Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phân tích nổi tiếng phố Wall: Giá Bitcoin sẽ sớm lật đổ ngưỡng $10,500 

Đăng bởi: Linh  - 27/07/2020 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một khoảng thời gian giao dịch đi ngang giữa $ 9.600 - $ 9.700, giá Bitcoin đã cho thấy một sự bùng nổ vào sáng hôm qua. Tại thời điểm đưa tin, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá khoảng 10.206 đô la, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

 

Bitcoin đã phải đối mặt với một sự đảo ngược khi người đầu cơ giá lên không thể duy trì áp lực của đợt tăng giá này, dường như được xúc tác bởi thị trường hợp đồng tương lai. Một nhà phân tích nổi tiếng ở Phố Wall vẫn lạc quan về thị trường tiền điện tử, cho rằng mức kháng cự $ 10,500 sẽ sớm bị phá vỡ.
Giá bitcoin sẽ sớm phá vỡ mức $ 10,500

Rob Sluymer, một chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, vẫn hy vọng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn sau khi chuyển mình một cách đột phá:

“Chúng tôi vẫn tích cực về cấu trúc chính xác tổng thể của Bitcoin và thực sự kỳ vọng nó sẽ vượt qua mức 10.000 - 10.500 đô la như là một phần của hồ sơ kỹ thuật tăng giá dài hạn của nó.”

 

Sluymer cho biết thêm rằng khi BTC phá vỡ ngưỡng 10.500 đô la, nó sẽ có thể dẫn đến một đợt tăng giá mới lên đến khoảng 31% đến 13.800 đô la. Khu vực đó vẫn là một dải kháng cự mà Bitcoin sẽ cần phải vượt lên trên để báo hiệu bước tiếp theo của nó đến mức kháng cự ở mức $ 13,800.

Điều này được đưa ra sau khi Sluymer đưa ra một lưu ý vào tháng 3 rằng triển vọng trung hạn của BTC đã bị tổn hại sau sự sụp đổ của nguồn vốn đầu tư lên tới 3.700 đô la.

Đồng nghiệp của Sluymer, đồng sáng lập Tom Lee, dự đoán sắp tới sẽ có một đợt tăng giá khác trên thị trường chứng khoán. Khi xem xét mối tương quan đã hình thành giữa S&P 500 và Bitcoin, đợt tăng giá cao vừa rồi có thể dẫn đến một thị trường tiền điện tử giá cao hơn.

Ngoài ra, người đứng đầu phân tích kỹ thuật của Blockfyre nhận xét rằng Bitcoin vừa đóng cửa trong xu hướng giảm giá 3 năm. Xu hướng giảm được hình thành ở mức giá cao nhất mọi thời đại của BTC là 20.000 đô la vào năm 2020.

Những người khác bổ sung thêm rằng với nến hàng tuần và nến hàng tháng tiếp theo, BTC đã xoay sở để vượt lên trên mức $ 9,800 - một ngưỡng được gọi là chìa khóa cho đợt tăng giá.

 

Vàng giao ngay lên tới 1916,91 USD/ ounce, chỉ kém 3,39 USD so với mức cao kỷ lục trong tháng 9 năm 2011 ở mức 1920,3 USD

Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng gần đây chủ yếu là do sự leo thang của mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, cộng với đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong hơn 20 tháng. Ngoài ra, không thể không nhắc đến một nguyên do rằng dịch Covid-19 không được kiểm soát ở nhiều quốc gia cũng làm tăng nhu cầu tìm kiếm một loại tài sản để tích trữ. 

 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo gần đây đã nhắm mục tiêu vào Trung Quốc trong tuần trước rằng:

“Washington và các đồng minh phải sử dụng những cách thức sáng tạo và quyết đoán hơn để buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc thay đổi cách thức của mình.”

 

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các ngân hàng trung ương vì nó được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ. Chỉ số đồng đô la giảm 0,1% xuống mức thấp gần hai năm với các đối thủ, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm và chứng khoán châu Á rơi vào thế phòng thủ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ hai khi các cơ quan lãnh sự trả đũa lo lắng về căng thẳng hơn nữa giữa hai nền kinh tế lớn nhất.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, yếu tố duy nhất có thể làm suy yếu sự gia tăng của giá vàng là sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin COVID-19. Giá vàng đã tăng hơn 25% kể từ đầu năm, được hưởng lợi từ lãi suất thấp và các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ), cũng cho biết rằng vàng có thể tìm thấy các đỉnh mới sau khi phá vỡ ngưỡng 1.900 đô la một ounce, vấn đề chỉ là thời gian. Chiến lược gia tiền tệ DailyFx Ilya Spivak cho biết, dựa trên logic cơ bản, giá vàng sẽ có lợi khi các quốc gia đồng thời tung ra các gói kích thích kinh tế. Trong khi lãi suất cũng được dự báo sẽ không tăng cao hơn và hậu quả của điều này có thể là lạm phát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người