Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm vì Lloyds cấm các khách hàng không sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đã giảm đáng kể dẫn đến những lo ngại về những người vay tiền để mua tiền mã hóa. Tập đoàn Lloyds Banking đã cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin vì lo sợ họ có thể bị ghi nợ trong khi giá tiền mã hoá giảm mạnh. Các ngân hàng khổng lồ, bao gồm Halifax, MBNA và Ngân hàng Scotland, được cho là những ngân hàng đầu tiên ở Anh cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng  để vay tiền và mua tiền mã hóa vì giá những đồng tiền này đã giảm hơn một nửa trong những tháng gần đây.

Sự sụt giảm của Bitcoin đang ảnh hưởng đến người dân Anh

Sự sụt giảm giá Bitcoin đã khiến những người mượn tiền để mua nó sẽ bị ghi  nợ nếu đồng tiền mã hóa này tiếp tục rớt giá. Một số lượng đáng kể người dân ở Anh được cho là đã mua Bitcoin vì nó đã tăng giá lên tới gần $20.000 (£14.465) vào tháng Mười Hai. Khi các tin tức về lệnh cấm của Lloyds được đưa ra vào Chủ nhật, giá Bitcoin đang ở mức $ 8,000 (khoảng £ 5,700).

Facebook đã cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Một người phát ngôn của ngân hàng cho biết: "Một loạt các ngân hàng bao gồm ngân hàng Lloyds, ngân hàng Scotland, Halifax và MBNA  không chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng liên quan tới việc mua bán tiền mã hóa" Động thái này xảy ra sau khi có các cảnh báo của các cơ quan quản lý ở Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ về tiền mã hóa. Ngân hàng Bundesbank của Đức cũng đã kêu gọi nên đưa ra các quy định toàn cầu cho Bitcoin và Bộ trưởng Tài chính Pháp muốn có các quy tắc chặt chẽ hơn cho các đồng tiền mã hóa.

Trong khi đó, Facebook đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các trang web của mình sau khi gần đây xuất hiện những lời chỉ trích của người dùng về các vụ gian lận và lừa đảo đang được quảng cáo trên newsfeed của họ. Các nhà phê bình nói rằng tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm và các quốc gia hiếu chiến để thực hiện các giao dịch bí mật. Hồi đầu tháng này, tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhằm vào tiền mã hóa và ông cũng cảnh báo rằng sự bùng nổ của Bitcoin sẽ "đem đến một kết thúc tồi tệ".

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway đã bày tỏ quan điểm đồng tình trong một bài thảo luận chỉ trích các đồng tiền mã hóa. Ý kiến của ông chỉ đến sau một ngày khi Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, nói rằng ông hối hận khi gọi Bitcoin là " một trò gian lận". Bất chấp sự trượt giá, giá trị hiện tại của Bitcoin vẫn cao hơn đáng kể so với ngưỡng $ 900 (640 £) được ghi nhận vào tháng 1 năm 2017.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ