Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã giảm sau khi một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới phải đối mặt với một cảnh báo của chính phủ Nhật Bản, dẫn đến làm tăng mối lo ngại rằng tăng cường kiểm soát sẽ hạn chế nhu cầu về các tài sản mã hóa.

Lý do của sự sụt giảm giá Bitcoin ngày hôm nay

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang có kế hoạch nói với Binance, sàn giao dịch được thành lập bởi Zhao Changpeng, để ngừng các hoạt động ở nước này mà không có giấy phép, một người quen thuộc với vấn đề này nói. Binance có một số nhân viên ở Nhật Bản và đã mở rộng hoạt động tại thị trường này mà không nhận được sự cho phép, người đó nói.

Chính phủ các nước trên thế giới đã tăng cường kiểm tra các đồng tiền mã hóa trong những tháng gần đây với lo ngại rằng những đồng tiền này đang tạo điều kiện cho cho các hoạt động từ rửa tiền đến trốn thuế và lừa đảo. Nhật Bản, một trong những thị trường tích cực nhất của các tài sản mã hóa trên toàn cầu, đã giới thiệu một hệ thống cấp phép cho các sàn trao đổi tiền mã hóa vào năm ngoái nhằm cải thiện sự giám sát.

Binance đã nói với Bloomberg News vào tháng 1 rằng họ đang làm việc để có được giấy phép tại Nhật Bản. Zhao cho biết sàn giao dịch này đã "tham gia đối thoại xây dựng" với FSA và "không nhận được bất kỳ sự ủy nhiệm nào" từ cơ quan quản lý.

Cho đến nay, cơ quan quản lý của Nhật Bản đã ban hành giấy phép cho 16 sàn giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả bitFlyer Inc. và Quoine và 16 nền tảng  khác được phép hoạt động mà không cần giấy phép. Trong số đó có Coincheck, vốn bị thiệt hại 500 triệu đô la đồng tiền NEM trong tháng giêng.

Sau vụ đánh cắp trên Coincheck, chính quyền Nhật Bản đã kìm chặt ngành công nghiệp này. Tháng trước, FSA đã ban hành một hình phạt hành chính đối với Blockchain Laboratory Ltd. có trụ sở ở Ma Cao vì công ty này đã tổ chức các buổi hội thảo và cung cấp các dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản mà không có giấy phép. Và trong tháng này, tổ chức này cũng đã đình chỉ một số sàn giao dịch địa phương vì các biện pháp an ninh nghèo nàn.

Blockchain của Bitcoin bị lạm dụng

Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản

Giá Bitcoin tiếp tục giảm ngày hôm nay

Các nhà chuyên gia, các nhà nghiên cứu Đức đầu tuần này nói rằng họ đã phát hiện ra những người vô danh đang sử dụng blockchain của tiền mã hóa bitcoin để lưu trữ và liên kết tới các hình ảnh lạm dụng trẻ em, có khả năng đặt đồng tiền mã hóa này vào tình thế nguy hiểm.

Blockchain là cuốn sổ cái phân phối, mã nguồn mở, ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể lưu trữ một lượng nhỏ các dữ liệu phi tài chính. Dữ liệu này thường ghi chép về các giao dịch của bitcoin, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ liên kết và các tập tin. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RWTH Aachen, Đức cho biết có khoảng 1.600 tệp tin đang được lưu trữ trong blockchain của bitcoin. Trong số các tệp tin có ít nhất 8 nội dung tình dục, trong đó có một hình ảnh về lạm dụng trẻ em và có 274 liên kết đến nội dung lạm dụng trẻ em, trong đó có 142 liên kết đến dịch vụ web đen.

Các nhà nghiên cứu viết: "Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng một số nội dung nhất định, ví dụ như sách báo khiêu dâm bất hợp pháp, có thể làm cho việc sở hữu đơn thuần của một blockchain là bất hợp pháp. "Mặc dù vẫn chưa có các phán quyết của toà án, nhưng các văn bản pháp luật từ các quốc gia như Đức, Anh, Mỹ cho thấy rằng nội dung bất hợp pháp như [hình ảnh ngược đãi trẻ em] có thể khiến blockchain trở thành bất hợp pháp đối với tất cả người dùng. Điều này đặc biệt gây nguy hiểm cho các thị trường tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô la như Bitcoin".

Mặc dù người dùng Bitcoin không nhất thiết đòi hỏi phải có bản sao của blockchain, nhưng một số kỹ thuật khai thác coin, yêu cầu phải tải toàn bộ hoặc một phần blockchain về máy. "Vì tất cả dữ liệu blockchain được tải xuống và lưu giữ liên tục bởi người dùng, nên họ sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào được thêm vào blockchain bởi những người khác. Do đó, sẽ là bất hợp pháp khi tham gia vào các hệ thống dựa trên blockchain có chứa các nội dung bất hợp pháp", các nhà nghiên cứu viết. Vì hoạt động khai thác coin một chức năng thiết yếu của bitcoin, nên khi quá trình ghi lại các giao dịch vào blockchain để xác minh thông tin và tạo ra bitcoin mới trong quá trình đó, thì việc có các nội dung bất hợp pháp như hình ảnh lạm dụng trẻ em trong blockchain có thể gây ra các vấn đề đáng kể cho đồng tiền này.

Theo bitcoin vietnam Các nhà nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi dự đoán, có khả năng cáo, các nội dung bất hợp pháp trong blockchain có thể gây nguy hiểm cho các hệ thống dựa trên nó như Bitcoin trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh báo về khả năng lưu trữ dữ liệu phi tài chính trong blockchain đã được ban hành. Interpol đã gửi một cảnh báo vào năm 2015 rằng "thiết kế của blockchain cho phép các phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập và lưu trữ vĩnh viễn mà không có giải pháp để xóa dữ liệu này". Cơ quan cũng cảnh báo rằng công nghệ này có thể được sử dụng trong việc "chia sẻ hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, và blockchain có thể trở thành nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu đó". Nhưng đây là lần đầu tiên những nội dung như vậy được chứng minh rằng nó thực sự tồn tại. Vấn đề này đã tạo ra một làn sóng tranh luận về tính đúng đắn và hợp pháp của blockchain.

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin lại khiến các nhà đầu tư đau đầu khi Binance nhận cảnh báo từ chính phủ Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ