Gửi bài viết tới BigCoin

Giá bitcoin lao dốc khi các ngân hàng cấm khách hàng đầu tư vào các loại tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nguồn tin: các ngân hàng lớn đã ngăn không cho khách hàng của họ mua Bitcoin trong cơn bão đầu tư của thị trường tiền mã hóa vì lo sợ giá cả và rủi ro sẽ tăng lên.

Hai ngân hàng ln ca M đã cm khách hàng ca h kinh doanh tin mã hóa bng th tín dng

JP Morgan Chase và Bank of America  hai ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ đã bạn hành lệnh  cấm khách hàng mua tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng sau khi giá  trị của loại tiền này có sự lao dốc vào hồi tháng 12.

Một phát ngôn viên của  ngân hàngJP Morgan cho biết: "Tại thời điểm này, chúng tôi không xử lý các khoản thanh toán  tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng, do sự biến động và rủi ro liên quan."

"Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề khi thị trường phát triển."

Một phát ngôn viên của  ngân hàng Bank of America đã xác nhận rằng ngân hàng đã áp dụng cách tiếp cận tương tự.

Quyết định này theo sau sự giảm giá mạnh mẽ trên thị trường tiền mã hóa trong hai tháng vừa qua.

 Giá trị của Bitcoin đã dừng lại chỉ trong khoảng 20.000 USd vì nó đã chạm tới mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 12 trước khi giảm xuống gần một nửa giá trị.

Sự biến động đã cho thấy giá cả thay đổi hàng nghìn bảng Anh  trong vài giờ sau khi thị trường tiền mã hóa trở thành tin tức mang tính  toàn cầu.

Các ngân hàng lớn của Mỹ đã phản ứng lại với thị trường bất ổn bằng cách hạn chế sự tham gia của khách hàng của họ.

Động thái này có thể làm gia  tăng mối lo sợ  mà các ngân hàng khác có thể làm theo và đặt ra những hạn chế đối với giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, Citigroup - một công ty đa quốc gia dịch vụ tài chính được thiết lập để đưa ra quyết định về tiền mã hóa  sau khi công bố một đánh giá chính thức.

Ngân hàng Capital One Financial đã ban hành lệnh cấm các giao dịch dùng thẻ tín dụng của khách hàng trong các khoản giao dịch tiền mã hóa  trong khi Discover Financial Services đã cấm hầu hết tất cả các giao dịch tiền mã hóa kể từ năm 2015.

Tuy nhiên, trước những động thái này, các công ty bán lẻ đang làm cho khách hàng của họ dễ dàng mua sản phẩm bằng Bitcoin, Etheruem, Ripple và các đồng tiền trực tuyến khác.

Thông tin này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ -  Arun Jaitley cấm giao dịch tiền mã hóa  và chấm dứt việc sử dụng bitcoin.

 Đng thái này là mt đng thái mi nht như mt làn gió mi thi vào th trường tin mã hóa  khi giá tiếp tc lao dc

Theo bigcoinvietnam được biết Chính phủ Ấn Độ cho biết họ không coi các loại tiền mã hóa  là hợp đồng chính thức và sẽ cố gắng loại bỏ các khoản thanh toán bằng cách sử dụng các đồng xu như bitcoin.

Trong một cuộc họp vào ngày Thứ Năm, ông Jaitley đã gia hạn cam kết của Ấn Độ về chấm dứt việc sử dụng BTC và các loại tiền mã hóa  khác.

Ông nói, lệnh cấm này là cuộc chiến chống lại nạn rửa tiền và tài trợ  cho khủng bố ở Ấn Độ.

Ngân hàng Capital One đã đưa ra lnh cm tương t

Ông nói: "Chính phủ không công nhận tiền mã hóa  như là đấu thầu hợp pháp hoặc coin và sẽ có mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số  này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp hoặc như là một phần của hệ thống thanh toán".

Tuy nhiên, ông đã không loại trừ việc tìm kiếm thêm vào công nghệ blockchain.

Ông nói: "Chính phủ sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain một cách chủ động để mở ra nền kinh tế kỹ thuật  số".

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ