Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Đăng bởi: huong  - 23/11/2018 - 991 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu như bạn đã từng là người chơi chứng khoán Việt Nam thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua việc đánh chứng khoán Việt Nam thì phải theo dõi các chỉ số của chứng khoán Mỹ. Có thể nói rằng, chứng khoán Mỹ hay chứng khoán tại nhiều nước phát triển có sự ảnh hưởng đến chứng khoán các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Thị trường này có thể ảnh hưởng đến thị trường khác, điều này được gọi là sự tương quan.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Vậy thị trường Cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin, liệu có sự tương quan tới chỉ số Nasdaq hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Nếu chỉ đơn giản nhìn vào xu hướng của Bitcoin và Nasdaq ở hình trên, thì có thể chúng ta sẽ thấy được sự tương quan đồng pha nhất định. Ví dụ, trong năm 2018, có khá nhiều sự tương quan về đỉnh đáy giữa Bitcoin và chỉ số Nasdaq. Tuy nhiên, tại biểu đồ này, Bitcoin sử dụng tỉ lệ logarit còn Nasdaq sử dụng độ chia tuyến tính.

Mắt chúng ta sẽ bị lừa dối, nếu chỉ nhìn vào biểu đồ như vậy. Vậy nên để quan sát được sự tương quan giữa 2 thị trường, chúng ta phải dùng tới các so sánh về mặt toán học mạnh mẽ hơn.

Toán học

Ở những hình bên dưới đây thể hiện sự tương quan biến động giá (market movement) giữa các chỉ số. Cách tính rất đơn giản: lấy giá mỗi ngày rồi trừ đi giá của ngày trước đó, chúng ta sẽ có được mức biến động giá. Chú ý: giá của BTC được lấy giá trung bình giao dịch hàng ngày, trong khi Nasdaq lấy giá đóng cửa.

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Hình trên thể hiện rõ sự tương quan trông như thế nào. Bởi vì, vốn dĩ chỉ số S&P500 được lấy từ một số cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq, nên tồn tại sự tương quan là điều hiển nhiên. Vậy có dấu hiệu nào cho thấy sự tương quan tương tự giữa Bitcoin và Nasdaq.

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Hình trên đã cho chúng ta thấy sự thật, sự tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq là rất ít và thậm chí là không có.

Tương quan ngược

Trong thời gian gần đây, nhiều số liệu ghi nhận được rằng, độ biến động (volatility) của Bitcoin đã thấp hơn S&P500 trong 3 tuần, điều này diễn ra cho đến đợt “crash” vừa rồi của Bitcoin cũng như toàn thị trường Crypto.

Nhìn vào hình 3, chúng ta thấy được năm 2018 là năm thể hiện rõ nhất. Biến động giá của Bitcoin với chỉ số Nasdaq ngược nhau hoàn toàn. Khi Bitcoin biến động mạnh thì chỉ số Nasdaq lại biến động rất ít. Đến khoảng thời gian vài tuần trở lại đây, giá Bitcoin biến động rất bé trong khi đó chỉ số Nasdaq lại có biến động lớn.

Bitcoin vốn được sinh ra sau cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ và cũng được sinh ra từ chính sự chán ghét thị trường tài chính hiện tại. Bitcoin được xây dựng từ con số 0 và trở thành một thị trường độc lập. Bên cạnh đó, Bitcoin được nhiều cá nhân coi là Digital Gold. Thế nên, sự tương quan ngược giữa Bitcoin giữa chỉ số Nasdaq là một điều có thể hiểu được. Quan sát sự tương quan ngược này, có vẻ như Bitcoin đang trở thành một công cụ phổ biến để “bảo hiểm” mỗi khi biến động từ các thị trường chủ đạo diễn ra.

Kết luận

Trong 7 năm được giao dịch, biến động giá Bitcoin và chỉ số Nasdaq không có sự tương quan. Tuy nhiên, nếu sự đón nhận Bitcoin tiếp tục gia tăng, tương quan ngược giữa Bitcoin và các thị trường chủ đạo có thể ngày càng rõ rệt hơn.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.71% Rating
Điểm: 2.99 / 5
70 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.71% Rating
Điểm: 2.99 / 5
70 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người