Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin ổn định ở mức $ 6,700

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 9 tháng 4, giá bitcoin giảm nhẹ từ 7.100 USD xuống còn 6.700 USD, giảm khoảng 4%. Việc giảm giá $ 400 của bitcoin không phải là điều các nhà đầu tư mong đợi ​. Tuy nhiên, ngày hôm nay 10 tháng 4, trong khi cả thị trường mã hóa đều giảm nhẹ thì Bitcoin vẫn ổn định ở mức $ 6,700.

Các nguyên tắc cơ bản của giá Bitcoin

Hôm qua, các chỉ báo kỹ thuật và chỉ số tốc độ thay đổi giá (momentum oscillators) hướng về sự ổn định ngắn hạn đối với tiền ảo bitcoin. Chỉ số sức mạnh tương đối ( relative strength index - RSI) và Vùng phần trăm của Williams (Williams’ Perfect Range – WPR: để xác định tình hình mua lại hoặc bán lại và xác định các điểm có khả năng chuyển đổi) cho thấy điều kiện “vượt bán” (hay còn gọi là bán vượt mức hoặc siêu bán – oversold) đáng kể khi chỉ số RSI gần mức 30 và WPR vẫn ở mức cao 75%.

Biểu đồ giá BTC/USD

Biểu đồ giá BTC/USD

Mặc dù tình trạng bán quá nhiều trên thị trường bitcoin, gấu vẫn tiếp tục đẩy lượng bán ra trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, dẫn đến việc bitcoin được ghi nhận về mức độ giảm nhẹ. Các trader đã dự đoán mức kháng cự 6.500 USD một cách chặt chẽ, vì việc phá vỡ mức giới hạn này có thể đã khiến giá bitcoin tiến gần mức 6.000 USD.

Giá bitcoin đạt mức 6.610 USD, tăng hơn 100 USD và để lại cơ hội hồi phục trở lại khu vực 8.000 USD trong tháng tư.

Về cơ bản, bitcoin vẫn mạnh, với việc được sử dụng/ áp dụng rộng rãi ở các khu vực như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các nhà đầu tư là các tổ chức, những người không quan tâm đến thị trường tiền mã hóa trong suốt năm 2017, đã bắt đầu gia nhập vào thị trường này.

Tuần này, một thông tin được tiết lộ rằng $ 8 tỷ của tỷ phú George Soros và quỹ tài sản của ông, gia đình Rockefeller và công ty đầu tư mạo hiểm Venrock, và gia đình Rothschild đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa. Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, đối tác Venrock, David Pakman cho biết gia đình họ quan tâm đến việc đầu tư vào không gian tiền mã hóa cho lợi nhuận dài hạn chứ không phải lợi nhuận ngắn hạn.

"Chúng tôi muốn hợp tác với Venrock bởi vì công ty này đã đầu tư và thực sự giúp cho việc đầu tư có hiệu quả vào một số nền kinh tế crypto khác nhau và các dự án dựa trên các đồng tiền mã hóa. Có rất nhiều traders tiền mã hóa trên thị trường. Có rất nhiều quỹ hedge (quỹ đầu tư thanh khoản) vào thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, đối với chúng tôi, có vẻ giống với vốn đầu tư mạo hiểm hơn ", ông Pakman nói.

Các nhà phân tích và các cơ quan truyền thông trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã cố gắng biện minh cho sự biến động giá bitcoin gần đây với những tin tức không liên quan như Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch mô tả bitcoin như một loại bong bóng dễ vỡ. Tuy nhiên, bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền mã hóa không phụ thuộc vào những sự kiện này nhiều như ở giai đoạn đầu của nó vào năm 2013.

Cách đây 4 năm, lời bình luận của Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon về bitcoin đã dẫn đến giá của đồng tiền kỹ thuật số giảm đáng kể. Kể từ đó, mọi tổ chức tài chính và nhà phân tích tưởng tượng đã cảnh giác, và các tuyên bố kiểu tương tự như vậy không còn ảnh hưởng tiêu cực đến giá của bitcoin nữa.

Cung và cầu thị trường giá bitcoin

Thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa có tính thanh khoản tốt hơn hầu hết các thị trường chứng khoán khu vực, và thị trường di chuyển theo cung và cầu. Hiện nay, khối lượng trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn là thấp.

Một khi khối lượng bắt đầu tăng khi thị trường OTC tiếp tục phát triển, thì giá của các đồng tiền mã hóa sẽ có thể hồi phục. Dự báo giá đồng tiền Bitcoin 5 năm tới liệu như thế nào? Tìm hiểu để nắm giữ được cơ hội đầu tư tốt nhất ! 

Bạn đang đọc: Giá Bitcoin ổn định ở mức $ 6,700  tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain