Gửi bài viết tới BigCoin

Giá Bitcoin tăng lên $9,500 trước dự kiến về gói kích thích 2 nghìn tỷ đô của FED

Đăng bởi:   - 23/07/2020 - 922 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong vòng một giờ qua, giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ thế sideway để nhanh chóng tăng lên $9,500. Động thái này xuất hiện sau khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng nhẹ từ thứ Hai ngày 20/07. Hiện các trader sẽ theo dõi đồng coin này để xem liệu nó có thể giữa mức $9,500 và tăng trên mức cao cao hơn hàng ngày $9,775.

Có lẽ động thái này là hoàn toàn thuần kỹ thuật khi giá Bitcoin đã bị đưa vào một dải hẹp của các mức thấp cao hơn và mức cao cao hơn từ đầu tháng 06, hoặc có thể là do tâm lý nhà đầu tư đã bị xáo trộn bởi những sự kiện tin tức gần đây.

Crypto market weekly price chart

Gần đây thì Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) đã cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ được điều lệ liên bang cung cấp các khách hàng dịch vụ lưu ký tiền điện tử. 

Đây là một bước tích cực khi loại bỏ sự cản trở liên quan quan tới đến việc mua và lưu trữ tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử cuối cùng cũng có thể giữ tài sản kỹ thuật số của mình trong cùng một ngân hàng nơi họ giữ tài khoản tiết kiệm, môi giới,... 

Thông báo gần đây của Liên minh châu Âu sẽ khởi động một đợt kích thích trị giá 857 tỷ euro khác và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tuân theo gói kích thích kinh tế từ 1 đến 2 nghìn tỷ USD cũng có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư chừng nào Fed còn in tiền thì cổ phiếu sẽ tăng và Bitcoin sẽ sớm thực hiện một hoạt động khác ở mức $10,000.

Liên quan đến các vòng kích thích mới, đồng sáng lập trao đổi Gemini và Giám đốc điều hành Tyler Winklevoss đã gợi ý rằng:

"Fed tiếp tục tạo tiền đề cho cuộc chạy giá của Bitcoin".

 

Ngân hàng trung ương in tiền tiếp tục đẩy thị trường cao hơn

Tại các thị trường truyền thống, bạc bắt đầu tuần mới với một đà tăng mạnh khi đã hoàn thành một mẫu cốc và tay cầm trên khung thời gian hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, tài sản đã tăng 19,25% trong tuần.

Vàng cũng đã tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình bằng cách đẩy lên mức cao mới ở mức $ 1.874 hôm nay. Đến nay, vàng đã tăng 29% kể từ khi điều chỉnh thị trường do coronavirus xảy ra vào giữa tháng 3.

S & P 500 và Dow cũng tiếp tục tăng cao hơn một chút mỗi ngày. Điều này củng cố thêm rằng các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp kích thích.

Như đã đề cập trước đó, các chính sách tiền tệ mở rộng rõ ràng đang thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường bất kể các điểm yếu mà các nhà phân tích có thể phát hiện ra trong nền kinh tế.

Hãy nhớ rằng: Thị trường chứng khoán không phải là nền kinh tế.

Bitcoin daily price chart

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hiện giá Bitcoin đã đóng cửa nến ngày trên $9,500. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu có thể đạt được mức cao hơn trên $9,775 hay không. Sau khi vượt qua mức này thì giá có thể pump tới khoảng giá $9,900-$10,000.

Altcoin cũng có mức tăng vừa phải khi giá Bitcoin tăng cao hơn vào đầu tuần này.

Ether (ETH) tăng mạnh gần 12%, XRP tăng 2,88% và Litecoin (LTC) tăng 2,86%.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 284,7 tỷ USD và tỷ lệ thống trị Bitcoin Bitcoin là 61,7%.

 

Theo Đức Quân_BigcoinVietnam

 
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn