Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin ngày 4/2/2018: Có tiến bộ, nhưng vẫn chưa đủ

Đăng bởi: Jhin  - 05/02/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo như được biết, tuần vừa rồi giá Bitcoin (BTC) đã sụt giảm thậm tệ, xuống mức gần $7500, nhưng đã tăng vọt lên $10800 trong một thời gian ngắn kéo dài khoảng 4 tiếng (nguồn: bảng theo dõi giá Bitcoin bằng USD tại SimpleFx). Sau đợt sụt giảm xuống gần $7500, hiện này đồng BTC đang bật lại tới ngưỡng hơn $9500, tuy nhiên vẫn có nguy cơ đồng BTC sẽ lại tụt xuống mức dưới $8000 trong thời gian tới.

Giá Bitcoin chìm xuồng

Như đã nói trên, giá tiền mã hóa bitcoin đã sụt giảm khủng khiếp trong tuần vừa qua từ ngưỡng hơn $11000, xuống dưới mức hỗ trợ (mức mà giá BTC có thể bật lên) $10000 rồi tiếp đến dưới mức hỗ trợ tại $9000. BTC tiếp tục giảm cho tới ngưỡng dưới $8000, rồi lại bất ngờ vọt lên $10800, sau cùng lại hạ xuống mức thấp kỷ lục $7500. Sau đấy, một đợt chỉnh sửa giá được áp dụng và giá BTC hồi phục lên mức $8000.

Mức Fibonacci thoái lui của đồng BTC cũng tăng lên 23.6% sau đợt sụt giá từ mức cao ngất ngưởng tại $11820 xuống mức thấp không thể ngờ tại $7599. Tuy nhiên trong đợt sụt giảm này, giá BTC biểu hiện số tần suất tại điểm kháng cự (điểm mà giá BTC sẽ bật xuống), có những lúc điểm kháng cự xảy ra ở mức giữa $9500 tới $10000. Hiện tại thì mức Fibonacci thoái lui của đồng BTC đang đạt gần 38.2% sau đợt sụt giảm vừa rồi. Ngoài ra theo biểu đồ dưới đây, giá BTC gặp điểm kháng cự khi giá ở mức $9350 và $9650, và tiếp tục có xu hướng giảm sau khi hồi phục lại tại ngưỡng $10300.

Giá bitcoin đang lao đao trên thị trường tiền mã hóa

Từ biểu đồ trên, có thể cho rằng lần này đồng BTC khó có thể mà phục hồi trên mức $9500 và $10500 trong tương lai gần.

Thông số từ các biểu đồ theo dõi giá trị trên mạng:

4-hour MACD: MACD biểu hiện xu hướng đồng BTC hạ giá đang yếu dần.

4-hour RSI (Relative Strength Index - Chỉ số sức mạnh tương quan): Theo SRI, đồng BTC sẽ gặp khó khăn khi cố gắng đạt lại ngưỡng giá cũ.

Điểm hỗ trợ cao nhất của đồng BTC: $8000

Điểm kháng cự nặng nhất của đồng BTC: $10500

Thông số biểu đồ về giá BTC lấy tại Simple Fx

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain