Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin tăng lên $9,500 trước dự kiến về gói kích thích 2 nghìn tỷ đô của FED

Đăng bởi:   - 23/07/2020 - 789 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong vòng một giờ qua, giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ thế sideway để nhanh chóng tăng lên $9,500. Động thái này xuất hiện sau khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng nhẹ từ thứ Hai ngày 20/07. Hiện các trader sẽ theo dõi đồng coin này để xem liệu nó có thể giữa mức $9,500 và tăng trên mức cao cao hơn hàng ngày $9,775.

Có lẽ động thái này là hoàn toàn thuần kỹ thuật khi giá Bitcoin đã bị đưa vào một dải hẹp của các mức thấp cao hơn và mức cao cao hơn từ đầu tháng 06, hoặc có thể là do tâm lý nhà đầu tư đã bị xáo trộn bởi những sự kiện tin tức gần đây.

Crypto market weekly price chart

Gần đây thì Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) đã cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ được điều lệ liên bang cung cấp các khách hàng dịch vụ lưu ký tiền điện tử. 

Đây là một bước tích cực khi loại bỏ sự cản trở liên quan quan tới đến việc mua và lưu trữ tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử cuối cùng cũng có thể giữ tài sản kỹ thuật số của mình trong cùng một ngân hàng nơi họ giữ tài khoản tiết kiệm, môi giới,... 

Thông báo gần đây của Liên minh châu Âu sẽ khởi động một đợt kích thích trị giá 857 tỷ euro khác và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tuân theo gói kích thích kinh tế từ 1 đến 2 nghìn tỷ USD cũng có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư chừng nào Fed còn in tiền thì cổ phiếu sẽ tăng và Bitcoin sẽ sớm thực hiện một hoạt động khác ở mức $10,000.

Liên quan đến các vòng kích thích mới, đồng sáng lập trao đổi Gemini và Giám đốc điều hành Tyler Winklevoss đã gợi ý rằng:

"Fed tiếp tục tạo tiền đề cho cuộc chạy giá của Bitcoin".

 

Ngân hàng trung ương in tiền tiếp tục đẩy thị trường cao hơn

Tại các thị trường truyền thống, bạc bắt đầu tuần mới với một đà tăng mạnh khi đã hoàn thành một mẫu cốc và tay cầm trên khung thời gian hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, tài sản đã tăng 19,25% trong tuần.

Vàng cũng đã tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình bằng cách đẩy lên mức cao mới ở mức $ 1.874 hôm nay. Đến nay, vàng đã tăng 29% kể từ khi điều chỉnh thị trường do coronavirus xảy ra vào giữa tháng 3.

S & P 500 và Dow cũng tiếp tục tăng cao hơn một chút mỗi ngày. Điều này củng cố thêm rằng các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp kích thích.

Như đã đề cập trước đó, các chính sách tiền tệ mở rộng rõ ràng đang thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường bất kể các điểm yếu mà các nhà phân tích có thể phát hiện ra trong nền kinh tế.

Hãy nhớ rằng: Thị trường chứng khoán không phải là nền kinh tế.

Bitcoin daily price chart

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hiện giá Bitcoin đã đóng cửa nến ngày trên $9,500. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu có thể đạt được mức cao hơn trên $9,775 hay không. Sau khi vượt qua mức này thì giá có thể pump tới khoảng giá $9,900-$10,000.

Altcoin cũng có mức tăng vừa phải khi giá Bitcoin tăng cao hơn vào đầu tuần này.

Ether (ETH) tăng mạnh gần 12%, XRP tăng 2,88% và Litecoin (LTC) tăng 2,86%.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 284,7 tỷ USD và tỷ lệ thống trị Bitcoin Bitcoin là 61,7%.

 

Theo Đức Quân_BigcoinVietnam

 
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Cá voi Bitcoin hiện kiểm soát ít hơn 50% nguồn cung Bitcoin


Theo thống kê từ Glassnode, có vẻ như cá voi Bitcoin hiện đang kiểm soát ít hơn 50% nguồn cung BTC vì tỷ lệ nguồn cung thuộc sở hữu của các cá nhân nắm giữ Bitcoin đã giảm đáng kể và tăng lên khá ít.


null

Cá voi bitcoin không còn nắm giữ phần lớn nguồn cung BTC

Báo cáo nêu rõ:

“Tổng số phần trăm nguồn cung do các tổ chức nắm giữ ≤ 10 BTC sở hữu đã tăng từ 5,1% lên 13,8% trong 5 năm, trong khi phần trăm do các tổ chức nắm giữ 100-100 nghìn BTC giảm từ 62,9% xuống 49,8%.”


null

Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra kể từ tháng 4 năm 2010. Không giống như các ngân hàng trung ương có thể thay đổi nguồn cung tiền pháp định bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách in thêm tiền, không có tổ chức tập trung nào có khả năng điều chỉnh cơ sở tiền tệ của Bitcoin. Tổng cung Bitcoin luôn cố định ở mức 21 triệu BTC.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích liên quan đến việc cá voi có quyền thao túng thị trường. Trở lại năm 2018, chỉ có 1.600 ví BTC nắm giữ một phần ba toàn bộ nguồn cung Bitcoin. Hiện tại, có vẻ như sự phân tán của nguồn cung Bitcoin đang tăng lên. Khi Bitcoin đạt mức cao nhất là 20.000 đô la vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, các địa chỉ có hơn 100 BTC đã kiểm soát 64 phần trăm tổng số Bitcoin.

Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn có mức chênh lệch tài sản thấp nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu. Cụ thể, XRP và Stellar (XLM) dẫn đầu nhóm các loại tiền điện tử hàng đầu khi nói đến sự bất bình đẳng. XLM có tới 95% nguồn cung được kiểm soát bởi cá voi. Chỉ riêng quỹ phát triển Stellar (SDF) nắm giữ hơn 50 phần trăm tất cả các token.

 

Bitcoin đang phục hồi một lần nữa, đẩy lên $ 11.700

Theo nhà phân tích tiền điện tử Big Chonis Trading, dựa trên biểu đồ bên dưới vào ngày 4 tháng 8, ông lưu ý rằng theo hành động giá gần đây, mức giá 11500$ đã bị từ chối. Mức này được coi là mức kháng cự trong sự trỗi dậy vào tháng hai và trong nhiều dịp trước đây của Bitcoin. Để Bitcoin xác nhận trường hợp tăng giá, nó sẽ cần phải vượt lên trên mức $ 11,500 và duy trì ở mức đó cho đến tối chủ nhật.


null

Đám mây Ichimoku không phải là lý do duy nhất khiến Bitcoin phải vượt qua và duy trì trên mức $ 11,500 trong tương lai gần. Các nhà phân tích nói rằng vấn đề giờ đây chỉ là thời gian trước khi Bitcoin vượt qua mức $ 11,500 để tạo động lực cho giai đoạn tăng giá tiếp theo của chu kỳ. Vinny Lingham, CEO của Civic, gần đây cho biết ông nghĩ rằng Bitcoin sẽ sớm đạt 12.000 đô la:

“Lần này, có khả năng Bitcoin sẽ sớm chạm mức giá 12 nghìn đô la và củng cố ở quanh mức đó. Nếu mức $ 12k được duy trì trong 3 - 5 ngày, thì chúng ta có thể mong đợi giai đoạn tiếp theo là một sự tích lũy cho một đợt tăng trưởng lớn hơn nhiều… ”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn