Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin sẽ tăng cao như thế nào? Tình Trạng Bong bóng bitcoin liệu sẽ bị phá vỡ ?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, giá Bitcoin đã tăng và chạm đến mức đỉnh điểm. Vậy nguyên nhân do đâu mà bitcoin có thể tăng một cách nhanh chóng như vậy và liệu rằng tình trạng bong bóng bitcoin sẽ nổ tung. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng các chuyên gia Bigcoin Việt Nam tìm hiểu qua những thông tin từ bài viết dưới đây. 

Giá Bitcoin tăng vọt một cách nhanh chóng

Giá BITCOIN đã chạm mức đỉnh điểm hôm nay nhưng một số nhà phân tích đưa ra nhận định chắc chắn rằng vẫn còn khá nhiều thời gian dành cho tiền ảo.

Bitcoin mở cửa trên sàn CoinDesk với giá £ 14,201.81 ($ 18,960.52) hôm nay trước khi đạt mức £ 14,251.01 ($ 19,026.21) và sau đó giảm xuống £ 13,221.59 ($ 17,651.85).

Tính đến 5 giờ 25 phút chiều Thứ Ba, ngày 19 tháng 12, bitcoin được giao dịch với giá 13,674.15 USD (18,256.05 USD) cho mỗi mã bitcoin - giảm 3,72%.

Sự tin tưởng vào loại tiền ảo này đã được đẩy mạnh trong tháng này sau khi bitcoin bắt đầu giao dịch trên hai sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ - CBOE và CME.

Các tiêu đề tài chính sau đó đã lần lượt tung ra các suy đoán khi giá bitcoin lên đến 14.980,40 Bảng Anh (20,000 đô la) trên một số sàn giao dịch vào cuối tuần trước và một số nhà kinh tế tin rằng đây chưa phải là sự kết thúc về giá của Bitcoin. .

Bằng cách nào bitcoin có thể tăng cao như vậy ?

Nhà phân tích nghiên cứu độc lập Ronnie Moas chắc chắn rằng tiền ảo có thể trở thành "loại tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới" với mức giá 224.280 bảng (300.000 đô la).

Người sáng lập của Standpoint Research đầu tiên dự đoán vào mùa hè rằng bitcoin có khả năng cao vượt mức 3.738 £ (5.000 đô la) trong khi nó vẫn duy trì mức giá dưới 1.943 bảng (2.600 đô la).

Ông Moas nói: “khi tìm hiểu về Bitcoin nó đã tăng giá 500% kể từ khi tôi đưa ra dự đoán đồng tiền này mới chỉ bắt đầu tăng giá hồi tháng 7. Và tôi dự đoán bitcoin sẽ tăng giá 500% nữa tính từ thời điểm này”.

“Theo tôi bitcoin sẽ đạt đỉnh 300.000 – 400.000 USD và trở thành đồng tiền giá trị nhất thế giới”.

Tiền ảo đã tăng vọt lên 20.000 đô la 

Tiền ảo đã tăng vọt lên 20.000 đô la vào cuối tuần qua trên CoinBase

Không phải ai cũng chia sẻ sự tự tin rất lạc quan này và nhiều chuyên gia đã kêu gọi người mua từ bỏ .

Tình trạng bong bóng bitcoin sẽ nổ tung ?

Eric Shiffer, một nhà kinh doanh kỳ cựu và là Giám đốc điều hành của Công ty Patriarch Equity nói với Express.co.uk rằng giá bitcoin tăng cao là "mối nguy hiểm tài chinh đẫm máu nhất thế kỷ 21".

Anh nói: "Tôi nghĩ bitcoin là 'tháp suy thoái’'. Cái chết là kết quả sắp xảy ra của việc đầu tư của bạn - một cái chết nhiệt hạch.

"Bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm một bong bóng tài chính lớn hơn cả cơn sốt hoa tulip và tôi tin rằng chúng tôi đang hướng tới một sự nổ tung của bitcoin sẽ thay thế cho các mối lo lắng về tài chính của thế kỷ 21”.

Các chuyên gia kinh tế chia sẻ ý kiến ​​của Bitcoin

"Mọi người sẽ bị sốc khi họ cố gắng để giao dịch bitcoins của họ."

Ông MOAS cũng đồng tình rằng mối đe dọa từ biến động về giá của Bitcoin sẽ lật đổ vị trí dẫn đầu của nó trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Ngay khi sự tin tưởng vào tiền ảo bị rung chuyển, ông nói, một sự hoảng loạn có thể quét qua các nhà đầu tư dẫn đến sự sụp đổ của bitcoin.

Ông nói: "Rất nhiều người đang ngồi trên hàng triệu đô la lợi nhuận ngay bây giờ và một vài phút nữa họ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung, tất cả bọn họ sẽ bán ra cùng một lúc." 

Tình trạng bong bóng bitcoin sẽ nổ tung

Nhiều nhà phân tích đã cảnh báo rằng tình trạng bong bóng bitcoin sẽ nổ tung mà không báo trước.

Oliver Isaacs, nhà đầu tư tiền ảo, đã tiến xa một bước để thông báo rằng bitcoin sẽ là "bong bóng tài chính lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta".

Chia sẻ độc quyền với Express.co.uk, ông nhấn mạnh rằng việc giao dịch bitcoin chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Bitcoin đã chạm đến hơn 10.000 đô la và sẽ không mất nhiều thời gian cho đến khi giá trị và giá cả của Bitcoin tiếp tục tăng và vượt khỏi vòng kiểm soát".

Bạn đang xem: Giá Bitcoin sẽ tăng cao như thế nào? Tình Trạng Bong bóng bitcoin liệu sẽ bị phá vỡ ? Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ