Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin giảm vì Lloyds cấm các khách hàng không sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin đã giảm đáng kể dẫn đến những lo ngại về những người vay tiền để mua tiền mã hóa. Tập đoàn Lloyds Banking đã cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin vì lo sợ họ có thể bị ghi nợ trong khi giá tiền mã hoá giảm mạnh. Các ngân hàng khổng lồ, bao gồm Halifax, MBNA và Ngân hàng Scotland, được cho là những ngân hàng đầu tiên ở Anh cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng  để vay tiền và mua tiền mã hóa vì giá những đồng tiền này đã giảm hơn một nửa trong những tháng gần đây.

Sự sụt giảm của Bitcoin đang ảnh hưởng đến người dân Anh

Sự sụt giảm giá Bitcoin đã khiến những người mượn tiền để mua nó sẽ bị ghi  nợ nếu đồng tiền mã hóa này tiếp tục rớt giá. Một số lượng đáng kể người dân ở Anh được cho là đã mua Bitcoin vì nó đã tăng giá lên tới gần $20.000 (£14.465) vào tháng Mười Hai. Khi các tin tức về lệnh cấm của Lloyds được đưa ra vào Chủ nhật, giá Bitcoin đang ở mức $ 8,000 (khoảng £ 5,700).

Facebook đã cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Một người phát ngôn của ngân hàng cho biết: "Một loạt các ngân hàng bao gồm ngân hàng Lloyds, ngân hàng Scotland, Halifax và MBNA  không chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng liên quan tới việc mua bán tiền mã hóa" Động thái này xảy ra sau khi có các cảnh báo của các cơ quan quản lý ở Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ về tiền mã hóa. Ngân hàng Bundesbank của Đức cũng đã kêu gọi nên đưa ra các quy định toàn cầu cho Bitcoin và Bộ trưởng Tài chính Pháp muốn có các quy tắc chặt chẽ hơn cho các đồng tiền mã hóa.

Trong khi đó, Facebook đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các trang web của mình sau khi gần đây xuất hiện những lời chỉ trích của người dùng về các vụ gian lận và lừa đảo đang được quảng cáo trên newsfeed của họ. Các nhà phê bình nói rằng tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm và các quốc gia hiếu chiến để thực hiện các giao dịch bí mật. Hồi đầu tháng này, tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhằm vào tiền mã hóa và ông cũng cảnh báo rằng sự bùng nổ của Bitcoin sẽ "đem đến một kết thúc tồi tệ".

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway đã bày tỏ quan điểm đồng tình trong một bài thảo luận chỉ trích các đồng tiền mã hóa. Ý kiến của ông chỉ đến sau một ngày khi Giám đốc điều hành JP Morgan, Jamie Dimon, nói rằng ông hối hận khi gọi Bitcoin là " một trò gian lận". Bất chấp sự trượt giá, giá trị hiện tại của Bitcoin vẫn cao hơn đáng kể so với ngưỡng $ 900 (640 £) được ghi nhận vào tháng 1 năm 2017.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ