Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm sau khi các giao dịch tiền mã hóa bị đàn áp ở Ấn Độ

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin giảm $1.000 USD sau cuộc đàn áp tiền mã hóa ở Ấn Độ. Điều gì đã khiến các ngân hàng lớn của Ấn Độ cố gắng hạn chế giao dịch Bitcoin trên toàn quốc?

Ấn Độ đã mở 1 cuộc đàn áp bitcoin

Ngày 22 tháng 1, tìm hiểu về Bitcoin cho thấy giá đã giảm đáng kể sau các hành động đàn áp quyết liệt của các quan chức Ấn Độ. Các ngân hàng trên khắp Ấn Độ hiện đang kìm kẹp không cho giao dịch Bitcoin. Nhiều ngân hàng đang cố gắng và tạm khóa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa. Dường như các nhà chức trách Ấn Độ đang tìm cách để hạn chế giao dịch tiền mã hóa trên toàn quốc.

Bitcoin giảm giá sau khi chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa

Theo các hoạt động của các ngân hàng Ấn Độ, giá Bitcoin tụt xuống $ 1,000 trước 8 giờ sáng GMT ngày hôm qua. Sau đó, giá tiền mã hóa đã bật trở lại vào khoảng 2 chiều GMT và giao dịch ở mức $12.199.50.

Hiện tại, giá một BTC đứng ở mức $ 11,851.30 với mức vốn hóa thị trường là $ 199,323,163,028.

Giá bitcoin đã giảm sâu sau những tác động xấu bên phía Ấn Độ

Trong khi đó, các sàn giao dịch Bitcoin trên khắp Ấn Độ hiện đang được giám sát chặt chẽ bởi các nhà quản lý và chính phủ. Trên thực tế, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Axis, Ngân hàng HDFC, Ngân hàng ICICI và Ngân hàng Yes thông báo sẽ hạn chế các hoạt động của các tài khoản có liên quan đến giao dịch Bitcoin.

Trong những thông tin mà bigcoin Việt Nam thì theo một số báo cáo trên phương tiện truyền thông trực tuyến, các ngân hàng hiện đang điều tra các tài khoản trên các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Ấn Độ.

Bitcoin có hợp pháp ở Ấn Độ không?

Chỉ vài tuần trước, sàn giao dịch Koinx có trụ sở tại Mumbai đã tuyên bố rằng các ngân hàng đã tạm ngưng việc giao dịch Koinex. Sàn giao dịch này cho biết: "Trong vài ngày qua, nhiều khách hàng của chúng tôi đã gặp khó khăn với những khoản thu hồi Indian Rupee (INR) trên Koinex. Cuộc đấu tranh giữa đối tác dịch vụ thanh toán và ngân hàng của họ đã gây ra một sự chậm trễ vô thời hạn trong việc giải quyết những khoản tiền gửi lớn cho Koinex trong hai tuần vừa qua. Trong những trường hợp này, chúng tôi đã bị đình chỉ rút tiền INR tạm thời, cho đến khi các điểm khác biệt giữa nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng của họ được giải quyết”.

Mặc dù giao dịch Bitcoin ở Ấn Độ không được kiểm soát nhưng một số quan chức hàng đầu đã áp dụng các quy định khắc nghiệt liên quan đến tiền mã hóa. Ví dụ, Bộ trưởng Jaitley tuyên bố rằng chính phủ hiện đang xây dựng các quy định để hạn chế giao dịch Bitcoin. Ông đã tuyên bố:"Các kiến nghị đang được bàn bạc. Lập trường của chính phủ đã rõ ràng, như bây giờ đây chúng tôi không hề nhận thấy tiền mã hóa là đồng tiền hợp pháp."

Đầu năm ngoái, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) S Ganesh Kumar cũng đã tuyên bố ngân hàng sẽ không xem xét đến Bitcoin.

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin giảm sau khi các giao dịch tiền mã hóa bị đàn áp ở Ấn Độ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ