Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã giảm sau khi một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới phải đối mặt với một cảnh báo của chính phủ Nhật Bản, dẫn đến làm tăng mối lo ngại rằng tăng cường kiểm soát sẽ hạn chế nhu cầu về các tài sản mã hóa.

Lý do của sự sụt giảm giá Bitcoin ngày hôm nay

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang có kế hoạch nói với Binance, sàn giao dịch được thành lập bởi Zhao Changpeng, để ngừng các hoạt động ở nước này mà không có giấy phép, một người quen thuộc với vấn đề này nói. Binance có một số nhân viên ở Nhật Bản và đã mở rộng hoạt động tại thị trường này mà không nhận được sự cho phép, người đó nói.

Chính phủ các nước trên thế giới đã tăng cường kiểm tra các đồng tiền mã hóa trong những tháng gần đây với lo ngại rằng những đồng tiền này đang tạo điều kiện cho cho các hoạt động từ rửa tiền đến trốn thuế và lừa đảo. Nhật Bản, một trong những thị trường tích cực nhất của các tài sản mã hóa trên toàn cầu, đã giới thiệu một hệ thống cấp phép cho các sàn trao đổi tiền mã hóa vào năm ngoái nhằm cải thiện sự giám sát.

Binance đã nói với Bloomberg News vào tháng 1 rằng họ đang làm việc để có được giấy phép tại Nhật Bản. Zhao cho biết sàn giao dịch này đã "tham gia đối thoại xây dựng" với FSA và "không nhận được bất kỳ sự ủy nhiệm nào" từ cơ quan quản lý.

Cho đến nay, cơ quan quản lý của Nhật Bản đã ban hành giấy phép cho 16 sàn giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả bitFlyer Inc. và Quoine và 16 nền tảng  khác được phép hoạt động mà không cần giấy phép. Trong số đó có Coincheck, vốn bị thiệt hại 500 triệu đô la đồng tiền NEM trong tháng giêng.

Sau vụ đánh cắp trên Coincheck, chính quyền Nhật Bản đã kìm chặt ngành công nghiệp này. Tháng trước, FSA đã ban hành một hình phạt hành chính đối với Blockchain Laboratory Ltd. có trụ sở ở Ma Cao vì công ty này đã tổ chức các buổi hội thảo và cung cấp các dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản mà không có giấy phép. Và trong tháng này, tổ chức này cũng đã đình chỉ một số sàn giao dịch địa phương vì các biện pháp an ninh nghèo nàn.

Blockchain của Bitcoin bị lạm dụng

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Giá Bitcoin tiếp tục giảm ngày hôm nay

Các nhà chuyên gia, các nhà nghiên cứu Đức đầu tuần này nói rằng họ đã phát hiện ra những người vô danh đang sử dụng blockchain của tiền mã hóa bitcoin để lưu trữ và liên kết tới các hình ảnh lạm dụng trẻ em, có khả năng đặt đồng tiền mã hóa này vào tình thế nguy hiểm.

Blockchain là cuốn sổ cái phân phối, mã nguồn mở, ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể lưu trữ một lượng nhỏ các dữ liệu phi tài chính. Dữ liệu này thường ghi chép về các giao dịch của bitcoin, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ liên kết và các tập tin. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RWTH Aachen, Đức cho biết có khoảng 1.600 tệp tin đang được lưu trữ trong blockchain của bitcoin. Trong số các tệp tin có ít nhất 8 nội dung tình dục, trong đó có một hình ảnh về lạm dụng trẻ em và có 274 liên kết đến nội dung lạm dụng trẻ em, trong đó có 142 liên kết đến dịch vụ web đen.

Các nhà nghiên cứu viết: "Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng một số nội dung nhất định, ví dụ như sách báo khiêu dâm bất hợp pháp, có thể làm cho việc sở hữu đơn thuần của một blockchain là bất hợp pháp. "Mặc dù vẫn chưa có các phán quyết của toà án, nhưng các văn bản pháp luật từ các quốc gia như Đức, Anh, Mỹ cho thấy rằng nội dung bất hợp pháp như [hình ảnh ngược đãi trẻ em] có thể khiến blockchain trở thành bất hợp pháp đối với tất cả người dùng. Điều này đặc biệt gây nguy hiểm cho các thị trường tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô la như Bitcoin".

Mặc dù người dùng Bitcoin không nhất thiết đòi hỏi phải có bản sao của blockchain, nhưng một số kỹ thuật khai thác coin, yêu cầu phải tải toàn bộ hoặc một phần blockchain về máy. "Vì tất cả dữ liệu blockchain được tải xuống và lưu giữ liên tục bởi người dùng, nên họ sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào được thêm vào blockchain bởi những người khác. Do đó, sẽ là bất hợp pháp khi tham gia vào các hệ thống dựa trên blockchain có chứa các nội dung bất hợp pháp", các nhà nghiên cứu viết. Vì hoạt động khai thác coin một chức năng thiết yếu của bitcoin, nên khi quá trình ghi lại các giao dịch vào blockchain để xác minh thông tin và tạo ra bitcoin mới trong quá trình đó, thì việc có các nội dung bất hợp pháp như hình ảnh lạm dụng trẻ em trong blockchain có thể gây ra các vấn đề đáng kể cho đồng tiền này.

Theo bitcoin vietnam Các nhà nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi dự đoán, có khả năng cáo, các nội dung bất hợp pháp trong blockchain có thể gây nguy hiểm cho các hệ thống dựa trên nó như Bitcoin trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh báo về khả năng lưu trữ dữ liệu phi tài chính trong blockchain đã được ban hành. Interpol đã gửi một cảnh báo vào năm 2015 rằng "thiết kế của blockchain cho phép các phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập và lưu trữ vĩnh viễn mà không có giải pháp để xóa dữ liệu này". Cơ quan cũng cảnh báo rằng công nghệ này có thể được sử dụng trong việc "chia sẻ hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, và blockchain có thể trở thành nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu đó". Nhưng đây là lần đầu tiên những nội dung như vậy được chứng minh rằng nó thực sự tồn tại. Vấn đề này đã tạo ra một làn sóng tranh luận về tính đúng đắn và hợp pháp của blockchain.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ