giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả giám đốc điều hành và giám đốc tài chính.

Thông báo này được đưa ra sau thông báo của chính phủ Nhật tuần trước rằng nó đã đình chỉ giao dịch và rút tiền tại sàn giao dịch Coincheck. Lý do là sau khi tin tặc đánh cắp khoảng 500 triệu NEM trị giá khoảng 532 triệu đô la, đây là vụ trộm cắp lớn nhất từng xảy ra từ một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Facebook tuyên bố cấm quảng cáo tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ