Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà phân tích nổi tiếng phố Wall: Giá Bitcoin sẽ sớm lật đổ ngưỡng $10,500 

Đăng bởi: Linh  - 27/07/2020 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một khoảng thời gian giao dịch đi ngang giữa $ 9.600 - $ 9.700, giá Bitcoin đã cho thấy một sự bùng nổ vào sáng hôm qua. Tại thời điểm đưa tin, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá khoảng 10.206 đô la, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

 

Bitcoin đã phải đối mặt với một sự đảo ngược khi người đầu cơ giá lên không thể duy trì áp lực của đợt tăng giá này, dường như được xúc tác bởi thị trường hợp đồng tương lai. Một nhà phân tích nổi tiếng ở Phố Wall vẫn lạc quan về thị trường tiền điện tử, cho rằng mức kháng cự $ 10,500 sẽ sớm bị phá vỡ.
Giá bitcoin sẽ sớm phá vỡ mức $ 10,500

Rob Sluymer, một chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, vẫn hy vọng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn sau khi chuyển mình một cách đột phá:

“Chúng tôi vẫn tích cực về cấu trúc chính xác tổng thể của Bitcoin và thực sự kỳ vọng nó sẽ vượt qua mức 10.000 - 10.500 đô la như là một phần của hồ sơ kỹ thuật tăng giá dài hạn của nó.”

 

Sluymer cho biết thêm rằng khi BTC phá vỡ ngưỡng 10.500 đô la, nó sẽ có thể dẫn đến một đợt tăng giá mới lên đến khoảng 31% đến 13.800 đô la. Khu vực đó vẫn là một dải kháng cự mà Bitcoin sẽ cần phải vượt lên trên để báo hiệu bước tiếp theo của nó đến mức kháng cự ở mức $ 13,800.

Điều này được đưa ra sau khi Sluymer đưa ra một lưu ý vào tháng 3 rằng triển vọng trung hạn của BTC đã bị tổn hại sau sự sụp đổ của nguồn vốn đầu tư lên tới 3.700 đô la.

Đồng nghiệp của Sluymer, đồng sáng lập Tom Lee, dự đoán sắp tới sẽ có một đợt tăng giá khác trên thị trường chứng khoán. Khi xem xét mối tương quan đã hình thành giữa S&P 500 và Bitcoin, đợt tăng giá cao vừa rồi có thể dẫn đến một thị trường tiền điện tử giá cao hơn.

Ngoài ra, người đứng đầu phân tích kỹ thuật của Blockfyre nhận xét rằng Bitcoin vừa đóng cửa trong xu hướng giảm giá 3 năm. Xu hướng giảm được hình thành ở mức giá cao nhất mọi thời đại của BTC là 20.000 đô la vào năm 2020.

Những người khác bổ sung thêm rằng với nến hàng tuần và nến hàng tháng tiếp theo, BTC đã xoay sở để vượt lên trên mức $ 9,800 - một ngưỡng được gọi là chìa khóa cho đợt tăng giá.

 

Vàng giao ngay lên tới 1916,91 USD/ ounce, chỉ kém 3,39 USD so với mức cao kỷ lục trong tháng 9 năm 2011 ở mức 1920,3 USD

Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng gần đây chủ yếu là do sự leo thang của mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, cộng với đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong hơn 20 tháng. Ngoài ra, không thể không nhắc đến một nguyên do rằng dịch Covid-19 không được kiểm soát ở nhiều quốc gia cũng làm tăng nhu cầu tìm kiếm một loại tài sản để tích trữ. 

 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo gần đây đã nhắm mục tiêu vào Trung Quốc trong tuần trước rằng:

“Washington và các đồng minh phải sử dụng những cách thức sáng tạo và quyết đoán hơn để buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc thay đổi cách thức của mình.”

 

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các ngân hàng trung ương vì nó được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ. Chỉ số đồng đô la giảm 0,1% xuống mức thấp gần hai năm với các đối thủ, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm và chứng khoán châu Á rơi vào thế phòng thủ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ hai khi các cơ quan lãnh sự trả đũa lo lắng về căng thẳng hơn nữa giữa hai nền kinh tế lớn nhất.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, yếu tố duy nhất có thể làm suy yếu sự gia tăng của giá vàng là sự phát triển nhanh chóng của vắc-xin COVID-19. Giá vàng đã tăng hơn 25% kể từ đầu năm, được hưởng lợi từ lãi suất thấp và các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ), cũng cho biết rằng vàng có thể tìm thấy các đỉnh mới sau khi phá vỡ ngưỡng 1.900 đô la một ounce, vấn đề chỉ là thời gian. Chiến lược gia tiền tệ DailyFx Ilya Spivak cho biết, dựa trên logic cơ bản, giá vàng sẽ có lợi khi các quốc gia đồng thời tung ra các gói kích thích kinh tế. Trong khi lãi suất cũng được dự báo sẽ không tăng cao hơn và hậu quả của điều này có thể là lạm phát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn