Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin ngày 4/2/2018: Có tiến bộ, nhưng vẫn chưa đủ

Đăng bởi: Jhin  - 05/02/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo như được biết, tuần vừa rồi giá Bitcoin (BTC) đã sụt giảm thậm tệ, xuống mức gần $7500, nhưng đã tăng vọt lên $10800 trong một thời gian ngắn kéo dài khoảng 4 tiếng (nguồn: bảng theo dõi giá Bitcoin bằng USD tại SimpleFx). Sau đợt sụt giảm xuống gần $7500, hiện này đồng BTC đang bật lại tới ngưỡng hơn $9500, tuy nhiên vẫn có nguy cơ đồng BTC sẽ lại tụt xuống mức dưới $8000 trong thời gian tới.

Giá Bitcoin chìm xuồng

Như đã nói trên, giá tiền mã hóa bitcoin đã sụt giảm khủng khiếp trong tuần vừa qua từ ngưỡng hơn $11000, xuống dưới mức hỗ trợ (mức mà giá BTC có thể bật lên) $10000 rồi tiếp đến dưới mức hỗ trợ tại $9000. BTC tiếp tục giảm cho tới ngưỡng dưới $8000, rồi lại bất ngờ vọt lên $10800, sau cùng lại hạ xuống mức thấp kỷ lục $7500. Sau đấy, một đợt chỉnh sửa giá được áp dụng và giá BTC hồi phục lên mức $8000.

Mức Fibonacci thoái lui của đồng BTC cũng tăng lên 23.6% sau đợt sụt giá từ mức cao ngất ngưởng tại $11820 xuống mức thấp không thể ngờ tại $7599. Tuy nhiên trong đợt sụt giảm này, giá BTC biểu hiện số tần suất tại điểm kháng cự (điểm mà giá BTC sẽ bật xuống), có những lúc điểm kháng cự xảy ra ở mức giữa $9500 tới $10000. Hiện tại thì mức Fibonacci thoái lui của đồng BTC đang đạt gần 38.2% sau đợt sụt giảm vừa rồi. Ngoài ra theo biểu đồ dưới đây, giá BTC gặp điểm kháng cự khi giá ở mức $9350 và $9650, và tiếp tục có xu hướng giảm sau khi hồi phục lại tại ngưỡng $10300.

Giá bitcoin đang lao đao trên thị trường tiền mã hóa

Từ biểu đồ trên, có thể cho rằng lần này đồng BTC khó có thể mà phục hồi trên mức $9500 và $10500 trong tương lai gần.

Thông số từ các biểu đồ theo dõi giá trị trên mạng:

4-hour MACD: MACD biểu hiện xu hướng đồng BTC hạ giá đang yếu dần.

4-hour RSI (Relative Strength Index - Chỉ số sức mạnh tương quan): Theo SRI, đồng BTC sẽ gặp khó khăn khi cố gắng đạt lại ngưỡng giá cũ.

Điểm hỗ trợ cao nhất của đồng BTC: $8000

Điểm kháng cự nặng nhất của đồng BTC: $10500

Thông số biểu đồ về giá BTC lấy tại Simple Fx

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ