Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Đăng bởi: huong  - 23/11/2018 - 398 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu như bạn đã từng là người chơi chứng khoán Việt Nam thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua việc đánh chứng khoán Việt Nam thì phải theo dõi các chỉ số của chứng khoán Mỹ. Có thể nói rằng, chứng khoán Mỹ hay chứng khoán tại nhiều nước phát triển có sự ảnh hưởng đến chứng khoán các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Thị trường này có thể ảnh hưởng đến thị trường khác, điều này được gọi là sự tương quan.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Vậy thị trường Cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin, liệu có sự tương quan tới chỉ số Nasdaq hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Nếu chỉ đơn giản nhìn vào xu hướng của Bitcoin và Nasdaq ở hình trên, thì có thể chúng ta sẽ thấy được sự tương quan đồng pha nhất định. Ví dụ, trong năm 2018, có khá nhiều sự tương quan về đỉnh đáy giữa Bitcoin và chỉ số Nasdaq. Tuy nhiên, tại biểu đồ này, Bitcoin sử dụng tỉ lệ logarit còn Nasdaq sử dụng độ chia tuyến tính.

Mắt chúng ta sẽ bị lừa dối, nếu chỉ nhìn vào biểu đồ như vậy. Vậy nên để quan sát được sự tương quan giữa 2 thị trường, chúng ta phải dùng tới các so sánh về mặt toán học mạnh mẽ hơn.

Toán học

Ở những hình bên dưới đây thể hiện sự tương quan biến động giá (market movement) giữa các chỉ số. Cách tính rất đơn giản: lấy giá mỗi ngày rồi trừ đi giá của ngày trước đó, chúng ta sẽ có được mức biến động giá. Chú ý: giá của BTC được lấy giá trung bình giao dịch hàng ngày, trong khi Nasdaq lấy giá đóng cửa.

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Hình trên thể hiện rõ sự tương quan trông như thế nào. Bởi vì, vốn dĩ chỉ số S&P500 được lấy từ một số cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq, nên tồn tại sự tương quan là điều hiển nhiên. Vậy có dấu hiệu nào cho thấy sự tương quan tương tự giữa Bitcoin và Nasdaq.

Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không?

Hình trên đã cho chúng ta thấy sự thật, sự tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq là rất ít và thậm chí là không có.

Tương quan ngược

Trong thời gian gần đây, nhiều số liệu ghi nhận được rằng, độ biến động (volatility) của Bitcoin đã thấp hơn S&P500 trong 3 tuần, điều này diễn ra cho đến đợt “crash” vừa rồi của Bitcoin cũng như toàn thị trường Crypto.

Nhìn vào hình 3, chúng ta thấy được năm 2018 là năm thể hiện rõ nhất. Biến động giá của Bitcoin với chỉ số Nasdaq ngược nhau hoàn toàn. Khi Bitcoin biến động mạnh thì chỉ số Nasdaq lại biến động rất ít. Đến khoảng thời gian vài tuần trở lại đây, giá Bitcoin biến động rất bé trong khi đó chỉ số Nasdaq lại có biến động lớn.

Bitcoin vốn được sinh ra sau cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ và cũng được sinh ra từ chính sự chán ghét thị trường tài chính hiện tại. Bitcoin được xây dựng từ con số 0 và trở thành một thị trường độc lập. Bên cạnh đó, Bitcoin được nhiều cá nhân coi là Digital Gold. Thế nên, sự tương quan ngược giữa Bitcoin giữa chỉ số Nasdaq là một điều có thể hiểu được. Quan sát sự tương quan ngược này, có vẻ như Bitcoin đang trở thành một công cụ phổ biến để “bảo hiểm” mỗi khi biến động từ các thị trường chủ đạo diễn ra.

Kết luận

Trong 7 năm được giao dịch, biến động giá Bitcoin và chỉ số Nasdaq không có sự tương quan. Tuy nhiên, nếu sự đón nhận Bitcoin tiếp tục gia tăng, tương quan ngược giữa Bitcoin và các thị trường chủ đạo có thể ngày càng rõ rệt hơn.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin liệu có bị ảnh hưởng bởi chỉ số Nasdaq hay không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ