Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin hôm nay (20/01)

Đăng bởi: PaulAdams  - 20/01/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo diễn biến của Bitcoin từ CoinDesk, một quy luật hiện rõ là cứ một khoảng tăng của Bitcoin sẽ lại có một khoảng giảm liền kề tiếp đó. Bitcoin hiện đang được giao dịch xung quanh mức 11.400 USD, giảm 0,5% so với ngày hôm qua. Lượng giao dịch trong ngày giảm xuống còn 10,8 tỷ USD.

    Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua

Có lẽ khoảng thời gian trong tuần vừa qua là khoảng thời gian u ám nhất của Bitcoin tính từ tháng 12 năm trước đến nay. Giá BTC cứ liên tục giảm và thậm chí còn mất tới 50% giá trị so với thời kỳ hoàng kim của nó.

 Ngoài ra, từ đầu năm tới giờ, Bitcoin cũng có một sự khởi đầu không mấy suôn sẻ khi hàng loạt những lời cảnh báo về bong bóng được đưa ra và đặc biệt là sự thắt chặt quản lý từ chính phủ các nước.

Tình hình quản lí tiền mã hóa của các quốc gia ngày càng được thắt chặt

Mới đây, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) đã đưa thông tin về việc cưỡng chế dân sự liên bang đối với ba nhà hoạt động tiền điện tử trong nước. Hai công ty trong vụ việc này là CabbageTech và Entrepreneurs Headquarters.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc được cho là liên quan đến tình trạng gian lận, chiếm đoạt, đăng tải thông tin sai lệch và nhiều vấn đề khác nữa. Đây là hành động cưỡng chế đầu tiên kể từ khi CFTC cho phép giao dịch các hợp đồng BTC tương lai.

Ngày 9/1 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Texas của Mỹ đã đình chỉ hoạt động của trang giao dịch tiền ảo Bitconnect do các nguyên nhân về gian lận trong hoạt động. Cụ thể là hoạt động không công bố thông tin người đứng đầu, địa chỉ chính xác, lĩnh vực kinh doanh, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Đứng trước những nguy cơ do Bitcoin và các đồng tiền số khác có thể mang lại làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới thì không chỉ có Mỹ mà có rất nhiều các quốc gia khác ra tay hành động.

Cụ thể như Trung Quốc hiện đang cho các thợ đào Bitcoin phải rời đi do tiêu hao nhiều năng lượng cũng như ảnh hưởng tới các nhà đầu tư khác.

Chính phủ hàn Quốc đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền ảo ẩn danh

Song song với đó là Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã cấm tất cả các tài khoản giao dịch tiền ảo ẩn danh và ban hành các quy định mới về quản lý thị trường tiền ảo.

Còn tại Việt Nam thì hiện chưa có một thông tin nào nói về việc quản lý tiền ảo cụ thể mà mới chỉ dừng lại ở việc xác định Bitcoin và các đồng tiền ảo khác không phải là tiền tệ và không phải phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ