Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã giảm sau khi một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới phải đối mặt với một cảnh báo của chính phủ Nhật Bản, dẫn đến làm tăng mối lo ngại rằng tăng cường kiểm soát sẽ hạn chế nhu cầu về các tài sản mã hóa.

Lý do của sự sụt giảm giá Bitcoin ngày hôm nay

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang có kế hoạch nói với Binance, sàn giao dịch được thành lập bởi Zhao Changpeng, để ngừng các hoạt động ở nước này mà không có giấy phép, một người quen thuộc với vấn đề này nói. Binance có một số nhân viên ở Nhật Bản và đã mở rộng hoạt động tại thị trường này mà không nhận được sự cho phép, người đó nói.

Chính phủ các nước trên thế giới đã tăng cường kiểm tra các đồng tiền mã hóa trong những tháng gần đây với lo ngại rằng những đồng tiền này đang tạo điều kiện cho cho các hoạt động từ rửa tiền đến trốn thuế và lừa đảo. Nhật Bản, một trong những thị trường tích cực nhất của các tài sản mã hóa trên toàn cầu, đã giới thiệu một hệ thống cấp phép cho các sàn trao đổi tiền mã hóa vào năm ngoái nhằm cải thiện sự giám sát.

Binance đã nói với Bloomberg News vào tháng 1 rằng họ đang làm việc để có được giấy phép tại Nhật Bản. Zhao cho biết sàn giao dịch này đã "tham gia đối thoại xây dựng" với FSA và "không nhận được bất kỳ sự ủy nhiệm nào" từ cơ quan quản lý.

Cho đến nay, cơ quan quản lý của Nhật Bản đã ban hành giấy phép cho 16 sàn giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả bitFlyer Inc. và Quoine và 16 nền tảng  khác được phép hoạt động mà không cần giấy phép. Trong số đó có Coincheck, vốn bị thiệt hại 500 triệu đô la đồng tiền NEM trong tháng giêng.

Sau vụ đánh cắp trên Coincheck, chính quyền Nhật Bản đã kìm chặt ngành công nghiệp này. Tháng trước, FSA đã ban hành một hình phạt hành chính đối với Blockchain Laboratory Ltd. có trụ sở ở Ma Cao vì công ty này đã tổ chức các buổi hội thảo và cung cấp các dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản mà không có giấy phép. Và trong tháng này, tổ chức này cũng đã đình chỉ một số sàn giao dịch địa phương vì các biện pháp an ninh nghèo nàn.

Blockchain của Bitcoin bị lạm dụng

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Giá Bitcoin tiếp tục giảm ngày hôm nay

Các nhà chuyên gia, các nhà nghiên cứu Đức đầu tuần này nói rằng họ đã phát hiện ra những người vô danh đang sử dụng blockchain của tiền mã hóa bitcoin để lưu trữ và liên kết tới các hình ảnh lạm dụng trẻ em, có khả năng đặt đồng tiền mã hóa này vào tình thế nguy hiểm.

Blockchain là cuốn sổ cái phân phối, mã nguồn mở, ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể lưu trữ một lượng nhỏ các dữ liệu phi tài chính. Dữ liệu này thường ghi chép về các giao dịch của bitcoin, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ liên kết và các tập tin. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RWTH Aachen, Đức cho biết có khoảng 1.600 tệp tin đang được lưu trữ trong blockchain của bitcoin. Trong số các tệp tin có ít nhất 8 nội dung tình dục, trong đó có một hình ảnh về lạm dụng trẻ em và có 274 liên kết đến nội dung lạm dụng trẻ em, trong đó có 142 liên kết đến dịch vụ web đen.

Các nhà nghiên cứu viết: "Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng một số nội dung nhất định, ví dụ như sách báo khiêu dâm bất hợp pháp, có thể làm cho việc sở hữu đơn thuần của một blockchain là bất hợp pháp. "Mặc dù vẫn chưa có các phán quyết của toà án, nhưng các văn bản pháp luật từ các quốc gia như Đức, Anh, Mỹ cho thấy rằng nội dung bất hợp pháp như [hình ảnh ngược đãi trẻ em] có thể khiến blockchain trở thành bất hợp pháp đối với tất cả người dùng. Điều này đặc biệt gây nguy hiểm cho các thị trường tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô la như Bitcoin".

Mặc dù người dùng Bitcoin không nhất thiết đòi hỏi phải có bản sao của blockchain, nhưng một số kỹ thuật khai thác coin, yêu cầu phải tải toàn bộ hoặc một phần blockchain về máy. "Vì tất cả dữ liệu blockchain được tải xuống và lưu giữ liên tục bởi người dùng, nên họ sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào được thêm vào blockchain bởi những người khác. Do đó, sẽ là bất hợp pháp khi tham gia vào các hệ thống dựa trên blockchain có chứa các nội dung bất hợp pháp", các nhà nghiên cứu viết. Vì hoạt động khai thác coin một chức năng thiết yếu của bitcoin, nên khi quá trình ghi lại các giao dịch vào blockchain để xác minh thông tin và tạo ra bitcoin mới trong quá trình đó, thì việc có các nội dung bất hợp pháp như hình ảnh lạm dụng trẻ em trong blockchain có thể gây ra các vấn đề đáng kể cho đồng tiền này.

Theo bitcoin vietnam Các nhà nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi dự đoán, có khả năng cáo, các nội dung bất hợp pháp trong blockchain có thể gây nguy hiểm cho các hệ thống dựa trên nó như Bitcoin trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh báo về khả năng lưu trữ dữ liệu phi tài chính trong blockchain đã được ban hành. Interpol đã gửi một cảnh báo vào năm 2015 rằng "thiết kế của blockchain cho phép các phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập và lưu trữ vĩnh viễn mà không có giải pháp để xóa dữ liệu này". Cơ quan cũng cảnh báo rằng công nghệ này có thể được sử dụng trong việc "chia sẻ hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, và blockchain có thể trở thành nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu đó". Nhưng đây là lần đầu tiên những nội dung như vậy được chứng minh rằng nó thực sự tồn tại. Vấn đề này đã tạo ra một làn sóng tranh luận về tính đúng đắn và hợp pháp của blockchain.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ